'ฟิล์ม รัฐภูมิ' ป่วยลิ้นหัวใจรั่วระยะสุดท้าย เตรียมผ่าตัดใหญ่

หลังจากมีการเปิดเผยว่านักแสดงหนุ่ม ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ มีอาการป่วยด้วยโรคลิ้นหัวใจรั่วระยะสุดท้าย ล่าสุดเจ้าตัวได้อัปเดตว่า มีกำหนดเข้ารับการผ่าตัดใหญ่อย่างเป็นทางการแล้ว ในวันที่ 9 เดือนสิงหาคมนี้

“ตอนแรกวางแผนว่าจะผ่าช่วงเดือนเมษายน แต่ติดถ่ายละครยังไม่จบเลยเลยเลื่อนออกไปเป็นเดือนสิงหาคม คือวันที่ 8 เข้าโรงพยาบาล และวันที่ 9 เริ่มทำการผ่าตัด  น่าจะใช้เวลาในการผ่าตัด 4 ชั่วโมงโดยประมาณ แต่กว่าจะฟื้นก็น่าจะใช้เวลาอีกเกือบๆ 1 วัน และหลังจากนั้นก็ต้องอยู่ในห้อง ICU อีกเกือบ 2 วัน

อาการตอนแรกมันรั่วแค่ห้องซ้ายห้องดียว คุณหมอบอกว่าถ้ายังดึงต่อไปอีกห้องทางขวาก็น่าจะไปด้วย และหัวใจผมเองก็เริ่มโตขึ้น อาการแย่ๆ มันก็เริ่มตามมา มันคืออาการลิ้นหัวใจรั่ว ระยะสุดท้ายครับ ระยะที่ 4 อันตรายทุกเวลา แต่ความโชคดีของผมคือร่างกายผมแข็งแรง

ซึ่งครั้งนี้คือการผ่าตัดใหญ่ครั้งแรกในชีวิตของผมเลยครับ  ด้วยที่เราไม่เคยผ่าตัดมาก่อน ก็รู้สึกกลัว ทำให้เราต้องไปหาข้อมูลที่เกี่ยวกับโรคนี้  มีการติดตามอาการกับคุณหมอตลอด แต่โชคดีที่ได้คุณหมอที่มีความเก่งและเชี่ยวชาญมาช่วยดูแล

ตั้งแต่เดือนหน้าเป็นต้นไปผมก็ต้องเริ่มเข้าไปเรียนรู้เรื่องการทำกายภาพตัวเอง ซ้อมหายใจ ซ้อมไอ ซ้อมจาม มันมีหลักสูตรเยอะมาก และหลังจากผ่าตัดผมก็ต้องพักฟื้นอีกเกือบๆ 2 อาทิตย์ ผมถึงจะกลับมาเป็นปกติได้“

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักวิชาการ สะกิด อินฟลูฯ - นักการเมือง เลิกซ้ำเติมสถานการณ์ จ้องหาคนผิด น้ำท่วมหาดใหญ่

ผศ.ดร.วันวิชิต บุญโปร่ง อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ให้ความเห็นต่อสถานการณ์มหาอุทกภัยครั้งใหญ่ในพื้นที่หาดใหญ่ จังหวัดสงข

‘อนุทิน’ ประกาศเดินหน้า ปราบสแกมเมอร์ ตามแนวชายแดน จับตากลุ่มบุคคลมีชื่อเสียง-นักการเมือง

ที่โรงแรมแกรนด์ไฮแอท เอราวัณ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เปิดเผยภายหลังเดินทางมาเป็นประธานเปิดการ

'เรืองไกร' ร้อง ป.ป.ช. ไต่สวน 'รักชนก' หาตัวโกงใหญ่คับฟ้า

นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ เปิดเผยว่า วันนี้ได้ส่งหนังสือทางไปรษณีย์ EMS เพื่อขอให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ทำการไต่สวนนางสาวรักชนก ศรีนอก

'อนุทิน' สั่งตรวจสอบ 7 นักการเมืองเอี่ยวสแกมเมอร์ ย้ำต้องเด็ดขาด

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการตรวจสอบกระแสข่าวนักการเมืองเข้าไปเกี่ยวข้องกับสแกมเมอร์ ว่

ฮึ่ม! รัฐบาลนี้ไม่มีละเว้น 'นักการเมืองสแกมเมอร์'

“อนุทิน” ลั่น ไม่ต้องถามแล้ว หลังเกาหลีใต้บอกข่าวปลอม 7 นักการเมืองไทย เอี่ยวสแกมเมอร์ รับ  อยากเชิญ “โรม” มาให้ข้อมูล แต่ต้องมีหลักฐาน