'คารีสา' ปลื้มเล่นพีเรียดเรื่องแรก ปากแจ๋วจนคนอิน

แค่ได้ยินชื่อตัวละครยองตยา ที่รับบทโดย คารีสา สปริงเก็ตต์ หลายคนคงอยากหยุมหัวแน่นอน เพราะในละครเรื่อง เล่ห์ลุนตยา ทางช่อง 8 สาวคารีสา ตีบทแตกกระจาย ทั้งลีลาออดอ้อน พูดจาจีบปากจีบคอ ปากแจ๋วต่อหน้าอย่างลับหลังอย่าง ดูแล้วหลายคนคงคันไม้คันมือ จนอยากทะลุจอตามไปฉะให้รู้แล้วรู้รอด

งานนี้คารีสาบอกว่า กว่าจะออกมาเป็นเบื้องหน้าให้เห็น เบื้องหลังทั้ง ยาก กดดัน เพราะเป็นละครพีเรียดเรื่องแรก อีกทั้งนักแสดงที่เข้าฉากด้วยมีแต่ระดับชั้นครู จนบางที โป๊ะแตกลืมตัวมัวแต่มองการแสดงจนลืมพูดบทของตัวเอง “กระแสตอบรับดีมาก คนแซวก็เยอะมาก ตอนเล่นไม่คิดนะว่าคนจะชอบเราสองแม่ลูกขนาดนี้ ถามว่ายากไหมกับบทยองตยา ยากนะ กดดัน เพราะมันเป็นพีเรียดเรื่องแรกด้วย แต่เราสนุกมากกับบทนี้ มันมีความวาไรตี้นะ ร้าย ตลก ด่า คือมันครบมากกับตัวละครตัวนี้

แต่กว่าจะเป็นเบื้องหน้าที่ทุกคนได้ดูกัน เบื้องหลัง เราทำการบ้านหนัก ไปย้อนดูละครพีเรียดบ้าง ดูว่าจริตเขาเป็นยังไงกัน พี่ถาผู้กำกับก็ช่วยเยอะมาก ถามว่ากดดันไหม จริงๆ เราก็เป็นคนกดดันแต่แค่ไม่แสดงออก ไม่อยากให้บรรยากาศกองถ่ายละคร มันเครียดเพราะรู้ว่าตัวเองเป็นคนพลังงานเยอะ ถ้าวันไหนเราเศร้าคนรอบข้างก็จะรู้ ละครเล่ห์ลุนตยาทำให้เรามีประสบการณ์เยอะขึ้นมาก ๆ ได้พิสูจน์ตัวเองในหลายๆ อย่าง บทพีเรียดก็เป็นบทที่เราไม่ถนัด แต่ก็กล้าที่จะรับ เพราะปกติถ้าเป็นเรื่องที่ไม่ถนัดจะไม่ทำ กลัวจะทำได้ไม่ดี แต่เราก็อยากจะทำให้มันดี

และนี่ก็เป็นโอกาสให้เราได้พิสูจน์ตัวเอง สิ่งหนึ่งที่รู้สึกโชคดีมาก ๆ คือการที่เราได้ร่วมงาน กับคนเก่ง ๆ  พี่โบว์ พี่พิม พี่ยุ้ย อย่างพี่ยุ้ย ตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมงาน เพราะพี่เขาเหมือนมีองค์ แต่มีองค์ที่ดีนะ เขาเก่งมาก มีระเบียบและมีระบบ  ทำให้ได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง ขนาดพี่เขาถึงจุดที่ชั่วโมงบินสูงแล้ว แต่เขายังไม่เคยประมาท เลยทำให้เรารู้ว่าเราก็ควรไม่ประมาทและมีสติให้มากขึ้นเหมือนกัน มีครั้งนึงเราเข้าฉากกับเค้าแล้วเรามองการแสดงเค้าเพลินจนลืมพูดบทตัวเอง เป็นเกียรติและดีใจที่ได้ร่วมงานกับพี่ๆ ทุกคน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ขนมจีน' หวนจับไมค์ หลังเป็นคุณแม่เต็มตัว

เป็นอีกหนึ่งนักร้องสาวเสียงดี สำหรับ ขนมจีน-กุลมาศ สารสาส ที่ล่าสุดกลับมาร้องเพลงขอแค่ชีวิตใหม่ ประกอบละคร เรื่องมงกุฎกรรม ทางช่อง 8 ซึ่งสาวขนมจีนถึงขั้นบอกว่าตื่นเต้น เพราะนี่เป็นการจับไมค์ครั้งแรกหลังจากที่คลอดลูกชาย และการกลับมาโชว์พลังเสียงของเธอในครั้งนี้รับรองว่าไม่ธรรมดา

'ไอซ์ ปรีชญา' เล่าอาการป่วยภาวะเลือดเป็นกรด

ผ่านมรสุมฟาดเคราะห์มาตั้งแต่ต้นปี สำหรับนางเอกหน้าสวย ไอซ์-ปรีชญา พงษ์ธนานิกร หลังเคยเกิดอุบัติเหตุจนกระดูกข้อเท้าหักกลางกองถ่ายละคร ศึกเสน่หา ไกรทอง-ชาละวัน ทางช่อง 8 ล่าสุดก็ป่วยเป็นภาวะเลือดเป็นกรด แถมลำไส้และกระเพาะอาหารติดเชื้อ จนต้องแอดมิดที่โรงพยาบาลอีกรอบ ซึ่งตอนนี้สาวไอซ์อาการดีขึ้นและพร้อมกลับมาทำงานแล้ว

'พชร์ อานนท์' ร้อนตัว ไลน์ถาม 'แทค ภรัณยู' แซะใคร?

ทำเอาร้อนตัว เมื่อเห็นโพสต์แซ่บของดารานักแสดงหนุ่ม แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม สำหรับ พชร์ อานนท์ งานนี้ถึงกับต้องส่งไลน์ไปถามส่วนตัวกับหนุ่มแทคว่า แซะใคร และล่าสุดเจ้าตัวขอมาตอบคำถามด่วนๆ หลังมาเป็นพิธีกรในรายการ เผ็ดมันส์ บันเทิง ช่อง 8 เคลียร์ใจประเด็นนี้ทันที

'เอ๊ะ อิศริยา' ชวนดู 'มงกุฎกรรม' ละครน้ำดี ให้กำลังใจคนดู

เป็นผู้จัดมือดีที่ขึ้นชื่อเรื่องการทำละครน้ำดีอีกหนึ่งคน สำหรับ เอ๊ะ-อิศริยา สายสนั่น ที่ไม่ว่าหยิบจับละครเรื่องไหนมาทำ ก็ดังเป็นพลุแตก ล่าสุดกับอีกหนึ่งผลงานละครน้ำดี มงกุฎกรรม ที่เตรียมลงจอให้ชมกัน ในวันพุธที่ 8 มิถุนายนนี้ เวลา 19.00 น. ทางหน้าจอช่อง 8 กันแล้ว

'ถา สถาพร' ทำตามฝัน คว้า 'เล่ห์ลุนตยา' สานตำนานหลอนบทใหม่

การรอคอยได้สิ้นสุดลงแล้ว เมื่อผู้จัด ผู้กำกับมากฝีมือ ถา-สถาพร นาควิไลโรจน์ ได้ทำตามฝัน มีโอกาสคว้า นิยายดัง หนึ่งในซีรีส์ชุดผีผ้าของคุณหมอพงศกร ที่น่ากลัวสุดในบรรดาชุดซีรีส์ผีผ้าทั้งหมด อย่าง เล่ห์ลุนตยา มาทำเป็นละครผ่านหน้าจอทางช่อง 8 งานนี้ผู้จัดและผู้กำกับคนเก่งถึงขั้นบอกว่า มีโอกาสได้ทำตามฝันทั้งที ขอใส่เต็มที่ และพร้อมถ่ายทอดความเข้มข้น เล่าผ่านในรูปแบบละครโทรทัศน์ ที่สนุก หลอนไม่แพ้ในนิยายแน่นอน

'แอนนา' แจงประเด็นดราม่า มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022

ความสวยโดดเด่นจนทะลุหน้าจอโทรทัศน์ สำหรับสาว แอนนา เสืองามเอี่ยม นักแสดงช่อง 8 ที่ล่าสุดได้ชิมลางเป็นนักแสดงเต็มตัวละครใน บ่วงใบบุญ ในบท วารี เรื่องแรก กระแสตอบรับดีเกินคาด จนเข้าตาผู้จัด ได้ลงละคร พิศวาสข้ามภพ ต่ออีกหนึ่งเรื่องทันที แถมช่วงนี้สาวแอนนายังเป็นที่พูดถึงกันอย่างมากในแวดวงแฟนนางงาม เพราะเจ้าตัวเตรียมเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022