'ใบเฟิร์น' โกรธจนตัวสั่น หลังเจอเหตุการณ์แย่ๆที่สิงคโปร์

ด้วยนิสัยที่เป็นคนยอมคนและไม่ค่อยกล้าต่อสู้เพื่อตัวเอง ทำให้นางเอกสาว ใบเฟิร์น-อัญชสา มงคลสมัย เจอเหตุการณ์ที่ทำให้โมโหจนตัวสั่นน้ำตาคลอขณะที่ตนไปเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์ และตั้งเป้าว่าปีนี้จะขอเปลี่ยนตัวเองให้กล้าสู้เพื่อสิทธิ์ของตัวเองมากขึ้น

โดยสาวใบเฟิร์นได้โพสต์เล่าเรื่องราวดังกล่าวผ่านทวิตเตอร์ว่า "วันก่อนที่สิงคโปร์ เรากำลังจะขึ้นลิฟท์แล้วคนเยอะมากนี่ก็ยืนต่อคิวขึ้นลิฟท์ อยู่ๆ มีผู้ชาย 5 คนแทรกเข้าไปเลย นี่ก็ตะโกนไปว่า Hey im in the queue พวกนั้นก็ไม่สนใจ แต่มันมีผู้หญิงข้างหลังนี่ตะโกนไปว่า There is no queue you can go แล้วขำใส่เรา คือแบบตอนนั้นโกรธมาก แต่โกรธตัวเองกว่าที่โกรธจนด่าไม่ทัน

คือด้วยความที่เราเป็นคนยอมคนมากกก ไม่กล้าพูด มีอะไรก็ช่างมันเถอะ แต่ตอนนั้นโมโหเรื่องอื่นแล้วเก็บๆ จนพอเจออันนี้ถึงระเบิด แล้วพูดออกมาเพื่อทวงสิทธิ์ตัวเองว่าชั้น (และอีกสิบกว่าคน) ต่อแถวอยู่ค่าาาา แต่พอเจอโดนหัวเราะใส่แบบนี้รู้สึกแย่มาก เหมือนเป็นตัวตลก แล้วก็รู้สึกแย่ที่พอลองกล้าพูด กลายเป็นสิ่งที่เราพูดมันไม่สำคัญ มันไม่มีความหมายเลย แล้วนี่ก็หงอเป็นหมาอีก โกรธตัวเองมากๆๆ แบบทำไมไม่สู้คนบ้าง ได้แต่โกรธจนตัวสั่นน้ำตาคลอ ทำไมไม่ด่ากลับไม่รู้ คนยืนต่อแถวเยอะขนาดนั้น มันจะไม่มีคิวได้ไงอะ

อันที่จริงปีนี้มี goal ว่าจะเปลี่ยนตัวเอง จะสู้คนมากขึ้น ยอมคนน้อยลง กล้าสู้เพื่อตัวเองมากขึ้น แต่ผ่านมาเกินครึ่งปีแล้วก็ยังทำไม่ได้ … แต่ยังเหลืออีกครึ่งปี หวังว่าจะทำได้บ้างนะใบเฟิร์น"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สิงโต สกลรัฐ' นักแสดงเลือดใหม่ 'ช่อง3' แจ้งเกิดบทมือฆ่าสุดโหด ใน 'สาปซ่อนรัก'

ลายเป็นหนุ่มฮอตไปแล้ว สำหรับ “สิงโต-สกลรัฐ พันเทศ” ที่ได้โชว์ฝีไม้ลายมือสลัคลุคสุดทึ่งในบท “นินจา” พ่อค้าขายหมู นักฆ่าหน้าหวาน ของ “ใหม่ เจริญปุระ” จาก “สาปซ่อนรัก” ทางช่อง 3 ที่ตอนนี้ถูกพูดถึงเต็มโลกออนไลน์ เพราะเจ้าตัวไม่เคยเล่นบทแบบนี้ที่ไหนมาก่อน ทั้ง บู๊ เตะ ต่อย ย้อนแย้งกับหน้าตาอันหล่อเหลาสไตล์โอปป้าที่หลายคนแอบหลงรักไม่รู้ตัว อย่ารอช้ารีบไปทำความรู้จักหนุ่มคนนี้กันเลย

'เต ตะวัน' โพสต์อาลัยคุณย่า รักที่สุดเท่าที่จะรักได้...

นักแสดงหนุ่มขวัญใจวัยรุ่น เต-ตะวัน วิหครัตน์ โพสต์เศร้าถึงคุณย่าที่จากไป ซึ่งหากใครติดตามหรือเป็นแฟนคลับหนุ่มเต ก็มักจะเห็นเจ้าตัวไปหาคุณย่าอยู่บ่อยๆ ซึ่งเจ้าตัวได้เขียนข้อความถึงคุณย่าผ่านอินสตาแกรมว่า

ปตท.ร่วมเพิ่มทุนบริษัทพัฒนาเทคโนโลยีผลิตโปรตีนคุณภาพสูงจากแมลง

ปตท.ร่วมเพิ่มทุนบริษัท Nutrition Technologies สัญชาติสิงคโปร์ ขยายความร่วมมือต่างประเทศ ระดมทุน 20 ล้านเหรียญสหรัฐฯ พัฒนาเทคโนโลยีผลิตโปรตีนคุณภาพสูงจากแมลง

เปิดชีวิตที่ถูกลิขิต 'หยา จรรยา' เจ้าของบทสาวใช้ในตำนาน!

อยู่ทุกเรื่องเล่นทุกปีในวงการบันเทิงต้องมีคนนี้ หยา-จรรยา ธนาสว่างกุล นักแสดงสมทบหญิงเจ้าของภาพจำวงการละครไทยในบทบาท สาวใช้ในตำนาน ตัวเดินเรื่องราวที่ทุกคนต้องคุ้นหน้าตลอด 20 ปีที่ผ่านมา ล่าสุดมาเผยกับสามสาวพิธีกร แคทรียา อิงลิช, น้ำ-ชลนที อักษรสิงห์ชัย และ น้ำหวาน ซาซ่า-พิมรา เจริญภักดี ในรายการ “เดอะ เลดี้ ผู้หญิงแถวหน้า” (The Ladies)

'เชียร์ ทิฆัมพร' เบรกงานละคร ลุยธุรกิจ

ขยันทำงานทั้งในและนอกวงการ สำหรับนักแสดงสาวสวย เชียร์-ทิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ ที่ช่วงนี้ไม่ค่อยจะได้เห็นในจอโทรทัศน์สักเท่าไหร่ เพราะต้องแพลนงานใหญ่เตรียมดันแบรนด์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ชาเม่ (Chame) เข้าตลาดหลักทรัพย์ ล่าสุดมาสร้างความสนุกผ่านจอ ทางช่อง MONO29 ในรายการวาไรตี้สุดมัน "Hollywood Game Night Thailand" (ฮอลลีวูด เกม ไนท์ ไทยแลนด์)

สิงคโปร์ส่งผู้ตัดสินVAR ชุดบอลโลกกาตาร์ มาฝึกงานไทยลีก

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ตอบรับหนังสือจากสมาคมฟุตบอลสิงคโปร์ ในการพิจารณา​ Mr. Muhammad Taqi​ ผู้ตัดสินระดับฟีฟ่าอีลีท ซึ่งได้รับคัดเลือกจากฟีฟ่าให้เป็นหนึ่งในทีมผู้ตัดสิน VAR ในฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย 2022 ที่ประเทศกาตาร์​ ร่วมทำหน้าที่ผู้ตัดสิน VAR ทั้งหมด 2 แมตช์ ในการแข่งขัน รีโว่ ไทยลีก ในวันที่ 17 และ 18 กันยายน 2565