7 ซูเปอร์สตาร์บอกรัก 'แม่' คนต้นแบบในการใช้ชีวิต

เวียนมาบรรจบอีกครั้ง สำหรับวันแม่แห่งชาติ  12 สิงหาคม ซึ่งในแต่ละปีก็จะมีเหล่าดาราดังในวงการบันเทิง ออกมาบอกรักคุณแม่ พร้อมเผยโมเมนต์ต่างๆ ที่สุดอบอุ่น ซึ่งในวันแม่แห่งชาติปีนี้ เหล่าซูเปอร์สตาร์ ของช่อง 7HD ขอใช้โอกาสนี้บอกรักคุณแม่ พร้อมทั้งเล่าถึงเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความทรงจำถึงคุณแม่สุดที่รัก ที่เป็นต้นแบบในการใช้ชีวิตมาจนถึงวันนี้  ซึ่งเรื่องราวของแต่ละคนเมื่อได้ฟังแล้วก็มีแต่รอยยิ้ม

เริ่มต้นที่ มิกค์ ทองระย้า ได้เผยถึงคุณแม่ว่า  “ผมรักและประทับใจในทุกสิ่งที่เป็นคุณแม่เลย คุณแม่ของผมเป็นคนใจดี ผมจะสนิทกับคุณแม่มากครับ เพราะว่าคุณแม่จะตามใจ  ไม่ว่าผมจะทำอะไร คุณแม่จะปล่อยให้ผมทำและตัดสินใจเอง ในสิ่งที่ผมชอบคุณแม่ก็จะชอบด้วย เวลาผมอยู่กับคุณแม่ ผมจะเป็นคนขี้อ้อนมาก และในเรื่องของความเป็นต้นแบบที่ผมได้เห็นคุณแม่เลยก็คือเรื่องของความใจดีครับ เวลาใครมาขอความช่วยเหลือ คุณแม่จะช่วยเหลือทุกคนเท่าที่สามารถช่วยได้ ผมได้เห็นคุณแม่ทำเป็นตัวอย่าง ผมก็นำมาใช้ในชีวิตตนเองด้วย”

ด้าน เข้ม-หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล เผยว่า “ต้องบอกว่าด้วยความที่เราสนิทกันมาก ๆ ดังนั้นตัวเข้มจะค่อย ๆ ซึบซับมาจากการปฎิบัติของคุณแม่ ทั้งเรื่องการวางตัวในสังคม การให้เกียรติ ไม่เอาเปรียบคนอื่น รู้จักคุณค่าของเงิน รู้จักการใช้ชีวิตให้อยู่ในสังคมได้ ภาพจำของผมกับคุณแม่มีเยอะมาก ๆ จนไม่รู้จะยกตัวอย่างไหนเลย เพราะทุกครั้งที่อยู่ด้วยกันจะได้เห็นมาตลอด ทั้งเรื่องการให้คุณค่ากับทุกสิ่งรอบตัว การให้เกียรติการปฏิบัติต่อผู้อื่น ส่วนมากคุณแม่จะเป็นคนทำให้เห็น และเราจะทำตามในสิ่งที่คุณแม่ทำครับ “

ส่วน บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์ บุตรพรม เผยว่า  “ผมมีเพียงคุณแม่ที่เป็นต้นแบบให้กับผมมาโดยตลอด เพราะว่าคุณพ่อท่านเสียชีวิตไปแล้ว ดังนั้นสำหรับตัวผมคุณแม่เปรียบได้กับหัวหน้าครอบครัว ซึ่งวันนี้พอท่านอายุมากขึ้น ตัวผมเองก็ก้าวเข้ามาเป็นหัวหน้าครอบครัวแทน ตั้งแต่ผมยังเด็กคุณแม่ของผมเป็นแบบอย่างในหลายเรื่อง ทั้งความอดทน ความพยายาม ความประหยัดอดออม การมองโลก การมองคน คุณแม่จะสอนผมได้ดีมาก ๆ ทำให้ตัวผมพอโตขึ้นเวลาจะทำอะไรจะต้องคิดถึงเหตุและผลก่อน ทั้งเรื่องการใช้ชีวิต การใช้เงิน การจับจ่ายใช้สอยจะคิดเสมอว่าสิ่ง ๆ นั้นจำเป็นไหม หรือแม้กระทั่งจะนำเงินไปลงทุน ก็ต้องคำนวณว่ามันคุ้มค่าหรือเปล่า ขอบคุณคุณแม่ต้นแบบของผมครับ และวันแม่ปีนี้ขอให้คุณแม่ของผมและคุณแม่ของทุกคนมีความสุขมาก ๆ ครับ”

อีกหนึ่งพระเอกมาแรง โดนัท-ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์   เผยถึงคุณแม่ว่า “คุณแม่เป็นผู้หญิงที่ผมรักที่สุด เป็นคนที่เป็นต้นแบบให้ผมในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำงาน ความมุ่งมั่นตั้งใจ ความพยายามที่จะพัฒนาตัวเอง ซึ่งผมเห็นมุมต่าง ๆ ของคุณแม่เหล่านี้มาตั้งแต่ยังเด็ก คุณแม่เป็นคนขยันทำงาน ตั้งใจทำงาน เพื่อที่จะทำให้ครอบครัวได้มีความสุข มันเป็นสิ่งที่เขาทำให้เห็นตั้งแต่ยังเด็ก เลยกลายเป็นสิ่งที่ติดตัวเราไปด้วย ไม่ว่าผมจะทำอะไร หรือจะคิดอะไร ผมก็จะตั้งใจ และพยายามทำให้ดีที่สุดครับ”

สาวใต้ตาคม ทับทิม-อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์ เผยว่า “คุณแม่ไม่เคยขาดตกบกพร่องในเรื่องของความเป็นแม่เลย ดูแลทุกอย่าง และที่สัมผัสได้คือคุณแม่จะเป็นคนที่ไม่ยอมให้ใคร หรืออะไรมาทำร้ายทับทิมได้ รวมถึงคุณแม่ยังเป็นต้นแบบในเรื่องของการใช้ชีวิตของทับทิมทุกเรื่อง ทั้งการทำงาน การใช้ชีวิตคุณแม่จะคอยสอนทับทิมตลอด และอีกมุมที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบคือคุณแม่ของทับทิมเคยทำงานเพื่อสังคมมาก่อน ตอนนั้นครอบครัวเราอยู่กันที่จังหวัดระนอง คุณแม่เข้าไปพัฒนาชุมชน ก่อตั้งกลุ่มสตรี หาคนมาฝึกสอนเรื่องอาชีพให้แม่บ้านได้มีอาชีพเสริม ตอนนั้นทับทิมอายุยังไม่ถึง 10 ขวบเลยค่ะ แต่เราก็ได้เห็นเพราะตามคุณแม่ไปด้วยตลอด นั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นหนึ่งที่ทำให้ทับทิมรู้สึกว่า เมื่อเรามีโอกาสช่วยเหลือคนอื่นแล้ว เราก็อยากเข้ามาทำงานเพื่อสังคมด้วย”

พิ้งค์พลอย-ปภาวดี ชาญสมอน เผยว่า “พิ้งค์พลอยจะพูดขอบคุณกับคุณแม่เสมอคือการที่คุณแม่อบรมเรามาตั้งแต่เด็ก สอนให้หนูได้เรียนรู้อะไรหลาย ๆ อย่าง สร้างแนวคิดให้โตขึ้นมาเป็นแบบนี้ สามารถใช้ชีวิตในสังคมได้ คือตอนเด็ก ๆ อาจจะยังไม่เข้าใจเวลาที่คุณแม่ดุ หรือห้ามโน่นห้ามนี่ แต่พอเราโตขึ้นก็ได้รู้ว่าสิ่งที่คุณแม่สอนเรามาตั้งแต่เด็กเนี่ยมันใช้ได้ในชีวิตประจำวันจริง ๆ แล้วก็เรื่องความอดทนของคุณแม่ ก็เป็นที่ 1 ในเรื่องความอดทนเลย  หนูก็เลยได้ซึมซับความอดทนมาจากคุณแม่ด้วยค่ะ”

ปิดท้ายที่ ฮาน่า ลีวิส เผยว่า “ตั้งแต่เด็กฮาน่าจะได้เห็นคุณแม่ทำงานหนักทุกวัน แทบจะไม่มีวันหยุดเลย รวมถึงคุณแม่ต้องไปทำงานที่ต่างประเทศด้วย ทำให้เราไม่ค่อยได้เจอหรือมีเวลาร่วมกัน แต่ถึงเราจะอยู่ไกลกันแต่เราก็ไม่เคยห่างกันเลยนะคะ เราโทรคุยกันตลอด คุณแม่จะโทรมาแทบจะทุกวัน คอยถามว่า วันนี้เป็นอย่างไรบ้าง ไปเรียนมาเป็นยังไง คุณแม่จะบอกให้เราตั้งใจเรียนนะเพื่อเป็นกำลังใจให้คุณแม่ในการทำงานเพราะว่าเราห่างกัน คุณแม่ยอมอดทนทุกอย่างเลยเพื่อให้เราได้มีชีวิตที่ดี ได้เรียนดี ๆ ได้เรียนพิเศษมากมาย คุณแม่อยากให้เราได้สิ่งที่ดีที่สุด อันนี้คือภาพจำของฮาน่าที่มีต่อคุณแม่นะคะ และวันแม่ปีนี้ ฮาน่าอยากบอกว่ารักคุณแม่มาก ๆ นะคะ เราจะอยู่เป็นกำลังใจให้กันและกันตลอดไปค่ะ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เข้ม หัสวีร์' ลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อทราบข่าวพี่น้องชาวอุบลราชธานี ประสบภัยน้ำท่วม พระเอกหนุ่ม ช่อง 7HD เข้ม-หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล ไม่รอช้า ขอร่วมเป็นจิตอาสากับมูลนิธิร่วมกตัญญู ลงพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีเพื่อมอบถุงยังชีพ-น้ำดื่ม อาหารปรุงสุกบรรจุกล่อง สิ่งของบรรเทาทุกข์ให้พี่น้องผู้ประสบภัยน้ำท่วมทันที

'ยูโร' ปลื้มปริ่มคว้าปริญญาสมใจ

พระเอกหนุ่ม ยูโร ยศวรรธน์ ยิ้มแก้มปริ เพราะกระแสตอบรับงานละครเรื่อง เข็มซ่อนปลาย ทางช่อง 7HD พุ่งแรงต่อเนื่องไม่หยุด ส่วนชีวิตนอกจอก็แฮปปี้สุดขั้ว เพราะล่าสุดได้ใส่ชุดครุย คว้าปริญญาตรี สาขาวิชานิเทศศาสตร์ เอกวิทยุโทรทัศน์ คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี สมความตั้งใจเป็นที่เรียบร้อย

มูลนิธิทันตนวัตกรรมฯ หนุนครอบครัวไทย ใส่ใจสุขภาพช่องปากคุณแม่

ในโอกาสวันแม่แห่งชาติในเดือนสิงหาคมนี้ มูลนิธิทันตนวัตกรรมฯ สนับสนุนครอบครัวไทยหันมาใส่ใจสุขภาพช่องปากผู้สูงวัย เพื่อความสุขใจระยะยาว

'บ่วงวิมาลา' ตอนแรกสุดปัง! 15 นาที ติดเทรนด์ทวิตอันดับ 1

ฮอตตั้งแต่ออนแอร์ตอนแรก สำหรับละคร บ่วงวิมาลา ค่าย นีโน่ บราเดอร์ส โดยผู้จัด นีโน่ เมทนี และ หนิง ปณิตา ผลงานกำกับของ ต่อ ศุภฌา นำแสดงโดย มิกค์ ทองระย้า, เปรี้ยว ทัศนียา, ปูเป้ เกศรินทร์ สร้างปรากฏการณ์เดือดสนั่นโซเชียล แฮชแท็ก #บ่วงวิมาลาEP1 พุ่งขึ้นอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์ไทยอย่างรวดเร็ว ตั้งแต่ออนแอร์เพียงแค่ 15 นาทีแรก

คลินิกมูลนิธิทันตนวัตกรรมฯ จัดกิจกรรม “สิงหา พาแม่ตรวจสุขภาพฟันฟรี”

คลินิกมูลนิธิทันตนวัตกรรม ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดกิจกรรม “สิงหา พาแม่ตรวจสุขภาพฟันฟรี“ในโอกาสวันแม่แห่งชาติ เพื่อเป็นการกระตุ้นให้คนไทยเห็นความสำคัญของการดูแลสุขภาพในช่องปาก

ในหลวง เสด็จฯ พระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา สมเด็จพระพันปีหลวง

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินโดยรถยนต์พระที่นั่ง จากพระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต ไปในการพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา