'อู๋ ธนากร' ไม่หวั่นโจทย์ยาก นั่งแท่นผู้กำกับซีรีส์ 'สัตย์เสือ'

เป็นครั้งแรกของนักแสดงมากฝีมือที่มีประสบการณ์ทางการแสดงมานับสิบปีอย่าง อู๋-ธนากร โปษยานนท์ ที่วันนี้มาขึ้นแท่นผู้กำกับครั้งแรกในซีรีส์ "สัตย์เสือ" แถมงานนี้หนุ่มอู๋ยังเป็นผู้คิดพล็อตเรื่องเองกับมืออีกด้วย

"สำหรับ สัตย์เสือ เป็นเรื่องที่ผมพล็อตเอาไว้นานแล้ว จังหวะที่พี่แดง (ธัญญา วชิรบรรจง) เข้ามาทำงานที่โมโน ผมจึงเสนอเรื่องนี้ให้กับพี่แดงและพี่อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ได้อ่าน ทางผู้ใหญ่ได้อ่านพล็อตเรื่องนี้ก็ชอบและให้การตอบรับเป็นอย่างดี ด้วยซีรีส์แนวบู๊แอ็กชัน เรื่องราวผจญภัยน่าสนใจ เกี่ยวกับเสือที่มีคุณธรรมในอดีต ซึ่งเราต้องเข้าใจว่าในสมัยหนึ่ง เหล่าเสือจะเหมือนโรบินฮู้ด คือเป็นโจรที่มีคุณธรรม ไปปล้นคนรวยหรือคนไม่ดี เพื่อมาช่วยคนจน และเป็นโจรที่มีสัจจะ มีน้ำใจ ซึ่งเสือสมัยนั้นที่เห็นเยอะๆ เลย คือการมีคาถาอาคม โดยเป็นสิ่งที่อยู่คู่คนไทยมานานและเข้าถึงง่าย ในเนื้อเรื่องที่มีความละเอียดซับซ้อนการทำพล็อตเรื่อง รวมไปถึงการเตรียมงานในด้านโปรดักชั่นที่ใหญ่ ตัวละครในเรื่องที่มีจำนวนมาก กว่าจะคัดเลือกและรวบรวมได้ จึงใช้เวลาศึกษาค่อนข้างนานพอสมควร และกลายมาเป็นซีรีส์สัตย์เสือและเปิดกล้องถ่ายทำได้ในที่สุดครับ

ส่วนการเป็นผู้กำกับยอมรับ ว่าเหนื่อยมากครับ แต่เหนื่อยบนความสนุกเช่นกัน เพราะถ้าเราเป็นนักแสดง เราก็จะเอ็นจอยสนุกกับตัวบทที่เราได้รับเล่น แต่พอมาเป็นผู้กำกับเราจะได้ลงไปเล่นทุกตัวละคร จึงทำให้เหนื่อยกว่าการเป็นนักแสดงร้อยเท่าพันเท่า เพราะ เราต้องเตรียมงาน เตรียมทุกอย่าง ต้องเห็นภาพมาก่อน เพื่อไปอธิบายให้ทุกฝ่ายเข้าใจในหน้างาน เราได้ดาราแม่เหล็กที่ฝีมือเฉียบมารับบทนำมากมายทั้ง ชาคริต, เต๋า สมชาย, ภีม ธนบดี, มุก พิชานา, เอ็กซ์ ธิตินันท์ และ ซิดนีย์ สุพิชชา ตอนนี้ก็เร่งถ่ายทำกันสุดชีวิตครับ ผมในฐานะผู้กำกับ และคิดพล็อตเรื่องนี้ รวมถึงได้เห็นความทุ่มเทของทีมงาน และนักแสดงขอฝากผลงานซีรีส์ สัตย์เสือ ให้ทุกคนได้รอติดตามชมกันด้วยนะครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดชีวิตฟ้าหลังฝน 'อ๊อฟ พงษ์พัฒน์'

อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ผู้กำกับและร็อคเกอร์ใจนักเลงในตำนาน เปิดใจถึงชีวิตหลังต้องฝ่ามรสุมป่วยเป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบนานกว่า 5 ปี เชื่อเป็นโรคเวรกรรม พร้อมเผยอาการล่าสุดในรายการคุยแซ่บShow Special ทางช่องOne31

'อุ๊ พัชนี' นำทีม 'รักสุดใจยัยตัวแสบ' ไหว้ศาลหลักเมืองเอาฤกษ์เอาชัย!

พร้อมลงจอให้ได้ชมกันแล้ว สำหรับละคร “รักสุดใจยัยตัวแสบ” ทางช่อง 3 งานนี้ได้ฤกษ์ดี ผู้จัดละครคนเก่ง “อุ๊-พัชนี จารุจินดา” จากค่าย สเต็ปเพาเวอร์ทรี ขนทัพนักแสดงมากันอย่างคับคั่ง

'The Tank' คว้ามือรางวัลออสการ์ 5 สมัยร่วมสร้างสรรค์อสุรกายสยอง

“The Tank ท่อสยอง พันธุ์ขย้ำ” ภาพยนตร์ที่ได้แรงบันดาลใจจากสถานการณ์ในชีวิตจริง เมื่อผู้กำกับฯ สก๊อต วอล์กเกอร์ (Scott Walker) จากสหรัฐอเมริกาติดอยู่ในนิวซีแลนด์ระหว่างการแพร่ระบาดของ COVID-19 ในช่วงเวลานี้ สก๊อตและครอบครัวได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านริมชายหาดที่ห่างไกลของเพื่อน ซึ่งสร้างขึ้นบนถังเก็บน้ำเก่าขนาดมหึมา

ตัวแม่กลับมาบู๊ 'ควีน ลาติฟาห์' เปิดศาลเตี้ยสวมบทมัจจุราช

ปลุกความยุติธรรมปกป้องประชาชน เปิดศาลเตี้ยชำระล้างความชั่วให้หมดไปในโปรแกรม พรีเมี่ยม ซีรีส์ (Premium Series) ทางช่อง MONO29 ซึ่งปล่อยภาคต่อเอาใจคอหนังคอซีรีส์แนวแอ็คชั่น-สืบสวนสุดมัน ในเรื่อง มัจจุราชไร้เงา ปี 2 (The Equalizer Season 2)

'CN' แร็ปเปอร์เลือดใต้ปล่อย 'สัตย์เสือ' Feat. ร็อคเกอร์ในตำนานสุดเดือด

นอกจากทำค่ายเพลงผลิตศิลปินเข้าสู่วงการบันเทิงแล้ว E29 Music Identities (อีทูไนน์ มิวสิค ไอเด็นติตี้) ยังผลิตเพลงประกอบละครให้กับ MONO ORIGINAL ประเดิมเพลงแรกในซีรีส์ “สัตย์เสือ” ที่จ่อคิวออนแอร์ในเร็วๆ นี้ พร้อมปล่อยเพลงประกอบซีรีส์ให้ฟังก่อนแบบไม่มีกั๊ก

คนสวยใจดี 'แพนเค้ก' ส่ง Food Support ทีมงานซีรีส์ 'HANGOUT'

สวยแล้วยังใจดีอีกด้วย สำหรับนางเอก “แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์” ส่ง Food Support รถเบอร์เกอร์ รถไอศรีม มาเสิร์ฟให้นักแสดงและทีมงานกองซีรีส์เรื่อง “HANGOUT” ภายใต้การผลิตของ "โมโนออริจินอล" แบบจัดเต็มให้คลายร้อน งานนี้อิ่มใจทั้งผู้ให้และผู้รับ ณ โรงแรมย่านปทุมธานี เมื่อวันก่อน