เปิดชีวิตนักแสดงอารมณ์ดี 'ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์'

ยังคงเป็น “ขวัญใจมหาชน” ทุกยุคทุกสมัย สำหรับ “ฟรอยด์-ณัฏฐพงษ์ ชาติพงษ์” นักแสดง-พิธีกร หนุ่มอารมณ์ดีเจ้าของเสียงกรี๊ดที่เป็นเอกลักษณ์ ผ่านผลงานคุณภาพมาแล้วมากมายทั้งภาพยนตร์, ซีรีส์, ซิตคอม และละครอีกหลายเรื่อง

ล่าสุดยังมีผลงานร่วมกับทางช่อง 3 เรื่อง พิศวาสฆาตเกมส์ ที่ตอนนี้เรียกว่าดังเป็นพลุแตก นอกจากนี้ยังมี หมอหลวง ที่พร้อมให้แฟนๆ ได้ชมกันในปีหน้า เป็นหนุ่มฮอตงานเยอะขนาดนี้เราก็ไม่พลาดชวนเจ้าตัวมานั่งพูดคุยถึงชีวิตการทำงานและมุมมองชีวิตกันสักหน่อย

มุมมองการทำงานในช่วงที่ผ่านมา
"ถ้าย้อนไป 7-10 ปีที่แล้ว ผมอาจจะอยากทำงานหาเงินไปเที่ยว ปาร์ตี้ ตอนนี้พอคิดถึงตอนนั้นก็เสียดายมากเลยนะแต่ชีวิตเราก็ต้องใช้ เมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา ผมรู้สึกว่าทำงานมันก็ได้เงินเยอะ แต่สุขภาพเราก็เปลี่ยนไป เวลาส่วนตัวเราก็หายไปด้วยแล้วเราจะทำงานหาเงินเยอะๆ ไปเพื่ออะไร เอาไปจ่ายค่ารักษาสุขภาพเหรอ มันก็ไม่ใช่ ชีวิตเราผมว่ามันต้องบาลานซ์ ทำงานให้มันพอได้ หนี้สินเราก็ไม่ได้มีแล้ว สำหรับผมตอนนี้สุขภาพสำคัญที่สุด ถ้าสุขภาพไม่ดีดูแลครอบครัวไม่ได้ สองคือดูแลพ่อ-แม่ พี่สาว ครอบครัว สามก็คือการทำงานที่จะเอาเงินมาดูแลร่างกายและครอบครัว สามอย่างนี้คือสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของผม”

มุมมองความรักมีอะไรที่เปลี่ยนไปบ้าง
"ตอนนี้ผมก็ไม่ได้มีแฟนแต่ก็มีคนคุย ผมจะรู้ตัวเองว่ายังไม่พร้อมจะมีใคร หลายคนก็ชอบถามว่าทำไมถึงยังไม่มีแฟน ไม่มีแฟนไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีเลย แต่ยังไม่ใช่ตอนนี้ เพราะตอนนี้ผมอยากจะใช้พลังชีวิตของตัวเองให้มาก ออกไปอยู่กับธรรมชาติบ้าง ออกไปทำสิ่งที่เรารักบ้าง งานในวงการถามว่ารักไหมก็รักแต่ผมไม่ได้ชอบที่สุด ผมต้องบอกตามตรงว่างานในวงการบันเทิงมันทำให้ผมได้เงินดี ผมก็พยายามทำออกมาให้ได้ดีที่สุด แต่ถามว่าผมทำทุกวันได้ไหมมันก็มีเบื่ออยู่แล้ว คนเรามันทำงานทุกวัน เราก็ต้องหาสิ่งที่เราชอบเพื่อออกไปหาเงิน หาเงินเพื่อทำให้ความชอบตอบโจทย์เรา”

แล้วในเรื่องของการทำธุรกิจ ตอนนี้คิดว่าร้านกาแฟของเราเป็นยังไงบ้าง
"คือผมก็ไม่ได้เป็นนักธุรกิจเต็มตัวนะครับ แต่ที่เราทำก็เพราะความชอบจริงๆ พอเราทำไปทำมาเราแฮปปี้ ร้านนี้ค่อนข้างจะเป็นตัวผมเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ ผมไม่ได้เปิดเพื่อเอาความเก๋ ความเท่ หรือขายเพื่อหวังรวยจากการขายกาแฟ ผมเปิดเพราะว่าผมได้ทำกาแฟ ได้เจอลูกค้าหลากหลาย ตอนนี้ target group ผมเยอะมากทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ ยันสัตว์เลี้ยง บางทีก็มีแก๊งอากง อาม่า นั่งรถตู้มา ผมว่ามันร้านมันคือ community ที่ทุกคนสามารถมานั่งพูดคุยกันได้"

สมัยนี้ร้านคาเฟ่ กาแฟ มีเยอะมาก
"ผมว่ามัน challenge เวลาทำอะไรแล้วเริ่มโปรเจ็กต์ใหม่เล่นอะไรกับ emotion ผมว่าคนประเทศไทยชอบอะไรที่เกี่ยวกับความรู้สึก เพราะว่าธุรกิจมันคือ emotion ถ้าคุณพยายามทำออกมาให้เก๋เหมือนคนอื่นร้านไหนก็ทำตามได้ แต่ตราบใดที่คุณทำให้คนลูกค้าเข้าไปในร้านแล้วรู้สึกว่าร้านนี้น่านั่ง แม้ว่าบางคนจะไม่สั่งแต่สุดท้ายเขาก็สั่ง เพราะร้านผมขายแต่เครื่องดื่มอย่างเดียว ที่ร้านจะมีการ rotate ทุกเดือน เพื่อให้คนไม่เบื่อ และพยายามหางานอาร์ท หรืออย่างอื่นมาโชว์ โชคดีที่ผมมีคอนเนคชั่นที่ดี มีเพื่อนเป็นศิลปิน มีเพื่อนเป็นดีเจ มีเพื่อนที่ทำธุระกิจเล็กๆ น้อยๆ ก็เอามาต่อยอดช่วยกันได้ ร้านผมไม่ได้กำไรเยอะมาก แค่ตัวเลขเป็นสีเขียวไม่สีแดงแค่นั่นก็พอแล้ว กำไรที่คุณได้จริงๆ คือความสุขที่ลูกค้ากลับมาอีก ตอนนี้ก็มีแพลนที่อยากจะทำอย่างอื่นที่เกี่ยวกับเครื่องดื่มเพิ่มแต่จะเป็นอะไรเดี๋ยวจะบอกอีกทีนะครับ"

นอกจากนี้หนุ่มฟรอยด์ยังมีผลงานให้แฟนๆ ให้ได้ชมกับ "พิศวาสฆาตเกมส์" ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.30 น. และอดใจรออีกนิดปีหน้าได้รับชมแน่นอนกับเรื่อง "หมอหลวง" ส่วนใครอยากส่องไลฟ์สไตล์ของเจ้าตัวตามไป Follow ได้ทาง IG : freudonidas

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โอ อนุชิต' ขอจัดเต็มบทบาทคอมเม้นเตเตอร์หน้าใหม่

ทำเอาโซเชียลลุกเป็นไฟ เมื่อรายการแคสติ้งเรียลลิตี้สุดร้อนแรง HOT YOUNG STAR "UNBOXED" (ฮอต ยัง สตาร์ “อันบ๊อกซ์”) เปิดตัวโฉมหน้ากรรมการแบบยกชุด จนกลายเป็นประเด็นร้อนที่เซอร์ไพรส์คนดู นำโดย “ครูหลี่เจิน-ณัชชานิษฐ์ จิรรุ่งโรจน์” พร้อม “หญิง-รฐา โพธิ์งาม” และ “โอ-อนุชิต สพันธุ์พงษ์”

'มิ้งค์ ณัฏฐริณีย์' เผยมีลูกไม่ได้ ต้องตัดมดลูกทิ้งเพราะเนื้องอก

นักแสดงสาว มิ้งค์-ณัฏฐริณีย์ กรรณสูต เล่าชีวิตหลังจากหายไปจากวงการบันเทิงหลายปีกว่าจะกลับมาเผยเคยกดดันเพราะมีคนว่าเป็นเด็กเส้นเข้าวงการเพราะนามสกุลดัง พร้อมพูดถึงความรักว่ายังโสด และไม่เคยแต่งงาน และตอนนี้ตนเองมีลุกไม่ได้แล้วจำเป็นต้องตัดมดลูกทิ้งเพราะเนื้องอก

'รัน' โต้ตกอับ วอนอยากหวนคืนวงการบันเทิง

หายหน้าหายตาไปจากวงการบันเทิง จนเกิดกระแสดราม่าว่าเป็นดาราตกอับไปซะแล้ว สำหรับ รัน-ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ อดีตนางเอกชื่อดังยุค90 ซึ่งตอนนี้ได้ผันตัวเองไปเป็นแม่ค้า แต่ลึกๆ ก็ยังไม่อยากทิ้งงานในวงการบันเทิง วอนผู้จัดละครอยากหวนคืนวงการอีกสักครั้ง ยินดีรับทุกบทบาท พร้อมโต้ตกอับขายของเก่ากิน

หามส่ง 'โตโต้ ธนเดช' แอดมิตด่วน เจ้าตัวเตือนระวังไข้เลือดออกระบาด

ต้องหามส่งโรงพยาบาลด่วน เมื่อนักแสดง-ลิเกชื่อดัง "โตโต้ The Golden Song" หรือ โตโต้-ธนเดช โอภาสธัญกร ไข้ขึ้นสูง 38.8 องศา และมีอาการหนาวสั่นจากข้างใน เมื่อไปตรวจจึงพบว่าเป็นไข้เลือดออก

'เดียร์น่า' ร้องไห้หนัก-เครียดทั้งวัน เผยเล่น 'ลายกินรี' คือที่สุดของดราม่า

ทำเอาสาว เดียร์น่า ฟลีโป ถึงกับออกปากว่าเครียดจนกลับบ้านแล้วปวดหัว หลังเล่นละครเรื่อง ลายกินรี ทางช่อง3 ที่เรียกว่าเป็นบทบาทคาแรคเตอร์ที่พิสูจน์ฝีมือการแสดงดราม่าของสาว “เดียร์น่า” อย่างหนักหน่วงแบบที่แฟน ๆ ไม่เคยเห็นมาก่อน

'บอย ปกรณ์' คืนจอเล่นคอมเมดี้-โชว์บู๊ พร้อมเผยมุมชีวิตที่ไม่หยุดนิ่ง

ถือได้ว่าเป็นละครที่ดึงตัวพระเอกหนุ่มสายฮา “บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์” ให้กลับมาเล่นละครแนวคอมเมดี้อีกครั้งในรอบหลายปี กับละครเรื่อง “สายลับลิปกลอส” ช่อง 3 ผลงานของค่ายบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น ในบทบาทของ “ธีรภัทร” หรือ “ธีร์” อดีตตำรวจที่ผันตัวมาเป็นสายสืบเอกชน ซึ่งหนุ่ม “บอย ปกรณ์” ได้เล่าว่าเรื่องนี้บู๊แอคชั่นจัดเต็มยิ่งกว่าคอมเมดี้อีก