'ศิรินทรา' ย้อนเล่าอดีตเคยถูกเหยียดเรื่องการศึกษา

ห่างหายไปนานสำหรับอดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ศิรินทรา นิยากร ที่ล่าสุดได้มาเปิดใจกับ หนูแหม่ม สุริวิภา ผ่านทางรายการโต๊ะหนูแหม่ม ถึงชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร เคยถูกเหยียดเรื่องการศึกษาช่วงเข้าวงการใหม่ๆ อีกทั้งเป็นคนที่ไม่สมหวังเรื่องความรักเคยโดนของเกือบหวิดตาย

“ที่หายไปเราไปทำหลายอย่างค่ะ หลักๆ เป็นคนที่ชอบเรียน ไม่ว่าจะเป็นทำอาหารทำขนม เพราะเราชอบเรียนชอบหาความรู้ให้ตัวเอง ไม่ชอบอยู่ว่างๆ อย่างก่อนหน้านี้ที่เราเรียนจบปริญญาตรี เรามีความตั้งใจแต่เด็กเลยว่าอย่างน้อยเราต้องเรียนให้จบนะ เพราะวันนึงที่เราเข้ามาวงการและเป็นวงการลูกทุ่ง คนส่วนใหญ่จะมองว่าคนวงการลูกทุ่งมักไม่มีการศึกษา

พูดง่ายๆ คือคนชอบเหยียด เมื่อย้อนกลับไป 30-40 ปีมันเป็นอย่างนั้นจริงๆ พวกเราเหมือนอยู่ข้างหลังเลย จนมันเริ่มมีการยอมรับมากขึ้น และพอเราเรียนจบก็มันเริ่มทำให้คนยอมรับมากขึ้น เป็นตัวอย่างให้กับน้องๆ ด้วย ซึ่งทำให้คนที่เคยเหยียดวงการลูกทุ่งเริ่มยอมรับมากขึ้น

(คิดว่าตัวเองเคยโดนของ) ตอนนั้นเรามีอาการที่เจ็บคอมากๆ คือกลืนอาหารไม่ได้ ทรมานมากเหมือนเราใกล้จะตาย ไปหาหมอก็หาสาเหตุไม่เจอ มาเจอตอนที่ไปหาพระท่านก็เลยทำพิธีให้ เพราะใบหน้าเรามีสีดำคล้ำเลย ในขณะที่ทำพิธีคนที่อยู่ตรงนั้นตกใจมากๆ เพราะพระพยายามไล่ผีออกทีละตัวๆ ซึ่งตอนนั้นเราก็ไม่รู้ว่าใครทำ ไม่โทษใครโทษตัวเราเองมากกว่า (ถึงขั้นพระทักห้ามแต่งงานให้ไปเป็นเมียน้อย)เราถูกทักเรื่องนี้มาตลอด เขาบอกเป็นชีวิตที่ถูกกำหนดไว้แล้ว เลยเป็นสาเหตุทำให้เราไม่กล้าแต่งงาน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไมค์ ภิรมย์พร' ตื่นเต้นขึ้นรถไฟไทยครั้งแรกในรอบ 30 ปี!

ไม่ได้ขึ้นรถไฟมาหลายสิบปี ล่าสุดทางเพจนักร้องหนุ่ม “ไมค์ ภิรมย์พร” ได้มีการอัดคลิปพูดถึงการขึ้นรถไฟไทยครั้งแรกในรอบ 30 ปี ที่เจ้าตัวบอกว่าตื่นเต้นแบบสุดๆ ถึงขั้นต้องอัดคลิปวิดีโอมาฝากให้ลูกเพจและแฟนคลับได้ชมกัน

'เงาะเกี้ยวสาว' เพลงบอกรักหวานละมุนสไตล์ 'เบียร์ พร้อมพงษ์'

ติดเทรนด์ #เพลงมาแรง เป็นที่เรียบร้อยสำหรับเพลงแอบรักหวานๆ ของ "เบียร์ พร้อมพงษ์" ที่เพิ่งปล่อยให้แฟนๆได้รับชมมิวสิกวีดีโอกับเพลง "เงาะเกี้ยวสาว" ที่เจ้าตัวเล่นเองโดยรับบทเป็นหนุ่มไทบ้านที่แอบรักและเฝ้าอยากเทคแคร์สาวที่ตัวเองชื่นชอบ

'เปาวลี' เตรียมปล่อยซิงเกิลใหม่ 'พ่อเนื้อทอง' พร้อมร่ายมนต์ 12 ม.ค.นี้

“เปาวลี พริพิมล” จะมาร่ายมนต์สะกดใจหนุ่มๆ และคนฟังให้ตกอยู่ในภวังค์ไปด้วยกันผ่านบทเพลง “พ่อเนื้อทอง” ที่มีความละเมียดละไมของดนตรีไทย รวมถึงภาษาและคำร้องต่างๆ ที่จะมากัดกินหัวใจคนฟัง เพราะได้ “กานต์ ทศน” เจ้าของเพลงคาถาขุนแผน (หลวงพ่อกวย) และ “อ.เอ็ม นาโนน” นักเรียบเรียงมือทองที่ทำดนตรีให้เพลงนี้ทะลุ 100 ล้านวิว

'เปาวลี' ทำบุญวันเกิดร้องเพลงใหม่ให้ 'แม่ผึ้ง' ฟัง ก่อนปล่อย MV

ลองวันเกิดพร้อมปีใหม่กันเลยทีเดียว เมื่อวันที่ 2 มกราคม ที่ผ่านมา สำหรับ เปาวลี พรพิมล ที่ปีนี้มีอายุครบ 31 ปี สาวเปาชวนคุณพ่อคุณแม่ ไปทำบุญไหว้พระ ที่วัดทับกระดาน เพื่อเป็นศิริมงคลในวันเกิดและในวันปีใหม่ งานนี้เปายังไปไหว้ขอพร “แม่ผึ้ง” พร้อมร้องเพลงใหม่ “พ่อเนื้อทอง” ให้แม่ผึ้งฟังgหมือนทุกครั้งที่มีผลงานใหม่

'ฮาย อาภาพร' เผยทั้งน้ำตา กว่าจะสร้างทุกอย่างเพื่อแม่และครอบครัวสบาย

รายการ “DNA TALK บุกคนต้นแบบ” ในวันอาทิตย์นี้ (1 ม.ค.) พิธีกร “ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ” พาผู้ชมไปบุกค้นหาดีเอ็นเอแห่งความสำเร็จของ ฮาย-อาภาพร นครสวรรค์ ศิลปินลูกทุ่งและนักแสดงมากฝีมือ เผยทั้งน้ำตากว่าจะมีวันนี้เริ่มต้นจากศูนย์ ก่อนจะมีทุกอย่าง ไม่ง่ายอย่างที่เห็น

'ไมค์ ภิรมย์พร' ปลื้ม 'น้องเมย์' ลูกสาวคนโตเป็นฝั่งเป็นฝา

ขอแสดงความยินดีกับศิลปินขวัญใจผู้ใช้แรงงาน "ไมค์ ภิรมย์พร" ที่ลูกสาวคนโต "เมย์-เมย์วดี พินทะปะกัง" เข้าสู่พิธีวิวาห์กับหนุ่มนักธุรกิจ "ศุภ เช้าฉ้อง" เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากที่ทั้งคู่ได้ปลูกต้นรักในต่างประเทศที่น้องเมย์ทำงานอยู่