'ไทยพีบีเอส' บวงสรวง 'สืบสวนสำนวนรัก' ละครสะท้อนความเหลื่อมล้ำ

ไทยพีบีเอส นำโดย รศ. ดร.วิลาสินี พิพิธกุล ผู้อำนวยการองค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท ทีวี ธันเดอร์ จำกัด (มหาชน) นำโดย จารุพร กำธรนพคุณ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการผลิต และภูษิต ไล้ทอง ที่ปรึกษาฝ่ายผลิต ได้ฤกษ์จัดพิธีบวงสรวงละคร สืบสวนสำนวนรัก(Investigation Of Love)  เรื่องราวของกฎหมายที่ผูกเส้นเรื่องความยุติธรรม ความเหลื่อมล้ำ และความรัก

กำกับโดย ซ้ง-ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์ พร้อมทัพนักแสดงฝีมือคุณภาพคับคั่ง นำโดย ท็อป-จรณ โสรัตน์ พระเอกหนุ่มประกบคู่นางเอกสาว หลิน-มชณต สุวรรณมาศ ร่วมด้วย เทมส์ สรรพกิจ, ต้นน้ำ-เปี่ยมชล ดำรงสุนทรชัย, เอม-สาธิดา ปิ่นสินชัย, ซอโซ่-ณฐนันท อัครกิจวัฒนากุล, จีน่า-ณัฐกฤตา รำมะนู, พี่แป๋ง-ผศ.รัชด ชมภูนิช, ยิม-ธัญญะ ธีระขจรกิจ และโอ๊ค-กีรติ ศิวะเกื้อ ณ ศาลพระพรหม ไทยพีบีเอส

ท็อป จรณ  ตัวแทนนักแสดงในละครกล่าวว่า “ละครเรื่องนี้เกี่ยวกับเรื่องความเหลื่อมล้ำในสังคม เรื่องของกฎหมาย รวมถึงความรัก โดยเป็นการเล่าเรื่องแบบใหม่ เชื่อมกับชีวิตจริงในปัจจุบันมาก ๆ เพราะฉะนั้นในเคสของกฎหมายอาจจะมีเกี่ยวกับคดีที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน โดยสะท้อนให้ผู้คนเข้าใจว่า ถ้ามีเคสเช่นเดียวกับในละครเกิดขึ้นจริง ๆ ในชีวิต กฎหมายอะไรที่สามารถจะช่วยเหลือเราได้”

ด้าน หลิน มชณต กล่าวว่า “หลินได้รับเป็นเป็นทนาย และเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวในสมัยใหม่ ที่กำลังจะพยายามสื่อให้เห็นว่าเราทุกคนสามารถพึ่งพาตัวเองได้ โดยไม่ต้องพึ่งพาคนอื่น ๆ และเราสามารถนำข้อกฎหมายนี้มาขยายในละคร ในวันหนึ่งที่คนที่เกิดเคสบางอย่างขึ้นมาจริง ๆ ชุดข้อมูลในละครนี้ สามารถให้ทุกคนช่วยเหลือตัวเองได้”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไทยพีบีเอส' เอาใจคุณหนูๆ บวงสรวงละคร '7 อัคนี พิทักษ์จักรวาล'

ไทยพีบีเอส และ ALTV องค์กรสื่อสาธารณะ มีความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์และส่งเสริมรายการสำหรับเด็กที่เป็นสื่อคุณภาพและปลอดภัยเหมาะสมกับพัฒนาการตามช่วงวัย มุ่งเน้นการเป็นพื้นที่เรียนรู้ของเด็ก เยาวชนและครอบครัว ร่วมกับค่าย จูเวไนล์ (JUVE9) ผู้ผลิตละครคุณภาพ

'เฌอปราง BNK48' ชวนดูตอนจบ 'บุษบาลุยไฟ'

เดินทางเข้าสู่โค้งสุดท้ายแล้ว สำหรับละครอิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์ บุษบาลุยไฟ จากค่าย จูเวไนล์(JUVE9) ออกอากาศทางไทยพีบีเอส หลังจากฝ่าฟันอุปสรรคมานานับประการตั้งแต่เด็กยันแก่ ผ่านร้อนผ่านหนาวบอกเล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มาก็มาก แต่ก่อนจะไปลุ้นบทสรุปในตอนสุดท้าย เฌอปราง อารีย์กุล หรือ เฌอปราง BNK48 ผู้รับบทลำจวน ตัวเอกของเรื่อง ขอเป็นตัวแทนชวนแฟนๆ ติดตามตอนจบของเรื่องว่า

'เฌอปราง' สั่นสู้! กระโดดแม่น้ำหนีงานแต่ง

ละครบุษบาลุยไฟ ออกอากาศทางไทยพีบีเอส ช่องหมายเลข 3 กำลังสนุกเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ เพราะนางเอกลำจวน รับบทโดย เฌอปราง อารีย์กุล หรือ เฌอปรางBNK48 โตเป็นสาวสวยเต็มตัวแล้วและดันไปถูกตาต้องใจท่านเจ้าคุณอินทรา ที่รับบทโดย ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา จนอยากได้มาเป็นเมียอีกคน ซึ่งทางบ้านลำจวนก็เห็นดีเห็นงามยกลูกสาวให้ แต่ลำจวนไม่ได้อยากแต่งงานด้วยจึงวางแผนคิดหนี!

'เฌอปราง' ฉีกภาพไอดอล ลุยละครอิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์

หลังจากเปิดตัว บุษบาลุยไฟ ละครพีเรียดอิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์ ผลงานการผลิตโดย บริษัท จูเวไนล์ จำกัด ก็ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีจากแฟนๆ ที่ตั้งตารอชมกัน ซึ่งไม่นานเกินรอก็จะได้รับชมตอนแรกกันแล้วในวันศุกร์ที่ 23 มิถุนายนนี้ ทาง ไทยพีบีเอส ซึ่งงานนี้นางเอกมากความสามารถ เฌอปราง อารีย์กุล หรือ เฌอปราง BNK48 ขอสลัดภาพไอดอลสาว มาสวมชุดไทยพาผู้ชมย้อนกลับรู้จักประวัติศาสตร์ในยุค ร. 3 ที่สอดแทรกความสนุกแบบละครไว้ครบทุกอรรถรส

'โทนี่-เฌอปราง' พร้อมส่ง 'บุษบาลุยไฟ' ลงจอ!

องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) หรือ ไทยพีบีเอส นำโดย รศ. ดร.วิลาสินี พิพิธกุล ผู้อำนวยการ ส.ส.ท. ร่วมกับ รติวัลคุ์ ธนาธรรมโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ ฐิติ สุทธิกุลพานิช กรรมการบริหาร บริษัท จูเวไนล์ จำกัด พร้อมยกทีมผู้กำกับ ผู้ประพันธ์ และนักแสดงจากละครเรื่อง บุษบาลุยไฟ

'หลิน-ท็อป' ประกบคู่ครั้งแรกในละครกฎหมาย

ไทยพีบีเอส เตรียมส่งละครสะท้อนสังคมทั้งประเด็นความเหลื่อมล้ำ และการเข้าถึงกระบวนการยุติธรรมที่ไม่เท่าเทียม พร้อมแฝงความดรามาโรแมนติกไว้ในละครเรื่อง สืบสวนสำนวนรัก (Investigation Of Love) ติดตามรับชมทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 เริ่ม 21 พฤษภาคม นี้