'วุ้นเส้น-หนิง' กับเป้าหมายที่ชัดเจน มีเพื่อนน้อยแต่เน้นคุณภาพ ไม่โฟกัสเรื่องผู้ชาย

2 ตัวแม่เพื่อนซี้สวยแซ่บ วุ้นเส้น-วิริฒิพา ภักดีประสงค์ และ หนิง-ปณิตา ธรรมวัฒนะ ควงคู่กันมาเผยความลับในวัย 40+ แชร์ไลฟ์สไตล์และมุมมองแบบไม่มีกั๊ก หลังจับมือกันนั่งแท่นผู้บริหารธุรกิจความงาม มีเป้าหมายที่ชัดเจน เปลี่ยนแนวการใช้ชีวิตเน้นโฟกัสเรื่องงาน ความรักไม่น่าเป็นห่วง ลั่นถึงเพื่อนน้อยแต่ก็มีคุณภาพ ในรายการ WOODY INTERVIEW

อะไรคือสิ่งที่สำคัญที่สุดในวัย 40 ปี ?
หนิง : ความจริงใจของคนรอบข้าง และโฟกัสในการทำงานเพื่อลูก เพราะไม่รู้ว่าเราจะตายกันวันไหน
วุ้นเส้น : เป้าหมายที่ชัดเจน บางคนอาจจะรู้เร็วตั้งแต่เด็ก แต่วุ้นยอมรับว่าวุ้นไม่รู้ เพราะตอนเด็กๆ มีเป้าหมายเยอะมากไม่รู้เลยว่าอะไรจำเป็นที่สุด แต่ตอนนี้พอมีธุรกิจเป็นของตัวเองเลยมองเห็นว่าเป้าหมายของเราคืออะไร และตรงนั้นคือความสุข ที่วันหนึ่งเราต้องไปถึงให้ได้

ไม่ใช่ผู้ชาย ?
วุ้นเส้น : (หัวเราะ) ตอนนี้เรื่องผู้ชายไม่น่าเป็นห่วง คือวุ้นรู้สึกว่าเข้าวงการมาทำไมเมนหลักของชีวิตเรามันคือเรื่องความรักเหรอ มีแต่คนถามเรื่องนี้ คนสนใจเรื่องนี้ ไม่มาสนใจเราเรื่องอื่นเลย มันก็เลยทำให้ตอนนี้คนไม่มาโฟกัสวุ้นเรื่องความรักแล้ว มาโฟกัสเรื่องการงานธุรกิจ ทำให้วุ้นรู้สึกภูมิใจขึ้น ไม่ได้คิดว่าเรื่องความรักไร้สาระที่ไม่ควรโฟกัส แต่ว่ามันเป็นเรื่องที่แบบไม่จำเป็นต้องให้ทุกคนในประเทศมาพูดถึง แล้วมานั่งตัดสินว่าความรักเราควรจะไปในเวไหน
หนิง : คือความรักล้มเหลว ไม่ได้หมายความว่าชีวิตเราจะล้มเหลว
วุ้นเส้น : คือบางคนมันก็ท้อไง อกหักทีหนึ่งก็ท้อแล้ว ใช้ชีวิตเสียเวลามาตั้งเยอะกว่าฟื้นตัวขึ้นมาใหม่ แต่วุ้นเป็นคนที่แบบเดือนนึงอย่างมาก กลับมาให้แบบดีกว่าเดิม

40 เราได้เจอกับสิ่งที่เราไม่คาดคิดมาก่อน ?
หนิง : สนุกกับการทำงาน แต่ว่าเจออะไรที่มันประหลาดในมุมของการทำงาน เราก็ไม่เอาเหมือนกัน ก็คือถอยออกมาแล้วจำกัดวงล้อมคนเพิ่มมากขึ้น
วุ้นเส้น : คนนี้กินข้าวด้วยได้นะ คนนี้คุยเรื่องนี้ได้ อะไรอย่างนี้

เพื่อนที่รู้ใจเราจริงๆ สุดท้ายพออายุมากขึ้นมันก็กรอง ซึ่งเหลือแค่ไม่กี่คนก็โอเคถูกไหม ?
วุ้นเส้น : เด็กไงก็คิดว่าการมีเพื่อนเยอะ คือแบบเราเจ๋ง แต่จริงๆ แล้วการมีเพื่อนมันก็คือดีแหล่ะ เพื่อนเยอะเพื่อนน้อยอยู่ที่เพื่อนเรามีคุณภาพขนาดไหน ถ้ามีคุณภาพก็ถือว่าโชคดีไป ถ้าควอลิตี้รวมๆ แล้วไม่ได้ ก็มีเพื่อนน้อยดีกว่า

หนิง- วุ้น มีความเหมือนกันไหมหรือต่างกัน ?
หนิง : วุ้นเขาจะหวานๆ หนิงก็จะเป็นแบบแนวโผงผาง ลุย แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือเป็นคนพูดตรงๆ พูดแล้วจบ แล้วเราไม่ตีความกับการพูดตรงๆ ของเพื่อน โอเครู้ว่าเพื่อนพูดแบบนี้หวังดีแบบนี้ ต้องการแบบนี้แค่นั้นแล้วจบ

มีอะไรเกี่ยวกับกันและกันที่เป็นห่วงมากที่สุด ?
หนิง : วุ้นเป็นผู้หญิงที่ไม่น่าเป็นห่วงเลย เป็นผู้หญิงที่หนิงใช้คำว่าเขาเป็นนางฟ้าจริงๆ คือ แอตติจูดดี เป็นคนที่แบบไม่ซับซ้อนกับใคร ชัดเจนตรงๆ ไม่คิดอะไรเนกาทีฟทุกอย่างในชีวิตบวกตลอด เวลาเห็นเขาเศร้าก็ไม่เศร้านาน เขาก็จะมุมที่รู้ว่าจะดึงตัวเองขึ้นมายังไง แก้ไขปัญหาตรงนั้นยังไง เพื่อนจะมีหลายประเภทนะเพื่อนบางคนเราเล่าให้ฟัง เดี๋ยวเรื่องเราต้องไปกระจาย แต่วุ้นเป็นคนที่รู้เรื่องลึกๆ ของหนิง แต่เรื่องไม่เคยหลุดออกไป
วุ้น : เมื่อก่อนห่วงพี่หนิง บางทีช่วงหนึ่งอารมณ์ร้อน แต่ตอนนี้พอหลังจาก 5 ปีผ่านไปเหมือนเป็นอีกคนหนึ่ง คือนางเย็นลงด้วยประสบการณ์ของตัวเอง แล้วจุดมุ่งหมายของเขาก็ชัดเจน ก็เลยไม่ค่อยห่วงอะไรมาก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วู้ดดี้' ลั่นถึงวันที่รอคอย เฮ! กม.สมรสเท่าเทียมผ่าน

ใช้ชีวิตร่วมกันกับแฟนหนุ่ม โอ๊ต อัครพล มานานหลายปี สำหรับพิธีกรคนเก่ง วู้ดดี้-วุฒิธร มิลินทจินดา และเป็นอีกหนึ่งคนที่อยากให้ประเทศไทยมีกฏหมายสมรสเท่าเทียม โดยล่าสุดหลังจากรอคอยมากว่า 20 ปี ในวันที่กฎหมายสมรสเท่าเทียมในประเทศไทยได้รับการอนุมัติ วู้ดดี้ วุฒิธร ก็ได้ออกมาพูดถึงเรื่องดังกล่าวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว

'เป๊ก วงซีล' โพสต์ฟาดกลับแบบจุกๆ แค่พี่-น้องก็เป็นให้ไม่ได้แล้ว!

ทนไม่ไหวจนต้องโพสต์ถึงสิ่งที่ตนเองเจอมาหลังจากเลิกกับแฟนเก่า พร้อมทั้งยังประกาศชัดเจนเลยว่า “ไม่สะดวกใจที่จะเป็นพี่เป็นน้องอีกต่อไป” สำหรับ เป๊กซ์-ปราชญ์ พงษ์ไชย นักร้องนำวง Zeal ที่เพิ่งขอแฟนสาวนอกวงการแต่งงานไปหมาดๆ แต่ก็ยังมีเรื่องของอดีตคนรักเข้ามากวนใจจนเจ้าตัวต้องระบายความในใจออกมาผ่านเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม

'วู้ดดี้' คว้า 'เบิ้ล ปทุมราช' เสริมทัพพิธีกรหน้าใหม่หัวใจลูกทุ่งในรายการ 'เบิ้ล AM'

นักร้องชื่อดัง "เบิ้ล ปทุมราช" หลังผันตัวเป็นศิลปินอิสระก็เรียกว่าฮอต งานแน่นแทบทุกวัน ล่าสุด "วู้ดดี้ วุฒิธร" คว้าตัวมาร่วมงานกับ WOODY WORLD รับบทพิธีกรน้องใหม่แห่งช่อง WE DO

'น้ำหวาน ซาซ่า' พูดครั้งแรกหลังอดีตแฟนเปิดตัวรักใหม่ พร้อมเผยสถานะหนุ่มนักบิน

น้ำหวาน พิมรา เปิดใจครั้งแรก หลังอดีตแฟนหนุ่มเปิดตัวรักครั้งใหม่ เผยหมอดูทักจะเจอคนที่ใช่เร็วๆนี้ ไม่รู้ว่าคุณแม่ของสาวน้ำหวานโอเคกับหนุ่มคนนี้หรือเปล่า แล้วจะว่ายังไงหลังชาวเน็ตมองต่างฝ่ายต่างมูฟออนเร็วไปไหม ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องOne31 ที่มีเบนซ์ พรชิตา และ ชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

คลั่งรักหนักมาก 'ปีเตอร์' เปิดใจหลังหมั้นแฟนสาว ลั่นพร้อมมีลูกเพิ่ม!

นักร้อง นักแสดงหนุ่ม ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล ที่ตอนนี้คลั่งรักหนักมาก ล่าสุดออกมาเล่าโมเม้นท์หวานๆ กับแฟนสาวนอกวงการที่ไม่ยอมเปิดหน้าออกสื่อให้เห็นแถมตอนนี้ยังหมั้นกันแล้วอีกด้วย ? ลั่นความรักครั้งนี้อยากให้เป็นรักครั้งสุดท้าย เผยเตรียมมีลูกเพิ่ม !! ทุกประเด็นในรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องOne31 ที่มี ธัญญ่า ธัญญาเรศ และ เป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ