'ป๊อบ ปองกูล' ชวนน้องรัก 'โจอี้ ภูวศิษฐ์' ร่วมร้อง-เล่น 'เดือนชนเดือน'

เป็นศิลปินเสียงนุ่มอารมณ์ดีที่มีเพลงเพราะออกมาให้ฟังอย่างต่อเนื่อง สำหรับ “ป๊อบ-ปองกูล สืบซึ้ง” สังกัด White Music ในเครือ GMM GRAMMY แถมแต่ละเพลงยังฮิตแบบมาราธอน ไม่ว่าจะเป็น “UNDO” , “เวลา” หรือ “สลักจิต Feat. ดา เอ็นโดรฟิน” ซิงเกิลแรก จากอัลบั้มใหม่ Human Error ที่ปล่อยไปไม่นานก็มียอดวิวพุ่งเกิน 40 ล้านวิวรวมถึงติด Trending อันดับ1 และ ขึ้นอันดับ 1 Top Thai Songs ของ Billboard Chart อีกด้วย

ล่าสุดกับซิงเกิลที่ 2 “ป๊อบ” ขอตัดขาดความเศร้า แล้วใส่เต็มความสนุกสุดโจ๊ะสไตล์สามช่า ในเพลง “เดือนชนเดือน” ที่ได้นักร้องน้องรักอย่าง “โจอี้-ภูวศิษฐ์ อนันต์พรสิริ” เจ้าของเพลงฮิต “นะหน้าทอง” มาร่วม feat. และร่วมแสดงมิวสิกวิดีโอ โดยทั้งคู่รับบท คนขับแท็กซี่ หาเช้ากินค่ำ ใช้ชีวิตแบบหารครึ่งแต่เปี่ยมสุข

โดย ป๊อบ ปองกูล เล่าถึงงานเพลงนี้ว่า “เพลงนี้ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับ คุณ ‘โจอี้ ภูวศิษฐ์’ เราวางแผนทำแพลงนี้กันมาร่วม 6 เดือน ตั้งแต่คุณโจอี้ลองเล่นไลน์กีตาร์ ปรับเปลี่ยนไปมา จนได้ คุณ ‘แอ้ม-อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์’ มาแต่งเนื้อร้องและทำนองให้ ส่วนท่อนพิเศษที่เป็นบทพูดในเพลง ได้คุณ ‘กัส เชียงกง’ มาช่วยเขียนให้ สุดท้ายก็ออกมาเป็นเพลงนี้ให้ทุกคนฟังกัน ในจังหวะสามช่า ที่ย้อนไปยุคช่วง 90 เป็นเพลงที่ตั้งใจทำขึ้นมาเพื่อย้อนถึงบรรยากาศสมัยผมวัยรุ่น ผมว่าเพลงแบบนี้เป็นเพลงที่ฟังกับเพื่อนสนุก และในตัวเนื้อหาก็ไม่อยากให้คนไปรู้สึกแย่อะไรกับชีวิตมาก ผมว่ามีหลายๆคนที่ใช้ชีวิตแบบเดือนชนเดือนก็จริง แต่ว่ามันสามารถหาความสุขกับคนรอบข้างได้ อยากให้ทุกคนได้ทดลองฟังเพลงนี้กัน ส่วนเอ็มวีก็ได้กลับมาร่วมงานกับผู้กำกับที่คุ้นเคย “หลุยส์” (ธชา คงคาเขตร) จากเอ็มวีเพลง ยิ้ม , กำนันทองหล่อ และ มนุษย์เอ๋ย เรื่องราวในเอ็มวีนี้เรานำเสนอวิถีชีวิตใกล้ๆ ตัว ผมกับคุณโจอี้ สวมบทเป็นคนขับแท็กซี่ที่ใช้รถคันเดียวกัน ต้องสลับกันขับกะกลางวัน กะกลางคืน ใช้ชีวิตหารครึ่ง แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสนุกสนานและความหวัง ถึงแม้การใช้ชีวิตมันจะอยู่แบบเดือนชนเดือน บรรยากาศในเอ็มวีก็รู้สึกคุ้นเคยดีฮะ ทำให้นึกถึงตอนผมเข้ามากรุงเทพใหม่ๆ แต่ในวันนั้นเราก็ไม่ได้รู้สึกว่ามันลำบาก ก็สู้ชีวิตกันไป มีหลายคนที่อยู่ในความรู้สึกนี้แต่ก็ไม่ท้อถอย โอเค กูสู้วะ กูสู้โว้ย ชีวิตปัจจุบัน จะมองว่าหนักก็หนัก จะมองเป็นความสนุกก็สนุกได้ ผมเป็นกำลังใจให้คนสู้ชีวิตทุกคน เชื่อว่าวันนึงต้องดีขึ้นได้ครับ”

สามารถติดตามฟังซิงเกิล "เดือนชนเดือน" "ป๊อบ ปองกูล feat. โจอี้ ภูวศิษฐ์" ได้แล้วทางสตรีมมิ่งทุกช่องทาง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กีต้าร์ นิภาพร' เป็นกำลังใจให้ทุกอาชีพ ปลื้มเพลง 'นักร้องลูกแม่ค้า' ทะลุล้านวิว

“มือที่เคยถือทัพพีตักแกง ยืนอยู่หน้าแผงขายข้าวแกงช่วยแรงแม่พ่อ” แค่คำขึ้นต้นก็กินใจเหลือเกินสำหรับเพลง “นักร้องลูกแม่ค้า” ของศิลปินน้องใหม่ “กีต้าร์ นิภาพร” แชมป์ 105 สมัยจากรายการ “ดวลเพลงชิงทุน”

'เบิร์ด เทคนิค' แฟน 'แตงโม นิดา' ร่วมถ่ายทอดความคิดถึงจากชีวิตจริง 'อ้ำ ธนวัฒน์'

หลังจากปล่อย 2 เพลง 2 สไตล์ อย่าง "หวง" และ "หลอกหลอน" ไปได้ไม่นาน ล่าสุดวงวาไรตี้ป็อบน้องใหม่ แต่มากประสบการณ์ "COME TOGETHER (คัมทูเกทเตอร์)" ก็ได้ปล่อยเพลงที่ 3 ตามมาติดๆ กับ "95 (Days without you)" เพลงช้าสุดเศร้า สไตล์อาร์แอนด์บี-ป็อบ

'โอบนิธิ' ปล่อยเพลง 'ที่สุดของเราไม่เท่ากัน' ดึง 'เติร์ด Tilly Bird' ร่วมงาน

เรียกว่าเป็นศิลปินที่ไม่หยุดพัฒนาความสามารถ และการทำงานด้านเพลง สำหรับ ศิลปิน OABNITHI (โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์) ล่าสุดขอปล่อยซิงเกิล เพลง "ที่สุดของเราไม่เท่ากัน (Asymmetry)" เป็นอีกหนึ่ง ซิงเกิลใน Mini Album ของโอบ ที่บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางความรัก

'ดี เจอร์ราร์ด' ขอโทษแฟนๆ หลังป่วยเส้นเสียงอักเสบ แพทย์งดใช้เสียง 7 วัน

ใจพร้อมเกินร้อยแต่ร่างกายยังไม่สามารถไปมอบความสุขให้แฟนๆได้ สำหรับนักร้องหนุ่มมาแรง บิ๊ก D Gerrard (ดี เจอร์ราร์ด) หรือ ไบรอัน เจอร์ราร์ด อุกฤษ วิลลีย์ บรอด ดอนกาเบียล ที่ล่าสุดทางต้นสังกัด Wayfer Records ได้โพสต์แถลงการณ์ถึงอาการป่วยของเส้นเสียงที่อักเสบและเป็นแผลบริเวณกล่องเสียง รวมถึงกล้ามเนื้อคออักเสบ

'howyoulie.' ซิงเกิลใหม่ของ 'ลัสส์' การร่วมงานกับ 'ฮาย ธันวา (HYE)'

โคโค่บันนี่ (COCOBUNNY) หรือ ปั้น-นลพรรณ อัมพุช กับ เบนลัสส์บอย (BENLUSSBOY) หรือ เบน-ศิรสิทธิ์ ต้ังบุญดวงจิตต์ จับมือฟอร์มวง ลัสส์ (LUSS) สร้างสรรค์งานเพลงออกมามากมาย

รัฐบาลชื่นชม 'ลิซ่า' สำนึกรักบ้านเกิด โปรโมต 'เยาวราช' หนุนท่องเที่ยวไทย

รัฐบาลชื่นชม 'ลิซ่า' แบบอย่างที่ดีของเยาวชนไทย ใช้เยาวราชในผลงานล่าสุด แสดงออกสำนึกรักบ้านเกิด ชูศักยภาพ ส่งเสริม Soft Power ท่องเที่ยวและวัฒนธรรมไทย