4 นักแสดงรุ่นใหม่ แนะลอยกระทงปลอดภัย!

เป็นเวลากว่า 3 ปี ที่ประชาชนชาวไทย ห่างหายจากเทศกาลต่างๆ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 หนึ่งในนั้นคือประเพณีลอยกระทง ล่าสุดปี 2565 ทุกหน่วยงานไฟเขียวให้ทุกสถานที่จัดงานร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2565 ภายใต้แนวคิด ลอยกระทงวิถีใหม่ สืบสาน ประเพณีไทย สู่ความยั่งยืน โดยใช้ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น ทำกระทงจากวัสดุธรรมชาติเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

งานนี้เหล่านักแสดงจากทีมละคร กรงดอกสร้อย แห่งค่าย โชว์อิท จำกัด โดยผู้จัด เมย์ ปทิดา ทางช่อง 3  นำโดย ภณ-ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์, ญดา-นริลญา กุลมงคลเพชร, มีน-พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร, ตูน-พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์ แต่งองค์ทรงเครื่องจัดเต็มมาในชุดชาวเหนือ พร้อมกระทงที่ทำจากวัสดุธรรมชาติแบบ 100% ตามแบบฉบับล้านนาสะตวง ตกแต่งด้วยดอกไม้สวยงาม รวมทีมมาเชิญชวนประชาชนชาวไทยและชาวต่างชาติ ร่วมสืบสานประเพณีไทยและการท่องเที่ยว ซึ่งเทศกาลลอยกระทงนี้ถือว่าเป็น soft power ได้ดีเลยทีเดียว  

ภณ เป็นตัวแทนกล่าว “ปีนี้ผมรู้สึกดีใจมาก ที่หลายๆ ประเพณี หลายๆ เทศกาลในเมืองไทยกลับมาจัดงานอีกครั้ง มันทำให้การท่องเที่ยวเราคึกคัก รายได้ก็เข้าสู่ประเทศ เทศกาลลอยกระทงถือว่าเป็นการเคารพหรือขอโทษพระแม่คงคา ซึ่งแม่น้ำเป็นแหล่งให้มนุษย์ได้ใช้ประโยชน์ต่างๆ ผมและเพื่อนๆ เลยอยากเชิญชวนให้ทุกคนหันมาใช้กระทงที่ทำจากวัสดุที่เป็นธรรมชาติ ย่อยสลายได้ง่าย เพื่อไม่ให้แหล่งน้ำเน่าเสีย 1 ครอบครัว1 กระทง หรือลอยเป็นคู่ เพื่อลดขยะ และไปร่วมงามที่ไหนขอให้ทุกคนระวังตัวกันด้วย พยายามหลีกเลี่ยงที่แออัดและคนเยอะ ดูแลตัวเองอย่าไปในแหล่งที่เบียดเสียด หรือไปในที่มีผู้คนจำนวนมากๆ และที่สำคัญต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอด เพื่อป้องกันโควิด-19 ด้วยนะครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'มีน พีรวิชญ์' เตรียมต่อสัญญาช่อง 3 ลุยละครต่อเนื่อง

กำลังจะหมดสัญญากับทางต้นสังกัด ช่อง 3 สำหรับนักแสดงหนุ่ม มีน-พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร โดยล่าลุดในงาน The Innovative Aesthetics and Beauty Vision เปิดโฉมใหม่ของ เดอะ สการ์เล็ตต์ คลินิก ณ บริเวณชั้น 4 โซน Beauty Gallery ศูนย์การค้าสยามพารากอน เจ้าตัวก็ได้พูดถึงเรื่องดังกล่าว

วิจารณ์ขรม! วัดดังเชียงใหม่ จุดพลุบนโบราณสถาน กรมศิลป์เงื้อง่าราคาแพง (มีคลิป)

เพจเฟซบุ๊ก สำนักศิลปากรที่ 7 กรมศิลปากร ชี้แจงความคืบหน้ากรณีที่มีการเสนอคลิปวิดีโอการจัดงานประเพณียี่เป็ง (ลอยกระทง) ที่ผ่านมา โดยคณะกรรมการวัดเจดีย์เหลี่ยม เวียงกุมกาม อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่

ประกาศเขตอนุรักษ์ปลาสาละวิน 'อบต.แม่สามแลบ' จัดงานลอยกระทงเชื่อมสองฝั่ง

ที่บริเวณริมแม่น้ำสาละวินบ้านแม่สามแลบ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน องค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.)แม่สามแลบ ได้จัดงานลอยกระทงสาละวิน แม่น้ำสองแผ่นดิน โดยในช่วงเช้าได้มีพิธีบวงสรวงพระแม่คงคาแม่น้ำสาละวิน และการประกาศเขตอนุรักษ์พันธุ์ปลาบริเวณท่าเรือแม่สามแลบ

ตร.จับมือจุดพลุไฟระเบิด ตั้ง 3 ข้อหา พบเอกชนจัดไม่ขออนุญาต เอาผิดกราวรูด

ที่ลานพนมนาคา ริมฝั่งแม่น้ำโขง เขตเทศบาลเมืองนครพนม พล.ต.ต.ธวัชชัย ถุงเป้า ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม พร้อมด้วย พ.ต.อ.ณัฏฐวิชฌ์ ราชแก้ว ผกก.สภ.เมืองนครพนม รวมถึงเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ควบคุมตัว นายเพิก เมฆพร้อม อายุ 36 ปี ชาว จ.นครพนม คนจุดพลุ

'ผู้การนครพนม' สั่งจนท.เร่งสอบเหตุพลุระเบิดงานลอยกระทง เจ็บระนาว 25 คน

กรณีเกิดเหตุพลุระเบิดบริเวณลานพนมนาคา ริมแม่น้ำโขง ถนนสุนทรวิจิตร เขตเทศบาลเมืองนครพนม ซึ่งอยู่ด้านหลังเวทีประกวดกระทงและนางนพมาศ ในงานประเพณีลอยกระทงประจำปี 2565

รออีก 3 ปี! เปิดภาพหาชมยาก จันทรุปราคาเต็มดวง สีแดงอิฐ

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ เผยภาพปรากฏการณ์จันทรุปราคาเต็มดวงเหนือฟ้าเมืองไทย ขณะเกิดคราสเต็มดวง ดวงจันทร์เต็มดวงปรากฏเป็นสีแดงอิฐ