'วีนัส' ได้ 'Elon Musk' เป็นแรงบันดาลใจแต่งเพลง 'ดาวอังคาร' (Mars)

สลัดคราบนักแสดง ผีเด็ก ในภาพยนตร์เรื่องบุปผาราตรี 3.1 และ 3.2 พร้อมมาเป็นศิลปินเต็มตัว ภายใต้สังกัด YES i AM (เยสไอแอม) สำหรับสาวมากความสามารถ “วีนัส” (วีนัส ศักดิ์ศิริ) กับซิงเกิล ดาวอังคาร (Mars) ซึ่งเพลงนี้ “วีนัส” ได้แต่งเองจากประสบการณ์จริงตอนที่รู้สึกแย่สุดๆ

วีนัส กล่าวว่า “วีนัสชอบเรื่องเกี่ยวกับอวกาศและการเปรียบเทียบเรื่องนอกโลกกับความรู้สึกของตัวเอง เพลงนี้แต่งในตอนที่รู้สึกแย่สุดๆ มันอาจจะฟังดูเป็นเพลงรักเพลินๆแต่มันมาจากความเศร้า ท้อ หมดหวังในชีวิต จนอยากจะหนีไปสักที่นึง ในช่วงนั้นข่าว Elon Musk วางแผนไปดาวอังคารกำลังดัง มันเลยจำถึงดาวอังคารไว้ในใจเสมอ ว่านอกจากดาวศุกร์ที่เป็นชื่อตัวเองแล้วก็คงเป็นดาวอังคารที่ชอบตามมา ตอนนั้นความรู้สึกเวิ้งว้างมันติดอยู่ในใจมาก จำได้ว่าเอาโทรศัพท์มาจดกับตัวเองทำนองว่า ไปอยู่ดาวอังคารด้วยกันไหม? จากนั้นก็ไปหยิบกีตาร์ ใช้คอร์ดง่ายๆ แล้วเนื้อเพลงก็กลายเป็นเพลงนี้ขึ้นมา

สำหรับเพลงนี้ดาวอังคารเป็นได้หลายอย่างสำหรับทุกคน เพื่อนบางคนบอกมันฟังเหมือนชวนแฟนไปเที่ยว บางคนบอกฟังแล้วเหมือนลอยอยู่ แต่สำหรับวีนัสเองดาวอังคารคือที่ไม่มีความเจ็บปวดอะไร ไม่มีความกังวลถึงอนาคต ไม่มีความเศร้าเสียใจ เป็นพื้นที่ในจิตใจที่ผ่อนคลายตัวเองได้และไม่ต้องคิดอะไรมากหลายคนคิดว่ามีความรักเลยแต่งเพลงนี้ แต่ตอนนั้นวีนัสไม่มีใคร ผิดหวังกับชีวิตและความคาดหมาย ลึกๆแล้วเพลงนี้แต่งให้คุณแม่ ฝันว่าวันๆหนึ่งจะพาแม่ไปดาวอังคารเลย อยากให้เพลงนี้พาทุกคนไปดาวอังคารได้กันนะคะ”

สามารถติดตามฟังและชมมิวสิกวิดีโอ ดาวอังคาร (Mars) จากศิลปินสาวมากความสามารถ “วีนัส” (วีนัส ศักดิ์ศิริ)ได้แล้ววันนี้บน YouTube : YES i AM และทุกบริการ Music Streaming หรือจะเข้าไปติดตามทุกความเคลื่อนไหวของ “วีนัส” ได้ทุกช่องทาง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องราวรักเศร้าเคล้าน้ำตาที่มาสคาร่าก็ปิดไม่อยู่ 'Mascara' เพลงใหม่จาก 'Namcha'

“Cha Boo!” เพลงรักฉบับบุฟเฟต์ เปิดตัวการกลับมาทำเพลงอีกครั้งของ “น้ำชา-ชีรณัฐ ยูสานนท์” (Namcha) เจ้าของเพลงดัง “รักแท้...ยังไง” หลังห่างหายการปล่อยเพลงใหม่ ๆ ไปนานกว่า 10 ปี ที่เป็นการทำงานร่วมกับวอร์นเนอร์ มิวสิค ประเทศไทย (Warner Music Thailand) ได้อย่างสวยงาม เมื่อแสดงให้เห็นว่า ต่อให้เวลาผ่านไปขนาดไหน “น้ำชา” ยังคงเป็นคนดนตรีคุณภาพของวงการเพลงไทยไม่เปลี่ยนแปลง

'ตรี ชัยณรงค์' ขอบคุณแฟนคลับ มอบมาลัยเงินล้านวันเกิด 36 ปี

เรียกได้ว่าสร้างตำนานบทใหม่ทุกปี สำหรับนักร้องขวัญใจแฟนคลับ "ตรี ชัยณรงค์" ที่ล่าสุดจัดงานวันคล้ายวันเกิดอายุ 36 ปี ที่ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี และมีแฟนคลับกลุ่ม "คนรักตรี" เข้าร่วมงานจำนวนมาก

'อ๊อฟ ปองศักดิ์' ตกตะกอนความสูญเสีย เล่าผ่าน 'Smile' เพลงทัชใจให้ยิ้มสู้อีกครั้ง

น้ำตารื้นไปตามๆกัน เมื่อ "อ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์" ศิลปินเสียงทรงพลัง สังกัด White Music ในเครือ GMM MUSIC ที่ห่างงานเพลง Official ในแบบฉบับของตัวเองไปนาน ล่าสุด หวนกลับมาทําเพลงอีกครั้งในรอบ 4 ปี พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์ตรง หลังเผชิญการสูญเสียคุณแม่ไปอย่างไม่มีวันกลับ ในซิงเกิล "Smile"

'เศรษฐา' ปลื้มหารือ 'อีลอน มัสก์' ชวน 'Tesla' ลงทุนในไทย

นายกฯ หารือ 'อีลอน มัสก์' ผู้บริหารบริษัท Tesla ผ่านระบบการประชุมทางไกล ไทยพร้อมร่วมมือพัฒนาความร่วมมือ เชื่อมั่นเพิ่มโอกาสการลงทุนในไทย

'มาร์ค วงศ์ศิลป์' แตะมือ 'พ่อวีระพงษ์' สืบสานตำนาน 'ศิลปินภูไท'

ถ้าพูดถึงวงหมอลำในตำนาน ต้องมีชื่อของวง "ศิลปินภูไท" ที่ถือกำเนิดขึ้นในปี 2547 โดย "วีระพงษ์ วงศ์ศิลป์" ติดอันดับความขลัง ที่ ณ ปัจจุบัน ก็ยังคงสืบสานการลำภูไท และ เป็นวงหมอลำเรื่องต่อกลอนทำนองกาฬสินธุ์ กาเต้นก้อน ที่ยังคงมีอยู่เพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทยในตอนนี้

'พีท ทองเจือ' ลั่นถึงเวลาแล้ว 'น้องเซย่า' เตรียมปล่อยซิงเกิลแรก!

เปิดค่ายเพลง Lil' Brat Records ( ลิต(เติล) แบรท เรคคอร์ด ) มาได้สักพักแล้ว ล่าสุดก็ถึวคิวของลูกสาวอีกคนของบ้าน "ทองเจือ" เซย่า-ณิชฏา ทองเจือ ซึ่งก่อนหน้านี้คุณพ่อ พีท ทองเจือ ได้โพสต์ข้อความ  "It’s your time, bae" ซึ่งวันนี้มาถึงแล้วเมื่อเพลงแรกของน้องเซย่ากำลังจะออกมาให้ได้ฟังกันเร็วๆนี้