'เบิร์ด ธงไชย' โชว์สุดประทับใจ ในงานกาล่าดินเนอร์ เอเปค 2022

ผ่านไปแล้วอย่างน่าประทับใจ  กับการโชว์บทเพลงของ  เบิร์ด - ธงไชย แมคอินไตย์  พร้อมด้วยศิลปินระดับแนวหน้า  และนักแสดงกว่า  500 ชีวิต  ในงานเลี้ยงรับรองอาหารค่ำผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค  (Gala Dinner) ที่จัดขึ้นเพื่อต้อนรับผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค  ณ  หอประชุมกองทัพเรือ  ซึ่งได้สร้างความสุขและความทรงจำ  อันแสนพิเศษ  ให้กับผู้ร่วมงานทุกท่านได้จดจำถึงความงดงามของประเทศไทย

บรรยากาศภายในงาน มีผู้นำเขตเศรษฐกิจ และคู่สมรส จำนวน 20 เขต และแขกพิเศษ 1 ประเทศ รวมทั้งคณะรัฐมนตรีของแต่ละเขตเศรษฐกิจ ร่วมรับประทานอาหารพร้อมรับชมการแสดงทางวัฒนธรรม ได้แก่ OPEN TO ALL OPPORTUNITIES  เปิดรับทุกโอกาส  นำโดย เบิร์ด  ธงไชย  เปิดงานด้วยการขับร้องเพลง  “แผ่นดินของเรา”  บทเพลงพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร  มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช  บรมนาถบพิตร 

ซึ่งมีวงดุริยางค์ 4 เหล่าทัพ และวงดนตรีไทยร่วมสมัยกรมศิลปากร  เป็นผู้บรรเลงบทเพลง  พร้อมการแสดงจากศิลปินระดับแนวหน้าของไทย ได้แก่  รัดเกล้า อามระดิษ, กิต - กิตตินันท์ ชินสําราญ,  ปุ้ย – ดวงพร  พงศ์ผาสุก  และ วิน - วศิน พรพงศา   BALANCE  IN ALL ASPECTS  สมดุลในทุกด้าน “การแสดงมนต์เสน่ห์แห่งอารยธรรมประจำถิ่น  ประกอบด้วย  กลุ่มภาคเหนือ  การฟ้อนร่ม  การแสดงกิงกะหร่า  เต้นโต ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  หน้ากากผีตาโขน  บ่าวขาลาย  ถือหางนกยูง  ฟ้อนภูไท  เซิ้งถือบั้งไฟ  เชิดพญานาค  สะท้อนถึงความสนุกสนานรื่นเริง  ภาคใต้  มโนราห์  ซึ่งได้รับการยกย่องเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมจาก  UNESCO  หนังตะลุง  ตารีบุหงา  ในส่วนของภาคกลาง  จะมีการแสดงโขนเป็นศิลปะการแสดงชั้นสูงของไทยที่มีความสง่างาม อลังการและอ่อนช้อย

สำหรับไฮไลท์สำคัญของค่ำคืนนี้  คือ  การแสดงประเพณีลอยกระทง ตามประทีป  โดยมี เบิร์ด  ธงไชย  ขับร้องเพลง ลอยกระทง  ตระการตาไปกับการแสดงอารยธรรมประจำถิ่นไทย พร้อมด้วยนางนพมาศที่ออกมาร่ายรำ แสดงให้เห็นถึงความอ่อนช้อยและงดงามอย่างไทย หลังจากนั้น  เบิร์ด  ธงไชย  ได้เชิญผู้นำฯ  นำโดย พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี  ร่วมลอยกระทงสาย  เป็นการจำลองประเพณีลอยกระทงสายขนาดใหญ่บนผืนน้ำเจ้าพระยา  บริเวณหน้าห้องเจ้าพระยา  ภายในหอประชุมกองทัพเรือ  สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับทุกท่าน  นอกจากนี้  บริเวณด้านนอกอาคารจัดให้มีการแสดงแสง  สี  เสียง  สร้างบรรยากาศและสีสันให้กับแม่น้ำเจ้าพระยา  ด้วยแสงไฟและการแสดงทางวัฒนธรรมในยามค่ำคืน

เบิร์ด - ธงไชย  เปิดเผยว่า “รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนคนไทย ในการมอบความสุข สร้างรอยยิ้ม ให้กับทุกท่านที่มาเยือนประเทศไทยในครั้งนี้  เบิร์ดและศิลปินทุกคน รวมทั้ง นักแสดงกว่า 500 ชีวิต  ตั้งใจให้โชว์ในครั้งนี้ออกมาดีที่สุด  อยากให้ทุกท่านประทับใจและเก็บความทรงจำในค่ำคืนพิเศษนี้ครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เบิร์ด ธงไชย' อวยพรปีใหม่ทุกคน

ส่งท้ายปีเก่าตอนรับปีใหม่ 2566 ด้วยใจเบิกบานกันทุกคน สำหรับความพิเศษในปีนี้ เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย ได้ขับร้องเพลง ปีของเรา เป็นของขวัญส่งความสุขให้แฟนๆด้วยเสียงเพลงแทนใจ พร้อมยังได้ฝากคลิปอวยพรปีใหม่ให้กับทุกๆ คนมาอีกด้วยว่า

'เบิร์ด ธงไชย' เป็นตัวแทนถ่ายทอดเพลง 'ปีของเรา'

บอกลาปีเก่า ก้าวสู่ปีใหม่ด้วยใจชื่นบาน GMM GRAMMY มอบของขวัญสุดพิเศษ ส่งความชื่นบานทั่วไทย ด้วยการปล่อย ปีของเรา” เพลงต้อนรับเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งร้องโดย เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ ผู้เปรียบเสมือนตัวแทนของทุกๆ คน ที่ได้พบเจอเรื่องราวหลากหลายตลอดปี 2022 เพื่อเป็นกำลังใจและรอคอยสิ่งดีๆ ที่จะเข้ามาในปีใหม่

'เบิร์ด ธงไชย' ถ่ายทอดศิลปวัฒนธรรมไทย ในงานกาล่าดินเนอร์ เอเปก 2022

เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ ร่วมขับร้องเพลงและเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงทางวัฒนธรรม ในงานเลี้ยงรับรองอาหารค่ำผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค (Gala Dinner) โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในนามรัฐบาลไทยเป็นเจ้าภาพจัดเลี้ยง เพื่อต้อนรับผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ณ หอประชุมกองทัพเรือ

'เบิร์ด ธงไชย' จัดเต็มทุกเพลงฮิตให้แฟนๆ หายคิดถึง

สร้างปรากฏการณ์ความสุขความสนุก และความประทับใจกับบรรยากาศที่คิดถึงสมกับที่แฟนๆ รอคอย สำหรับคอนเสิร์ต SINGING BIRD # 2 / 2022 ตอน LIFETIME SOUNDTRACK CONCERT #โตมากับเพลงพี่เบิร์ด ที่เพิ่งจัดขึ้นไปในวันที่11 -12 และ 13 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ณ อิมแพคอารีนา เมืองทองธานี

เช็กรอบการแสดง 6 จุด “Vijit CHAO PHRAYA” งานแสงสีสุดยิ่งใหญ่ริมเจ้าพระยาต้อนรับประชุมเอเปค

ผู้สื่อข่าวรายงาน ในระหว่างวันที่ 12 - 27 พฤศจิกายนนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ชวนพบกับ “Vijit CHAO PHRAYA” ปรากฎการณ์แห่งแสงสีสุดยิ่งใหญ่ ณ ริมฝั่งเจ้าพระยา