'ชาคริต' ควงภรรยาแจ้งความล่าคนร้ายปลอมเพจหลอกขายทุเรียนสูญ 60 ล้าน

“ชาคริต” ควงภรรยาแจ้งความ ปคบ.ล่าคนร้ายปลอมเพจหลอกขายทุเรียน มูลค่าความเสียหายกว่า 60 ล้านบาท

21 พ.ย.65 – ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง นายชาคริต แย้มนาม ดารานักแสดง-พิธีกรชื่อดัง พร้อม แอน ภัททิรา ภรรยาเดินทางมายื่นหนังสือร้อง พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.โดยมี พ.ต.อ.เชษฐ์พันธ์ กิติเจริญศักดิ์ ผกก.1 บก.ปคบ. พ.ต.ท.ปริญญา ปาละ รอง ผกก.1 บก.ปคบ.เป็นผู้รับผนังสือ กรณีมีเพจเฟซบุ๊ก ของคนร้ายนำภาพชาคริต ไปเปิดเพจหลอกขายทุเรียน ทำให้มีผู้เสียหายหลงเชื่อจำนวนมาก รวมทั้งชาคริต ได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

นายชาคริต กล่าวว่า ตนกับภรรยามายื่นเอกสารหลักฐานให้ ผบช.ก.ร้องทุกข์กรณีถูกมิจฉาชีพ แอบอ้างชื่อใช้รูปภาพใช้คลิป ไปเปิดเพจ Facebook เพื่อหลอกขายทุเรียน ลูกละ 100 บาท ทำให้ประชาชนหลาย 100 คนได้รับความเสียหาย กลับการหลงเชื่อ เขานำรูปและคลิปในเพจและ ig ของตนทั้งที่เกี่ยวและไม่เกี่ยวกับทุเรียนไปใช้ สร้าง Pages ปลอม มีการบูธโพสต์และยิงแอดฯ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เขาต้องการจะเข้าไปหลอก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผู้สูงอายุตั้งแต่อายุ 50 อัพขึ้นไป ที่สามารถเข้าถึงโซเชียลได้แต่ไม่ค่อยมีความชำนาญ ทำให้ไม่ทันระวัง และไม่ได้เช็คให้ละเอียดว่าเป็นเฟจจริงหรือปลอมวิธีการของคนร้ายจะใช้การเปิด เฟจใหม่ 5ถึง 10 เฟจ แล้วยิงแอดฯ ให้ถึงลูกค้า จากนั้นก็หลอกให้โอนเงินมาซื้อทุเรียนจากนั้นก็บล็อก ลูกค้าเหล่านี้บางครั้งก็มีการเข้าไปถกเถียงต่อว่า ด่าทอลูกค้าที่หลงเชื่อด้วยข้อความที่เสียเสียให้หายด้วย ก่อนจะบล็อคโดยไม่มีการส่งของ สินค้าหรือทุเรียนไปให้

เมื่อมีผู้ถูกหลอกหลงเชื่อโอนเงินไปให้สักพักก็จะปิดเพจแล้วก็เปิดใหม่ ตลอดระยะเวลาที่คนร้ายปลอมเฟจ เปิดๆ ปิดๆ รวมแล้วประมาณ 100 เพจได้ รวมมูลค่าความเสียหายจากผู้เสียหายหลัก100-1,000 รายเป็นจำนวนเงินประมาณ 50 – 60 ล้านบาท บางรายก็จะโอนเงินไปให้มิจฉาชีพ หลักร้อยแต่ก็มีบางรายโอนไปเป็นเงินหลักพันบาท มีคุณตาคุณยายคู่หนึ่งหลงเชื่อเพจปลอม สั่งซื้อทุเรียนแล้วโอนเงินไป 1,700 บาท แล้วไม่ได้ของ ก่อนจะบล็อค คุณตาคุณยายคู่นี้นั่งรถตู้ไปหาตนที่จังหวัดจันทบุรีว่าตนมีทุเรียนจริงหรือเปล่า ไปถามก่อนว่าทำไมถึงทำแบบนี้ ต้นต้องยืนยันไปว่าไม่ใช่เป็นฝีมือของเราแต่เป็นของมิจฉาชีพ เปิดเพจปลอมมาหลอก

ตนฝากถึงผู้บริโภคว่าเฟจปลอมในเวลานี้มีเยอะมาก เฟจจริงของเรามีแค่ 4 อัน คือ เฟซบุ๊ค

ดาราหนุ่ม กล่าวต่อว่า ในไลน์ @เขยจันท์ ที่เดียวเท่านั้น สำหรับทุเรียน กับอาหารของจันทบุรีบัญชีคนร้ายที่ผู้ซื้อถูกหลอกโอนเงินไปจะเป็นบัญชีบุคคลธรรมดาเป็นชื่อ นาง/ นาย ทั้งสิ้น ส่วนของจริงเราจะเป็นบริษัท โบดี้เฮ้าส์ บัญชีเดียวทั้งหมดซึ่งเป็นชื่อของลูกชายตนมีลูกค้าที่ได้รับความเสียหายโทรมาทางแอดมินของเราก็ต้องอธิบายแจ้งให้ทราบเป็นรายๆ ไป ตอนอยากให้ผู้เสียหายทุกทุกรายได้มาแจ้งความเพื่อที่จะเอาผิดกับคนร้ายเหล่านี้ ฝากขอบคุณคนที่รวบรวมหลักฐานแล้วส่งมาให้เพื่อที่จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี

มีคนถามว่าทำไมเราไม่ทำอะไรเลยแต่จริงๆแล้วเราไม่ได้นิ่งนอนใจใดๆ เลย ต้องรวบรวมพยานหลักฐานและรอให้ถึงวาระที่เหมาะสมวันนี้ตนพร้อมภรรยาจึงมาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษรวบรวมหลักฐานมาให้เจ้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ขอเตือนบรรดาพี่น้องผู้บริโภคลูกค้าของตนว่า “ทุเรียนลูกละร้อนบาท” ตามที่คนร้ายเอามาเป็นโปรฯ ตนขอยืนยันว่าไม่มีทางเป็นไปได้ที่จะขายทุเรียนลูกละ 100 บาท ขอให้หยุดฉุกคิดก่อนที่จะตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ

ด้านพ.ต.อ.เชษฐ์พันธ์ กล่าวว่า ผบช.ก.และ ผบก.ปคบ.ให้ความห่วงใย สั่งการ ทุก บก.ทำการสืบสวนในเรื่องหลอกลวงผู้บริโภคเหล่านี้ เบื้องต้นมีผู้เสียหายถูกคนร้ายหลอกลวงด้วยเพจปลอมของครอบครัวชาคริต แย้มนาม จำนวน 10 ราย โดยใช้บัญชีม้า 10 บัญชี ใช้ ชื่อเพลทให้คล้ายครึ่งกับ Pages ของจริงทั้งชาคริตบ้าง แย้มนามบ้าง แต่เขียนให้แตกต่างกันไปจากของจริงโดยนำรูปครอบครัวชาคริตมาใช้สร้างความน่าเชื่อถือ ประกาศขายทุเรียนราคาถูกลูกละ 100 บาท ผู้บริโภคเห็นแล้วหลงเชื่อโอนเงินไปบัญชีคนร้าย บก.ปคบ.จะดำเนินการสืบสวนสอบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เกรท สพล' รุดแจ้งความ หลังถูกโรคจิตคุกคามหนัก

เจอโรคจิตส่งข้อความมาคุกคามแถมยังบุกมาหาถึงบ้าน ทำให้นักแสดงหนุ่ม เกรท-สพล อัศวมั่นคง ไม่ขอทนอีกต่อไป และเพื่อความปลอดภัยของครอบครัว จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความ พร้อมกันนี้ยังได้โพสต์ภาพขณะเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับระบุข้อความว่า

'พรีม' โร่แจ้งความ! แก๊งค์ต้มตุ๋นแอบอ้างใช้รูป

บริษัท ฮับซับ จำกัด โดยมี นางสาวภรณ์มณี เมษสิทธิ์สิริ เป็นประธานกรรมการบริษัท ได้มอบหมายให้ ทนายเจน ไพศิษฐ์ เดินทางไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ เพื่อดำเนินคดีกับบุคคลที่นำรูปของ นางสาวชยาภรณ์ โมริดดา หรือ พรีม-รณิดา เตชสิทธิ์ ไปใช้ในทางเสียหายและละเมิดสิทธิ์ที่มิชอบด้วยกฏหมายในความผิดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ฯ กับผู้ที่ได้แอบอ้าง โดยการใช้รูปถ่ายและชื่อไปหลอกลวงขายสินค้าโทรศัพท์มือถือ จนทำให้มีบุคคลอื่นเข้าใจผิดถึงขั้นถูกหลอกให้โอนเงิน

'แอน จักรพงษ์' เอาจริง! ส่งทีมทนายเข้าแจ้งความเฟซบุ๊กอวตาร

แอน-จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ซีอีโอ บริษัท เจเคเอน โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ในฐานะเจ้าขององค์กรนางงามจักรวาล (Owner of Miss Universe Organization) ไม่นิ่งนอนใจ ส่งทีมกฎหมายเดินทางยื่นหนังสือเข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรสำโรงเหนือ และกองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 2 ให้ประสานการทำงานงาน ติดตามผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กอวตารมาดำเนินคดี

เปิดหมดเปลือก 'เอ็ม นันทวัฒน์' ยันโดน 'ม้า อรนภา' ตบจริงไม่ใช่แค่แตะ!

หลังจากที่มีประเด็นร้อนในโซเชียลนักแสดงรุ่นใหญ่ ตบหน้า นักแสดงหน้าใหม่ที่เกาหลี ซึ่งก็คือ ม้า อรนภา และ เอ็ม นันทวัฒน์ โดยวันก่อนม้าได้ออกมาแถลงในส่วนของตนเองไปแล้วนั้น ล่าสุดวันนี้หนุ่มเอ็มเปิดใจถึงประเด็นดังกล่าวที่แรก ยันตบจริงไม่ใช่แค่แตะ ให้อภัย แต่ยังคงมีการแจ้งความเพื่อเป็นบทเรียนให้อีกฝ่าย ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บ SHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31

งานนี้ไม่จบ! 'พ่อมดดำ' ปัดตบหัว รองนายกฯอบจ.เมืองแปดริ้ว

พ่อมดดำ ปัด ตบหัว รองนายกฯอบจ.แปดริ้ว ย้ำ แค่ทักทายลูกน้องเก่า ไม่สนอีกฝ่ายเตรียมแจ้งความเชื่อจงใจปั่นเรื่องหวังผลการเมือง ฝาก ตร.กวดขันมือปืน-อาวุธสงคราม ช่วงใกล้เลือกตั้ง

'ทนายตั้ม' เตรียมงัดคลิปหลักฐานแฉ 'ดารารุ่นใหญ่' เย็นนี้!

หลังจากที่ดารารุ่นใหญ่ ม้า-อรนภา กฤษฎี ได้โฟนอินให้สัมภาษณ์ในรายการ ทุบโต๊ะข่าว ประเด็นที่ ทนายตั้ม-ษิทรา เบี้ยบังเกิด โพสต์กล่าวถึงนักแสดงรุ่นใหญ่ท่านหนึ่ง ได้ตบหน้านักแสดงน้องใหม่ กลางห้างที่ประเทศเกาหลี ซึ่ง ม้า อรนภา กล่าวว่าเรื่องไม่ได้ใหญ่โตอย่างที่ทนายดังโพสต์ และได้มีการปรับความเข้าใจไปจนจบแล้ว เตรียมจะกลับมาชี้แจงในวันที่ 29 พ.ย.