'ชาคริต' ควงภรรยาแจ้งความล่าคนร้ายปลอมเพจหลอกขายทุเรียนสูญ 60 ล้าน

“ชาคริต” ควงภรรยาแจ้งความ ปคบ.ล่าคนร้ายปลอมเพจหลอกขายทุเรียน มูลค่าความเสียหายกว่า 60 ล้านบาท

21 พ.ย.65 – ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง นายชาคริต แย้มนาม ดารานักแสดง-พิธีกรชื่อดัง พร้อม แอน ภัททิรา ภรรยาเดินทางมายื่นหนังสือร้อง พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.โดยมี พ.ต.อ.เชษฐ์พันธ์ กิติเจริญศักดิ์ ผกก.1 บก.ปคบ. พ.ต.ท.ปริญญา ปาละ รอง ผกก.1 บก.ปคบ.เป็นผู้รับผนังสือ กรณีมีเพจเฟซบุ๊ก ของคนร้ายนำภาพชาคริต ไปเปิดเพจหลอกขายทุเรียน ทำให้มีผู้เสียหายหลงเชื่อจำนวนมาก รวมทั้งชาคริต ได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง

นายชาคริต กล่าวว่า ตนกับภรรยามายื่นเอกสารหลักฐานให้ ผบช.ก.ร้องทุกข์กรณีถูกมิจฉาชีพ แอบอ้างชื่อใช้รูปภาพใช้คลิป ไปเปิดเพจ Facebook เพื่อหลอกขายทุเรียน ลูกละ 100 บาท ทำให้ประชาชนหลาย 100 คนได้รับความเสียหาย กลับการหลงเชื่อ เขานำรูปและคลิปในเพจและ ig ของตนทั้งที่เกี่ยวและไม่เกี่ยวกับทุเรียนไปใช้ สร้าง Pages ปลอม มีการบูธโพสต์และยิงแอดฯ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เขาต้องการจะเข้าไปหลอก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผู้สูงอายุตั้งแต่อายุ 50 อัพขึ้นไป ที่สามารถเข้าถึงโซเชียลได้แต่ไม่ค่อยมีความชำนาญ ทำให้ไม่ทันระวัง และไม่ได้เช็คให้ละเอียดว่าเป็นเฟจจริงหรือปลอมวิธีการของคนร้ายจะใช้การเปิด เฟจใหม่ 5ถึง 10 เฟจ แล้วยิงแอดฯ ให้ถึงลูกค้า จากนั้นก็หลอกให้โอนเงินมาซื้อทุเรียนจากนั้นก็บล็อก ลูกค้าเหล่านี้บางครั้งก็มีการเข้าไปถกเถียงต่อว่า ด่าทอลูกค้าที่หลงเชื่อด้วยข้อความที่เสียเสียให้หายด้วย ก่อนจะบล็อคโดยไม่มีการส่งของ สินค้าหรือทุเรียนไปให้

เมื่อมีผู้ถูกหลอกหลงเชื่อโอนเงินไปให้สักพักก็จะปิดเพจแล้วก็เปิดใหม่ ตลอดระยะเวลาที่คนร้ายปลอมเฟจ เปิดๆ ปิดๆ รวมแล้วประมาณ 100 เพจได้ รวมมูลค่าความเสียหายจากผู้เสียหายหลัก100-1,000 รายเป็นจำนวนเงินประมาณ 50 – 60 ล้านบาท บางรายก็จะโอนเงินไปให้มิจฉาชีพ หลักร้อยแต่ก็มีบางรายโอนไปเป็นเงินหลักพันบาท มีคุณตาคุณยายคู่หนึ่งหลงเชื่อเพจปลอม สั่งซื้อทุเรียนแล้วโอนเงินไป 1,700 บาท แล้วไม่ได้ของ ก่อนจะบล็อค คุณตาคุณยายคู่นี้นั่งรถตู้ไปหาตนที่จังหวัดจันทบุรีว่าตนมีทุเรียนจริงหรือเปล่า ไปถามก่อนว่าทำไมถึงทำแบบนี้ ต้นต้องยืนยันไปว่าไม่ใช่เป็นฝีมือของเราแต่เป็นของมิจฉาชีพ เปิดเพจปลอมมาหลอก

ตนฝากถึงผู้บริโภคว่าเฟจปลอมในเวลานี้มีเยอะมาก เฟจจริงของเรามีแค่ 4 อัน คือ เฟซบุ๊ค

ดาราหนุ่ม กล่าวต่อว่า ในไลน์ @เขยจันท์ ที่เดียวเท่านั้น สำหรับทุเรียน กับอาหารของจันทบุรีบัญชีคนร้ายที่ผู้ซื้อถูกหลอกโอนเงินไปจะเป็นบัญชีบุคคลธรรมดาเป็นชื่อ นาง/ นาย ทั้งสิ้น ส่วนของจริงเราจะเป็นบริษัท โบดี้เฮ้าส์ บัญชีเดียวทั้งหมดซึ่งเป็นชื่อของลูกชายตนมีลูกค้าที่ได้รับความเสียหายโทรมาทางแอดมินของเราก็ต้องอธิบายแจ้งให้ทราบเป็นรายๆ ไป ตอนอยากให้ผู้เสียหายทุกทุกรายได้มาแจ้งความเพื่อที่จะเอาผิดกับคนร้ายเหล่านี้ ฝากขอบคุณคนที่รวบรวมหลักฐานแล้วส่งมาให้เพื่อที่จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี

มีคนถามว่าทำไมเราไม่ทำอะไรเลยแต่จริงๆแล้วเราไม่ได้นิ่งนอนใจใดๆ เลย ต้องรวบรวมพยานหลักฐานและรอให้ถึงวาระที่เหมาะสมวันนี้ตนพร้อมภรรยาจึงมาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษรวบรวมหลักฐานมาให้เจ้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ขอเตือนบรรดาพี่น้องผู้บริโภคลูกค้าของตนว่า “ทุเรียนลูกละร้อนบาท” ตามที่คนร้ายเอามาเป็นโปรฯ ตนขอยืนยันว่าไม่มีทางเป็นไปได้ที่จะขายทุเรียนลูกละ 100 บาท ขอให้หยุดฉุกคิดก่อนที่จะตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ

ด้านพ.ต.อ.เชษฐ์พันธ์ กล่าวว่า ผบช.ก.และ ผบก.ปคบ.ให้ความห่วงใย สั่งการ ทุก บก.ทำการสืบสวนในเรื่องหลอกลวงผู้บริโภคเหล่านี้ เบื้องต้นมีผู้เสียหายถูกคนร้ายหลอกลวงด้วยเพจปลอมของครอบครัวชาคริต แย้มนาม จำนวน 10 ราย โดยใช้บัญชีม้า 10 บัญชี ใช้ ชื่อเพลทให้คล้ายครึ่งกับ Pages ของจริงทั้งชาคริตบ้าง แย้มนามบ้าง แต่เขียนให้แตกต่างกันไปจากของจริงโดยนำรูปครอบครัวชาคริตมาใช้สร้างความน่าเชื่อถือ ประกาศขายทุเรียนราคาถูกลูกละ 100 บาท ผู้บริโภคเห็นแล้วหลงเชื่อโอนเงินไปบัญชีคนร้าย บก.ปคบ.จะดำเนินการสืบสวนสอบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เอ้-น้ำผึ้ง' แถลงจับสินค้าปลอม ประกาศฟ้องอินฟูลเอนเซอร์ใส่ความ

เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา เอ้-ชุติมา นัยนา พรีเซ็นเตอร์ฮันนี่คิว ได้เข้าแจ้งความกรณีสินค้า ฮันนี่คิวเลเวลอัพ ถูกทำปลอมขึ้นมา และมีการใส่สารอันตรายในสินค้าปลอมดังกล่าว และเมื่อวันที่ 29 พ.ค. ที่ผ่านมา อย.ได้ตรวจจับสินค้าปลอมล็อตดังกล่าว บริษัทจึงได้เปิดแถลงข่าวชี้แจงว่า

โค้งสุดท้าย 'สงครามสมรส' ตอนอวสาน

สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการละครไทย ช่วงครึ่งปีแรก 2024 ไปได้อย่างสวยงาม สำหรับ ละคร สงครามสมรส ช่องวัน31 ที่ทุบทุกกระแสความแรง ทั้งเรตติ้งหน้าจอ และออนไลน์ ขึ้นแท่นละครไทยน้ำดี ที่ครองใจคนไทยทั้งประเทศ ด้วยเรตติ้งละครหลังข่าวอันดับหนึ่งของประเทศ

เปิดใจนักแสดงเด็ก 'น้องเจ้าคุณ' ชื่นชม 'ชาคริต' ตั้งฉายา 'ปีศาจแห่งวงการ'

แจ้งเกิดดาวรุ่งดวงใหม่ น้องเจ้าคุณ พันธ์ชนกชนม์ วัย 11 ปี นักแสดงเด็กสุดมหัศจรรย์ที่กำลังเป็นที่พูดถึงกับบทบาท ปณต จากละครน้ำดีอย่าง "สงครามสมรส" กับซีนบีบหัวใจต่อว่าพ่อต่อหน้าศาล ทำเอาคนดูอวยยศตีบทแตกใจสลายไปตามๆกันจนโกยเรตติ้งพุ่งทะยานอันดับ 1 ของประเทศ

'ตั๊ก บงกช' ขอปกป้องสิทธิ์ตัวเองและลูกด้วยกฎหมาย จากคอมเมนต์หมิ่นประมาท

ไม่นิ่งเฉยอีกต่อไปสำหรับ ตั๊ก-บงกช เบญจรงคกุล ล่าสุดได้โพสต์รูปทนายเจมส์-นิติธร แก้วโต (ซึ่งเป็นตัวแทน) ดำเนินการทางกฎหมายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน ที่ สน. บางซื่อ

'LOVE LESSON o1o แบบฝึกรัก...ไม่รู้ล้ม' เตรียมลงจอ แท็คทีมทะลึ่ง ฉบับคนทะเล้น

เตรียมพบกับแบบฝึกรัก ฉบับทะลึ่ง ปนทะเล้น เรื่องที่สอง ของ "oneD ORIGINAL" กับซีรีส์ "LOVE LESSON o1o แบบฝึกรัก...ไม่รู้ล้ม" ทาง ช่องวัน31 ซีรีส์ระดับพรีเมี่ยม ที่รวมตัวตึงสายฮา ทั้งเบื้องหน้า และเบื้องหลัง มาปล่อยของกันไม่ยั้ง

'เอ๊ะ จิรากร' ถ่ายทอดเพลง 'จำ จน ตาย' ต่อสู้อำนาจมืดประกอบซีรีส์ 'Remember'

MONOMAX (โมโนแมกซ์) ปล่อยซีรีส์ “Remember” (จำ จน ตาย) ซีรีส์รีเมคชื่อดังจากประเทศเกาหลีสู่เวอร์ชั่นไทย ที่จะพาทุกคนร่วมต่อสู้เพื่อความยุติธรรม พร้อมฟังเพลงประกอบซีรีส์สุดเดือด “จำจนตาย” ถ่ายทอดโดยศิลปินคุณภาพ เอ๊ะ-จิรากร สมพิทักษ์