'คนค้นฅน' พบกับตอน 'ทูตสื่อธรรม'

ทศวรรษที่ 2 ของรายการ คนค้นฅน ผลิตโดย บริษัท ทีวีบูรพาฯ ยังคงเดินทางเพื่อตามหาคุณค่า ตามหาความหมายของชีวิต พร้อมส่งต่อแรงบันดาลใจให้ผู้ชมผ่าน คนต้นเรื่อง วันอาทิตย์ที่ 27 พ.ย. นี้ เวลา 13.00 น. ทางช่อง 9 กด 30 พบกับตอน ทูตสื่อธรรม

คนค้นฅน สัปดาห์นี้จะพาไปรู้จักกับ เสกสันน์ ทรัพย์สืบสกุล หรือที่หลาย ๆ คนรู้จักเขาในฐานะ หมอบี ทูตสื่อวิญญาณ ผู้ที่สื่อสารกับวิญญาณได้ แต่ที่น่าสนใจไปมากกว่านั้นก็เพราะว่า อีกบทบาทนึงที่เราจะมาค้นชีวิตของหมอบีในวันนี้ก็คือ บทบาทของการให้ความรู้ในด้านธรรมมะ เป็นผู้อุทิศตน ช่วยเหลือ เป็นจิตอาสาอย่างต่อเนื่อง และนอกจากการเป็นจิตอาสาแล้ว หมอยังเปิดร้านที่ใช้ชื่อว่า นาถะคาเฟ่  เป็นคาเฟ่ที่ถูกสร้างจากการดำริของหลวงพ่ออลงกตฯ แห่งวัดพระบาทน้ำพุ ผู้ที่ถูกขนานนามว่าเป็นนักบุญแห่งเขาสามยอด

โดยคาเฟ่นี้มีชื่อว่า นาถะ NATHA คาเฟ่  ถูกสร้างขึ้นโดยความตั้งใจของหลวงพ่ออลงกตที่อยากจะนำรายได้ต่างๆ ที่ได้จากการขายเครื่องดื่มและอาหารเข้าโครงการต่างๆ เพื่อดูแลผู้ป่วยของวัดพระบาทน้ำพุ  นาถะคาเฟ่ นอกจากจะเป็นร้านอาหารแล้ว หมอบีจะใช้นาถะคาเฟ่เป็นสตูดิโอสำหรับการไลฟ์รายการที่หมอบีจัดขึ้นเองโดยใช้ชื่อว่า ทูตธรรม  ที่เป็นรายการย่อยธรรมะ ให้เข้าใจง่ายฉบับคนรุ่นใหม่อีกด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ช่อง 9' จัดเต็มซีรีส์จีนตรึงยาว 7 วันรวด

เดือนธันวาคมเตรียมพบกับความสนุกแบบล้นจอที่ ช่อง 9 ตื่นตา ตื่นใจไปกับซีรีส์แอคชันแฟนตาซีจากแดนมังกรเรื่อง อิทธิฤทธิ์กระบี่เซียนหยวน ภาคหมอกแห่งฮั่น (Xuan-Yuan Sword : Han Cloud)

'คนค้นฅน' ส่งต่อแรงบันดาลใจ ผ่านคนต้นเรื่อง 'เอนก นาวิกมูล'

ทศวรรษที่ 2 ของรายการ คนค้นฅน ซึ่งผลิตโดย บริษัท ทีวีบูรพาฯ ยังคงเดินทางเพื่อตามหาคุณค่า ตามหาความหมายของชีวิต พร้อมส่งต่อแรงบันดาลใจให้ผู้ชมผ่าน คนต้นเรื่อง วันอาทิตย์ที่ 13 พฤศจิกายนนี้ เวลา 13.00 น. ทางช่อง 9 กด 30 พบกับตอน พิพิธภัณฑ์ชีวิต

'ช่อง 9' ส่ง 'อ.ส.ท. on TV' ลงจอ

ยังคงปล่อยรายการดีงามออกมาอย่างต่อเนื่องทีเดียว สำหรับ ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 หลังจากได้รับรางวัลมณีเมขลา สาขาสถานีโทรทัศน์นำเสนอข่าวบันเทิงดีเด่น ประจำปี 2565 ล่าสุดห้ามพลาดอีกหนึ่งรายการดีงามรับผังครึ่งปีหลัง กับรายการ อ.ส.ท. on TV ปักหมุดไว้ทุกวันอาทิตย์ เวลา 10.30 น. พบกับบรรดาศิลปิน-นักแสดง ชื่อดัง อาทิ ก้อง-สหรัถ สังคปรีชา, บอย-ภิษณุ จุฑานิ่ม, หน่อง-ธนา ฉัตรบริรักษ์, เอ๊ะ-จิรากร สมพิทักษ์ ฯลฯ

'ช่อง 9' อัดแน่นงานคุณภาพ ตรึงยาว 7 วันตลอดเดือน กค.นี้

ต้อนรับเดือนกรกฎาคม ช่อง 9 MCOT HD ขนวาไรตี้แน่น สาระล้น พร้อมตรึงยาว 7 วันรวด โดย ผาติยุทธ ใจสว่าง ผู้อำนวยการช่อง 9 MCOT HD เผยว่า “สำหรับเดือนกรกฎาคม พบความหลากหลายที่ช่อง 9 ทั้งวาไรตี้ฮาร์ดทอล์ค วาไรตี้บันเทิง พร้อมรายการสาระแน่นจอ

'คิมม่อน วโรดม' กับเป้าหมายชีวิต

ขึ้นแท่นพระเอกคิวทองไปอีกคน สำหรับ คิมม่อน-วโรดม เข็มมณฑา หนุ่มหล่อจากบ้าน Star Hunter Entertainment โดยเจ้าตัวได้เปิดเผยว่าปีนี้ถือเป็นปีที่ดีในเรื่องการทำงาน เพราะได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ให้ได้ทำอะไรใหม่ๆ มากมาย พร้อมกันนี้ยังได้แย้มเป้าหมายในอนาคต อยากทำงานเก็บเงินเพื่อให้ครอบครัวสบาย ลั่นอีก 10 ปี ก็ยังขอทำงานในวงการบันเทิง ยอมรับว่านี่เป็นสิ่งที่ตนถนัดและทำได้ดี

'ซูซี่ สุษิรา' ร่วมงาน 'ช่อง 9' ครั้งแรก 'เจ้าหญิงหลงยุค' เล่นร้ายแต่น่ารัก

ถือเป็นอีกหนึ่งตัวละครสำคัญที่มาเพิ่มอรรถรส ให้ซีรีส์เรื่อง เจ้าหญิงหลงยุค ของค่ายไผ่ร้อยกอโปรดักชั่น จำกัด ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 มีความกลมกล่อมมากขึ้น สำหรับ ซูซี่-สุษิรา แน่นหนา กับบทบาท พอลล่า นางแบบสาวสวย ที่เป็นเพื่อนสนิทของ รัฐ (คิมม่อน-วโรดม เข็มมณฑา) และเป็นไม้เบื่อไม้เมากับ กรรณิกา (ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น) โดยซูซี่ได้ออกตัวว่าเรื่องนี้ถึงแม้จะต้องมาเล่นร้ายแต่ก็น่ารัก รับรองคนดูไม่เกลียดแน่นอน