'นิว-นุ๊ก' ดูโอ้มาดกวนเปิดตัวซิงเกิลใหม่ 'ตอนที่ยังไหวอยู่'

ส่งท้ายปลายปีทั้งที ค่าย UPster Music ก็ขอส่งต่อความสุขผ่านบทเพลงเพราะๆ ความหมายดีๆ ที่มาปลอบใจคนเหงาคนเศร้าเอาใจคนโสดกันแบบต่อเนื่อง

พร้อมเปิดตัวฝาแฝดมาดกวน “นิว-ธนาวินท์ ปันณะกูล” และ “นุ๊ก-วิมลกิตต์ ปันณะกูล” กับซิงเกิลแรกในฐานะศิลปินดูโอ้น้องใหม่ในเพลง “ตอนที่ยังไหวอยู่” ที่มาขอความชัดเจนให้คนคุยแต่ไม่ได้คบ เพื่อจะได้ตัดใจในตอนที่ยังไหวอยู่ เรียกว่าเจ็บจี๊ดกระแทกใจคนสถานะไม่ชัดเจนหลายๆ คนกับความสัมพันธ์ที่คลุมเครืออย่างแน่นอน

ซึ่งเพลงนี้หนุ่ม สงกรานต์ รังสรรค์ ยังได้ดึงประสบการณ์เกี่ยวกับความรักฝังใจจนไม่อาจลืมของสองหนุ่มออกมาแต่งเป็นเนื้อร้องให้ได้ถ่ายทอดผ่านงานเพลงที่ลึกซึ้ง พร้อมตอกย้ำคนฟังกับพลังเสียงที่แตกต่างของฝาแฝด “นิว-นุ๊ก” แล้วอัดแน่นทุกอารมณ์ที่อึดอัดด้วยจังหวะหน่วงๆ ของซาวด์ดนตรี เรียกว่าผสมผสานกันอย่างลงตัวรวมไปถึง MV ก็อินเนอร์มาเต็มอย่างที่ได้รับชมกันไปแล้ว…

โดย นิว-นุ๊ก เผยว่า "พวกเราสองคนอยากมีเพลงเป็นของตัวเอง เพราะชอบงานดนตรีอยู่แล้ว และมีโอกาสได้คุยกับพี่สง (สงกรานต์) ซึ่งพี่สงก็สนับสนุนเต็มที่ อย่างนุ๊กชอบแนวอีซี่ฟังสบาย นิวชอบแนวซึ้ง เศร้า ก็เลยมาคุยกันว่าจะเอายังไงกันดี พูดคุยถึงประสบการณ์ต่างๆ ที่เราเคยเจอกันมาแล้วพี่สงก็เอาเรื่องราวนั้นไปแต่งเนื้อร้องให้ Relate กับช่วงชีวิตที่เราเคยเจอมา พอเวลาเข้าห้องอัดแล้วร้องเพลงนี้ออกมาก็เลยอินง่ายครับ ร้องแต่ละท่อนก็คิดถึงโมเมนต์ช่วงนั้นๆ ไปด้วย อินเนอร์มาเองโดยอัตโนมัติเลย และความโชคดีอีกอย่างพี่สงคอยเป็นกำลังใจ ไม่ดีเอาใหม่ เล่นไม่ได้พักก่อน ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป ซึ่งผมก็พยายามทั้งร้องและแสดงเต็มที่ให้ผลงานออกมาดีที่สุด

ใน MV พวกเราก็เลือกคนที่เขาเป็นคู่เพื่อนที่เป็น Friend Zone กันจริงๆ คือคนภายนอกคิดว่าเป็นแฟนกันแต่จริงๆ เขาเป็นแค่เพื่อนกัน เราก็ชวนพวกเขามาถ่ายทอดเรื่องราวที่ไม่ชัดเจนให้คนดูเห็นกันชัดๆ ใน MV นี้เลยครับ แล้วเพลงนี้ยังได้พี่คิงส์-ชนาวิทย์ อยู่สะอาด มาแต่งเนื้อร้อง ทำดนตรี ทำซาวด์ต่างๆ ควบคู่กับพี่สงด้วย ผมว่าน่าจะติดหูคนฟังนะ บวกกับเรื่องราวของเพลงก็ใกล้ตัวใครหลายๆ คนด้วยกับสภานะที่ไม่ชัดเจนแบบนี้ และที่สำคัญเพลงนี้บ่งบองตัวตนและนิสัยของพวกเราได้ชัดเจนเลย โดยเฉพาะเรื่องผู้หญิงพวกผมก็จะไม่ค่อยกล้าจีบ กล้าเข้าไปหาเขาก่อน จะเป็นสายเทคแคร์ดูแลซัพพอร์ตมากกว่า

เอาเป็นว่าถ้าอยากรู้จักพวกเรามากขึ้นก็ฝากฟังเพลงนี้กันเยอะๆ นะครับ ผมว่าเพลงนี้เนื้อหาน่าจะโดนใจคนฟังนะเพราะมีจุดร่วมกับคนฟังเยอะ อย่างท่อนที่บอกว่า…ที่อยากจะถามเธอ เรื่องระหว่างเราสองคน นั้นคืออะไร เธอบอกได้ไหม อย่าทำให้ฉันคิดไปไกล...กว่านี้ถ้าเธอ ปล่อยเอาไว้คงไม่ดี ถ้าไม่ได้คิดอะไรก็บอกฉันที จะได้ตัดใจตอนนี้ ตอนที่ยังไหวอยู่… ผมว่าอารมณ์แบบนี้มีหลายคนเป็นและเคยเจอมานะ ฝากด้วยนะครับ ฟังเพลงนี้แล้วสถานะที่ไม่ชัดเจนของคุณอาจจะชัดเจนขึ้นเลยก็ได้ หรือเอาเพลงนี้ไปเปิดขอความชัดเจนกับคนที่เขาไม่ชัดเจนสักทีเลยก็ได้ครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภาพยนตร์สยองขวัญ 'พี่นาค4' กับการเติบโตของ 'น็อต' และ 'ต้า อธิวัตน์'

เข้าโรงภาพยนตร์ให้ได้ชมกันแล้วสำหรับภาพยนต์ไทยแนวสยองขวัญเรื่อง พี่นาค4 ซึ่งถ้าใครได้ติดตามกันมาตั้งแต่ภาคแรกก็คงจะคุ้นเคยกันดีกับบทบาท “เณรน็อต” ที่รับบทโดย ต้า-อธิวัตน์ แสงเทียน ซึ่งงานนี้เจ้าตัวจะมาเผยถึงการเดินทางของ “เณรน็อต” สู่ “น็อต” และการเติบโตมาพร้อมกับความเป็น ต้า อธิวัตน์ ในวันนี้

'ติ๊ก ชิโร่' ควงภรรยา 'อ้อ พรรทิรา' ย้อนเล่าวิกฤตชีวิตติดหนี้ 20 ล้าน!

ติ๊ก ชิโร่ หรือ นัสวิน นันทเสน นักร้อง-นักแสดง มากความสามารถ ที่วันนี้ขอควงภรรยาคนสวย อ้อ พรรทิรา ออกรายการคู่กันเป็นครั้งแรก ย้อนเล่าจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของชีวิตกับวิกฤตเป็นหนี้ 20 ล้าน เครียดหนัก จนเจ้าตัวถึงขั้นเสียน้ำตามาแล้ว ในรายการคุยแซ่บShow ทางช่องOne31

'กวินท์' ชื่นชม 'ปุ้มปุ้ย' เป็นแม่ที่ดีมาก พร้อมขอโทษทีมงาน 'กามิกาเซ่' ที่เคยเกเร

เห็นกันมาตั้งแต่วัยละอ่อน สมัยเป็นศิลปินในค่ายเพลง กามิกาเซ่ (KAMIKAZE) สำหรับนักร้องหนุ่ม กวินท์ ดูวาล ที่วันนี้เติบโตเป็นเจ้าของเพลงฮิตมากมาย รวมไปถึงบทบาทหัวหน้าครอบครัว ที่มีภรรยาคนสวย ปุ้มปุ้ย-พรรณทิพา อรุณวัฒนชัย และลูกชาย ไซอัลบลู วัย 2 ขวบ

ม.ขอนแก่นประกาศ รายชื่อ 15 ศิลปินมรดกอีสาน 'เทพโพธิ์งาม-ปูพงษ์สิทธิ์' สาขาศิลปะการแสดง

มหาวิทยาลัยขอนแก่นประกาศรายชื่อผู้ได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติศิลปินมรดกอีสาน แห่งมหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปี พ.ศ. 2567

'ก้าวก่าย' ซิงเกิลใหม่จาก 'BILLKIN' เขียนเนื้อร้องโดย 'BOWKYLION'

ใครที่ยังไม่ยอม Move On จากคนเก่าเตรียมตัวเตรียมใจมาอินไปพร้อม ๆ กันในซิงเกิลใหม่ล่าสุดของ BILLKIN (บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล) โดย Billkin Entertainment พร้อมเปิดตัวเพลง "ก้าวก่าย" เพลงที่มีกลิ่นอายของดนตรี POP SOUL ผ่านเสียงร้องแนว R&B ที่จัดจ้านด้วยรายละเอียดการเรียบเรียงดนตรี ไว้อย่างกลมกล่อม

ผ่านอะไรกันมาตั้งเยอะแล้ว "เราไม่รักกันตอนไหน?" ซิงเกิลล่าสุดวง 'MEAN'

ไม่ได้หายไปนาน มีผลงานเพลงออกมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับศิลปินวง MEAN ที่คราวนี้ พวกเขานำเพลงเศร้าสุดๆ โดนใจคนถูกทิ้ง อกหักแบบไม่รู้ตัว "เราไม่รักกันตอนไหน" (Apart) ซิงเกิลล่าสุดที่พูดถึงเรื่องราวความรักของคน 2 คนที่ใช้ชีวิตผ่านอะไรด้วยกันมาตั้งมากมาย การสร้างความหวัง พูดคุยเรื่องอนาคตร่วมกันไว้ แล้วทำไมถึงจบลงแบบนี้ เราไม่รักกันตั้งแต่เมื่อไหร่ เป็นคำถามที่สงสัยมาตลอด