'นิว-นุ๊ก' ดูโอ้มาดกวนเปิดตัวซิงเกิลใหม่ 'ตอนที่ยังไหวอยู่'

ส่งท้ายปลายปีทั้งที ค่าย UPster Music ก็ขอส่งต่อความสุขผ่านบทเพลงเพราะๆ ความหมายดีๆ ที่มาปลอบใจคนเหงาคนเศร้าเอาใจคนโสดกันแบบต่อเนื่อง

พร้อมเปิดตัวฝาแฝดมาดกวน “นิว-ธนาวินท์ ปันณะกูล” และ “นุ๊ก-วิมลกิตต์ ปันณะกูล” กับซิงเกิลแรกในฐานะศิลปินดูโอ้น้องใหม่ในเพลง “ตอนที่ยังไหวอยู่” ที่มาขอความชัดเจนให้คนคุยแต่ไม่ได้คบ เพื่อจะได้ตัดใจในตอนที่ยังไหวอยู่ เรียกว่าเจ็บจี๊ดกระแทกใจคนสถานะไม่ชัดเจนหลายๆ คนกับความสัมพันธ์ที่คลุมเครืออย่างแน่นอน

ซึ่งเพลงนี้หนุ่ม สงกรานต์ รังสรรค์ ยังได้ดึงประสบการณ์เกี่ยวกับความรักฝังใจจนไม่อาจลืมของสองหนุ่มออกมาแต่งเป็นเนื้อร้องให้ได้ถ่ายทอดผ่านงานเพลงที่ลึกซึ้ง พร้อมตอกย้ำคนฟังกับพลังเสียงที่แตกต่างของฝาแฝด “นิว-นุ๊ก” แล้วอัดแน่นทุกอารมณ์ที่อึดอัดด้วยจังหวะหน่วงๆ ของซาวด์ดนตรี เรียกว่าผสมผสานกันอย่างลงตัวรวมไปถึง MV ก็อินเนอร์มาเต็มอย่างที่ได้รับชมกันไปแล้ว…

โดย นิว-นุ๊ก เผยว่า "พวกเราสองคนอยากมีเพลงเป็นของตัวเอง เพราะชอบงานดนตรีอยู่แล้ว และมีโอกาสได้คุยกับพี่สง (สงกรานต์) ซึ่งพี่สงก็สนับสนุนเต็มที่ อย่างนุ๊กชอบแนวอีซี่ฟังสบาย นิวชอบแนวซึ้ง เศร้า ก็เลยมาคุยกันว่าจะเอายังไงกันดี พูดคุยถึงประสบการณ์ต่างๆ ที่เราเคยเจอกันมาแล้วพี่สงก็เอาเรื่องราวนั้นไปแต่งเนื้อร้องให้ Relate กับช่วงชีวิตที่เราเคยเจอมา พอเวลาเข้าห้องอัดแล้วร้องเพลงนี้ออกมาก็เลยอินง่ายครับ ร้องแต่ละท่อนก็คิดถึงโมเมนต์ช่วงนั้นๆ ไปด้วย อินเนอร์มาเองโดยอัตโนมัติเลย และความโชคดีอีกอย่างพี่สงคอยเป็นกำลังใจ ไม่ดีเอาใหม่ เล่นไม่ได้พักก่อน ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป ซึ่งผมก็พยายามทั้งร้องและแสดงเต็มที่ให้ผลงานออกมาดีที่สุด

ใน MV พวกเราก็เลือกคนที่เขาเป็นคู่เพื่อนที่เป็น Friend Zone กันจริงๆ คือคนภายนอกคิดว่าเป็นแฟนกันแต่จริงๆ เขาเป็นแค่เพื่อนกัน เราก็ชวนพวกเขามาถ่ายทอดเรื่องราวที่ไม่ชัดเจนให้คนดูเห็นกันชัดๆ ใน MV นี้เลยครับ แล้วเพลงนี้ยังได้พี่คิงส์-ชนาวิทย์ อยู่สะอาด มาแต่งเนื้อร้อง ทำดนตรี ทำซาวด์ต่างๆ ควบคู่กับพี่สงด้วย ผมว่าน่าจะติดหูคนฟังนะ บวกกับเรื่องราวของเพลงก็ใกล้ตัวใครหลายๆ คนด้วยกับสภานะที่ไม่ชัดเจนแบบนี้ และที่สำคัญเพลงนี้บ่งบองตัวตนและนิสัยของพวกเราได้ชัดเจนเลย โดยเฉพาะเรื่องผู้หญิงพวกผมก็จะไม่ค่อยกล้าจีบ กล้าเข้าไปหาเขาก่อน จะเป็นสายเทคแคร์ดูแลซัพพอร์ตมากกว่า

เอาเป็นว่าถ้าอยากรู้จักพวกเรามากขึ้นก็ฝากฟังเพลงนี้กันเยอะๆ นะครับ ผมว่าเพลงนี้เนื้อหาน่าจะโดนใจคนฟังนะเพราะมีจุดร่วมกับคนฟังเยอะ อย่างท่อนที่บอกว่า…ที่อยากจะถามเธอ เรื่องระหว่างเราสองคน นั้นคืออะไร เธอบอกได้ไหม อย่าทำให้ฉันคิดไปไกล...กว่านี้ถ้าเธอ ปล่อยเอาไว้คงไม่ดี ถ้าไม่ได้คิดอะไรก็บอกฉันที จะได้ตัดใจตอนนี้ ตอนที่ยังไหวอยู่… ผมว่าอารมณ์แบบนี้มีหลายคนเป็นและเคยเจอมานะ ฝากด้วยนะครับ ฟังเพลงนี้แล้วสถานะที่ไม่ชัดเจนของคุณอาจจะชัดเจนขึ้นเลยก็ได้ หรือเอาเพลงนี้ไปเปิดขอความชัดเจนกับคนที่เขาไม่ชัดเจนสักทีเลยก็ได้ครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ก๊อท จักรพันธ์' เตรียมส่งเพลงใหม่ NEW COUNTRY 'เฉือนใจ' รับวาเลนไทน์

หลังจากที่ปล่อย 2 เพลง เปิดตัวของกลุ่มศิลปิน NEW COUNTRY ออกมาเมื่อช่วงปลายปีที่แล้วก็เรียกเสียงฮือฮาให้กับแฟนๆเพลงในโซเชี่ยล มากมาย โดยเฉพาะชาว TikTok ต่างก็เต้นท่า "โดนัทยังมีรู" กันเป็น 100,000 คลิปเลยทีเดียว

หมั้นปีก่อนแต่งปีนี้ 'ปุยฝ้าย ณัฎฐพัชร์' ขอมีลูกแบบธรรมชาติ

หมั้นไปแล้วเหลือเพียงงานเลี้ยงฉลองวิวาห์ สำหรับศิลปินสาว ปุยฝ้าย AF หรือ ปุยฝ้าย-ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล เจ้าตัวเลยขออัปเดทกลางรายการ "Hollywood Game Night Thailand" (ฮอลลีวูด เกม ไนท์ ไทยแลนด์) ทางช่อง MONO29 ว่าปีนี้จัดงานอย่างแน่นอน

'เปาวลี' เฮ 'พ่อเนื้อทอง' ทะลุล้านวิว ฉลองพร้อม FC ใน Meeting ครบ 13 ปี

เป็นการคัมแบ็คที่ปังสุดๆ สำหรับศิลปินสาวเสียงดี “เปาวลี พริพิมล” ที่กลับมาพร้อมเพลงใหม่ “พ่อเนื้อทอง” กับการร่วมงานกับ “กานต์ ทศน” เจ้าของเพลงคาถาขุนแผน (หลวงพ่อกวย) งานนี้ร่ายมนต์จน MV ยอดวิวทะลุ 1 ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำเอาเปาวลีเป็นปลื้มสุดๆ แถมยังได้ร่วมฉลองพร้อมแฟนคลับในงาน เปาวลี พรพิมล Meeting 2023 “13 ปีที่รักกัน ผูกพันด้วยหัวใจ” ณ บ้านเเกิดของสาวเปา กันเลยทีเดียว

แกรมมี่เปิดตัว 'ทิกเกอร์ เทริโอ' อย่างเป็นทางการ ปล่อยซิงเกิลแรก 'R U OK?'

สร้างความฮือฮาให้กับวงการเพลง #TPOP ไปเมื่อปีที่แล้ว กับการเปิดตัวศิลปินบอยกรุ๊ปมากความสามารถ PERSES (เพอร์เซส) ล่าสุด G’NEST (จีเนส) ค่ายเพลงรุ่นใหม่ในสังกัด GMM Grammy (จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่) ประกาศเปิดตัวศิลปินเดบิวต์ลำดับที่ 2 “ทิกเกอร์-อชิระ เทริโอ” หรือ “TIGGER” ทายาทซุปเปอร์สตาร์จากยุค 90 “นิโคล เทริโอ” และ “แมว-จิรศักดิ์ ปานพุ่ม”

'POKMINDSET' ดึง 'HYE Paper Planes' นั่งแท่นโปรดิวเซอร์

ก้าวเข้าสู่ปีใหม่ “ป๊อก-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์” หรือ “POKMINDSET” พร้อมที่จะพัฒนาและทำสิ่งใหม่ๆ ในวงการเพลงเสมอ เริ่มด้วยการลุกขึ้นมาทำซิงเกิลใหม่ “โง่จริงๆ (So Dumb)” และเป็นครั้งแรกที่ปล่อยผลงานเพลงร็อก ไม่ใช่เพลงฮิปฮอปที่ถนัดจึงได้ทาบทาม “ฮาย-ธันวา เกตุสุวรรณ” หรือ “HYE Paper Planes” รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ในซิงเกิลนี้

'เสรี รุ่งสว่าง' อัปเดตคดีฟ้องร้องครูเพลงชื่อดัง

นักร้องลูกทุ่งแถวหน้าของเมืองไทย เสรี รุ่งสว่าง ที่วันนี้ขอควงลูกชายเสียงดี เสเบนซ์ รุ่งสว่าง มาเปิดโมเมนต์สุดน่ารัก พร้อมอัปเดตคดีความกับครูเพลงชื่อดัง ที่ขึ้นโรงพักฟ้องร้องกันก่อนหน้านี้ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ผ่านทางช่อง วัน31