'ไลโอโคตรแย้ยักษ์' ครองอันดับ 15 ภาพยนตร์เอเชียที่ดีที่สุด

ยังคงได้รับการตอบรับที่ดีจากต่างประเทศอีกครั้ง เมื่อสัตว์ประหลาด แย้ไทย จาก Leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์ ภาพยนตร์จักรวาลสัตว์ประหลาด เรื่องแรกของค่ายเนรมิตรหนัง ฟิล์ม พร้อมด้วย สตูดิโอสเปเชียลเอฟเฟ็กต์ Fatcat Studios ผลงานซีจีไทยสุดทึ่ง กำกับโดย ชาลิต ไกรเลิศมงคล และ ชิตพล เรืองกัลป์

ถูกนักเขียนจาก Asian Movie Pulse ได้แก่ อเมริกา โอเชียเนีย ยุโรป และเอเชีย ได้ทำการโหวต 25 ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในปี 2021 ส่งผลให้  Leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์  ถูกจัดอันดับในลำดับที่ 15 ภาพยนตร์เอเชียที่ดีที่สุดของปี 2022  มีการพิจารณาเลือกคัดสรรภาพยนตร์ดังกล่าวมาอย่างดีที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากการเสนอชื่อภาพยนตร์ในปีนี้มีจำนวนมากขึ้นกว่าปีก่อนมาก ซึ่งภาพยนตร์เอเชียดูเหมือนจะมีสัดส่วนของเนื้อหาที่ถูกนำเสนอในต่างประเทศที่มากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งในโรงภาพยนตร์ เทศกาลภาพยนตร์ และการให้บริการดูภาพยนตร์ในสื่อมีเดียต่างๆ อย่าง สตรีมมิ่ง

นอกจากนี้ ยังรวมถึงภาพยนตร์จากเกาหลีใต้ อิหร่าน คาซัคสถาน อินเดีย ญี่ปุ่น จีน อินโดนีเซีย ไทย ตุรกี ไต้หวัน และฟิลิปปินส์ กับแนวอาชญากรรมระทึกขวัญ, หนังศิลปะการต่อสู้ , หนังประกวดชิงรางวัล, หนังสืบสวนพิจารณาคดี และหนังตลก โดยภาพยนตร์ชื่อดังที่อยู่ในลิสท์ดังกล่าว ประกอบด้วย Decision to Leave ของผู้กำกับปาร์ค ชานวุค  Everything Everywhere All at Once ซึ่งแสดงโดยมิเชล โหยว่ และ Broker  ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของผู้กำกับ ฮิโรคาซึ โครีเอดะ เป็นต้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ป้อม พุทธิพงษ์' เปิดโลกแห่งจินตนาการ จาก 2 คนดัง

เนรมิตรหนัง ฟิล์ม และ ฉายแสง แอด.เวนเจอร์ ปล่อยตัวอย่างเต็ม MORRISON มอร์ริสัน ภาพยนตร์ ดราม่า นำแสดงโดย ฮิวโก้-จุลจักร จักรพงษ์, คิทตี้-ชิชา อมาตยกุล, โจ คัมมิงส์ และ สหัสชัย ชุมรุม กำกับโดย พุฒิพงษ์ อรุณเพ็ง เรื่องราวที่จะพาผู้ชมไปสัมผัสแสง สี เสียง และความ Nostalgia ของ จิมมี่ ชายหนุ่มลูกครึ่ง ไทย – อเมริกัน ที่ต้องเดินทางมายังที่ โรงแรมพาราไดซ์ สถานที่เพียงหนึ่งเดียว ที่ทำให้เขาตกอยู่ในห้วงความทรงจำ และถวิลหาถึงใครบางคน

'อัด อวัช' เข้าชิงรางวัล 'Asian Film Awards'

Asian Film Awards ครั้งที่ 17 ประกาศรายชื่อผู้เข้าชิงออกมาแล้ว โดยงานนี้ อัด-อวัช รัตนปิณฑะ จากภาพยนตร์เรื่อง DOI BOY (ดอยบอย) สามารถเข้าชิงรางวัล Best Newcomer ได้สำเร็จ ซึ่งยังเป็นคนไทยคนเดียวในปีนี้ที่ได้เข้าชิงรางวัลด้วย

'นิ้ง-เจเจ' ชวนพิสูจน์ตำนานรักบทใหม่

เนรมิตรหนัง ฟิล์ม และ ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม ส่งภาพยนตร์โรแมนติก-ทริลเลอร์ภาคต่อ แสงกระสือ 2 โดยมี ฉายแสง แอด.เวนเจอร์ ในฐานะบริษัทจัดจำหน่าย เตรียมให้คอหนังไทยได้รับชมพร้อมกัน ในวันที่ 30 มีนาคม 2566 ทั่วประเทศ

'ไลโอโคตรแย้ยักษ์' บุกอเมริกา ใช้ชื่อ 'The Beast Below'

สัตว์ประหลาด แย้ไทย จาก Leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์ ภาพยนตร์จักรวาลสัตว์ประหลาด ค่ายเนรมิตรหนัง ฟิล์ม พร้อมด้วย Fatcat Studios สตูดิโอสเปเชียลเอฟเฟ็กต์ กำกับโดย ชาลิต ไกรเลิศมงคล และ ชิตพล เรืองกัลป์ สามารถสร้างตำนานความดังข้ามประเทศ กระแสแรงไม่มีแผ่ว

'เนรมิตรหนังฟิล์ม' เปิดสถาบันครั้งใหม่! จัดบวงสรวง '4Kings2'

เตรียมรับแรงปะทะครั้งใหม่ กับภาพยนตร์ที่ทุกคนรอคอย 4Kings 2 โดยมีผู้บริหาร กนกวรรณ วัชระ บริษัท เนรมิตรหนัง ฟิล์ม จำกัด และ พุฒิพงษ์ นาคทอง ผู้กำกับ เปิดตัวเหล่านักแสดง ณ วัดราชสิทธารามราชวรวิหาร (วัดพลับ)

'แย้ไทย' ประกาศศักดา 'SC Films' ซื้อ 'ไลโอฯ' รีเมคฉบับอังกฤษ

สร้างความภาคภูมิใจกับฝีมือคนไทยอีกครั้ง หลัง แย้ไทย ดังไกลต่างแดน เมื่อ Leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์ ภาพยนตร์จักรวาลสัตว์ประหลาด เรื่องแรกของค่ายเนรมิตรหนัง ฟิล์ม และได้ สตูดิโอสเปเชียลเอฟเฟ็กต์ Fatcat Studios รังสรรค์ผลงานซีจีไทยสุดทึ่ง ผลงานการกำกับโดย ชาลิต ไกรเลิศมงคล และ ชิตพล เรืองกัลป์