'แบงค์' ร่ายยาวถูกพุ่งเป้าสาเหตุยุบวง

หลังจากที่ แฮ็ค-ฐาปนา ณ บางช้าง มือกีตาร์ของวงแคลช ได้โพสต์ข้อความแจ้งข่าวว่าวันที่ 31  ธันวาคม 2565 จะเป็นวันสุดท้ายของวงแคลชที่จะได้เล่นด้วยกัน ซึ่งสร้างความตกใจให้กับแฟนๆ ของแคลซเป็นอย่างมาก โดยหนุ่มแฮ็คได้โพสต์ข้อความว่า

 “เนื่องจากนักร้องนำอย่างแบงค์อยากกลับไปทำอัลบั้มเดี่ยวอีกครั้ง ซึ่งมันคงถึงเวลาแล้วที่เราอาจจะรออะไรที่มัน..รอจะกลับมารวมตัวกันอีกครั้งไม่ได้แล้ว เพราะมันไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ อย่างไรก็ขอให้เป็นกำลังใจให้กับสมาชิกทุกคนด้วย ขอบคุณแฟนเพลงทุกคนที่ติดตามกัน”

ล่าสุดทางหนุ่มแบงค์- ปรีติ บารมีอนันต์ นักร้องนำวงแคลช ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวเพื่อเคลียร์ถึงประเด็นดังกล่าว พร้อมยืนยันว่าไม่ได้โกรธเพื่อนที่ออกมาโพสต์ข้อความแบบนั้นแต่งงมากกว่า

“ขอชี้แจงและอธิบายดังนี้ครับ จากข่าวที่ว่าแคลชยุบวงเพราะผมอยากกลับไปออกอัลบั้มเดี่ยว…จริงเท็จเป็นอย่างไรอ่านอย่างละเอียดได้ในโพสนี้ครับ

หลังจากกลับมารวมวงผมไม่เคยเสนอให้แคลชพักวงหรือยุบวงเลย ปี 2561 หลังจากคอนเสิร์ต CLASH AWAKE จบลงและทัวร์คอนเสิร์ตกันต่อ สมาชิกบางท่านไม่มีเวลาเพียงพอที่จะมาเล่นคอนเสิร์ตได้อย่างเต็มที่เพราะมีหน้าที่การงานส่วนตัวที่ต้องรับผิดชอบพอสมควร ซึ่งตรงนี้ผมเข้าใจเพราะช่วงที่แยกกันไปก่อนหน้านี้ทุกคนก็มีหนทางของตัวเองชัดเจน บางสิ่งบางอย่างเปลี่ยนไปได้อยู่แล้ว จึงมีการประชุมพูดคุยกันเรื่องวาระและระยะเวลาของวง

ปี 2562 ในที่ประชุมได้มีการเสนอกันว่าการใช้ชีวิตของแต่ละคนเปลี่ยนไป จึงสรุปว่าทางวงจะทัวร์กันไปอีก 2 ปีและพักวงไปหาแรงบันดาลใจและกลับไปใช้ชีวิตของตัวเองแล้วจึงค่อยกลับมารวมกันอีกครั้งเป็นวาระวาระไป ซึ่งตรงนี้ผมก็เข้าใจอีกเพราะวงดนตรีก็ทำกันแบบนี้ทั้งนั้น ส่วนตัวผมเองได้บอกกับที่วงว่าผมได้ทั้งหมด จะพักวงดั่งว่าก็ได้หรือจะทัวร์ต่อยาวๆอีก 4 ปี 5 ปีก็ได้ ผลสรุปออกมาก็คือพักวง

นี่คือเหตุผลที่ว่าทำไมสมาชิกทุกท่านถึงไม่ได้ต่อสัญญาศิลปินกับจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ที่หมดไปตั้งแต่กลางปี 2564 แล้ว และเมื่อวงจะพักและไม่ต่อสัญญา ตัวผมก็ต้องวางแผนงานส่วนตนต่อไปเพราะผมมีอาชีพเป็นนักร้อง เพราะผมรักในอาชีพนี้ ผมรักค่ายเพลงนี้ และเป็นเรื่องธรรมดาในโลกของวงดนตรีทั่วโลกที่วงหลักพัก สมาชิกก็มีวงรองหรือไซด์โปรเจ็กต์ทำควบข้างกันไป

ส่วนคอนเสิร์ตใหญ่ครบรอบ 20 ปีที่เคยวางไว้ ณ สนามกีฬาแห่งหนึ่งในวันที่ 4 ธันวาคม 2564 ก็ถูกเลื่อนออกไปเพราะโควิด ซึ่งวางแผนงานกันไว้หมดแล้วว่าจะกลับมาจัดในช่วงปลายปี 2565 ที่ผ่านมาก็ต้องงดไปเพราะทางวงปฏิเสธที่จะเล่นด้วยเหตุผลส่วนตัวต่างๆ ของแต่ละคน

ผมเคารพการตัดสินใจของสมาชิกทุกท่าน เมื่อเติบใหญ่บางสิ่งเปลี่ยนแปลงไปบ้าง บางสิ่งยังอยู่ที่เดิม เป็นธรรมดาของมนุษย์ที่เติบโตมามีอัตตาที่ไม่เหมือนกัน

สุดท้ายนี้ผมไม่โกรธอะไรพี่แฮ็คนะครับ แค่งงเล็กน้อยว่าทำไมเขาถึงโพสต์พุ่งเป้ามาที่ผมแบบนั้น จากนี้ไปขอให้สมาชิกในวงทุกท่านโชคดีในเส้นทางที่ตัวเองต้องการและเหมาะสมกับตัวเองอย่างมีความสุข ยังไงก็ฝากติดตามทุกๆ คนเหมือนเดิมนะ

ขอบคุณแฟนเพลงที่ทำให้วงแคลชเดินทางมาได้อย่างยาวนาน….รักทุกคนเสมอและตลอดไป  จากไปนี้ผมจะเป็น “ปรีติ” อย่างเต็มตัว…จนกว่าจะพบกันใหม่ครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เอ้ BOTCASH' โพสต์จะตั้งใจทำเพลงให้ 'น้องกัณฑ์' ด้าน 'แฮ็ค วงแคลช' เผยเคยเจอน้องพร้อมชื่นชม

หลังจากที่ศิลปินน้อย กัณฑ์-ชนะเดช เขียวเซ็น กลายเป็นกระแสเมื่อเจ้าตัวไลฟ์เล่นดนตรีผ่านเฟซบุ๊กเพื่อหารายได้มาทำพิธีศพคุณพ่อ จนวานนี้ทางรายการโหนกระแสได้เชิญน้องกัณฑ์มาออกรายการ ซึ่งพิธีกรอย่าง หนุ่ม กรรชัย ได้ถามว่าอยากมีเพลงของตัวเองไหม พร้อมต่อสายถึง เอ้ BOTCASH หรือ สัณหภาส บุนนาค นักร้อง-ดีเจ.และโปรดิวเซอร์ชื่อดัง ซึ่งเอ้ยินดีร่วมงานด้วย