'คุณชายอดัม' นำทัพ 22 นักแสดง ร่วมบวงสรวง Viu Original 'THE OUTING'

ประเดิมโปรเจกต์ใหญ่รับปี 2566 กับซีรีส์แนว Romantic Tragedy จาก Viu Original เรื่อง “THE OUTING” ที่สร้างสรรค์ผลงานโดย “คุณชายอดัม” หัวเรือใหญ่ “Bison Idea” ใส่เกียร์เดินหน้าพร้อมลุย! เปิดกล้อง ซีรีส์ใหม่แกะกล่อง นำทัพนักแสดงร่วมงานบวงสรวง ณ ศาลพระพิฆเนศวร บริเวณลานศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมแถลงข่าวเปิดกล้องอย่างเป็นทางการ

หลังจากสร้างสรรค์ผลงานซีรีส์สุดระทึกขวัญ “REMEMBER 15” ที่การันตีความเฉียบขาดด้วย 6 รางวัล National Winner เป็นตัวแทนจากประเทศไทยไปสู่เวทีนานาชาติ Asian Academy Creative Awards 2022 เมื่อปลายปี 2022 ที่ผ่านมา ล่าสุดบริษัท ไบสัน ไอเดีย (Bison Idea) ภายในการดูแลและสร้างสรรค์ผลงานโดย “ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล” หรือ “คุณชายอดัม” ก็พร้อมนำเสนอผลงานใหม่เพื่อนำพาซีรีส์ฝืมือคนไทยไปสู่สายตาชาวโลกอีกครั้ง ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก Viu โดยมีทีมผู้บริหาร คุณธวัตวงศ์ ศิลมานนท์ กรรมการผู้จัดการ Viu ประเทศไทย มาร่วมพิธีบวงสรวงและร่วมแถลงข่าวเปิดกล้องในครั้งนี้ พร้อมด้วย “ไป๋-เอกภพ ไป๋อารีย์” ผู้กำกับมือรางวัลมารับหน้าที่กำกับการแสดง รับรองได้ว่าแตกต่างกว่าทุกซีรีส์ที่คุณเคยรับชมมาแน่นอน โดยจะออนแอร์บนแพลตฟอร์ม Viu ใน 16 ประเทศทั่วโลก

ทั้งยังอัดแน่นด้วยนักแสดงมากฝีมือที่พร้อมจะมาเติมความเข้มข้นครบรสและร่วมทัพในซีรีส์เรื่องนี้ นำโดย นนกุล-ชานน สันติธรกุล, นิวเคลียร์-หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์, ท็อปแท็ป-จิรกิตติ์ คูอาริยะกุล, ชิน-ชินวุฒ อินทรคูสิน และนักแสดงอีกคับคั่ง อาทิ เพทาย-ภูริต พลอยมีค่า, ติช่า-กันติชา ชุมมะ, เจนิส-เจณิสตา พรหมผดุงชีพ, เพียว-เพียวรินทร์ กอศิริวลานนท์, โอลีฟ-ฐิติชญา ชิวปรีชา, สายรุ้ง-ประภากร ไชยรักษ์, เอส-ชิษณุพงศ์ สกุลนันทิพัฒน์, แอนนี่-เฌออัณณ์ ฤชวีชุติชัยยุทธ์, จัสมิน-ทัศชมน ช่างปัญญา, นุ่น-กิ่งกาญจน์ บุญมา, แพน-นันท์ปภัทร ปิ่นโรจน์กีรติ, แม็กซ์-ณัฐพล ดิลกนวฤทธิ์, นัท-ธีรารัตน์ วราเจริญภิวัฒน์, มีน-เวนิจ์ฏา จันทร์สุภาเสน, แตงกวา-จิราพร สายบัวคำ, บอส-ดรัณภพ ชามพูนท, ฟอล์ย-เพ็ญพิชชา อำไพฉลวย, แจ็ค-โจนาธร โฮลแมน

โดย “THE OUTING” เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของผู้คนที่วนเวียนมาพบกันในงานสังสรรค์ ผ่านเรื่องราวของสามครอบครัวผู้ดูแลเอเจนซี่โฆษณาดาวรุ่งที่กำลังจะเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์เพื่อระดมทุนจำนวนมหาศาล “อนันต์ - ภูผา - ทอรัส” จึงพาครอบครัวและทีมงานที่สนิทในบริษัทไปเที่ยวสังสรรค์ประจำปีที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง และที่นั่นเป็นจุดเริ่มต้นของการเปิดเผยความลับดำมืดของคนทั้งยี่สิบสองคนต่างก็มีมุมมองต่อความรัก และความสัมพันธ์ที่แตกต่างกัน บ้างเป็นเรื่องของความมั่นคง บ้างเป็นเรื่องของความหึงหวง หรือบ้างก็เป็นเรื่องความไม่เข้าใจซึ่งกันและกัน ซึ่งในท้ายที่สุดนั้นทุกคนเลือกที่จะหักหลังคู่รักเพื่อเป้าหมายของตนเองและทำให้การเดินทางไปเที่ยวสังสรรค์ประจำปีจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

คุณชายอดัม เผยว่า “เหตุที่ผมหยิบยกเรื่องนี้มาสร้างเพราะต้องการต่อยอดน้องๆ Bob Cat จาก REMEMBER 15 อยากให้เขามีประสบการณ์ทางการแสดง และร่วมงานกับนักแสดงที่หลากหลายขึ้น ซึ่งก้าวแรกจาก REMEMBER 15 ก็ประสบความสำเร็จจากการที่สายรุ้ง (ประภากร ไชยรักษ์) กับ เรย์ (เวณิตา ลอยวัฒนกุล) ได้เข้าชิงรางวัล Asian Academy Creative Awards 2022 ที่ผ่านมา ในขณะเดียวกันกับทาง Viu เราต้องการสร้างซีรีส์ Original ที่มีความแตกต่าง นอกจากนี้งานที่ประสบความสำเร็จที่ผ่านมาจาก Viu Original และงานที่มาจากพาร์ทเนอร์ของ Viu Thailand เช่น ด้วยรักและหักหลัง หรือ REMEMBER 15 ก็เป็นงานที่พูดถึงความรักและเป็นดราม่าที่เข้มข้น ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีบนแพลตฟอร์ม Viu ผมเห็นว่าหลายๆ คนมีปัญหาในเรื่องความสัมพันธ์ที่ถ้าไม่ได้เป็นคนถูกทิ้งก็ทิ้งคนอื่น หรือชีวิตบางคนดูดีมาตลอดแต่ก็ล้มเหลวทางความสัมพันธ์ ทำไมถึงเกิดสิ่งเหล่านี้ขึ้น? จึงอยากนำแง่มุมนี้มาขยายความ อ้างอิงจากข้อมูลว่าในอเมริกาอัตราการหย่าร้างมี 50% แต่ในไทยเรามีเปอร์เซ็นต์หย่าร้างต่ำมาก แต่กลับมีเปอร์เซ็นต์การคบชู้สูงมากที่สุดในโลกอยู่ที่ 51% ในเวลาเดียวกันที่อเมริกามีการหย่าร้างสูงแต่เขาสามารถเลือกความสัมพันธ์ว่าอยากให้มันเป็นแบบไหน ส่วนคนไทยกลับเลือกที่จะคบชู้แทนและคงความสัมพันธ์เหล่านั้นไว้ มันเป็นแบบนี้เพราะอะไร? ผมอยากเล่าเรื่องในส่วนนี้ผ่าน THE OUTING ให้เป็นภาพสะท้อนความสัมพันธ์ของมนุษย์ในสังคมไทย

ส่วนเหตุผลว่าทำไมถึงเป็นนักแสดงทั้ง 22คนนี้ ในตอนต้นผมเขียนรายชื่อของนักแสดงที่ผมอยากร่วมงานด้วยไว้ในกระดาษหนึ่งแผ่น แล้วก็เขียนความสัมพันธ์ขึ้นมา จากนั้นก็โยงความสัมพันธ์ว่าชีวิตของพวกเขาเป็นอย่างไรบ้าง แล้วเติมคนเข้าไปจนครบทุกความสัมพันธ์ในผังทั้งหมด โดยความสัมพันธ์ของตัวละครและนักแสดงมีความใกล้เคียงชีวิตจริง แล้วบทมันจะเกิดขึ้นเมื่อเราและนักแสดงทำงานด้วยกันตอนเวิร์คชอป

และความพิเศษของซีรีส์ THE OUTING คือการทำเพลงประกอบซีรีส์ให้เข้มข้นและมีความเฉพาะในแต่ละ EP. โดยมีทั้งหมด 12 EP. / 13 เพลง / 14 ศิลปิน ซึ่งได้ศิลปินคุณภาพมาร่วมงานทำเพลงมากถึง 12 เพลงในแต่ละ EP. และอีก 1 เพลงหลักประกอบซีรีส์ เช่น ปาล์ม Instinct / คิว Flure / ตุล อพาร์ทเม้นท์คุณป้า / ติ๊ก Playground / บลู Indigo / เจ Penguin Villa / โทนี่ ผี / เอส กล้วยไทย / โจ The Voice / ญาณิน / ฮาวา และ แซม Hangman เรียกได้ว่าครบรสอย่างแน่นอน"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มัดรวม 18 ซีรีส์เกาหลี-ไทย ชื่อดังบนแพลตฟอร์ม 'Viu' ดูฟรีได้ที่ 'ช่อง 8'

ครบรอบ 2 ปีของการจับมือพันธมิตรธุรกิจผู้ผลิตคอนเทนต์ระหว่าง สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ภายใต้ อาร์เอส มัลติมีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ในเครือ อาร์เอส กรุ๊ป และ Viu (วิว) แหล่งรวมซีรีส์ วาไรตี้เกาหลี ให้ได้ชมก่อนใคร และมีพากย์ไทยมากที่สุด เดินหน้าหนักแน่นยิ่งขึ้นด้วยการส่งคอนเทนต์ ดันกลยุทธ์ทางการตลาด เจาะกลุ่มเป้าหมายที่ชื่นชอบคอนเทนต์ที่หลากหลาย

แม่จีนเปย์ทองคำแท่ง-เงินสดหลักล้าน! ให้ 'อันดา-ลูกแก้ว' ในวันแห่งการบอกรัก

ดังข้ามประเทศกันเลยทีเดียว! สำหรับ 2 สาว อันดา-อนันตา เตียวิรัตน์ และ ลูกแก้ว-กมลลักษณ์ แสงทรัพย์สิน จาก ซีรีส์ Girl’s Love "พี่ว้ากคะ รักหนูได้มั้ย!?" (LOVE SENIOR THE SERIES) จากค่าย STAR HUNTER ENTERTAINMENT

Viu Original ชวนฟินจิกหมอนกับซีรีส์ 'The Midnight Romance in Hagwon'

โรแมนติกไม่ไหว! แค่เห็นตัวอย่างของซีรีส์ Viu Original (วิว ออริจินัล) เรื่องล่าสุด “The Midnight Romance in Hagwon ชั่วโมงรักนอกตำรา” แฟนๆ ต่างก็ตั้งตารอเตรียมฟินจิกหมอนกันแล้ว ซึ่งหลังจากออกอากาศก็เปิดตัวด้วยเรตติ้งสูงเฉลี่ยทั่วประเทศ 5.169% คิดเป็นจำนวนผู้ชมทางโทรทัศน์ในเกาหลีใต้ถึง 1.18 ล้านคน

ฉุดไม่อยู่! 'Kiseki ฤดูปาฏิหาริย์' กระแสแรง ขึ้น TOP3 บน Viu

เดินทางมาถึงโค้งสุดท้าย สำหรับซีรีส์ “Kiseki ฤดูปาฏิหาริย์ Chapter2” ที่กระแสแรง ร้อนเกินต้าน แรงยิ่งกว่าอากาศเมืองไทยในตอนนี้ ผลงานจาก บริษัท ๙ หน้า โปรดักชั่น จำกัด ของผู้จัดมากฝีมือ “แก๊ปเปอร์-วรฤทธิ์ นิลกลม” และผู้กำกับอย่าง “ผ้าแพร-คชาภรณ์ รูปช้าง"

'ติช่า' ตอบแล้วปมภาพหลุดแหกขาฉีกทุเรียนสุดสยิว!

มีเรื่องให้ต่อมเผือกกระตุกรัว ๆ หลังมีภาพหลุดสาว ติช่า-กันติชา ชุมมะ กำลังยกขา ฉีกทุเรียนสุดสยิว ลงเพจดัง เจ้มอย108 ทำเอาชาวเน็ตต่างออกมา แสดงความคิดเห็น จนกลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะทาวน์ เพียงชั่วข้ามคืน

'Viu' ชวนดูซีรีส์ 2 เรื่องสุดเข้มข้นวันหยุดยาว

สุดสัปดาห์นี้เตรียมพักความเครียดจากเรื่องงาน มาจดจ่อกับซีรีส์ 2 เรื่องใหม่ที่ Viu (วิว) คัดสรรมาเสิร์ฟให้อย่างจุใจ สำหรับใครที่ชอบซีรีส์แนวระทึกขวัญ แก้แค้น สืบสวนสอบสวน รับรองไม่มีผิดหวัง!