
หลังจากที่นางร้ายสุดแซ่บ ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์ ได้ออกมาแฉถึง 4 พี่น้องตระกู บ. ทำเว็บพนันออนไลน์ จนเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก และงานนี้ก็มีการตั้งคำถามว่าดิวต้องการอะไรถึงได้ออกมาพูดถึงเรื่องดังกล่าว โดยล่าสุด ทาง ดิว อริสรา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า
“สวัสดีค่ะ หลายวันที่ดิวหายไปไม่ได้มีโอกาสออกมาพูดหรือชี้แจงอะไร เนื่องจากดิวติดธุระส่วนตัวและมีหลายอย่างที่ต้องจัดแจงให้เรียบร้อย
วันนี้มีเวลาเลยขออนุญาต มาชี้แจงขอสงสัยและตอบคำถามบางคำถามผ่านทาง Facebook ส่วนตัว เพื่อจะได้ไม่เป็นการรบกวนคนรอบข้างตัวดิวให้ต้องมานั่งตอบคำถามต่างๆ เหล่านั้น (ยาวหน่อยนะคะแต่อยากให้อ่านให้จบ)
ก่อนอื่น ดิวต้อง ขอบคุณสำหรับความห่วงใยทั้งจากคนที่รู้จักและไม่รู้จัก ในการกระทำครั้งนี้ที่ดิวออกมาโพสต์แชร์ข้อมูลต่างๆ (เป็นความจริง) ขอบคุณจากใจมากๆ นะคะ แต่ดิวอยากจะบอกว่า ดิวคิดทบทวนไตร่ตรอง มาอย่างดีแล้ว
และตอนนี้ดิวมีความสุข ปลอดภัยดี สามีดิว ตัวดิว ครอบครัวพวกเราทำอาชีพปกติ เงินสะอาดและไม่มีอะไรต้องกังวล หลบซ่อน หรือพูดง่ายๆ คือ บ้านเราไม่มีอะไรที่ผิด ให้ย้อนกลับมาทำร้ายเราได้เลย และดิวไม่ได้จะไม่กลับประเทศไทยนะคะ กลับแน่นอน ดิวขอขอบคุณทุกๆ ความห่วงใย และความเป็นห่วงในความปลอดภัยของดิวและครอบครัวนะคะ
จากการกระทำของดิว ... ดิวไม่ได้ต้องการ ความอวยยศ ชื่นชม ยกยอ และขอชี้แจงตรงนี้ว่า ดิวไม่ได้ทะเลาะกับใคร และไม่ได้ต้องการอะไรจากใคร จากในสิ่งที่พูด ไปมากกว่า ด้วยวันและเวลาที่เห็นสมควร และขอเป็นกระบอกเสียงๆ หนึ่ง ที่ไม่อยากแค่เป็นคนที่ รับรู้ เห็น และปล่อยผ่าน กับเรื่องที่ผิด และปล่อยผ่านมันไป จนเรื่องที่ผิดกลายเป็นเรื่องปกติ ที่สังคมมองว่าทั่วไป จนมันกลายเป็นคำว่า "ผิด" เป็น "ถูก"
สำหรับเรื่องราวในอดีตของดิวกับใคร อดีตคืออดีตที่ดิวผ่านมาและดิวไม่ขอโทษใครไปมากกว่าตัวเอง ไม่มีความจำเป็นต้องพูดถึง คิดกันไปไกล เพราะประเด็นมันคือแค่ สิ่งที่ดิวทำ ดิวมีคำถามที่มีในใจตัวเองเสมอมาว่า ถ้าเรารู้ เราเห็นว่าอะไรที่มันไม่ดี ไม่ถูก ไม่ควร ผิดที่ผิดทาง และเราปล่อยมันไป ปล่อยมันไว้ แล้วเมื่อไหร่อะไรๆ ในสังคม และสิ่งที่เราต้องอยู่มันจะดีขึ้นสักที
ดิวเชื่อว่าในมุมมองหลายคน บางสิ่งบางอย่างมันเรื่องที่เปลี่ยนยาก แต่ถ้าไม่เริ่ม มันก็คงไม่มีวันเปลี่ยน และเราจะต้องอยู่กันแบบนี้จริงเหรอ? คำถามคือ ถ้าจริง เด็ก หรือใครก็ตามที่เติบโตมาและต้องอยู่ในสังคมที่มีอะไรแบบนี้
มันจะท้อแท้แค่ไหน ถ้าคนที่ทำผิด มีชีวิตที่ดีเปิดเผยตัวเอง ออกหน้าแบบปกติทั่วไป คนที่ทำดีทำถูก ทำมาหากินสุจริต สู้กับชีวิตไปแต่ละวัน จะท้อแท้แค่ไหน เพราะดีเท่าไหร่มันก็คงไม่ทันคนที่ทำผิดและรวยทางลัดกับสิ่งที่ผิดอยู่ดี
ชีวิตคนเราอาจจะอยู่ที่โอกาส และโอกาสแต่ละคนมีไม่เหมือนกัน แต่ดิวเชื่อว่าคนทุกคนอยากทำดี ให้ดีที่สุดให้กับชีวิตตัวเองอยู่แล้ว คนทุกคนเลือกได้... คำถามคือ สำหรับคนที่ทำผิดที่รู้ว่าสิ่งที่ทำมันผิดและยังเลือกทำผิดกันทั้งครอบครัว และกล้าใช้ชีวิตแบบคนทั่วไป ในแบบฉบับ "รวยผิดปกติ" มันถูกต้อง ถูกที่ ถูกทางแล้วเหรอ
อย่างไรก็ตามดิวเชื่อและมีความหวังว่า กระบวนการยุติธรรมและตำรวจไทย เก่ง มีความสามารถ และความเป็นธรรมมากพอ ที่จะจัดการ แก้ไข เปลี่ยนแปลงในอะไรที่ผิด ให้อยู่ถูกที่ ดิวเชื่อแบบนั้นนะ จากข่าวที่ผ่านมาและความเปลี่ยนแปลงในหลายๆ เรื่องที่ผ่านมาของประเทศเรา
สุดท้าย ดิวอยากบอกทุกคนที่เป็นห่วงดิวให้เข้าใจดิวว่า ความคิดเห็นในแง่ลบ หรือ โพสต์ต่างๆ ที่ออกมาตีกลับจากสิ่งที่ดิวทำ มันไม่ได้ทำให้ดิวรู้สึกอะไร เพราะมันเป็นเรื่องปกติที่ เหรียญย่อมมี 2 ด้านเสมอ ดิวเข้าใจสัจธรรมนี้ดี และไม่ขอสนใจ เพราะดิวมีจุดยืนและเข้าใจตัวเองมากพอ
ดิวทราบดีว่าสิ่งที่ทำมันค่อนข้างเสี่ยง “เพราะ 4 พี่น้องมีคนนึงเป็นตำรวจที่ใช้เส้นสายเข้าไป ก็ถือว่าเป็นผู้มีอิทธิพล ตำรวจที่ขับรถสปอร์ตไปทำงาน” แต่ถ้าตัวดิวไม่เสี่ยงทำทุกอย่าง ก็คงไม่มีอะไรที่เปลี่ยนแต่กลับแย่ลง
ขอบคุณทุกความสนใจ ขอบคุณทุกคนที่เข้าใจ ขอบคุณทุกคนที่ชื่นชม ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง ขอบคุณจริงๆ ขอฝากความหวังและเป็นกำลังใจให้กับ พี่ๆอาๆตำรวจไทย และ นักสืบโซเชี่ยลคนเก่งทั้งหลาย ช่วยกันทำงานและสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นกับสังคมไทยนะคะ
ขอบคุณที่อ่านมาถึงตรงนี้ ฝากแชร์ด้วยคะ ปล. สำหรับคนที่มองและสนใจประเด็นในการโพสต์ของดิวให้แง่มุมอื่น ดิวแค่อยากจะบอกว่าสิ่งที่สนใจมันไม่ได้ทำให้เกิดประโยชน์ อะไรแต่สิ่งที่ดิวสื่อ ถ้ามันได้รับการแก้ไขเปลี่ยนแปลงมันเกิดประโยชน์ต่อสังคมแน่นอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลุยจับเว็บพนันบอลโลกแล้ว 388 URL
รัฐบาลเดินหน้าปราบสแกมเมอร์และพนันออนไลน์ ช่วงฟุตบอลโลก 2006 จับเว็บพนันแล้ว 388 URL เจ้ามือ 135 ราย ผู้เล่น 1,363 ราย พบเงินหมุนเวียนรวมกว่า 3,371 ล้านบาท
พาณิชย์ลุยตรวจเข้มย่านห้วยขวางพบกลุ่มเสี่ยงส่อเค้านอมินี-โยงใยเว็บพนันออนไลน์
กรมพัฒนาธุรกิจการค้าผนึกกำลังส่งทีมลงพื้นที่ตรวจสอบร้านอาหาร บ่อตกกุ้ง และธุรกิจสปา พื้นที่ห้วยขวาง พบกลุ่มเสี่ยงส่อเค้านอมินี-โยงใยเว็บพนันออนไลน์ และรับชำระเงินผ่านบัญชีบุคคลชาวต่างชาติ เตรียมขยายผลตรวจสอบเส้นทางการเงินและระบบชําระเงินเชิงลึกหากพบผิด ดำเนินการตามกฎหมายทันที
ดีอี รุกปราบ “พนันออนไลน์” ช่วง “บอลโลก 2026” เผย 18 วัน ปิดกั้นแล้วกว่า 13,000 URLs
นางสาวแนน บุณย์ธิดา สมชัย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) เปิดเผยว่า ตามที่ นายไชยชนก ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ได้มอบนโยบายการป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยความมั่นคงและภัยทางสังคม
โชว์ปราบ 'พนันบอลโลก' ปิดกั้นเว็บพนันได้ถึง 1.38 หมื่น
รัฐบาล เดินหน้าปราบ 'พนันออนไลน์บอลโลก' เผย 18 วัน ปิดกั้นแล้วกว่า 1.3 หมื่นรายการ เตือนร้านค้า-ร้านอาหาร ถ่ายทอดสดโดยไม่ได้รับอนุญาต โทษจำคุก 4 ปี ปรับ 8 แสนบาท
'เอกวิทย์-บิ๊กโจ๊ก' โคม่า! คณะผู้ไต่สวนอิสระศาลฎีกา มีมติแจ้งข้อกล่าวหาคดีสินบนทองคำ 246 บาท
เอกวิทย์-บิ๊กโจ๊กโคม่า คณะผู้ไต่สวนอิสระศาลฎีกา มีมติแจ้งข้อกล่าวหาสี่ผู้เกี่ยวข้องคดีเรียกรับสินบนทองคำ 246 บาท ล้มคดีเว็บพนันออนไลน์
เอาให้จมเขี้ยว! พรรคเศรษฐกิจยื่นสอบจริยธรรม 'ชนนพัฒฐ์'
'พรรคเศรษฐกิจ' ยื่นสอบจริยธรรม 'ชนนพัฒฐ์' ชี้หากผิดจริง ต้องหลุดสส. ปมไม่ติดต่อแสดงความบริสุทธิ์ดีเอสไอคดีพนันออนไลน์ แม้สภาเคยใช้เอกสิทธิ์คุ้มครอง ชี้กระทบเกียรติยศ สส.ทั้งสภา



