'โม อมีนา' ส่งกำลังใจให้ 'อ๋อม อรรคพันธ์' ผ่าตัดเนื้อร้ายที่หัวใจ

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่าพระเอกดังคนหนึ่งเป็นมะเร็งและกำลังเข้ารับการรักษา ล่าสุด โม-อมีนา พินิจ ได้อัปเดตอาการป่วยของพี่ชายที่สนิทอย่าง อ๋อม-อรรคพันธ์ นะมาตร์ ว่าวันนี้อ๋อมได้เข้ารับการผ่าตัดหลังจากมีการรับคีโมมาแล้วกว่า 5 ครั้ง

"ไม่ได้เจอพี่อ๋อมเลย แต่จะไปเยี่ยมแกอยู่ มีการนัดแนะกันแล้วว่าจะไปเยี่ยม เราก็ให้เกียรติคนป่วย ถ้าเขาอยากไพรเวตเราก็จะให้เขาไพรเวต เราเข้าใจอาการคนเจ็บป่วย เข้าใจสภาพจิตใจพี่อ๋อมดี ที่บอกได้คือพี่อ๋อมสู้มาก สู้จริงๆ วันนี้พี่อ๋อมผ่าตัด ตอนช่วง 11 โมง ก็ให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้พี่อ๋อมด้วย ก้อนเนื้อขึ้นตรงหัวใจพอดี เป็นการผ่าตัดเพื่อแหกช่วงอกออก ก้อนเนื้อประมาณ 10 ซม. ขึ้นบนชั้นกล้ามเนื้อหัวใจ มันเลยทำให้พี่อ๋อมอึดอัด หายใจไม่ออก ส่วนที่ปอดที่ลามไป 2 จุดเล็กๆ หมอจะไปเช็กเนื้ออีกทีนึงว่าเป็นอะไร ยังไงต่อไป ซึ่งโมไม่แน่ใจว่าหมอเรียกว่าอะไร เป็นมะเร็งอะไรสักอย่างที่หัวใจ พี่อ๋อมสู้มากจริงๆ แกให้คีโมมาระยะนึงแล้ว แกก็สู้มากๆ เราก็บอกเขาเลยนะว่ารับโทรศัพท์ให้บ่อยแล้วกัน เพราะจะโทร.ไปหาบ่อยหน่อยนะ เขาก็รับรู้ เขาก็ยังคุยปกติ เดี๋ยวอีกไม่กี่วันจะไปหาพี่อ๋อม ที่ผ่านมาเราก็คุยโทรศัพท์กันอย่างเดียว ไม่ได้เจอ เมื่อวานก็คุยกับเขา บอกว่าเดี๋ยวจะไปเยี่ยมนะ เขาก็บอกมาสิ มากวนประสาทเราหน่อย เขาคงเหงาแหละ

ตั้งแต่ตุลาคมปีที่แล้วที่เพิ่งเริ่ม เจอก็ระยะ 2-3 แล้ว โดยประมาณ กำลังใจเขาดีค่ะ ไม่ต้องห่วงเลย ไม่รู้แหละ ฉันจะทำให้นางหายให้ได้ มันก็ช็อกแหละ เรารู้สึกว่าเราเป็นห่วงเขามากกว่า เขายังอายุน้อย ดูยังไม่ขนาดนั้น ตอนนี้ให้กำลังใจอย่างเดียวเลยค่ะตอนนี้ เมื่อวานก็บอกเขา ให้กำลังใจเขาว่ายังไงก็ต้องตื่นมาให้ได้นะ พอเกี่ยวกับหัวใจเราก็รู้สึกเป็นกังวล เราจะพยายามไม่พูดอะไรที่ทำให้เขารู้สึกเฟลลง เราซัปพอร์ตเต็มที่ ไม่ต้องห่วง อมีนา ซัปพอร์ต อรรคพันธ์ ดีอยู่แล้ว ส่วนระยะเวลาในการรักษา ตามโดสของคีโมที่หมอกำหนดไว้เลยว่าหลังผ่าออกมาแล้วต้องคีโมอีกกี่ครั้ง เขาให้คีโมก่อนผ่ามา 5-6 ครั้งแล้ว ก็นัดผ่า เพราะก่อนหน้านี้ 12 ซม. แล้วก็ลดลงมาเหลือ 10 ซม. หลังจากให้คีโมไป ให้กำลังใจพี่อ๋อมด้วยนะคะทุกคน ให้พี่สู้ๆ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอยง' เตือน RSV กำลังระบาดหนัก ทิ้งท้ายปลายฤดู

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า RSV กำลังระบาดอย่างมากทิ้งท้ายปลายฤดู

'จอย ทีสเกิร์ต' เผยเส้นทางมะเร็ง พร้อมขอบคุณผู้บริจาคเลือดทุกคน

หลังจากที่เพื่อนๆช่วยกันจัดคอนเสิร์ตช่วยเหลืออดีตศิลปินยุค90 จอย-ธัญพร สนธิขันธ์ หรือ จอย T-Skirt ล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์เส้นทางก่อนที่จะตรวจพบมะเร็งระยะที่4

'โม อมีนา' ทำซีรีส์วายช่อง7 ครั้งแรก จับมือ 'หญิง มนัสณันท์' เป็นผู้กำกับ

ผันตัวเองมาเป็นผู้จัดอีกคนแล้ว สำหรับนักแสดงสาว “โม-อมีนา พินิจ” ที่งานนี้เปิดตัวพร้อม “หญิง-มนัสณันท์ ซู“ รับหน้าที่เป็นผู้กำกับ โดยโมเผยว่าเป็นงานที่ท้าทายมาก และได้สองนักแสดงหน้าใหม่ “ซัน-ก้องภพ บรรณทอง” และ “ชาย-สมชาย เจริญสุข” ในซีรีส์เรื่อง 21 days sunshine (21 วันของฉันกับเธอ) มาประเดิมเล่นให้เรื่องแรก รับประกันความฟิน แม้จะไม่ได้เน้นฉากเลิฟซีนดุเดือดเหมือนเรื่องอื่นก็ตาม

เช็กเลย! อาหารอะไรบ้าง 'ช่วยชีวิต' หรือ 'ทำลายสุขภาพ'

ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ประธานศูนย์ความเป็นเลิศ ด้านการแพทย์บูรณาการและสาธารณสุข และที่ปรึกษาวิทยาลัยการแพทย์แผนตะวันออก มหาวิทยาลัยรังสิต โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า อาหารเพื่อตนเองและชีวิตอื่น

'หมอธีระวัฒน์' เปิดผลวิจัย วิธีการรักษาโรคด้วย 'อึ'

ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ประธานศูนย์ความเป็นเลิศ ด้านการแพทย์บูรณาการและสาธารณสุข และที่ปรึกษาวิทยาลัยการแพทย์แผนตะวันออก มหาวิทยาลัยรังสิต โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า