
ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่าพระเอกดังคนหนึ่งเป็นมะเร็งและกำลังเข้ารับการรักษา ล่าสุด โม-อมีนา พินิจ ได้อัปเดตอาการป่วยของพี่ชายที่สนิทอย่าง อ๋อม-อรรคพันธ์ นะมาตร์ ว่าวันนี้อ๋อมได้เข้ารับการผ่าตัดหลังจากมีการรับคีโมมาแล้วกว่า 5 ครั้ง
"ไม่ได้เจอพี่อ๋อมเลย แต่จะไปเยี่ยมแกอยู่ มีการนัดแนะกันแล้วว่าจะไปเยี่ยม เราก็ให้เกียรติคนป่วย ถ้าเขาอยากไพรเวตเราก็จะให้เขาไพรเวต เราเข้าใจอาการคนเจ็บป่วย เข้าใจสภาพจิตใจพี่อ๋อมดี ที่บอกได้คือพี่อ๋อมสู้มาก สู้จริงๆ วันนี้พี่อ๋อมผ่าตัด ตอนช่วง 11 โมง ก็ให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้พี่อ๋อมด้วย ก้อนเนื้อขึ้นตรงหัวใจพอดี เป็นการผ่าตัดเพื่อแหกช่วงอกออก ก้อนเนื้อประมาณ 10 ซม. ขึ้นบนชั้นกล้ามเนื้อหัวใจ มันเลยทำให้พี่อ๋อมอึดอัด หายใจไม่ออก ส่วนที่ปอดที่ลามไป 2 จุดเล็กๆ หมอจะไปเช็กเนื้ออีกทีนึงว่าเป็นอะไร ยังไงต่อไป ซึ่งโมไม่แน่ใจว่าหมอเรียกว่าอะไร เป็นมะเร็งอะไรสักอย่างที่หัวใจ พี่อ๋อมสู้มากจริงๆ แกให้คีโมมาระยะนึงแล้ว แกก็สู้มากๆ เราก็บอกเขาเลยนะว่ารับโทรศัพท์ให้บ่อยแล้วกัน เพราะจะโทร.ไปหาบ่อยหน่อยนะ เขาก็รับรู้ เขาก็ยังคุยปกติ เดี๋ยวอีกไม่กี่วันจะไปหาพี่อ๋อม ที่ผ่านมาเราก็คุยโทรศัพท์กันอย่างเดียว ไม่ได้เจอ เมื่อวานก็คุยกับเขา บอกว่าเดี๋ยวจะไปเยี่ยมนะ เขาก็บอกมาสิ มากวนประสาทเราหน่อย เขาคงเหงาแหละ
ตั้งแต่ตุลาคมปีที่แล้วที่เพิ่งเริ่ม เจอก็ระยะ 2-3 แล้ว โดยประมาณ กำลังใจเขาดีค่ะ ไม่ต้องห่วงเลย ไม่รู้แหละ ฉันจะทำให้นางหายให้ได้ มันก็ช็อกแหละ เรารู้สึกว่าเราเป็นห่วงเขามากกว่า เขายังอายุน้อย ดูยังไม่ขนาดนั้น ตอนนี้ให้กำลังใจอย่างเดียวเลยค่ะตอนนี้ เมื่อวานก็บอกเขา ให้กำลังใจเขาว่ายังไงก็ต้องตื่นมาให้ได้นะ พอเกี่ยวกับหัวใจเราก็รู้สึกเป็นกังวล เราจะพยายามไม่พูดอะไรที่ทำให้เขารู้สึกเฟลลง เราซัปพอร์ตเต็มที่ ไม่ต้องห่วง อมีนา ซัปพอร์ต อรรคพันธ์ ดีอยู่แล้ว ส่วนระยะเวลาในการรักษา ตามโดสของคีโมที่หมอกำหนดไว้เลยว่าหลังผ่าออกมาแล้วต้องคีโมอีกกี่ครั้ง เขาให้คีโมก่อนผ่ามา 5-6 ครั้งแล้ว ก็นัดผ่า เพราะก่อนหน้านี้ 12 ซม. แล้วก็ลดลงมาเหลือ 10 ซม. หลังจากให้คีโมไป ให้กำลังใจพี่อ๋อมด้วยนะคะทุกคน ให้พี่สู้ๆ”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'กสม.' ชี้โรงไฟฟ้าหงสาในลาว เสี่ยงก่อมลพิษข้ามแดนกระทบน่าน
กสม. ชี้โครงการโรงไฟฟ้า–เหมืองถ่านหิน 'หงสา' ในลาว เสี่ยงสูงก่อมลพิษข้ามพรมแดนกระทบชาวน่าน จี้บริษัทเอกชน–กฟผ.ใช้มาตรฐานสิ่งแวดล้อมสูงสุด ติดตั้งระบบตรวจวัดสารปรอท 24 ชม.
ทำไมประกันโรคมะเร็งถึงเป็นเงินสำรองก้อนสุดท้ายที่สำคัญที่สุด
ลองจินตนาการดูว่าหากวันหนึ่งผลตรวจสุขภาพที่เพิ่งได้รับมา มีประโยคที่ระบุว่าเรากำลังเผชิญกับโรคร้ายที่ใครก็ไม่อยากเจอ ความรู้สึกแรกที่ถาโถมเข้ามาคงไม่ใช่แค่ความกลัวต่อความเจ็บป่วย
'หมอยง' เตือน RSV กำลังระบาดหนัก ทิ้งท้ายปลายฤดู
ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า RSV กำลังระบาดอย่างมากทิ้งท้ายปลายฤดู
'จอย ทีสเกิร์ต' เผยเส้นทางมะเร็ง พร้อมขอบคุณผู้บริจาคเลือดทุกคน
หลังจากที่เพื่อนๆช่วยกันจัดคอนเสิร์ตช่วยเหลืออดีตศิลปินยุค90 จอย-ธัญพร สนธิขันธ์ หรือ จอย T-Skirt ล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์เส้นทางก่อนที่จะตรวจพบมะเร็งระยะที่4
'โม อมีนา' ทำซีรีส์วายช่อง7 ครั้งแรก จับมือ 'หญิง มนัสณันท์' เป็นผู้กำกับ
ผันตัวเองมาเป็นผู้จัดอีกคนแล้ว สำหรับนักแสดงสาว “โม-อมีนา พินิจ” ที่งานนี้เปิดตัวพร้อม “หญิง-มนัสณันท์ ซู“ รับหน้าที่เป็นผู้กำกับ โดยโมเผยว่าเป็นงานที่ท้าทายมาก และได้สองนักแสดงหน้าใหม่ “ซัน-ก้องภพ บรรณทอง” และ “ชาย-สมชาย เจริญสุข” ในซีรีส์เรื่อง 21 days sunshine (21 วันของฉันกับเธอ) มาประเดิมเล่นให้เรื่องแรก รับประกันความฟิน แม้จะไม่ได้เน้นฉากเลิฟซีนดุเดือดเหมือนเรื่องอื่นก็ตาม
เช็กเลย! อาหารอะไรบ้าง 'ช่วยชีวิต' หรือ 'ทำลายสุขภาพ'
ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ประธานศูนย์ความเป็นเลิศ ด้านการแพทย์บูรณาการและสาธารณสุข และที่ปรึกษาวิทยาลัยการแพทย์แผนตะวันออก มหาวิทยาลัยรังสิต โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า อาหารเพื่อตนเองและชีวิตอื่น

