'ไต้ฝุ่น กนกฉัตร' ควงว่าที่ภรรยา เล่าเส้นทางรัก 10 ปี เผยเคยคิดสั้นฆ่าตัวตาย

นักร้อง นักแสดงชื่อดัง ไต้ฝุ่น กนกฉัตร หรือ ไต้ฝุ่น KPN ที่วันนี้ควงว่าที่ภรรยา นิว ตรีทิพยนิภา เปิดตัวครั้งแรกหลังคุกเข่าขอแต่งงานที่ประเทศจอร์เจีย พร้อมย้อมเล่าเส้นทางความรักกว่า 10 ปี และสาเหตุที่ไม่เปิดตัวแฟน จนหลายคนมองว่าเป็นเกย์ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31

เพิ่งขอแต่งงานกันเมื่อเดือนที่แล้ว?
ไต้ฝุ่น : ใช่ครับ

หลังจากคบกันมากี่ปี?
ไต้ฝุ่น : 10 ปีครับ

เพิ่งเปิดตัวครั้งแรกในรายการ คุยแซ่บshow ทำไมเลือกเปิดตัวนิว?
ไต้ฝุ่น : เหมือนเราขอเขาอย่างเป็นทางการ แล้วรู้สึกว่าเป็นการให้เกียรติเขา แล้วอยากให้ทุกคนรู้ว่านี่คือว่าที่ของเราแล้วนะ

บรรยากาศการขอวันนั้นเป็นยังไงบ้าง?
ไต้ฝุ่น : วันนั้นน่ารักแล้วตลกด้วย เราไป 2 ประเทศ ตุรกีกับจอร์เจีย แล้วแผนที่เราตั้งไว้ว่าจะขอวันนี้ๆ แต่พอไปเที่ยวจริงๆ มันจะมีหลายอารมณ์เข้ามา เหนื่อย มีนู้น มีนี่ แล้วเราก็บอกเขาไม่ได้ เราก็คิดว่าเขาจะเตรียมพร้อมไหมกับการที่เราจะต้องถ่ายวีดิโอด้วย เราตั้งใจไว้ว่าจะขอที่จอร์เจีย ซึ่งจุดนั้นเราเห็นแค่ในภาพที่เขารีวิวกันแล้วรู้สึกว่ามันเป็นที่ที่น่าประทับใจ

วันนั้นนิวเตรียมตัวยังไง?
นิว : มันเป็นวันธรรมดาทั่วไปที่ไปเที่ยว แล้วโรงแรมนี้มีทุกอย่างอยู่ในโรงแรมหมดเลย หนูตั้งใจว่าตอนเช้าจะไปแช่ตัวไปว่ายน้ำ ไปถ่ายรูปใดๆ ภาพที่เห็นคือสภาพที่หนูไม่ได้ทำผมใดๆ เลย แล้วเขาหลอกหนูว่าก่อนกลับเดี๋ยวเราถ่ายรูปรวม แล้วแว่นอันนั้นก็ยืมแม่ เพราะแดดมันแรง ซึ่งแม่ก็ทำหน้าอึ้งๆ แม่คงอยากจะพูดอะไรบางอย่าง แบบเดี๋ยวเขาจะขอแต่งงานนะ อย่าใส่แว่นเลย อยากให้เห็นแววตา แต่หนูหน้าก็ไม่ได้แต่งไง เป็นบุญเหมือนกันที่ยืมแว่นแม่

พอเขาคุกเข่ารู้สึกยังไง?
นิว : ตกใจ คือช็อกไปเลย เธอเอาจริงเหรอ เพราะหนูไม่ได้คิดว่ามันจะมีภาพนี้ เพราะหนูคิดน่าจะประมาณอีกสัก 2 ปี

เห็นว่าพอคุกเข่าขอแต่งงาน น้องนิวปฏิเสธ?
นิว : มันไม่ได้เชิงปฏิเสธขนาดนั้น เหมือนแบบเธออย่าทำไปเรื่อย ไม่ๆ
ไต้ฝุ่น : ถอยไปเรื่อยๆ พอเราคุกเข่า เขาก็บอกว่าเธอว่าไปเรื่อย ไม่เอา แล้วถอยไปเรื่อยๆ ในโมเมนต์นั้นเราตกใจเหมือนกันว่า หรือจะเหมือนหลายๆ คู่ที่เขาลงกันว่าไม่พร้อม อย่ามาขอ
นิว : แล้วหน้าเขาเสียแล้ว
ไต้ฝุ่น : นึกในใจไม่เอาอะไรวะ แต่เขาแค่ช็อกเฉยๆ ว่าอะไร

คู่นี้พีคสุดตอนวัดนิ้ว?
ไต้ฝุ่น : ปกติไปวัดที่ร้านแหวน หรือหลอกไปร้านแหวน แล้วเขาเป็นคนไม่ค่อยใส่แหวน ก็เลยสั่งจากออนไลน์มาเป็นเหมือนเข็มขัดรัดแหวน ตอนเขาหลับ เราก็เล็งก่อนแล้ว วันนั้นเป็นใจมากเลย แล้วก็วัด ครั้งแรกแน่นไป ดึงไม่ออก เลยตัดสินใจดึงอีก รอบนี้ตื่นก็ตื่น แต่เขาก็ยังไม่ตื่น ก็เลยเอาออกหน่อย ใส่เข้าไป อ่อโอเค ไซต์นี้

แพลนแต่งงานล่ะ?
ไต้ฝุ่น : ผมคิดว่าน่าจะปีหน้าเป็นต้นไป เราสองคนเหมือนค่อยๆ สร้างตัว คิดว่าการแต่งงานต้องใช้เงินเยอะ

คู่นี้คบกันมา 10 ปี ทำไมไม่มีการลงรูป ไม่มีการเปิดตัว?
ไต้ฝุ่น : จริงๆ ไม่ได้ปิดนะครับ แต่ผมอาจจะไม่ได้มีชื่อเสียงมาก เลยไม่ค่อยเป็นข่าว แต่ก็ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอดเลย บางทีเขาก็เธอไม่ต้องลงรูปฉันหรอก
นิว : เอาจริงๆ คนรอบตัวรู้หมด

จริงไหมที่นิวขอไว้เลยว่าไม่ต้องลงโซเชียลก็ได้?
นิว : หนูรู้สึกว่าพื้นที่ส่วนตัวของเขา เขาน่าจะลงเรื่องงานอะไรของเขาดีกว่า คนจะได้โฟกัสตรงนั้น ส่วนพื้นที่ส่วนตัวหนูด้วยความที่หนูเป็นครูเด็กอนุบาล หนูชอบถ่ายรูปเด็ก สตอรี่เด็กก็เลยอยากไพรเวทเด็กนิดนึง อันนี้ในส่วนของตัวหนู

แต่ปกติผู้หญิงบางคนจะแบบทำไมไม่ลงรูปฉัน มีไหม?
นิว : ไม่มีนะคะ เราไม่ทำแบบนั้นตั้งแต่แรก
ไต้ฝุ่น : ผมว่าวันที่เราอยู่ด้วยกันมันก็เติมเต็มแล้ว เราทำหน้าที่ตรงนั้น

ถ้าไม่ติดว่าอาชีพเป็นครู คุณลงไหม?
นิว : ไม่
ไต้ฝุ่น : เราจะลงรูปกันแบบในวันครบรอบ วันเกิด วาเลนไทน์

จริงๆ เกี่ยวกับเรื่องเรตติ้งด้วยไหม เพราะคนสมัยก่อนเขาจะไม่เปิดตัวแฟนกลัวเรตติ้งตก เรากลัวไหม?
ไต้ฝุ่น : ผมเข้าวงการมาประมาณ 11-12 ปี ตอนแรกๆ คนก็จะบอกว่า อย่าๆ มันมีผลต่อเรื่องเรตติ้ง ตอนแรกๆ เราก็เป็นแบบนั้น แต่พออยู่มาเรื่อยๆ เราก็รู้สึกว่าเราไม่ได้กลัวตรงนั้นแล้ว เราแค่ไม่ได้ทำตั้งแต่แรกเฉยๆ แล้วเขาก็ไม่ได้ต้องการ แต่เราก็ลงได้ ไม่ได้สนใจตรงนั้นแล้ว

แต่พอเราไม่เปิดตัว เอ๊ะ..ชอบผู้ชายหรือเปล่า โดยเฉพาะทีมงานเราเนี่ย ไต้ฝุ่นเป็นเกย์หรือเปล่า?
ไต้ฝุ่น : ไม่ได้เป็นครับ

ทีมงานบอกว่ามีช่วงหนึ่งมีปัญหาเป็นซึมเศร้าเลยเหรอ?
ไต้ฝุ่น : ผมว่าผมน่าจะมีภาวะอย่างนั้น แต่ผมไม่เคยไปตรวจนะครับว่าถูกยืนยันโดยแพทย์

อะไรที่มันบอกเราว่าเป็นภาวะซึมเศร้า?
ไต้ฝุ่น : มันดาวน์มากเลย แต่ละอย่าง คิดหาวิธีว่าฉันไม่อยากอยู่แล้ว จริงๆ ผมเป็นมาตั้งแต่อายุ 24 แล้วครับ ผมว่าผมรับไม่ทัน ตอนเข้าวงการช่วงแรกๆ ผมมีงานเยอะมากเลย จนวันหนึ่งมันพลิก เราก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไร เราก็ยังเห็นในโซเชียลอยู่ที่แบบว่าคนที่เรารู้จัก เขาสามารถพลิกชีวิตได้เลย แล้วทุกวันนี้ก็ไปได้ดี ตอนนั้นเราจะมีความน้อยใจตรงนั้นเราไม่รู้จะทำยังไง

ตอนที่โดนถอดจากละครใช่ไหม
ไต้ฝุ่น : ใช่ครับ เราได้บทมาแล้ว แล้วเราตั้งใจกับบทนี้ แต่สุดท้ายโดนเปลี่ยน เพื่อไปเล่นเป็นตัวซัพพอร์ตอีกเรื่องนึงแทนในเรื่องย่อยๆจนทุกวันนี้คนที่เล่นบทนั้นเปลี่ยนชีวิตดีขึ้นเลย แต่เราไม่ได้ว่าอะไรนะ แค่รู้สึกว่าเป็นเราคงดี แต่ว่ามันผ่านไปแล้ว

แล้วเรามีวิธีการอะไรที่จะปลอบใจตัวเองให้ผ่านตรงนั้นไปได้?
ไต้ฝุ่น : ยากมากเลย
นิว : ตอนที่เขาเริ่มมีภาวะแรกๆ เราไม่สามารถพูดอะไรได้เลย คือเราพยายามพูดเรื่องบวกหรือใดๆ คือเขาแบบไม่ฉันไม่ใช่คนนั้น หรืออะไรอย่างนี้ เขาปิดเลย เธอมันไม่เหมือนกัน อย่าไปเทียบ คือมันไม่ใช่

ตอนนั้นไม่เล่นโซเชียลเลย?
ไต้ฝุ่น : ผมเล่นโซเชียลน้อยลงมากเลย มันเกิดเป็นความไม่มั่นใจในตัวเอง ใครชวนไปไหน เราไม่รู้จะไปนั่งคุยอะไรกับใคร

ไต้ฝุ่นเป็นเด็กที่มีความสามารถมากนะ?
นิว : ใช่ เป็นสิ่งที่หนูพูดกับเขา จนเขาไม่ หนูเลยโอเค อยากระบายอะไรมา พูดมาเลย
ไต้ฝุ่น : มันเป็นภาวะที่อยู่มานานมาก

ตอนนี้เรายังมีความรู้สึกเหล่านั้นกลับมาที่มันคอยมาสะกิดใจเราบ้างไหม?
ไต้ฝุ่น : มีอยู่ครับ แต่ว่าผมรับมือกับมันได้ดี มันแป๊บเดียว ผมเข้าใจมันเลยว่ามันเป็นธรรมชาติ เราไม่สามารถให้โลกหมุนรอบตัวเราได้ แต่นี่คือวิถีที่โลกมันเป็นอยู่แล้ว

เรารับมือยังไง?
ไต้ฝุ่น : ผมมองว่าชีวิตเรามันไม่ได้มีด้านเดียว เราหันไปเรายังเจอคนที่เรารัก เราเจอครอบครัว ความสุขเรามันไม่ได้มีอย่างเดียว ผมก็ไปเป็นช่างทำกีต้าร์แฮนเมดด้วย

แต่อีกหนึ่งปัญหาที่เราเจอ คือปัญหาเรื่องเงิน ลองอธิบาย 15000 บาทหน่อย?
ไต้ฝุ่น : หลายคนชอบมองว่าเป็นนักแสดงเงินเยอะ อย่างของผมพองานน้อย ผมไม่ได้มีเงินเยอะขนาดนั้น กระทั่งมาเข้าช่วงโควิด มีอยู่เดือนหนึ่ง ผมเหลืออยู่ 15,000 บาทไม่พอจ่ายค่าบ้านด้วยซ้ำ แต่เรื่องนี้ผมได้บอกใคร แม้กระทั้ง พ่อ แม่ มันคิดเวิ่นเวอร์มาก จนเราคิดสั้น ตอนนั้นนิวอยู่ข้างเรานะ แต่เรื่องคิดสั้นเขาไม่รู้เราเป็นอะไร เราไม่ชอบบอกใครเราก็ไปนั่งเสิร์ชว่าวิธีไหนมันเจ็บน้อยที่สุด แต่ขอดีของผมคือผมไม่กล้าทำ หันไปเจอแมวตัวเอง แล้วแมวจะอยู่ยังไงแฟนเราล่ะจะอยู่ยังไง

เห็นว่าต้องกินยานอนหลับตลอด?
ไต้ฝุ่น : ใช่ เพราะผมสะดุ้งตื่นตลอด นอนหลับไม่สนิท ตะสะดุ้งตื่นตี 3-4 ไม่ชอบตัวเองว่า เราไม่อยากให้ตัวเองมีความสุขเหรอ มันก็เลยค่อยๆ เปลี่ยน แล้วมันจะมีความคิดว่าชีวิตเรา 2 หมื่นกว่าวัน เราใช้ไปแล้วหมื่นกว่าวัน มันเสียเวลาเปล่า เราใช้เวลามีความสุขวันนี้เลยดีกว่า

นิวตอนนั้นยากไหม?
นิว : ยากหนูถึงขั้นคิดว่าถ้ามีใครคนใดคนหนึ่งเข้ามาทำให้เขาดีขึ้น หนูก็ยินดี ณ ตอนนั้นหนูไม่รู้ว่าจะใช้วิธีไหนแก้ให้เขาหายจากสิ่งที่เขาเป็น

แสดงว่าในสายตาเรา เขาหนักมาก?
นิว : หนัก เพราะหนูเห็นเขาเปลี่ยนไปทั้งแววตา ความรู้สึก

เห็นว่าเราพยายามพาเขาไปหาหมอด้วย?
นิว : ใช่

แต่ไต้ฝุ่นไม่ยอม?
ไต้ฝุ่น : ถ้าวันนั้นความรู้สึกเราจะรู้สึกว่า เราไม่อยากยอมรับว่าเราเป็น เราอยากให้มันเป็นแบบที่เราหวัง

แล้วทำยังไงให้หาย?
ไต้ฝุ่น : ผมคิดว่าชีวิตเรามันมีหลายมุม มันมีหลายด้านอีกเยอะมาก มีความสุขที่เราสามารถเข้าไปเสพมันได้

แล้วจากจุดที่เราดาวน์ๆ อยู่เรากลับมาสดใสได้?
ไต้ฝุ่น : เนี่ยแหละครับ ถึงขั้นที่เรานั่งเสิร์ช เราคิดว่าเราทำอะไรอยู่ ทำอะไรถึงอยากจะทำร้ายตัวเองขนาดนี้ แล้วค่อยๆพาตัวเองไปเจอเพื่อน แต่หลักๆ คือคนนี้ หันไปแล้วเขายังอยู่ข้างๆ เรา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ถึงงานหนักแต่ไม่ทิ้งเรียน 'แอ้ม ชลธิชา' กับชุด ม.ปลาย สดใสรับเปิดเทอม

ครบ 1 ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อย กับซิงเกิลล่าสุด “ห่อข้าวสาวบ้านนอก” ของศิลปินดาวรุ่งจากแกรมมี่โกลด์ "แอ้ม ชลธิชา" โดยเพลงนี้ก็บอกเล่าความเป็นตัวตนของแอ้ม รวมถึงชีวิตของหลายๆคนที่เข้ามาสู้ชีวิตโดยมีต้นทุนแรงใจของครอบครัวเป็นห่อข้าวที่ช่วยเติมพลังให้ขับเคลื่อนไปข้างหน้า

'รถไฟเหาะ' ซิงเกิลใหม่จาก 'เบ๊บภูมิ' คนเบื้องหลังที่ก้าวมาอยู่เบื้องหน้า

จากคนเขียนเพลงที่อยู่เบื้องหลังผลงานฮิต ๆ และบทเพลงที่มีความหมายดี ๆ ของศิลปินมากมาย อาทิ ทิลลีเบิร์ดส์ (Tilly Birds), เจฟ ซาเตอร์ (Jeff Satur), โดม จารุวัฒน์ ฯลฯ ตัดสินใจก้าวออกมาอยู่เบื้องหน้าในฐานะศิลปินเดี่ยว โดยใช้ชื่อว่า "เบ๊บภูมิ (BABEPOOM)" ภายใต้สังกัด ดัมบ์ เรคอร์ดิงส์ (D.U.M.B. Recordings) อีกหนึ่งค่ายเพลงในการดูแลของวอร์นเนอร์ มิวสิค ประเทศไทย (Warner Music Thailand)

นักร้องดังค่าย 'คีตา' ซุ่มซ้อมเสียง เตรียมขึ้น 'THE TIME MACHINE CONCERT'

ถือเป็นการรวมตัวแม่นักร้องดังยุค90 จากค่ายเพลงดังในอดีตอย่าง "คีตา" ที่นัดมาดวลไมค์ซุ่มซ้อมเสียงเตรียมขึ้นคอนเสิร์ต "THE TIME MACHINE CONCERT" ในวันที่1-2 กรกฎาคมนี้ ที่รอยัลพารากอนฮอลล์

'เอาไว้ก่อน' เพลงใหม่จาก 5 หนุ่ม 'Cornboi'

5 หนุ่ม คอร์นบอย (Cornboi) ภูมิ, โฟน, เสิร์จ, บอย และ เสือ ซิงเกิลที่ 5 แล้ว ที่เป็นการทำงานกับเวย์เฟอร์ เรคอร์ดส์ (Wayfer Records) ค่ายเพลงไทยคุณภาพ ในชายคาของวอร์นเนอร์ มิวสิค ประเทศไทย (Warner Music Thailand)

ตำนานร้านเหล้า 'ดูโอเมย์' จาก 'เมาทุกขวดเจ็บปวดทุกเพลง' สู่ 'เก็บแรงไว้ยกแก้ว'

3 ปีเต็ม จากเพลงฮิตที่ได้รับคำชม และยกให้เป็นตำนานร้านเหล้า เพลง เมาทุกขวดเจ็บปวดทุกเพลง จากศิลปินเสียงกินใจคนช้ำ ดูโอเมย์-การษณี ผลเจริญแจ่มจรัส เตรียมกลับมาสร้างตำนานอีกครั้ง ในซิงเกิ้ลใหม่ที่ยังไม่ทิ้งสไตล์ความเมากับเพลง เก็บแรงไว้ยกแก้ว

นักร้องจัดหนัก! ยื่น กกต. ยุบก้าวไกล ฟัน 'อุ๊งอิ๊ง'

'สนธิญา' ยื่น กกต. ยุบก้าวไกล เหตุ 'ปิยบุตร' ครอบงำ พ่วงร้อง 'อุ๊งอิ๊ง' บินเยี่ยม 'ทักษิณ –ยิ่งลักษณ์' ทั้งที่เป็นแคนดิเดตนายกฯ เพื่อไทย ส่อผลประโยชน์ทับซ้อน