'เดวิด อินธี' กลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ 'ติ๊กต๊อก ไลน์ ไอจี เฟซบุ๊ก'

เดวิด อินธี นักร้องลูกทุ่งเพื่อชีวิต ฉายาฝรั่งบนหลังควาย หนุ่มลูกครึ่งอเมริกัน-ไทย หายหน้าไปนาน หลังจากที่หมดสัญญากับค่ายรถไฟดนตรี มีผลงานอัลบั๊มแรกกับค่ายรถไฟดนตรีชื่อ ตั้งใจมาหลอก (22 ล้านวิว)ในปี 2548 ที่ทำให้ดังเป็นพลุแตกในปีนั้น

มาวันนี้ เดวิด อินธี ได้ทำซิงเกิลใหม่ “ติ๊กต๊อก ไลน์ ไอจี เฟซบุ๊ก” ยังคงความเป็นลูกทุ่งเพื่อชีวิตไว้ แนวดนตรี จะมีกลิ่นอายของความเป็นดนตรีร็อค ผสมกับความเป็นตัวตนของเดวิดเอง หรือที่เรียกว่าลูกทุ่งเพื่อชีวิต ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าตอนนี้ไม่ได้สังกัดค่ายไหน แถมซิงเกิลนี้ เดวิด อินธี ได้แต่งเนื้อร้องและทำนองเองอีกด้วย

“เรื่องราวของเพลง ติ๊กต๊อก ไลน์ ไอจี เฟซบุ๊ก เพลงนี้ผมพูดถึงเรื่องของโลกออนไลน์ ในยุคปัจจุบันครับ คือคนโดยทั่วไปนิยมใช้ แล้วก็เล่น กันทั่วไป จนบางครั้งเกิดปัญหากับคนรอบข้าง ครอบครัว การทำงาน หรือแม้แต่ความรัก มีให้เห็นทั่วไป ทั้งดีแล้วก็ไม่ดีแต่มันก็คือความสนุกนั่นแหละครับ เพลงนี้บ่น ปนเล่า ประมาณอารมณ์ยิ้มๆ เหน็บแนมนิดหน่อย แค่เล่าเรื่องราวเล็กน้อย ไม่ได้ ขยายความกันมาก เป็นเพลงที่ยิ้มๆ ไม่ได้เกิดความเครียดอะไรในเพลงมาก เพลงนี้เขียนไว้นานพอสมควร ตั้งแต่ยังไม่มี TikTok จนถึงช่วงโควิด TikTokเริ่มมีกระแสเข้ามาเยอะมาก คนก็เริ่มเล่นกันเพิ่มขึ้นมาอีก ก็เลยเติม TikTok ลงไปอีกครับ ก่อนจะมาเป็นเพลงนี้ พอดีได้ไปเดินที่ห้างสรรพสินค้า ก็มีน้องผู้หญิงคนนึง วัยรุ่น เดินก้มหน้าก้มตาเล่นมือถือ ไม่ได้มองอะไรเลย เดินมาชนผมขณะเดินซื้อของเดินดูนั่นนี่อยู่ แล้วโทรศัพท์ในมือก็หล่นกระจาย น้องเค้าก็รีบเก็บโทรศัพท์แล้วก็ยกมือไหว้ แล้วรีบวิ่งไป ผมก็ไม่ได้ว่าอะไร แค่ยิ้มยิ้ม แล้วก็นึก (ประมาณว่าจะเล่นอะไรนักหนาไม่รู้จักเวล่ำเวลาเลย) ประมาณนี้ ก็เลยมานึกถึงเหตุการณ์รวมๆโดยทั่วไป ที่มันจะเกิดขึ้นในคนรอบข้าง เพื่อนฝูง คนรัก ครอบครัว ที่วันๆ มัวแต่ก้มหน้าเล่นมือถือ ไม่เว้นแม้แต่ขณะที่กินข้าว ตักข้าวใส่ปากไป กดมือถือไป แล้วก็สังเกต ทุกการใช้ชีวิตทุกวันนี้ ก้มหน้าเล่นมือถืออย่างเดียว”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วู่วาม' ซิงเกิลที่สองจาก 'แพทริคอนันดา' ร่วมงานกับ 'กานต์ เดอะ พาร์กินสัน'

แพทริคอนันดา (Patrickananda) เปิดตัวอัลบั้มใหม่ ‘KAI’ ไปแล้วด้วย “เป็นไปไม่ได้ (FORLORN)” เพลงรักจม ๆ ของคนที่อยู่กับความรักเดิม ๆ ที่ผ่านไปแล้ว จนเป็นไปไม่ได้ที่จะรักใครเหมือนคนในอดีตอีกแล้ว ที่ตัวเพลงยังคงกินใจ สะดุดอารมณ์ทั้งเนื้อร้องและดนตรี ไม่ผิดไปจากเพลงก่อน ๆ หน้าของศิลปินหนุ่มรายนี้

'จั๊ก ชวิน' อัปเดตอาการ 'วัณโรค' น้ำหนักลดฮวบ 8 กก. งดโซเชียลเพราะตาพร่ามัว

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ไม่นานศิลปินหนุ่ม จั๊ก-ชวิน จิตรสมบูรณ์ ได้โพสต์ว่าตนป่วยเป็นวัณโรค เหตุจากอยู่ใกล้ชิดเพื่อนที่ป่วยเป็นโรคดังกล่าวและดูแลกันมานานถึง 10 กว่าปี จนเพื่อนได้เสียชีวิตลงและหนุ่มจั๊กก็ได้ทราบว่าตนได้รับเชื้อ ทำให้ต้องหยุดรับงานและพักรักษาตัว

เรื่องราวรักเศร้าเคล้าน้ำตาที่มาสคาร่าก็ปิดไม่อยู่ 'Mascara' เพลงใหม่จาก 'Namcha'

“Cha Boo!” เพลงรักฉบับบุฟเฟต์ เปิดตัวการกลับมาทำเพลงอีกครั้งของ “น้ำชา-ชีรณัฐ ยูสานนท์” (Namcha) เจ้าของเพลงดัง “รักแท้...ยังไง” หลังห่างหายการปล่อยเพลงใหม่ ๆ ไปนานกว่า 10 ปี ที่เป็นการทำงานร่วมกับวอร์นเนอร์ มิวสิค ประเทศไทย (Warner Music Thailand) ได้อย่างสวยงาม เมื่อแสดงให้เห็นว่า ต่อให้เวลาผ่านไปขนาดไหน “น้ำชา” ยังคงเป็นคนดนตรีคุณภาพของวงการเพลงไทยไม่เปลี่ยนแปลง

'ตรี ชัยณรงค์' ขอบคุณแฟนคลับ มอบมาลัยเงินล้านวันเกิด 36 ปี

เรียกได้ว่าสร้างตำนานบทใหม่ทุกปี สำหรับนักร้องขวัญใจแฟนคลับ "ตรี ชัยณรงค์" ที่ล่าสุดจัดงานวันคล้ายวันเกิดอายุ 36 ปี ที่ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี และมีแฟนคลับกลุ่ม "คนรักตรี" เข้าร่วมงานจำนวนมาก

'อ๊อฟ ปองศักดิ์' ตกตะกอนความสูญเสีย เล่าผ่าน 'Smile' เพลงทัชใจให้ยิ้มสู้อีกครั้ง

น้ำตารื้นไปตามๆกัน เมื่อ "อ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์" ศิลปินเสียงทรงพลัง สังกัด White Music ในเครือ GMM MUSIC ที่ห่างงานเพลง Official ในแบบฉบับของตัวเองไปนาน ล่าสุด หวนกลับมาทําเพลงอีกครั้งในรอบ 4 ปี พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์ตรง หลังเผชิญการสูญเสียคุณแม่ไปอย่างไม่มีวันกลับ ในซิงเกิล "Smile"