'กัน นภัทร' พาแฟนๆ เช็คอินถิ่นเมืองเก่าอยุธยา

หนุ่มหล่อมาดเข้ม “กัน-นภัทร อินทร์ใจเอื้อ” ขออาสาชวนแฟนๆ เช็คอินสถานที่สุดเลิฟในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับทุกคนได้พาแฟน คนรัก หรือเพื่อนไปเที่ยวกันในสุดสัปดาห์นี้ เราไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

“Phachi café” คาเฟ่เปิดใหม่ สไตล์ทุ่งหลากสีสุดคลาสสิค จุดถ่ายรูปเช็คอินอีกแห่งที่ห้ามพลาด เหมาะกับเหล่านักเดินสายคาเฟ่เก็บภาพบรรยากาศ ซึ่งนอกจากบรรยากาศจะดีแล้ว อาหารและเครื่องดื่มก็เริ่ดไม่แพ้กัน

“Zucata Farm & Café” แลนด์มาร์คแห่งใหม่ในจังหวัดอยุธยา เป็นฟาร์มคาเฟ่ที่เปิดให้เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ถ้าใครสนใจอยากให้อาหารน้องๆ ทั้งหลายในฟาร์ม เช่น ยีราฟ อูฐ แกะ เต่าซูคาต้า กระต่าย ฯลฯ เพียงแค่ 20 บาท หรือใครที่อยากมีภาพความทรงจำกับฟาร์มแห่งนี้ไม่ว่าจะเป็นคู่รัก หรือแม้แต่ครอบครัวก็สามารถถ่ายรูปแบ่งปันทุกเรื่องราวดีๆ ได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีกาแฟ และอาหารไว้คอยให้บริการอีกด้วย

“ปางช้างอโยธยา ณ ตลาดน้ำอโยธยา” ใครที่มาอยุธยาแล้วไม่ได้มาตลาดน้ำอโยธยา ถือว่ามาไม่ถึง เพราะที่นี่ของกินอร่อย ราคาไม่แรง มีของฝากของที่ระลึกอีกเพียบ และอีกสิ่งหนึ่งที่ห้ามพลาดเมื่อมาที่ตลาดน้ำอโยธยา คือ ปางช้างแห่งอโยธยา ช้างไทยเชิงอนุรักษ์ที่ถูกฝึกมาอย่างดีทั้งฉลาดและเป็นมิตรสำหรับนักท่องเที่ยวทุกคน

“ตลาดน้ำอโยธยา” เเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทย ตั้งแต่สัมยกรุงศรีอยุธยา ทั้งด้านการแต่งกาย สถาปัตยกรรม มีของกินของใช้ยุคเก่า รวมถึงวิถีชีวิตที่เรียบง่าย เหมาะกับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

“ตลาดหลวงปู่ทวด” ใครที่มาที่นี่จะได้ทั้งไหว้หลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ และช็อปชิมของแสนอร่อยเพราะที่นี่เป็นตลาดชุมชนที่มีบรรยากาศสบายๆ พร้อมทั้งมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ไว้ให้เช็คอินได้อีกด้วย

“หมู่บ้านญี่ปุ่น อยุธยา” เป็นสถานที่ที่จำลองบรรยากาศให้คล้ายกับประเทศญี่ปุ่น มีการจัดนิทรรศการนำเสนอเรื่องราวความเป็นอยู่ชุมชนญี่ปุ่นในอยุธยา มีสวนพร้อมศาลาสไตล์ญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้เพียง 50 บาท และถ้าใครอยากแต่งตัวให้เข้ากับบรรยากาศก็สามารถเช่าชุดยูคาตะ หรือชุดกิโมโน ได้ ราคาจะอยู่ที่ 100-200 ต่อ ชั่วโมง เรียกได้ว่าได้มุมถ่ายรูปที่ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ญี่ปุ่นอย่างแท้จริง

“วังช้างอยุธยา แล เพนียด” ขี่ช้างชมโบราณสถาน เที่ยวเมืองเก่า ต้องไม่ผ่านที่นี่เป็นอันขาด ซึ่งนอกจากนักท่องเที่ยวจะได้ขี่ช้างชมโบราณสถานแล้ว ยังสามารถลอดท้องช้าง ถ่ายรูปกับช้างและให้อาหารช้างได้อีกด้วย

“ตลาดชะโด” ตลาดริมคลองเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี ที่มีพัฒนาการมากจากตลาดน้ำที่มีเรือนแพค้าขายของชาวจีน ซึ่งถ้าได้มาตลาดแห่งนี้จะได้ชมอาคารบ้านเรือนโบราณ และยังได้ทั้งกิน เที่ยว ช็อป ครบจบในที่เดียวอีกด้วย

โดย กัน นภัทร เผยว่า "เมื่อได้ดื่มด่ำกับสถานที่ท่องเที่ยวและเช็คอินเมืองเก่ากันแบบหนำใจแล้ว พอแดดร่มลมตกก็เกี่ยวก้อยควงแขนพากันมาเที่ยวงาน “A Beautiful Love รักนี้พี่จัดให้” มาชิม มาช็อป และชมคอนเสิร์ตสุดแสนจะโรแมนติก ที่ทุกคนจะได้พบกับผมแล้วยังได้ฟังเสียงหวานๆ จากน้อง “พลอย The Voice” และวง “Yes’sir Days” อีกด้วย ที่สำคัญงานนี้ยังได้ฟินกันแบบฟรีๆ แบบจุใจตลอดทั้ง 3 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 24-26 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 16.00-22.00 น. ณ ศาลากลางหลังเก่า อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา แล้วมาเที่ยวชมงานกันเยอะๆ นะครับ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุดาวรรณ' ร่วมทีม 'เศรษฐา' โหมโปรโมตเที่ยว 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

สุดาวรรณ ร่วมคณะนายกรัฐมนตรีร่วมกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว “เที่ยวใต้สุดใจ” ที่ปัตตานี ยะลา นราธิวาส หาทางยกระดับและพัฒนาการท่องเที่ยวสามจังหวัดชายแดนใต้

'กัน นภัทร' โชว์พลังเสียงสุดละมุน ในละคร 'คู่พระคู่นาง'

ถ้าพูดถึงเสียงร้องสุดละมุน ต้องยกให้หนุ่ม กัน-นภัทร อินทร์ใจเอื้อ ที่ล่าสุดได้ส่งผลงานเพลงรักหวานซึ้ง พรากรัก เพลงจากละคร คู่พระคู่นาง ในสไตล์ดนตรี POP ร่วมสมัย ผสมผสานเครื่องดนตรีไทยและเมโลดี้ ให้มีกลิ่นอายความเป็นไทย ขับร้องตามแบบฉบับของ กัน นภัทร ที่สามารถถ่ายทอดได้อย่างไพเราะและลงตัว แทนความรู้สึกของพระนาง ตงตง กฤษกร และ ปลายฟ้า ณัชภรณ์ จากละครเรื่อง คู่พระคู่นาง

'ติ๊ก ชิโร่' ควงภรรยา 'อ้อ พรรทิรา' ย้อนเล่าวิกฤตชีวิตติดหนี้ 20 ล้าน!

ติ๊ก ชิโร่ หรือ นัสวิน นันทเสน นักร้อง-นักแสดง มากความสามารถ ที่วันนี้ขอควงภรรยาคนสวย อ้อ พรรทิรา ออกรายการคู่กันเป็นครั้งแรก ย้อนเล่าจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของชีวิตกับวิกฤตเป็นหนี้ 20 ล้าน เครียดหนัก จนเจ้าตัวถึงขั้นเสียน้ำตามาแล้ว ในรายการคุยแซ่บShow ทางช่องOne31

'กวินท์' ชื่นชม 'ปุ้มปุ้ย' เป็นแม่ที่ดีมาก พร้อมขอโทษทีมงาน 'กามิกาเซ่' ที่เคยเกเร

เห็นกันมาตั้งแต่วัยละอ่อน สมัยเป็นศิลปินในค่ายเพลง กามิกาเซ่ (KAMIKAZE) สำหรับนักร้องหนุ่ม กวินท์ ดูวาล ที่วันนี้เติบโตเป็นเจ้าของเพลงฮิตมากมาย รวมไปถึงบทบาทหัวหน้าครอบครัว ที่มีภรรยาคนสวย ปุ้มปุ้ย-พรรณทิพา อรุณวัฒนชัย และลูกชาย ไซอัลบลู วัย 2 ขวบ

ม.ขอนแก่นประกาศ รายชื่อ 15 ศิลปินมรดกอีสาน 'เทพโพธิ์งาม-ปูพงษ์สิทธิ์' สาขาศิลปะการแสดง

มหาวิทยาลัยขอนแก่นประกาศรายชื่อผู้ได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติศิลปินมรดกอีสาน แห่งมหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปี พ.ศ. 2567