'หมดรักเพราะอะไร (Why)' ซิงเกิ้ลเปิดตัวสาวเสียงซึ้ง 'แพทเทลล่า (Pattella)'

โซโซซิตี้ (XOXOCITY) และวอร์นเนอร์ มิวสิค ประเทศไทย (Warner Music Thailand) 2 ค่ายเพลงร่วมจับมือกันเปิดตัวศิลปินหญิงคนใหม่ของวงการเพลงไทย แพทเทลล่า (Pattella) เจ้าของเสียงร้องซึ้ง ๆ ถึงความรู้สึก ด้วยซิงเกิ้ลแรก “หมดรักเพราะอะไร (Why)”

เพลงที่ตั้งคำถามกับคนรักที่หมดใจ แล้วเดินจากไปพร้อมกับใครคนใหม่ ด้วยเนื้อร้องที่เรียบง่าย “ก่อนที่ใจดวงนี้ เธอยกให้เค้าหมดใจ บอกตรง ๆได้ไหม ว่าฉันไม่ดีตรงไหน ก่อนที่ใจดวงนี้เธอจะไม่เหลือเยื่อใย ให้ฉัน จากคนเคยรักกัน หมดรักเพราะอะไร บอกฉันที…”

โดย “หมดรักเพราะอะไร (Why)” เป็นเพลงที่ดึงเอาความโดดเด่นของงานพ็อปยุค วายทูเค (Y2K) มาปรับใช้ได้อย่างกลมกลืน และทำให้ “หมดรักเพราะอะไร (Why)” มีเสน่ห์ชวนฟัง เข้าถึง รับรู้เรื่องราวได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็น เนื้อหาที่ใช้คำง่าย ๆ สื่อสารตรง ๆ มีคำร้องที่ได้ยินแล้วติดหู ฝังอยู่ในความทรงจำ ที่สามารถร้องตามได้หลังได้ยินเพียงไม่กี่ครั้ง

ท่วงทำนองฟังลื่นไหล การเรียบเรียงดนตรีที่ดูแลโดย นัท จากวง ลอสต์บอยส์ (Lostboys) และอดีตสมาชิกของวง เฮลเม็ตเฮดส์ (Helmetheads) ละเอียด นุ่มนวล เน้นถ่ายทอดความรู้สึก ทั้งจากเนื้อเพลง ทั้งจากเสียงซึ้ง ๆ ของ “แพทเทลล่า” ที่ถ่ายทอดเรื่องราวได้อย่างถึงอารมณ์ จนสัมผัสถึง ความสงสัย ไม่เข้าใจ ของตัวละครในเพลง ที่อาจตรงกับความรู้สึกของอีกหลาย ๆ คนเต็ม ๆ ที่เมื่อจู่ ๆ ก็ถูกเท โดยไม่รู้ว่าตัวเองทำอะไรผิด หรือทำไมชีวิตถึงแปรเปลี่ยนไปขนาดนั้น

“หมดรักเพราะอะไร (Why)” ซิงเกิ้ลเปิดตัว “แพทเทลล่า” เพลงซึ้ง ๆ ที่ทำให้ร้องตามโดยไม่รู้ตัวเพลงนี้ มีให้ฟังเรียบร้อยแล้วที่บริการสตรีมมิงทั่วไทย: https://xoxopattella.lnk.to/Why และสัมผัสกับ “หมดรักเพราะอะไร (Why)” ได้ถึงอารมณ์ยิ่งกว่าจากมิวสิกวิดีโอ ที่บรรยากาศและโทนของภาพ ตลอดจนเรื่องราวที่ถ่ายทอดออกมา ยิ่งทำให้นึกถึงวันเก่า ๆ กับคนที่เคยรักกันมากขึ้นทุก ๆ นาที ซึ่งชมกันได้แล้วจาก ยูทูบ: XOXOCITY ที่นอกจากจะทำให้ “รัก” ดนตรีสวย ๆ เมโลดี้ละมุน ๆ เนื้อหาโดน ๆ ของ “หมดรักเพราะอะไร (Why)” ได้เต็มหัวจิตหัวใจ ยังทำให้ “รัก” แพทเทลล่ากับเสียงซึ้ง ๆ ของเธอมากขึ้นไปอีกจากที่เคยได้ยินในครั้งแรก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ถึงงานหนักแต่ไม่ทิ้งเรียน 'แอ้ม ชลธิชา' กับชุด ม.ปลาย สดใสรับเปิดเทอม

ครบ 1 ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อย กับซิงเกิลล่าสุด “ห่อข้าวสาวบ้านนอก” ของศิลปินดาวรุ่งจากแกรมมี่โกลด์ "แอ้ม ชลธิชา" โดยเพลงนี้ก็บอกเล่าความเป็นตัวตนของแอ้ม รวมถึงชีวิตของหลายๆคนที่เข้ามาสู้ชีวิตโดยมีต้นทุนแรงใจของครอบครัวเป็นห่อข้าวที่ช่วยเติมพลังให้ขับเคลื่อนไปข้างหน้า

'รถไฟเหาะ' ซิงเกิลใหม่จาก 'เบ๊บภูมิ' คนเบื้องหลังที่ก้าวมาอยู่เบื้องหน้า

จากคนเขียนเพลงที่อยู่เบื้องหลังผลงานฮิต ๆ และบทเพลงที่มีความหมายดี ๆ ของศิลปินมากมาย อาทิ ทิลลีเบิร์ดส์ (Tilly Birds), เจฟ ซาเตอร์ (Jeff Satur), โดม จารุวัฒน์ ฯลฯ ตัดสินใจก้าวออกมาอยู่เบื้องหน้าในฐานะศิลปินเดี่ยว โดยใช้ชื่อว่า "เบ๊บภูมิ (BABEPOOM)" ภายใต้สังกัด ดัมบ์ เรคอร์ดิงส์ (D.U.M.B. Recordings) อีกหนึ่งค่ายเพลงในการดูแลของวอร์นเนอร์ มิวสิค ประเทศไทย (Warner Music Thailand)

นักร้องดังค่าย 'คีตา' ซุ่มซ้อมเสียง เตรียมขึ้น 'THE TIME MACHINE CONCERT'

ถือเป็นการรวมตัวแม่นักร้องดังยุค90 จากค่ายเพลงดังในอดีตอย่าง "คีตา" ที่นัดมาดวลไมค์ซุ่มซ้อมเสียงเตรียมขึ้นคอนเสิร์ต "THE TIME MACHINE CONCERT" ในวันที่1-2 กรกฎาคมนี้ ที่รอยัลพารากอนฮอลล์

'เอาไว้ก่อน' เพลงใหม่จาก 5 หนุ่ม 'Cornboi'

5 หนุ่ม คอร์นบอย (Cornboi) ภูมิ, โฟน, เสิร์จ, บอย และ เสือ ซิงเกิลที่ 5 แล้ว ที่เป็นการทำงานกับเวย์เฟอร์ เรคอร์ดส์ (Wayfer Records) ค่ายเพลงไทยคุณภาพ ในชายคาของวอร์นเนอร์ มิวสิค ประเทศไทย (Warner Music Thailand)

5 วงศิลปิน-ไอดอลรุ่นใหม่ ขึ้นคอนเสิร์ตสร้างแรงบันดาลใจทางดนตรี

5 วงศิลปินไอดอลรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง นำทัพโดยวงดนตรีดูโอ้แนวเพลงป็อปสบาย ๆ SERIOUS BACON และ ONEONE รวมไปถึง 3 สาวเกิร์ลกรุ๊ปจากวง PiXXiE ที่พกความน่ารักมาเกินต้าน ควงคู่มากับนักร้องสาวเสียงใส BEAN NAPASON ปิดท้ายด้วยวงดนตรีน้องใหม่อย่าง FLIRT

ตำนานร้านเหล้า 'ดูโอเมย์' จาก 'เมาทุกขวดเจ็บปวดทุกเพลง' สู่ 'เก็บแรงไว้ยกแก้ว'

3 ปีเต็ม จากเพลงฮิตที่ได้รับคำชม และยกให้เป็นตำนานร้านเหล้า เพลง เมาทุกขวดเจ็บปวดทุกเพลง จากศิลปินเสียงกินใจคนช้ำ ดูโอเมย์-การษณี ผลเจริญแจ่มจรัส เตรียมกลับมาสร้างตำนานอีกครั้ง ในซิงเกิ้ลใหม่ที่ยังไม่ทิ้งสไตล์ความเมากับเพลง เก็บแรงไว้ยกแก้ว