'ชนนิกานต์ สุพิทยาพร' คว้ามงกุฎนางสาวไทย 2566

สิ้นสุดการรอคอย เมื่อเวทีประกวดนางสาวไทย 2566 ประกาศชื่อ MT 09 : ชนนิกานต์ สุพิทยาพร ตัวแทนหัวเมืองเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ คว้าตำแหน่ง นางสาวไทย คนที่ 54  ประจำปี 2566 สวยสง่า ทรงพลัง และเฉลียวฉลาด (Sweet Strong Smart) ตรงคอนเซปต์ The Ultimate Precious หรือ ที่สุดแห่งความล้ำค่า

ค่ำคืนสุดพิเศษที่ทุกคนรอคอยกับการสวมมงกุฎ นางสาวไทย 2566 คนใหม่ ในรอบ Final Competition ซึ่งจัดขึ้น ณ แจ้งวัฒนะ ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ อย่างยิ่งใหญ่บนเวทีประกวดนางงามที่เป็นตำนานและเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย โดยบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคัก ด้วยเสียงเชียร์จากเหล่าแฟนคลับนางงามที่มาร่วมลุ้นและให้กำลังใจตลอดการประกวด โดยมี อาร์ม - กรกันต์ สุทธิโกเศศ และ มุก - อัญพัชร์ ปิติประจักษ์วัชร รองอันดับ 1 นางสาวไทย 2565 รับหน้าที่พิธีกรดำเนินรายการ

เปิดม่านการประกวดนางสาวไทย 2566 ด้วยการเปิดตัว 46 คน กับการแสดงชุด โนรา สืบสานงามศิลป์ มรดกแผ่นดิน จากท้องถิ่นสู่สากล จากจังหวัดพัทลุง ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดย คุณเขมพล (เข-มะ-พน) อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จากนั้นได้มีการประกาศรายชื่อผู้เข้าประกวดที่ได้รับรางวัลพิเศษถึง 6 รางวัล ก่อนที่เวทีจะเพิ่มองศาความลุ้นด้วยการประกาศผลผู้เข้ารอบ 20 คนสุดท้าย จากคะแนนรอบสัมภาษณ์ทัศนคติเชิงลึก และ รอบ Preliminary Competition รวมถึงคะแนนสะสมระหว่างการเก็บตัว กว่า 1 เดือนที่ผ่านมาที่ผู้เข้าประกวดได้เก็บตัวทำกิจกรรมเพื่อพัฒนาศักยภาพ รวมไปถึงการทำกิจกรรมเพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กับองค์กรต่าง ๆ มากมาย

และเพิ่มความดีกรีให้เวทีด้วยการอวดเสน่ห์ใน รอบชุดว่ายน้ำ โดยได้ประกาศผล TOP 10 และผู้ชนะรางวัล Vincent Clinic Fast Track ซึ่งผลคะแนนมาจากการโหวตของแฟนนางงามทั่วประเทศ และ MT 04 กำแพงเพชร : สุรัชวดี จักรกิจ ก็คว้ารางวัลนี้ไปครอบครองได้สำเร็จ จากนั้นสาวงาม 10 คนสุดท้าย ได้เผยโฉมในรอบชุดราตรีที่สวยสง่าสะกดทุกสายตา

ถึงเวลาที่ทราบผลโค้งสุดท้ายของการประกาศ Top 5 โดยทั้ง 5 คน ได้แสดงไหวพริบปฏิภาณในการตอบคำถามกันอย่างเฉียบขาดภายใต้เวลา 30 วินาที ก่อนจะพักความตื่นเต้นด้วยการอำลาตำแหน่งของ มานิตา ดวงคำ ฟาร์เมอร์ นางสาวไทย ประจำปี 2565

และแล้ววินาทีสุดท้ายที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง เมื่อพิธีประกาศชื่อ MT 09 เชียงใหม่ : ชนนิกานต์ สุพิทยาพร ตัวแทนหัวเมืองเหนือนพบุรีศรีนครพิงค์ เป็นผู้ครองตำแหน่ง นางสาวไทย คนที่ 54 ประจำปี 2566 ที่ชนะใจกรรมการและคนไทยทั้งประเทศ ด้วยความสวยเก๋ มีเสน่ห์ เต็มเปี่ยมด้วยเชาว์ปัญญาและความมั่นใจ นอกจากนั้น เธอยังได้สะท้อนความรักนวัตกรรมและความเป็นไทยตลอดการแข่งขันอีกด้วย

ขณะที่ MT 35 สกลนคร : มาริษา พลธิราช คว้าตำแหน่งรองอันดับ 1  MT 23 พัทลุง : อะราเบล่า สิตานัน เกรโกรี ได้รับตำแหน่งรองอันดับ 2 MT 21 พระนครศรีอยุธยา : กนกพร พยุงวงษ์ คว้าตำแหน่งรองอันดับ 3 และ MT 47 อำนาจเจริญ : สุพรรษา วัฒนานุสิทธิ์ ได้รับตำแหน่งรองอันดับ 4 จากนั้นนางสาวไทยคนใหม่ได้นั่งเก้าอี้ประจำตำแหน่ง พร้อมกับรองทั้ง 4 ท่ามกลางการแสดงความยินดีจากบรรดาเพื่อนนางงามอย่างท้วมท้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อุ้ม ทวีพร' เคลียร์ดราม่ามงลงแต่ไม่ปัง พร้อมรับเป็น LGBTQ

อุ้ม-ทวีพร พริ้งจำรัส มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2023 เปิดใจหลังได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์ไทยแลนด์คนล่าสุด พร้อมเคลียร์ทุกประเด็นดราม่า กระแสแฟนคลับนางงามบูลลี่ ตอบคอมเมนต์ชาวเน็ต คนมงฯไม่ปัง เหมือนรุ่นพี่ อิงฟ้า วราหะ

เหล่าสาวงามรุ่นใหญ่ เชิญชวนคนไทยใช้สิทธิ์เลือกตั้งพรุ่งนี้!

ใกล้เข้ามาแล้วกับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. งานนี้ เหล่าสาวงามรุ่นใหญ่ ขอเชิญชวนคนไทยออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง พร้อมเน้นย้ำ 14 พฤษภาคมนี้ อย่านอนหลับทับสิทธิ์

'เฌอเอม' ลั่น กกต. ประสบปัญหาร้ายแรง คนมองอยู่ใต้อำนาจรัฐบาล

นางงามสาว เฌอเอม-ชญาธนุส ศรทัตต์ พูดถึงการเลือกตั้งล่วงหน้าที่ผ่านมา กกต. หรือคณะกรรมการเลือกตั้งทำงานผิดพลาดหลายกรณี จนมีคนร้องเรียนมากมาย รวมถึงมีความไม่เหมาะสมในการเตรียมการเลือกตั้งครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์บัตรเลือกตั้งเกินหลายล้านใบ / การปิดผนึกตู้ด้วยเทปกาวธรรมดา จนเกิดกระแสลงชื่อถอดถอน กกต. ที่ยอดทะลุ 1 ล้านรายชื่อและเกิดแฮชแท็ก #กกตมีไว้ทำไม ที่ติดเทรนด์อันดับ 1 ในทวิตเตอร์

'เมญ่า นนธวรรณ' สละโสดอีกรอบ เข้าพิธีวิวาห์ริมทะเล

ออกมาประกาศข่าวดีว่าแฟนหนุ่มชาวต่างชาติได้คุกเข่าขอแต่งงานไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุด เมญ่า นนธวรรณ ก็ได้ควงแฟนหนุ่มเข้าพิธีวิวาห์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเมญ่าได้โพสต์ภาพพร้อมกับระบุข้อความผ่านทางอินสตาแกรมว่า

นางงามสาว 'พลอย ประพัตรา' ช่วยชายสติไม่สมประกอบ หวั่นต้องตัดนิ้วทิ้ง

บังเอิญเจอคุณลุงสติไม่สมประกอบอยู่ข้างทาง โดยมีหนังยางรัดแน่นอยู่บริเวณนิ้วโป้งเท้า ด้วยความสงสารและเป็นห่วง นางงามสาว “พลอย-ประพัตรา มาตราช” Mrs.Thailand World Photogenic 2022 จึงได้เข้าไปสอบถามและพยายามพูดคุย

อ.อ.ป. จัดประกวดออกแบบ Logo ฉลองครบรอบ 76 ปี ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวม 10,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร ...

นายประสิทธิ์ เกิดโต รองผู้อำนวยการ ในฐานะโฆษกองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ (อ.อ.ป.) เปิดเผยว่า หลังจากที่ อ.อ.ป. เดินหน้าขับเคลื่อนการดำเนินงานภายใต้วิสัยทัศน์ “สร้างสรรค์สวนป่าเศรษฐกิจเพื่อความยั่งยืน (Create forest plantations for sustainability)”