'ได๋ ไดอาน่า' เปิดใจเด็กไทยสุดเจ๋ง 'น้องณัชชา' ลูกสาว 'บ๊อบ ณัฐธีร์'

หลังออกอากาศบทสัมภาษณ์คุณพ่อผู้ประกาศข่าวมากฝีมือ บ๊อบ-ณัฐธีร์ โกศลพิศิษฐ์ ถึงสไตล์การเลี้ยงลูกที่ออกแบบมาให้มีรากฐานมั่นคง เตรียมพร้อมเผชิญโลกและการเติบโตในอนาคตได้ด้วยตนเอง มาวันนี้รายการ “DNA TALK บุกคนต้นแบบ”

ในวันอาทิตย์นี้ (16 เม.ย.) พิธีกร ได๋-ไดอาน่า จงจินตนาการ เลยขอพาผู้ชมไปบุกค้นหาดีเอ็นเอแห่งความสำเร็จ กับ น้องณัชชา-ณัชชาวีณ์ โกศลพิศิษฐ์ เจ้าของฉายาพิธีกรวัยเด็กในอดีตผ่านวลีฮิต ดูปากณัชชานะคะ ลูกสาวคนโตคนเก่งของพ่อบ๊อบ หลังสร้างชื่อเป็นตัวแทนเด็กไทยที่สามารถสอบติดโรงเรียนประจำชั้นนำของอเมริกาได้สำเร็จ (Boarding Schools in the U.S.)

โดย น้องณัชชา เผยถึงการก้าวออกจากเซฟโซนว่า “ความยากของการสอบติดบอร์ดดิ่งสคูล คือการสร้างโปรไฟล์ การทำคะแนนสอบ การร่วมกิจกรรม การเขียนเรียงความ ทุกอย่างเทียบเท่าการสอบเข้ามหาวิทยาลัยเลยค่ะ มีพอร์ตโฟลิโอของตัวเองสำหรับเด็กม.ต้น ถือว่าเป็นความท้าทายอีกแบบหนึ่ง ตัวณัชชาเองตื่นเต้นมาก เพราะเป็นโรงเรียนที่เรามองเห็นตัวเราเองที่จะต้องเรียนในอนาคต เพื่อที่จะเตรียมเข้าไปสู่มหาวิทยาลัยในอเมริกาต่อไป เนื่องจากณัชชารู้สึกเหมือนอยู่ในเซฟโซนนานเกินไป รู้สึกปลอดภัยมากเกินไป ไม่ได้สร้างความท้าท้ายให้กับตัวเอง ณัชชาว่าการมีความท้าทายให้กับตัวเองจะทำให้เราเติบโตขึ้น ต้องออกไปสำรวจค้นหาตัวเองต่อ พอเริ่มรู้ตัวณัชชาก็ลองรีเสิร์ช ค้นหาอะไรที่จะพาเราก้าวออกจากเซฟโซนแล้วเติบโตได้บ้าง แล้วก็ได้มาเจอบอร์ดดิ่งสคูลที่อเมริกา ค้นหาว่าโรงเรียนไหนที่จะสร้างความท้าทายของเราในแง่ของการศึกษาได้ เรียนโหด เกรดเฉลี่ยสูงแตกต่างจากที่อื่น ๆ เรียนรู้วิธีการปรับตัวตามสถานการณ์ ทุกอย่างเหมือนเรารีสตาร์ทเลยค่ะ อยู่ที่นี่เราอาจจะเป็นตัวท็อป แต่ไปที่นั่นที่เขาคัดที่ 1 ของแต่ละประเทศมารวมกัน ไม่ได้มาแข่งกันนะคะ แต่มาแชร์ไอเดียกัน คิดยังไงกัน แลกเปลี่ยนรับฟังความคิดเห็นกัน จากเด็กที่เป็นระดับท็อปของโรงเรียนเขาเหมือนกัน”

การสร้างความท้าทายในแง่ของการศึกษา และความกล้าออกจากเซฟโซนจะมีเส้นทางอย่างไร ติดตามเรื่องราวของ น้องณัชชา ได้ในรายการ “DNA TALK บุกคนต้นแบบ” วันอาทิตย์ที่ 16 เมษายนนี้ เวลา 17.30 น. ทางช่อง MONO29

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คอนเฟิร์ม! 'ปอง อัญชะลี' ลาจอสำนักข่าวท็อปนิวส์แล้ว

นายสันติสุข มะโรงศรี ผู้ดำเนินรายการสำนักข่าวท็อปนิวส์ ปัจจุบันออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ เจเคเอ็น 18 โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "วันนี้ ข่าวเป็นข่าว มา 18.00 น. นะครับ กราบเรียนท่านผู้ชมที่เคารพรัก" และคอมเมนต์ว่า

รวมแซ่บ! 'เพชรจ้า-พชร์-ปุ้มปุ้ย-เป็กกี้-นิกกี้-ซานิ-อาร์ต' ลุยรายการสด 'ทัวร์มาลง'

เตรียมเผ็ดร้อนระดับรถขนพริกคว่ำทั้งสวน เมื่อ "ช่อง MONO29" ปั้นรายการข่าววาไรตี้สุดแซ่บจี๊ด รายการสดน้องใหม่ชื่อ "ทัวร์มาลง" ภายใต้คอนเซ็ปต์ "ใครไม่มง เราไม่เม้าท์" งานนี้ดึงตัวตึงตัวท็อปของวงการบันเทิง ซึ่งเคยเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านทัวร์ลงมานั่งแท่นพิธีกรกันแน่นจอ

'แคนดี้ รากแก่น' ฝันเป็นจริง รับหน้าที่ผู้ประกาศข่าวช่อง 9

ช่อง 9 กด 30 ส่งรายการพระราม 9 เล่าเรื่อง ลงจอ เน้นเรื่องเล่าอารมณ์ดีมีสาระจากทั่วทุกภูมิภาคโดยได้ แคนดี้ รากแก่น นั่งจ้อหน้าจอคู่กับ หมี-คณัชชัย สุนทรเสรีกุล ในรูปแบบรายการเล่าข่าวที่เน้นข่าวสีสันทั่วไทย ด้วยศักยภาพของ อสมท ที่มีทีมข่าวและศูนย์ข่าวกระจายทั่วทั้งประเทศ ผนวกกับเครือข่ายวิทยุ อสมท อีก 41 สถานีทั่วไทย

สุดทน! 'หนุ่ม กรรชัย' ลุยฟ้องอาจารย์ดังโพสต์แซะไม่หยุด

พิธีกรคนดัง หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย สุดทน หลังเจออาจารย์ชื่อดัง โพสต์แซะไม่หยุด นับเวลาเกือบปี สุดท้ายขอพึ่งกระบวนการทางกฎหมายในการฟ้องต่อศาลเพื่อพิทักษ์สิทธิตัวเอง โดยเจ้าตัวได้โพสต์เฟซบุ๊กเปิดเผยว่า

'ปลา กมลเนตร' เผยวิธีใช้ชีวิต แบ่งจัดเจน 'ทำงาน-พักผ่อน'

ทำงานกว่า 12 ชั่วโมงต่อวัน ทั้งงานทางหน้าจอ ในรายการ 9 ข่าวเช้า ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 06.00 น. ทั้งงานทางด้านวิทยุที่คลื่น FM 96.5 ในรายการเวทีความคิด และ รายการข่าวเด่นสุดสัปดาห์ อีกทั้งงานภาคสนาม สำหรับ ปลา-กมลเนตร นวลจันทร์ ผู้ประกาศข่าวสำนักข่าวไทย ทาง ช่อง 9 โดยเจ้าตัวเผยว่าทำงานหนักขนาดนี้ ก็ต้องมีจัดสรรเวลาเพื่อหาความให้ตัวเองเช่นกัน

'หญิง รฐา' ฟาดหนักเรื่องแดนซ์ต้องเพอร์เฟ็กต์ ไม่ยอมปล่อยผ่าน!

ไม่ยอมปล่อยผ่านง่าย ๆ เลยสำหรับ ภารกิจ “การแดนซ์หรือการเต้นเพื่อโชว์มูฟเม้นต์” ของรายการแคสติ้งเรียลลิตี้เฟ้นหานักแสดงหน้าใหม่สุดแซ่บ HOT YOUNG STAR "UNBOXED" (ฮอต ยัง สตาร์ “อันบ๊อกซ์”) แกะกล่องดาราหน้าใหม่ไฟแรง ทาง ช่อง MONO29 ซึ่งในฐานะมาสเตอร์ที่มีความถนัดและความสามารถที่สะสมมานานกว่า 20 ปี ในเรื่องการเต้นอย่าง “หญิง-รฐา โพธิ์งาม” จึงขอใช้ประสบการณ์ที่มีมาทั้งชีวิต นำมาคอมเม้นต์และคอยสอนเทคนิคพร้อมเคล็ดลับต่าง ๆ ให้เหล่าผู้เข้าแข่งขันทั้ง 8 คน