'คนบันเทิง' พร้อมใจเข้าคูหา ใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าปี 2566

วันที่ 7 พฤษภาคม 2566  ได้เปิดให้ผู้ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต ได้ออกไปใช้สิทธิ โดยมีประชาชนให้ความสนใจเดินทางไปเลือกตั้งล่วงหน้าเป็นจำนวนมาก รวมถึงบุคคลในแวดวงบันเทิงที่ต่างทยอยออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้ากันอย่างอุ่นหนาฝาคั่งเช่นกัน อาทิ  ณเดชน์ คูกิมิยะ  , ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี , เก่ง-ธชย ประทุมวรรณ, วู้ดดี้-วุฒิธร มิลินทจินดา  , หญิงแย้-นทพร ธีระวัฒนสุข , ชมพู-อารยา เอ ฮาเก็ต , ไกด์-กันตพล ชมภูพันธ์ ฯลฯ

โดยพระเอกหนุ่มจากวิกหมอชิต ไมค์ ภัทรเดช ได้โพสต์ภาพตัวเองที่คูหาเลือกตั้ง พร้อมเขียนข้อความว่า “วันนี้ไมค์ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าเรียบร้อยครับ เชื่อว่าตอนนี้คนไทยให้ความสำคัญเกี่ยวกับการเมืองมากขึ้น มีหลายช่องทางที่เราสามารถศึกษานโยบาย วิสัยทัศน์ เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจ เลือกตั้งใหญ่ 14 พ.ค.นี้ ออกมาทำเพื่อบ้านเมือง เพื่อตัวเอง เพื่ออนาคตประเทศกันนะครับ หนึ่งเสียงเล็กๆ แต่ถ้ามันรวมกันเมื่อไหร่ มันมีพลังแน่นอนครับ”

ส่วน หนุ่มณเดชน์ คูกิมิยะ ซูเปอร์สตาร์จากทางวิกพระราม 4 ได้เดินทางมาพร้อมกับคุณแม่แก้ว ซึ่งทางแม่แก้วก็ไม่พลาดที่จะอัพภาพลงโลกโซเซียล ระหว่างต่อคิวเข้าคูหา พร้อมกับเขียนข้อความว่า “สวัสดียามเช้าวันอาทิตย์ กับการไปใช้สิทธิเลือกตั้ง….#ภูมิใจทีสุดที่ได้ใช้สิทธิ #ภูมิใจที่ได้เกิดเป็นคนไทย #รักประเทศไทยที่สุด”

หญิงแย้-นนทพร ธีระวัฒนสุข ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ฝ่าแดดอันร้อนแรงขอไปใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า พร้อมกันนี้ยังเผยว่า “ขอให้การเลือกตั้งครั้งนี้ ขาวสะอาดเหมือนเสื้อผ้าที่แย้ใส่มานะคะ และขอขอบคุณ และเป็นกำลังใจให้พี่ๆ เจ้าหน้าที่ทุกท่าน ต่อสู้กับความร้อนของอากาศด้วยนะคะ ขนาดเราแค่เดินทางมาเลือกตั้งแป๊บเดียว ยังแทบเป็นลม แต่พี่ๆ เค้าต้องอยู่ทั้งวันเลย  สู้ๆนะคะ วันนี้แย้มาเลือกตั้งล่วงหน้าที่บางนา ฝุ่นตลบมากๆ ใครแพ้ฝุ่น ใส่ Mask มาด้วย สุดท้าย แย้เคยได้ยินจากเพื่อนว่า การเลือกตั้งก็แค่เสียงจากคนๆ เดียว ไม่มีผลหรอก  บอกเลยนะว่าคิดแบบนั้นไม่ได้ หนึ่งเสียงของคุณมันยิ่งใหญ่มากๆในการพัฒนาประเทศชาติของเราให้ดีขึ้น ดังนั้นอย่านอนหลับทับสิทธิ์กันนะคะ!! สู้โว้ยยย”

พิธีกรชื่อดัง วูดดี้ - วุฒิธร มิลินทจินดา กับการใส่เสื้อสีส้มสุดจี๊ดใจ ก็ได้เดินทางไปใช้สิทธิ พร้อมกับเผยว่า  “ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า ดีใจที่เห็นพี่น้องชาวไทยออกมาใช้สิทธิกันเป็นจำนวนมากครั้งนี้ จะวันนี้หรือวันที่ 14 พ.ค. ขอให้ออกมาใช้สิทธิของเราในการเปลี่ยนประเทศนะครับ อย่าคิดว่าหนึ่งเสียงของเราไม่มีความหมาย มันมีความหมายมากโดยเฉพาะครั้งนี้ ที่จะเป็นตัวชี้ว่าอนาคตของเราต่อจากนี้จะเป็นยังไง”

อีกหนึ่งนักร้องคุณภาพ เก่ง - ธชย ประทุมวรรณ  ก็ไม่พลาดออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า พร้อมบอกว่า “เลือกก่อนไม่รอแล้วนะ ! อย่าลืมออกมาใช้สิทธิ์ใช้เสียงกันนะครับทุกคน เป็นอีกครั้งที่ตื่นเต้นมากๆ ทำการบ้านหนักมาก ทุกเสียงมีความหมาย ออกมาใช้สิทธิ์กันเยอะๆครับ #เลือกตั้งล่วงหน้า66”

หลังจากที่ตนเองได้ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ไกด์ กันตพล ก็ไม่พลาดที่จะมาเชิญชวนทุกคนให้ออกไปใช้สิทธิเช่นกัน โดยโพสต์ข้อความว่า “อย่าลืมมาใช้สิทธิเลือกตั้งกันเยอะๆนะครับ อนาคตประเทศไทยอยู่ในมือทุกคน #เลือกตั้ง2566”  ซูเปอร์สตาร์ตัวแม่อย่าง ชมพู่ อารยา ที่ไม่ว่าครั้งไหนๆ ก็ไม่พลาดที่จะออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ซึ่งวันนี้ก็เช่นกัน โดยเธอนั้นได้เดินทางออกจากบ้านตั้งแต่เช้า เพื่อไปใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า ที่เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

นอกจากนั้นยังคนบันเทิงที่ได้ไปใช้สิทธิโดยได้มีการโพสต์ภาพและข้อความผ่านอินสตาแกรมสตอรี่ ไม่ว่าจะเป็น ต้น-ธนษิต จตุรภุช ที่มาพร้อมหน้าพร้อมตากันทั้งครอบครัว  , โชกุน-ปวริศร์ ศรีชัยชนะ หรือ โชกุน PROXIE  ได้โพสต์ภาพขณะเข้าคิวลงทะเบียน พร้อมเชิญชวนด้วยว่า “อย่าลืมไปใช้สิทธิเลือกตั้งกันนะครับ!  รวมถึง กานต์ ณัฐชา ได้โพสต์ภาพชูสองนิ้วที่หน้าคูหา พร้อมกับติดแฮชแทก #เลือกตั้งล่วงหน้า #เลือกตั้ง66 #เลือกตั้ง

ด้านพระเอกหนุ่ม มิกซ์-สหภาพ วงศ์ราษฎร์ ที่ได้ออกไปใช้สิทธิในวันนี้ แต่มีแอบบ่นเรื่องรถติดนิดหน่อย “ออกไปเลือกตั้ง 2 ชั่วโมง 40 นาที แต่รถติดไป 2 ชั่วโมง” ส่วน เป็นต่อ- จีรภัทร พิมานพรหมม โพสต์ข้อความว่า” มาเลือกตั้งวันนี้ใช้เวลานานสุดเดินขึ้น PARAGON HALL ชั้น 5 ใครลงทะเบียนไว้ อย่าลืมมาใช้สิทธิกันนะครับ” ปิดท้ายกันที่ แอปเปิ้ล-ลาภิสรา อินทรสูต ถึงแม้ว่าตัวเองจะยังไม่ได้เลือกตั้ง แต่วันนี้ขอพาคุณแม่มาก่อน ส่วนเธอนั้นรอวันที่ 14 พฤษภาคม “คุณแม่ยังมีทะเบียนบ้านอยู่ที่กำแพงเพชร วันนี้เลยพามา #เลือกตั้งล่วงหน้า เดี๋ยววันที่ 14 เป็นคิวแอปเลือกบ้าง อิอิ ใครลงทะเบียนไว้อย่าลืมไปใช้สิทธิกันนะคะ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.เสรี เรียกร้องอย่าให้ 'กระแส' ชนะ 'ข้อมูลและเหตุผล'

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่าอิทธิพลของการสื่อสารตามทฤษฎี hypodermic needle theory กำลังสำแดงหลักฐาน

'พิธา' ประกาศเป็นนายกฯ คนที่ 31 ประชาชนไม่ใช่แค่ตัวประกัน แต่เป็นประธาน

พรรคก้าวไกล จัดเวทีปราศรัยใหญ่ทิ้งท้ายการเลือกตั้งซ่อม สส. เขต 3 จ.ระยอง ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 10 ก.ย.นี้ โดยพรรคก้าวไกลได้ส่ง นายพงศธร ศรเพชรนรินทร์ เป็นผู้สมัครสำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ โดยนอกจาก สส.ระยอง พรรคก้าวไกล ทั้ง 4 เขตแล้ว ยังมีแกนนำและ สส.พรรคก้าวไกล

จับโป๊ะ! 'เจี๊ยบก้าวไกล' ใช้ภาพเวทีขอนแก่น ปั่นหาเสียงระยอง ด้อมส้มอายหน้ามุดดิน

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล แกนนำพรรคก้าวไกล โพสต์ภาพและข้อความการหาเสียงเลือกตั้งซ่อม สส.ระยองผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ขอบคุณพี่น้องชาวระยอง 10 กันยาเข้าคูหา กาโย พงศธร เบอร์ 1

'อภิสิทธิ์' ลุยเขาชะเมา ช่วยหมอบัญญัติหาเสียง ผลักดันแก้ปัญหาช้างป่า-ที่ดินทำกิน

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายสาธิต ปิตุเตชะ รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลโซนภาคตะวันออก และ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รักษาการเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ได้นำคณะหาเสียงเลือกตั้งซ่อม อ.แกลง และ อ.เขาชะเมา