'เฌอเอม' ลั่น กกต. ประสบปัญหาร้ายแรง คนมองอยู่ใต้อำนาจรัฐบาล

นางงามสาว เฌอเอม-ชญาธนุส ศรทัตต์ พูดถึงการเลือกตั้งล่วงหน้าที่ผ่านมา กกต. หรือคณะกรรมการเลือกตั้งทำงานผิดพลาดหลายกรณี จนมีคนร้องเรียนมากมาย

รวมถึงมีความไม่เหมาะสมในการเตรียมการเลือกตั้งครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์บัตรเลือกตั้งเกินหลายล้านใบ / การปิดผนึกตู้ด้วยเทปกาวธรรมดา จนเกิดกระแสลงชื่อถอดถอน กกต. ที่ยอดทะลุ 1 ล้านรายชื่อและเกิดแฮชแท็ก #กกตมีไว้ทำไม ที่ติดเทรนด์อันดับ 1 ในทวิตเตอร์

"เอมคิดว่ามันไม่คุ้มค่ะ เพราะว่าเรามีงบประมาณจัดการเลือกตั้ง หลายร้อยล้านบาท และสิ่งที่เราได้มาคือคุณภาพที่บอกตรงๆไม่กี่ร้อยบาทเอมก็ทำได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นถุงพลาสติก เทปกาว ตะกร้าสานที่ไว้ใส่ใบไม้แห้ง คือสิ่งเหล่านี้มันไม่มีเอามารักษาความปลอดภัย 1 สิทธิ 1 เสียง 1 ชีวิตของประชาชนไทย แล้วเอมก็มองว่าตอนนี้ กกต. ประสบปัญหาร้ายแรง คนมองว่าเขาอยู่ภายใต้อำนาจของรัฐบาล ต่อให้เขาเป็นหน่วยงานอิสระ คนก็ยังคิดว่าการเลือกตั้งมันเป็นเกมของรัฐบาล เพราะฉะนั้นถ้าอยากจะออกจากข้อครหาตรงนี้ กกต. ควรจะทำงานให้คุ้มงบประมาณ คุ้มค่าความไว้ใจ แล้วคนรู้สึกว่าเขาสามารถไว้วางใจให้คุณรับผิดชอบการเลือกตั้งได้ เพราะถ้าทำแล้วเป็นแบบนี้อยู่ คนก็จะเชื่อว่าที่มาที่ไปมันไม่โปร่งใส หรือว่ามันมี Agenda จากเงินที่รับมา หรือมี Agenda เพื่อให้คนต่อไปที่จะมารับรัฐบาลหรือเปล่า ซึ่งจุดนี้ กกต.ก็ต้องทำให้ดีขึ้นในวันที่ 14 ไม่อย่างนั้นคนไทยก็ไม่มีวันไว้ใจ กกต.ค่ะ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เหลิม' แตกหัก 'ทักษิณ' ลั่นผมจะหันหลังให้คุณตลอดชีวิต ไม่มีอะไรต้องคุยกันอีก

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวกรณีมีรายงานข่าวระบุว่านายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ พูดแบบใหญ่โตว่าตนเป็นคนกวนโอ๊ยทั้งพ่อทั้งลูก เลยไม่ให้ตำแหน่งว่า “นายทักษิณคุณเข้าใจผิด ผมไม่ได้ร่วมรัฐบาลกับคุณ ผมมีความสุข

'สุทิน' ย้ำการเมืองไม่แทรกแซงแต่งตั้งโยกย้าย เพียงแต่อำนวยความยุติธรรม ลดขัดแย้ง

นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการทำงานครบ 1 เดือนว่า ได้เข้าใจถึงวัฒนธรรมและเข้าใจดีขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งการมาทำงานของตนไม่ค่อยหนักใจ และสบายใจขึ้นเรื่อยๆ

'ณวัฒน์' เคลียร์ข่าวลำเอียงรักแต่ 'อิงฟ้า-ชาล็อต' เผยประเด็นร้อน 'เซียวจ้าน-ลีดงวุค'

มัดข่าวร้อน เม้าท์ข่าวแซ่บกันแบบยกทัวร์ไปลงไม่สนลูกใคร สำหรับรายการ "ทัวร์มาลง" ทุกวันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 17.05 น. ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง MONO29 โดยมีพิธีกรหลัก เพชรจ้า-วิเชียร กุศลมโนมัย, พชร์-อานนท์, ปุ้มปุ้ย-พรรณทิพา อรุณวัฒนชัย, เป็กกี้ ศรีธัญญา, นิกกี้-ณฉัตร จันทพันธ์, ซานิ-นิภาภรณ์ ฐิติธนการ และ อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม ผลัดเปลี่ยนมาขยี้ประเด็นทัวร์ลงที่เกิดขึ้น

รัฐบาลหนุนสร้างองค์ความรู้อาหาร ให้ไทยเป็น Soft Power ดึงดูด นทท.

นายกฯ ย้ำรัฐบาลหนุนสร้างองค์ความรู้ด้านอาหารให้ไทยเป็น Soft Power ดึงดูดนักท่องเที่ยว เปิดโอกาส Start up ด้านอาหารรายใหม่ ผลักดันให้ไทยมีความมั่นคงด้านอาหาร เป็นแหล่งผลิตอาหารฮาลาลที่หลายประเทศต้องการ 

นายกฯ ห่วงน้ำท่วมสุโขทัย นัดถกรองอธิบดีกรมชลฯ เร่งเยียวยาผู้ประสบภัย

นายกฯ ถก รมต. เร่งหามาตรการเยียวยาน้ำท่วม ห่วงสุโขทัยฝนตกตลอด นัดคุย ‘รองอธิบดีกรมชลฯ’ บ่ายนี้ ลงพื้นที่อุบลฯ 6 ต.ค. สั่งบูรณาการช่วยเหลือ ปชช. ทุกอย่าง

'นฤมล' ทิ้ง พปชร. ไขก๊อกพ้น 'เหรัญญิก-สมาชิกพรรค'

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรคพลังประชารัฐ ได้ลาออกจากตำแหน่งดังกล่าวแล้ว อีกทั้งยังลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เช่นกัน