'เปลี่ยนไปแต่เหมือนเดิม (Changed)' ซิงเกิลใหม่จากวง 'AYLA's'

ด้วยงานเพลงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งเรื่องราว การใช้ภาษา ซาวนด์ดนตรี ที่หยิบดนตรีอัลเทอร์เนทีฟมาผสมผสานกับงานพ็อปได้อย่างกลมกลืน

ทำให้ ไอย์ลาส์ (AYLA’s) ศิลปินภายใต้สังกัดค่ายเวย์เฟอร์ เรคอร์ดส์ (Wayfer Records) ซึ่งอยู่ในเครือบริษัท วอร์นเนอร์ มิวสิค ประเทศไทย เป็นวงดนตรีที่มีแฟนเพลงให้การติดตามเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ นับตั้งแต่ปล่อยซิงเกิลแรก “อยากให้ท้องฟ้ากลับมาเหมือนเดิม” แล้วต่อด้วยเพลงดี ๆ มีเสน่ห์ อย่าง “ไม่รู้ว่านานเท่าไหร่ (Hippocampus)”, “จากตรงนี้ที่ (เคย) สวยงาม (La La Bye)“ และ “ลองออกมาจะดีไหม (Worth it?)”

ในซิงเกิ้ลใหม่ “เปลี่ยนไปแต่เหมือนเดิม (Changed)” ไอย์ลาส์ จะมาพร้อมอีกมุมมองของความรัก ที่น่าจะสาสมใจใครบางคนที่ไม่มูฟออน ทั้งที่ความรักไปต่อไม่ไหว พังไปแล้วเรียบร้อย

โดย “ไอย์ลาส์” ได้แรงบันดาลใจในการแต่งเพลงนี้จาก ‘(500) days of Summer’ หนังโรแมนติกเจ็บจี๊ด ที่พวกเขาชอบ ซึ่งพระเอกหนุ่มของเรื่อง พยายามเกลียดคนที่รักเพื่อทำให้ลืมความรักฝังใจของตัวเอง แต่ยิ่งพยายามทำก็ยิ่งทำให้รู้สึกว่ารักเธอคนนั้นมากเหลือเกิน เพราะฉะนั้นเมื่อหยุดเศร้าไม่ได้ ก็ไปต่อไม่ต้องมูฟออนกันเลยดีกว่า เช่นที่เนื้อร้องของเพลงบอกเอาไว้

“อยากเกลียดทุก ๆ สิ่งที่เธอนั้นได้ทํา แต่ติดตรงที่ฉันมันยังไม่เข้าใจ เวลาที่ผันเปลี่ยน ต่อให้เกลียดสักเท่าไหร่ ภาพเธอในหัวใจก็ไม่เปลี่ยนแปลง ยังอยู่ทุกๆสิ่ง ที่เดิมที่เคยผ่าน เรื่องราวในวันวานก็ยังไม่หายไป ยิ่งทําให้รู้สึกว่ายิ่งเกลียดซักเท่าไหร่ ภาพเธอในหัวใจยังคงเหมือนเดิม”

ดนตรีของเพลงนี้ อบอวลไปด้วยซาวนด์กีตาร์ฟุ้ง ๆ ลอย ๆ ที่เป็นลายเซ็นของ “ไอย์ลาส์” เสียงร้องก็อยู่ในอารมณ์หม่นซึม ที่ทำให้สัมผัสถึงอารมณ์แบบทั้งรักทั้งเกลียดได้อย่างชัดเจน

มิวสิควิดีโอ “เปลี่ยนไปแต่เหมือนเดิม (Changed)” ก็ถ่ายทอดความรู้สึกคนที่ก้าวข้ามความคิดถึงไม่ได้ อยากเกลียดแต่ก็เกลียดไม่ลง ได้สุด ๆ โดยได้ ซาร่า-รัศมี สท๊วต น้องสาวคนเก่งของ เฟิร์น-ศุภนารี สท๊วต มารับบทนำ ซึ่งฉากระเบิดอารมณ์ของเธอในตอนสุดท้ายของมิวสิควิดีโอ น่าจะทำให้คนที่เคยพบประสบการณ์แบบในเพลงนี้ รู้สึกไม่แตกต่างกัน

สัมผัสกับอารมณ์แบบนี้จากมิวสิควิดีโอ “เปลี่ยนไปแต่เหมือนเดิม (Changed)” กันได้ ที่ยูทูบ AYLA's official และฟัง “เปลี่ยนไปแต่เหมือนเดิม (Changed)” และทุกเพลงที่มากไปด้วยเสน่ห์เฉพาะตัวของไอย์ลาส์ ได้จากทุกบริการสตรีมิง : AYLAs.lnk.to/Changed

แล้วอีกไม่นาน เตรียมพบการร่วมงานของสองศิลปิน ที่จะทำให้ดิ่งจมไปกับบทเพลงพิเศษของพวกเขา ไอย์ลาส์ และ พัด - สวีดแอนด์โรลล์ (Zweed N’ Roll) “เปลี่ยนไปแต่วางไว้” ที่พิเศษสุด สมการรอคอยแน่นอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องราวรักเศร้าเคล้าน้ำตาที่มาสคาร่าก็ปิดไม่อยู่ 'Mascara' เพลงใหม่จาก 'Namcha'

“Cha Boo!” เพลงรักฉบับบุฟเฟต์ เปิดตัวการกลับมาทำเพลงอีกครั้งของ “น้ำชา-ชีรณัฐ ยูสานนท์” (Namcha) เจ้าของเพลงดัง “รักแท้...ยังไง” หลังห่างหายการปล่อยเพลงใหม่ ๆ ไปนานกว่า 10 ปี ที่เป็นการทำงานร่วมกับวอร์นเนอร์ มิวสิค ประเทศไทย (Warner Music Thailand) ได้อย่างสวยงาม เมื่อแสดงให้เห็นว่า ต่อให้เวลาผ่านไปขนาดไหน “น้ำชา” ยังคงเป็นคนดนตรีคุณภาพของวงการเพลงไทยไม่เปลี่ยนแปลง

'ตรี ชัยณรงค์' ขอบคุณแฟนคลับ มอบมาลัยเงินล้านวันเกิด 36 ปี

เรียกได้ว่าสร้างตำนานบทใหม่ทุกปี สำหรับนักร้องขวัญใจแฟนคลับ "ตรี ชัยณรงค์" ที่ล่าสุดจัดงานวันคล้ายวันเกิดอายุ 36 ปี ที่ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี และมีแฟนคลับกลุ่ม "คนรักตรี" เข้าร่วมงานจำนวนมาก

'อ๊อฟ ปองศักดิ์' ตกตะกอนความสูญเสีย เล่าผ่าน 'Smile' เพลงทัชใจให้ยิ้มสู้อีกครั้ง

น้ำตารื้นไปตามๆกัน เมื่อ "อ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์" ศิลปินเสียงทรงพลัง สังกัด White Music ในเครือ GMM MUSIC ที่ห่างงานเพลง Official ในแบบฉบับของตัวเองไปนาน ล่าสุด หวนกลับมาทําเพลงอีกครั้งในรอบ 4 ปี พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์ตรง หลังเผชิญการสูญเสียคุณแม่ไปอย่างไม่มีวันกลับ ในซิงเกิล "Smile"

'มาร์ค วงศ์ศิลป์' แตะมือ 'พ่อวีระพงษ์' สืบสานตำนาน 'ศิลปินภูไท'

ถ้าพูดถึงวงหมอลำในตำนาน ต้องมีชื่อของวง "ศิลปินภูไท" ที่ถือกำเนิดขึ้นในปี 2547 โดย "วีระพงษ์ วงศ์ศิลป์" ติดอันดับความขลัง ที่ ณ ปัจจุบัน ก็ยังคงสืบสานการลำภูไท และ เป็นวงหมอลำเรื่องต่อกลอนทำนองกาฬสินธุ์ กาเต้นก้อน ที่ยังคงมีอยู่เพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทยในตอนนี้

'พีท ทองเจือ' ลั่นถึงเวลาแล้ว 'น้องเซย่า' เตรียมปล่อยซิงเกิลแรก!

เปิดค่ายเพลง Lil' Brat Records ( ลิต(เติล) แบรท เรคคอร์ด ) มาได้สักพักแล้ว ล่าสุดก็ถึวคิวของลูกสาวอีกคนของบ้าน "ทองเจือ" เซย่า-ณิชฏา ทองเจือ ซึ่งก่อนหน้านี้คุณพ่อ พีท ทองเจือ ได้โพสต์ข้อความ  "It’s your time, bae" ซึ่งวันนี้มาถึงแล้วเมื่อเพลงแรกของน้องเซย่ากำลังจะออกมาให้ได้ฟังกันเร็วๆนี้

'ALALA' เตรียมโกอินเตอร์ คว้าหัวใจแฟนไต้หวัน

ออร่าความฮอตกำลังเพิ่มทวีคูณ สำหรับ ALALA (อาลาล่า) ซึ่งมีสมาชิก 4 สาว 4 สไตล์ "คริส-ชรินทร์ทิพย์ รุ่งธนเกียรติ / อิม-พิมพ์ภัทรา เวศย์วรุตม์ / เมจิ-ณัชชา ไชยพยอม / มินนี่-บุณฑริกา ชีวรุโณทัย" ศิลปิน T-POP จากค่าย WhiteFox ในเครือ GMM MUSIC ที่ไม่ว่าจะขึ้นโชว์เวทีไหน ก็แจกเอนเนอร์จี้ความสดใส สร้างความสุข ให้แฟนๆที่คอยติดตามได้ตลอด