ซูเปอร์สตาร์ 7HD ชวนใช้สิทธิเลือกตั้ง 14 พ.ค.นี้

อาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 8.00-17.00 น. ประชาชนคนไทยอย่าลืมร่วมใจกันไปใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เลือกตั้ง 66 #วาระคนไทย ซึ่งงานนี้เหล่านักแสดงช่อง 7HD ได้แก่ ไมค์ ภัทรเดช, บูม กิตตน์ก้อง, โดนัท ภัทรพลฒ์, กานต์ ณัฐชา, มิ้นท์ พรทิวา, แทน แทนตะวัน ขอเป็นตัวแทนเชิญชวนประชาชนที่มีสิทธิเลือกตั้งทุกคนอย่าลืม เลือกคนที่รัก เลือกพรรคที่ตรงใจ เพื่อเข้าไปพัฒนาประเทศไทยต่อไป

ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี จากละคร เภตรานฤมิต ที่กำลังจะลาจอในวันเสาร์ที่ 13 พ.ค.นี้  ซึ่งเจ้าตัวได้ออกไปใช้สิทธิในการเลือกตั้งล่วงหน้ามาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เปิดใจว่า  “สำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ ไมค์ใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าครับ ก็ได้ไปใช้สิทธิมาแล้วในวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา บรรยากาศต้องบอกว่าคึกคักมากนะครับ เรียกว่าประชาชนให้ความสำคัญกับการเลือกตั้งครั้งนี้มากๆ ดูแล้วชื่นใจมากครับที่คนให้ความสำคัญกับการเมือง เพราะการเลือกตั้งเป็นเรื่องสำคัญเพราะนำมาซึ่งทิศทางและอนาคตของประเทศ

หนึ่งเสียงของเราอาจจะเป็นเสียงเล็ก ๆ ก็จริง แต่ผมอยากให้ทุกคนใส่ใจกับเสืยงของตนเอง เลือกพรรคที่คิดว่าใช่ ทุกวันนี้มีหลายช่องทางมากๆ ที่เราจะสามารถศึกษานโยบายของพรรคการเมืองวิสัยทัศน์ของนักการเมืองแต่ละท่านที่ออกมาพรีเซนต์ ผมว่าแค่ดูก็ตัดสินใจได้แล้ว ผมอยากให้ใส่ใจกัน ติดตามกัน และเลือกคนที่ใช่ เลือกคนที่จะพาประเทศของเราไปข้างหน้า หนึ่งเสียงอาจจะฟังดูน้อยนะ แต่พอมารวมกันแล้วมันเป็นพลังเชื่อผม ออกมาเลือกตั้งกันนะครับ วันอาทิตย์ที่ 14 พ.ค.นี้ อยู่ที่ไหนก็ไปใช้สิทธิของเรา เพื่อประเทศ และเพื่อตัวของเราเองครับ”

บูม - กิตตน์ก้อง   ขำกฤษ  ซึ่งกำลังมีผลงานละคร กล้า ผาเหล็ก ออกอากาศเผยว่า “ถ้าเราทุกคนอยากจะให้ประเทศของเราพัฒนาในวันที่ 14 พ.ค.นี้ เราทุกคนต้องออกมาใช้สิทธิใช้เสียงของเรากันนะครับ  หนึ่งสิทธิหนึ่งเสียงของเราทุกคนคือ พลัง  บูมก็อยากขอเชิญชวนคนไทยออกมาใช้สิทธิกันเยอะๆ นะครับ  อนาคตของประเทศขึ้นอยู่กับพวกเราทุกคน  เลือกคนดีมีความรู้ เข้ามาพัฒนาประเทศชาติของเรากันนะครับ”

โดนัท-ภัทรพล เดชพงษ์วรานนท์ ซึ่งกำลังจะมีผลงานละคร ฤทัยบดี ออกอากาศตอนแรกในวันจันทร์ที่ 15 พ.ค.นี้ เปิดใจว่า “อย่าลืมไปเลือกตั้งกันเยอะๆ นะครับผม เมื่อวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา ผมได้ไปใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าแล้วครับ เพราะหนึ่งเสียงของเราสำคัญ เลยอยากให้ทุกคนที่มีสิทธิไปใช้สิทธิใช้เสียงกันเยอะ ๆ วันที่ 14 พ.ค.นี้ เวลา 8.00 น – 17.00 น. ที่เขตเลือกตั้งของทุกท่าน ที่สำคัญอย่าลืมนำบัตรประชาชน พร้อมทั้งตรวจสอบรายชื่อ ของทุกคนก่อนเข้าคูหากันด้วยนะครับ”

กานต์-ณัฐชา รัตน์ชยางคานนท์ นางเอกสาวจากละคร ฤทัยบดี เผยว่า “อย่าลืมนะคะทุกคน ในวันที่ 14 พ.ค.นี้ เรามีนัดกันไปเลือกตั้งนะคะ สำหรับกานต์ได้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้ามาแล้ว เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 พ.ค. ที่ผ่านมาค่ะ บอกเลยว่าขั้นตอนการเลือกตั้งง่ายมาก ๆ โดยขั้นตอนแรกนะคะ ให้เราไปตรวจสอบรายชื่อของเรา ที่หน้าบอร์ดเขตของตัวเอง จากนั้นแสดงบัตรประชาชนต่อเจ้าหน้าที่ เพื่อรับบัตรเลือกตั้งทั้งหมด 2 ใบค่ะ จากนั้นเข้าคูหา กากบาทให้ชัดเจนนะคะ มีแบบแบ่งเขตให้เลือก ส.ส. และแบบบัญชีรายชื่อให้เลือกพรรค หลังจากนั้นเราก็พับและหย่อนบัตรเลือกตั้งของเราด้วยตัวเอง กานต์อยากชวนให้ทุกคนไปใช้สิทธิของตัวเอง เพราะการเลือกตั้งครั้งนี้ เป็นวาระใหญ่ของคนไทย อย่าลืมไปใช้สิทธิเลือกตั้งกันเยอะๆ นะคะ”

มิ้นท์-พรทิวา สาครจันทร์ นางเอกสาวจากละครก่อนข่าวภาคค่ำ  ดั่งฟ้าสิ้นตะวัน  ซึ่งจะปิดฉากความดราม่าในวันศุกร์ที่ 12 พ.ค.นี้ เปิดใจว่า “14 พ.ค.นี้ มิ้นท์อยากชวนทุกคนให้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งพร้อมกันนะคะ เพราะการเลือกตั้งเป็นการแสดงออกทางประชาธิปไตย ด้วยการใช้สิทธิออกเสียงเลือกคนดีเข้าสภา เข้าคูหาเลือกคนที่จะมาดูแลพัฒนาประเทศชาติของเรา อย่าลืมไปใช้สิทธิด้วยกันนะคะ”

แทน – แทนตะวัน ทัดเดโอ พระเอกดาวรุ่งซึ่งกำลังถ่ายทำละครเรื่อง ลูกผู้ชายหัวใจเพชร เผยว่า “การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งใหญ่ครั้งแรกของผมเลยครับ จริง ๆ ช่วงต้นปีที่ผ่านมาผมเพิ่งได้ใช้สิทธิในการเลือกตั้งครั้งแรกเป็นการเลือกตั้งท้องถิ่น ผมรู้สึกว่าการเลือกตั้งเป็นบทบาทของประชาชนในประเทศไทยที่จะได้ออกไปใช้สิทธิ ใช้เสียงของเราเลือกพรรค และตัวแทนที่จะเข้าไปพัฒนาประเทศ ดังนั้นผมอยากชวนทุกคนที่มีสิทธิ ให้ออกไปใช้สิทธิใช้เสียงของตัวเอง ศึกษานโยบายของแต่ละพรรค วิสัยทัศน์ของแต่ละคนแล้วตัดสินใจเลือกในสิ่งที่เราว่าเหมาะสม ใช้สิทธิที่มีของเรา อย่านอนหลับทับสิทธิ เพราะหนึ่งเสียงของเรามีความหมายนะครับ อาทิตย์ที่ 14 พ.ค.นี้ ออกมาเลือกตั้งด้วยกันนะครับ ผมเองก็จะเดินทางไปเลือกตั้งพร้อมกับครอบครัวเช่นกันครับ”

สไมล์ - ศศินา พนมธรนิจกุล นางเอกสาวจากละครก่อนข่าวภาคค่ำเรื่องใหม่ แม่ปูเปรี้ยว ซึ่งจะออกอากาศในวันจันทร์ที่ 15 พ.ค.นี้ เป็นตอนแรก เผยว่า “สำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ สไมล์จะกลับไปใช้สิทธิเลือกตั้งที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตั้งใจว่าจะกลับไปหาครอบครัว และพาครอบครัวออกมาเลือกตั้งพร้อมกัน ส่วนตัวแล้วสไมล์มีโอกาสได้ติดตามข่าวสาร ได้ฟังนโยบายของแต่ละพรรคพอสมควร สไมล์มองว่าการเลือกตั้งเป็นการแสดงออกของประชาธิปไตย การลงคะแนนเลือกตั้งเป็นการแสดงออกของความเสรีทางความคิด แม้เราจะเป็นเพียงหนึ่งเสียงเล็ก ๆ แต่เราก็ไม่ควรนอนหลับทับสิทธิ อยากให้ทุกคนรักษาสิทธิที่มีของตัวเอง ออกมาเลือกตั้งด้วยกันนะคะ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อิหร่านประกาศข้อจำกัดทางอินเทอร์เน็ตก่อนการเลือกตั้ง

เกี่ยวกับการเลือกตั้งโดยเสรีในอิหร่านคงไม่มีใครตั้งคำถาม ขณะนี้รัฐบาลยังบังคับใช้ข้อจำกัดทางอินเทอร์เน็ตก่อนการเลือกตั้งอีกด้ว

‘เทพไท’ ชี้ พท.อยู่เป็น แสดงธาตุแท้แก้ม.112 แยกฐานเสียงก้าวไกลชัด

มาวันนี้เมื่อพรรคเพื่อไทย เปลี่ยนสถานะจากพรรคฝ่ายค้านในอดีต มาเป็นพรรครัฐบาลปัจจุบัน และได้เปลี่ยนจุดยืนมาเป็นพรรคอนุรักษ์นิยมอย่างชัดเจน

'เอกชัย' ปลื้ม 'เปิดจอ จ้อข่าว' ฟีดแบคปัง

รายการเปิดจอ จ้อข่าว โดนใจคอข่าว หลังออกอากาศเพียง 2 สัปดาห์ กระแสตอบรับดีเกินคาด ด้าน เอกชัย ศรีวิชัย หนึ่งในทีมพิธีกร ยิ้มแก้มปริ เผยแฮปปี้ร่วมงาน 3 ผู้ประกาศข่าวสาวมากประสบการณ์ บี-กมลาสน์ เอียดศรีชาย, จอย-จีรนันท์ เขตพงศ์ และ ปอย-ภานุรัจน์ ศนีบุตร ที่สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนมาร่วมจ้อข่าว

'มาดามแป้ง'ไม่ร่วมดีเบตนายกฯ นโยบายผู้สมัครส่วนใหญ่ ยังไม่เด็ดพอ

ตามที่มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิตภายใต้ความร่วมมือและสนับสนุนของมูลนิธิกองทุนพัฒนาการกีฬาตลอดจนภาคีเครือข่าย กำหนดเปิดเวทีดีเบตเพื่อให้แคนดิเนตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯได้นำเสนอวิสัยทัศน์และยุทธศาตสร์การบริหารจัดการตามโครงการเสวนาทางวิชาการเรื่อง “อาสาพัฒนาบอลไทย” ( Change Together)ในวันจันทร์ที่ 8 มกราคม 2567 ระหว่างเวลา 13.00-16.00 น. ณ ห้องประชุมออดิทอเรียม ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย ก่อนจะมีการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567 ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก

ส.ฟุตบอลไทย ตรวจสอบคุณสมบัติ เปิดหมายเลขผู้สมัครสภากรรมการฯ

ด้วย คณะกรรมการการเลือกตั้ง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้พิจารณาคุณสมบัติและกำหนดหมายเลขผู้สมัครรับเลือกตั้งสภากรรมการและองค์คณะตุลาการ ในคราวประชุมครั้งที่ 1/2567 เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2567 แล้ว อาศัยข้อบังคับลักษณะการปกครองของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และระเบียบว่าด้วยการเลือกตั้งของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พ.ศ. 2565 จึงประกาศรายชื่อผู้สมัคร ดังนี้