'ชาคริต-แอน' เจอมิจฉาชีพทำเสียหาย 100 ล้าน ผู้เสียหายบุกถึงสวน-ยืนด่าหน้าบูธ!

พระเอกรุ่นใหญ่ ชาคริต แย้มนาม ที่วันนี้ควงภรรยาสาวคนสวย แอน ภัททิรา และลูกชายวัย 5 ขวบ น้องโพธิ์ มาเคลียร์ใจหลังเจอมิจฉาชีพปลอมเพจขายทุเรียน สร้างความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องOne31 ที่มี ชมพู่ ก่อนบ่าย, อาจารย์เป็นหนึ่ง และธัญญ่า ธัญญาเรศ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

โดนมิจฉาชีพแอบอ้างธุรกิจของเรา?
ชาคริต : ในเรื่องที่เราทำคลิปอัปเดตบ้านในเฟซบุ๊กบักโพธิ์ ที่ทำตั้งแต่โพธิ์เกิด ในนั้นก็จะมีแฟนคลับเรา ที่ติดตามตั้งแต่เราทำอาหารเลี้ยงลูก ไปบุกเบิกสวน จนมาถึงเรื่องบ้าน ก็ขอบคุณทางสื่อที่ชื่นชม และดึงออกไปนอกพื้นที่ของเรา แล้วไปเป็นข่าวตามที่ต่างๆ ก็เลยเริ่มมีคอมเมนต์เข้ามาบ้าง แต่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นบวกครับ คอมเมนต์เสียๆ ก็จะมีน้อยมาก จะทีช่วงหลังๆ ที่อาจจะเกิดความเข้าใจผิดจากการที่คนไทยชอบกินทุเรียน ประมาณสัก 8 เดือนที่ผ่านมา เราเริ่มโดนอย่างหนัก คือมิจฉาชีพที่ดูดคอนเทนต์ของเราไปหมด ใช้ชื่อคล้ายๆ เรา ใช้ชื่อผม แล้วหลอกขายทุเรียน ลูกละ100 บ้าง 250 บ้าง ราคาดูน่าสนใจ ด้วยแฟนคลับหลายๆ คน ด้วยความน่าเชื่อมั่นในตัวเราเขาคงคิดว่า เราคืนกำไรให้แฟนคลับหรือเปล่า ทำโปรโมชั่นให้กับแฟนคลับหรือเปล่า จริงๆ อยากทำนะ แต่มันทำไม่ได้จริงๆ ด้วยราคาทุเรียนการบำรุงรักษา แล้วราคาตลาดมันไม่ได้ แต่ว่าคนส่วนใหญ่ 80%ไม่ได้เข้าใจในเรื่องกระบวนการตรงนี้เลย ลืมคิดไปว่ามันเป็นไปไม่ได้ทุเรียนลูกละร้อย ก็เลยกลายเป็นผู้เสียหายที่ถูกมิจฉาชีพหลอกไป

เขาได้ทุเรียนลูกละร้อยไปจริงไหม?
ชาคริต : ไม่มีครับ คือโอนไปปุ๊บโดนบล็อค ถ้าเกิดเข้าไปด่า ก็โดนด่าถึงบุพการีกลับมา โหดมาก ซึ่งทำให้หลายๆ คนเข้าใจผิด แถมเบอร์ที่เขาให้ไว้ในเพจปลอม เป็นเบอร์จริงที่ออฟฟิศ ตอนนี้ที่ออฟฟิศกลายเป็นคนโทรมาร้องทุกข์บ้างโทรมาด่าเสียๆ หายๆ บ้าง ตอนนี้พื้นที่จะยืนอยู่ยากมาก ต้องมานั่งเคลียร์ให้แฟนคลับหรือลูกค้าของเราเข้าใจว่ามันไม่ใช่ ของเราไม่ขายทางเฟซบุ๊ก ถ้าทางเฟซบุ๊กคือต้องไลฟ์สดจริงๆ ที่สามารถตอบโต้กันได้จริงๆ ปกติถ้าไม่ไลฟ์สดเราจะขายที่ไลน์แอด

มูลค่าความเสียหายเป็น 100 ล้าน?
ชาคริต : ตอนนี้พวกเราไปทั้งกองปราบมาแล้ว ล่าสุดไป สคบ. ไปชี้แจงและโทรคุยกับตำรวจทุกวัน ดูเส้นทางการเงินของพวกนี้แล้วมีหน้าม้าโดนจับไปหลายคน บางบัญชี เส้นทางการเงิน ภายใน 3-4 เดือนที่ผ่านมาก็ล่อไปหลายสิบล้านแล้ว มันมีเยอะมาก อย่าเรียกว่า 100 เลย ผมว่าว่ากี่ร้อยตอนนี้ แล้วเขาบูทโพสต์ด้วย ตอนนี้ผมต้องบอกทุกคนเลยว่า มันมีอยู่ 2 อย่าง มันอยู่ที่จรรยาบรรณของคนทำกับวิจารณญาณของคนซื้อ คือก่อนที่จะโอนเงินสืบให้ชัดอีกหน่อย
แอน : เบอร์โทรศัพท์ที่มีก่อนที่ลูกค้าจะโอนเงินลูกค้าไม่โทรมาถามว่าจริงหรือเปล่า แต่โอนไปก่อน พอไม่ได้ของแล้วโทรมาด่าได้

จับได้บ้างหรือยัง?
ชาคริต : จับได้แต่บัญชีม้า ส่วนตัวใหญ่พยายามสืบอยู่ เหมือนอยู่ตะเข็บชายแดนข้ามไป มันอาจจะเป็นเรื่องของกฎหมายหรือเปล่า ซึ่งหน่วยรักษาความยุติธรรมแล้วตำรวจเองเขาก็พยายามอย่างเต็มที่ แต่ก็ต้องช่วยๆ กันเตือน
แอน : บางคนมายืนเท้าเอวด่าหน้าบูทว่าที่ฉันซื้อ เพราะฉันคิดว่าชาคริตมันไม่มีวันโกงไง เพราะเธอเป็นดารา เธอไม่มีวันโกง
ชาคริต : เราอยากจะบอกว่าเราทำงานสุจริตกันแบบว่าสุดๆ จริงๆ

มีคนอินบล็อกมาว่าโดนเหมือนกัน มีคำแนะนำไหมว่าต้องไปแจ้งความหรือต้องทำยังไง?
ชาคริต : ในการที่โทรเข้ามาหลายๆ คนโทรเข้ามาแจ้ง หรืออินบล็อกเข้ามานี่ฉันโดนมาแล้ว ที่ไหวตัวทันก็มี ที่โดนไปแล้วนึกขึ้นได้ว่าเป็นเพจปลอมก็มี ที่โทรเข้ามาต่อว่าจนเราอธิบายให้เขาเข้าใจก็มี โทรเข้ามาต่อว่าแบบที่อธิบายเท่าไหร่ก็ไม่ฟัง เพราะเขาคิดว่าเขาโทรมาหาเพจปลอม เขาไม่คิดหรอกว่าผมโกง เขาโทรมาว่าเพจปลอม อย่ามาอ้างว่าเธอไม่ใช่เพจปลอม ด่าพ่อ ล่อแม่ น้องที่ออฟฟิศน้ำตาจะซึมเอา
แอน : แล้วมีบุกไปที่สวย ที่จันทบุรี บุกไปแม่อยู่ ฉันจะมาเอาทุเรียน
ชาคริต : คือโทรก่อนดีกว่า ลองเช็กให้มั่นใจดีกว่า แล้วก็ดีที่สุดต้องเป็นชื่อบริษัท เพราะผมเชื่อว่าเขาไม่กล้าเปิดชื่อบริษัทในการโอน
แอน : แล้วใครที่โดนไปแล้ว สามารถเอาหลักฐานการโอนเงินเข้าไปแจ้งความได้
ชาคริต : แต่ก็มีหลายๆ คน โอนไป 100,200,500 เสียค่าโง่ หรือว่าทำบุญไป แต่พอมันรวมๆ กันหลายคนอยากจะบอกว่า เขาได้ไปเป็นร้อยแล้ว มันเยอะมาก กว่าพวกผมขายกันจะได้เห็นเงินล้าน มือแหก ปลอกทุเรียนกันเลือดออก เราได้ทำตามหน้าที่ที่เราทำได้แล้วในการที่ไปแจ้งเรื่องโดนแอบอ้าง เราไม่สามารถดำเนินอะไรได้ต่อ แต่ว่าผู้เสียหายที่มีการโอนเงินไป คุณจะเป็นกำลังสำคัญที่จะไปแจ้งความได้ ให้เกิดการจับได้เพราะว่าการที่ศาลจะออกหมายจับให้ได้ ต้องมีผู้ไปร้องทุกข์

คุณพ่อ คุณแม่มีเตรียมของขวัญให้ลูกชาย?
ชาคริต : พยายามมีน้องครับ มีน้องให้น้องโพธิ์ มันเป็นสิ่งที่เราพยายามทำกันมาสักพัก ตอนนั้นผมเป็นคนเชื่อมั่นในตัวเองมากว่าธรรมชาตินี่แหละ ธรรมชาติมันสุดยอดแล้ว เดี๋ยวก็มา น้องโพธิ์ยังมาง่ายเลย 2 ปีผ่านไปยังไม่มา อยากให้แอนท้อง 2 ครั้ง จริงๆ แล้วโพธิ์คือแฝด แต่ว่าไข่ฝ่อไปใบนึง ก็เลยอยากให้แอนท้องอีกสักครั้งนึง ออกมาจะเป็นแฝดธรรมชาติอีกหรือเปล่า หรือคนเดียวก็ไม่เป็นไรขอให้มีอีกคนก็แล้วกัน แต่คราวนี้เวลามันล่วงเลยไปจนอายุนะ เลยยอมพึ่งวิทยาศาสตร์ ให้คุณหมอมาช่วยดีกว่า ได้เวลาใกล้ๆ ที่จะใส่ตัวอ่อนแล้ว หวังว่าคงจะติด แต่ถ้าไม่ติดเลยก็จะเลิกความตั้งใจ แต่จะพยายามให้ถึงที่สุด
แอน : คุณหมอบอกว่ามันโค้งสุดท้ายแล้ว ด้วยอายุแอนที่ไม่สามารถมีต่อได้แล้ว ด้วยฮอร์โมนที่ใกล้จะหมด ด้วยกรรมพันธุ์ของบ้านเป็นคนที่หมดประจำเดือนเร็ว หมดแบบ 45 ตอนนี้แอน 43 แล้ว มันก็เลยแบบโค้งสุดท้ายแล้ว
ชาคริต : แล้วนับอายุผมด้วย เดือนหน้าจะ 45 แล้ว ถ้าเกิดช้าไปกว่านี้ ถ้าปีนี้ยังไม่ได้คงต้องจบแล้ว เอาเวลาไปเที่ยวไหม เพราะถ้าเกินไปกว่านี้ ถ้ามีน้อง กว่าน้องจะรู้เรื่อง จำความได้ สนุกกับเราได้ก็ต้องอีกสักพัก
แอน : ช่วงนี้ทั้งปักพุงเร่งฮอร์โมนอะไรหลายๆ อย่าง ประมาณอาทิตย์หน้าเก็บไข่ก่อน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝนหลวงช่วยชีวิตเกษตรกรชุมพร หลังเจอวิกฤติภัยแล้งหนัก ทุเรียนยืนต้นตาย ผลผลิตลดฮวบ

จังหวัดชุมพรประสบภัยแล้งขั้นวิกฤติ หลังไม่ตกฝนทิ้งช่วงนานกว่า 3 เดือน อากาศร้อนจัด น้ำในลำคลองแห้งขอด แหล่งน้ำไม่เพียงพอ ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง พืชผลทางการเกษตรเสียหาย โดยเฉพาะทุเรียนที่ขาดน้ำมานานต่อเนื่อง ทำให้ผลร่วง ใบแห้ง ทยอยยืนต้นตายเป็นจำมากกว่า มีความเสียหายมากกว่า 100 ล้านบาทแล้ว

'ชาคริต' ชวนแฟนๆ ตามฮา 'เป็นต่อ 2023'

ยังคงเป็นซิตคอมสุดฮิตที่สร้างความสุขให้แฟนๆ มากว่า 19 ปีเต็มแล้ว สำหรับซิตคอมในตำนาน เป็นต่อ 2023 ที่ล่าสุดปรับเวลาออกอากาศ คืนความสุขให้ทุกคืนวันพฤหัส เวลา 22.30 น. พร้อมสามารถชมย้อนหลังที่แรก บนแอปพลิเคชั่น iQIYI (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com งานนี้พระเอก ชาคริต แย้มนาม เลยขอออกมาย้ำชัดๆ อีกที ว่าถึงจะเปลี่ยนเวลา แต่ความสนุกสุดฮายังเต็มแม็กซ์เหมือนเดิม

MEA ตอกย้ำความมั่นใจใช้แอปฯ MEA Smart Life ปลอดภัยจากมิจฉาชีพ

นายคมกริช สาคริก ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร MEA หรือการไฟฟ้านครหลวง กล่าวว่า MEA ยืนยันความั่นใจแนะนำผู้ใช้ไฟฟ้าในพื้นที่บริการได้แก่

'ทุเรียนมูซังคิง' เริ่มตั้งท้องปีแรก ชาวสวนเบตงเตรียมส่งออกกว่า 10 ตัน

นายวีระพล รุ่งนิธิไพบูลย์ หรือเฮียต้ง เกษตรกรในพื้นที่ได้ถูกจัดสรรให้ปลูกทุเรียนมูซังคิง ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนหนามดำ (หรือทุเรียนโอฉี่) และสวนโชกุน โดยการแบ่งสัดส่วนปลูกแบบผสมผสาน จำนวน กว่า 1,000 ต้น ที่เตรียมเริ่มนำผลผลิตทุเรียนมูซังคิง ท้องแรก อายุ 5 ปี

'ต๋อง ศิษย์ฉ่อย' เตือนภัยออนไลน์ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกสูญ 3.2 ล้าน

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สมพงษ์ ชิงดวง ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. หัวหน้าคณะทำงานสร้างเสริมภูมิคุ้มกันต้านภัยอาชญากรรมทางเทคโนโลยี