คอเพลงเพื่อชีวิต ห้ามพลาด อัลบั้ม '40 ปี ฅนคาราบาว' ฉบับแผ่นเสียง

คาราบาว วงดนตรีเพื่อชีวิตระดับตำนานของเมืองไทย ฉลองครบรอบ 40 ปี ของการเดินทางบนถนนสายดนตรี ด้วยการออกอัลบั้ม ‘40 ปี ฅนคาราบาว’ ให้แฟนเพลงได้ฟัง

โดยปล่อยออกมาทั้งงานสตรีมมิ่ง, ไฟล์ดิจิทัล ดาวน์โหลดและซีดี สตูดิโออัลบั้ม มาพักใหญ่ ล่าสุด คอเพลงเพื่อชีวิต นักสะสม และนักฟังเพลงที่นิยมเสียงคลาสสิกของไวนิล ห้ามพลาด อัลบั้ม ‘40 ปี ฅนคาราบาว’ ในรูปแบบของแผ่นเสียง ที่ทำออกมาได้อย่างคุ้มค่ากับการเป็นผลงานในวาระ 40 ของคาราบาวอย่างที่สุด

ไม่ว่าจะทำเป็นแผ่นคู่ ลายหินอ่อน สีทอง-ดำ สวยงามน่าสะสม สัมผัสได้ถึงคุณค่าของผลงานชุดนี้ตั้งแต่แรกเห็น โดยเป็นแผ่นสปีด 45RPM บรรจุเพลงในอัลบั้มชุดนี้ครบถ้วน 12 เพลงในแผ่นเสียง 4 หน้า เพื่อเก็บอรรถรสทางดนตรีของงานชุดนี้ ที่สร้างสรรค์กันอย่างประณีต พิถีพิถัน ทุกขั้นตอนให้ได้ครบถ้วนที่สุด

ไม่ว่าจะเป็นการแต่งเพลงที่มาพร้อมเอกลักษณ์ของคาราบาว ที่หลายๆ คนคุ้นเคย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องภาษา การเขียนท่วงทำนอง รวมถึงมุมมองของเรื่องราวในแต่ละเพลง ที่มีกันครบรส ไม่ว่าจะเป็น สามช่าสนุกๆ, เพลงในเชิงปรัชญา, เพลงโรแมนติกฟังนุ่มนวล เนื้อหาลุ่มลึก และบันทึกความเป็นไปทางสังคมที่เกิดขึ้น

การบันทึกเสียง เรียบเรียงดนตรีก็ทำกันอย่างละเอียดละออ ตั้งแต่การเลือกใช้อุปกรณ์ การบันทึกเสียงเพื่อให้ได้ซาวด์ในแบบแอนะล็อก ซึ่งนอกจากจะคล้ายคลึงกับซาวด์ในเพลงจากยุคแรกของคาราบาวแล้ว ยังทำให้เสียงที่ออกมา เต็มอิ่มในทุกมิติ ซึ่งเป็นความพิเศษที่คาราบาว ตั้งใจมอบให้กับแฟนเพลงทุกคนที่รักในบทเพลงเพื่อชีวิต ชื่นชมในเรื่องราว และชอบในเสียงดนตรีของวง

อัลบั้ม ‘40 ปี ฅนคาราบาว’ ในรูปแบบแผ่นไวนิล ลายหินอ่อนสีทอง-ดำ 2 แผ่น สปีด 45RPM ผลิตออกมาในจำนวนจำกัด มีการระบุหมายเลขแผ่น แล้วเพิ่มเติมความพิเศษและคุณค่าให้มากขึ้นด้วยแผ่นพับรวมภาพสี่สีที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี บรรจุเนื้อร้องของทุกเพลงในอัลบั้ม รวมทั้งภาพจากสตูดิโอสวยๆ ของสมาชิกวง

เพราะมีจำนวนจำกัด ทำมาไม่มากนัก เพื่อไม่ให้แฟนๆ พลาดเป็นเจ้าของ อัลบั้ม ‘40 ปี ฅนคาราบาว’ ในรูปแบบแผ่นไวนิล จะเปิดให้จองผ่านร้านค้าชั้นนำกันในวันที่ 1 มิถุนายน 2566 นี้ ตั้งแต่เวลา 13.00 น. ติดตามทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ Carabao Official

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คอนเสิร์ต 40 ปี 'คาราบาว' ความทรงจำที่ไม่มีวันลืมเลือน

จากที่เป็นคอนเสิร์ตในวาระครบรอบ 40 ในการทำงานของ คาราบาว วงดนตรีเพื่อชีวิตระดับตำนานของบ้านเรา “เครื่องดื่มคาราบาว พรีเซนต์ คอนเสิร์ต 40 ปี คาราบาว” ที่จัดโดย บริษัท วอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด กลับกลายเป็นคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งสุดท้ายของวง จากการประกาศออกมาก่อนหน้าวันแสดงไม่นานนัก โดย ยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว ผู้ก่อตั้งวงเมื่อ 40 กว่าปีก่อน ทำให้คอนเสิร์ตในครั้งนี้ กลายเป็นหนึ่งในคอนเสิร์ตสำคัญที่สุดในชีวิตของคาราบาว และบรรดาแฟนๆ ทุกคนที่หัวใจยัง “รัก” ควายตัวนี้ ณ อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี

'คาราบาว' ประกาศฉลอง 4 ทศวรรษสุดยิ่งใหญ่

บริษัท วอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วยสมาชิกวงคาราบาว เต็มวงนำโดย แอ๊ด-ยืนยง โอภากุล, เล็ก-ปรีชา ชนะภัย, รี่-เทียรี สุทธิยง เมฆวัฒนา, อ๊อด- เกริกกำพล ประถมปัทมะ, ดุก-ลือชัย งามสม, หมี-ขจรศักดิ์ หุตะวัฒนะ, โก้-อัทธนันต์ ธนอรุณโรจน์ และ อ้วน-ธนะสิทธิ์ พันธุ์พงษ์ไทย ประกาศตำนานความยิ่งใหญ่ของวงดนตรีเพื่อชีวิตที่เดินทางสั่งสมประสบการณ์มาอย่างยาวนาน 40 ปี

'บอดี้สแลม' นำทีมบุกเมืองสุพรรณ จ่อเล่นคอนเสิร์ต 11 ชั่วโมง

อีกหนึ่งเทศกาลดนตรีของปี 2566 ที่น่าจับตามอง สุพรรณติวัล#2 เทศกาลดนตรีกลางหุบเขาที่ใหญ่ที่สุด ณ เขากำแพง จังหวัดสุพรรณบุรี ที่กำลังจะถูกจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2566 พร้อมชวนคุณดื่มด่ำความสุข และสนุกเต็มพิกัดไปกับเสียงเพลงในบรรยากาศเย็นสบาย ต้อนรับลมหนาวท่ามกลางธรรมชาติหุบเขาล้อมรอบเป็นฉากหลังตระการตากว่า 60 ไร่อย่างสวยงาม ตั้งแต่ดวงอาทิตย์เริ่มลาขอบฟ้าไป

“คาราบาว” ผนึก “ห่านคู่” เปิดตัวคอลเลกชั่นสุดพิเศษ “Carabao x Double Goose Made in Thailand”

การร่วมงานของ 2 แบรนด์ไทยในตำนาน “คาราบาว” ที่อยู่เคียงคู่นักสู้ผู้ยิ่งใหญ่ และ “ห่านคู่” แบรนด์ธรรมดาที่ทำมาดี ได้แรงบันดาลใจจากบทเพลง Made in Thailand

'แสน นากา-รัชนก' ส่งไม้ต่อ 'แช่ม-เสถียร ทำมือ' ถ่ายทอดเพลงเพื่อชีวิตในตำนาน

ต่อเนื่องกันไปเลยกับโปรเจ็คเพลง Cover เพื่อชีวิต 2023 ของศิลปินทีมฅ.ฅนเพื่อชีวิต จากค่ายแกรมมี่โกลด์ โปรเจ็คที่ได้นำเอาสุดยอดเพลงเพื่อชีวิตที่มีชื่อเสียงและได้รับการยกย่องในอดีตมาเรียบเรียงดนตรีใหม่ ให้มีรูปแบบที่ทันสมัยมากขึ้น

"คาราบาว" เปิดโครงการ Carabao Coach The Coaches ปี 3 ต่อยอดคาราบาว คัพ อัปสกิลโค้ชฟุตบอลไทย เทียบเท่ามาตรฐานโลก

บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ตอกย้ำการเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ การแข่งขันฟุตบอลคาราบาว คัพ และผู้นำด้าน Sport Marketing นำประสบการณ์ฟุตบอลระดับโลกมาสู่วงการฟุตบอลไทย