'ก้อง สหรัถ-อาย กัญญาลักษณ์' ร่วมปลูกจิตสำนึกลดและแยกขยะให้เด็กๆ

เนื่องจากในเดือนมิถุนายน เป็นเดือนแห่งวันสิ่งแวดล้อมโลก แน่นอนว่าอีกกระบอกเสียงที่เสียงดังไม่น้อยนั่นก็คือเหล่าดาราศิลปินตัวแทนที่จะส่งเสียงบอกต่อ แม้ว่าจะเป็นกำลังเล็กๆแต่สามารถช่วยโลกใบใหญ่ๆนี้ได้

ล่าสุด ก้อง-สหรัถ สังคปรีชา และตัวแทนจากมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ อาย-กัญญาลักษณ์ หนูแก้ว รองอันดับ 2 ปี 2022 ได้มาร่วมกิจกรรมเสวนา ส่งเสริมความรู้และปลูกจิตสำนึก ด้านการลดและแยกขยะ” ผ่านสื่อสร้างสรรค์ ละครหุ่นเชิด “DoDo & Friends” เข้าร่วมกับมูลนิธิคุณ จับมือช่วยกัน ส่งเสริมการให้ความรู้เรื่อง 3R ได้แก่ การลดการใช้ (Reduce) เพิ่มการใช้ซ้ำ (Reuse) และนำกลับมาใช้ใหม่ (Recycle) ให้กับ นักเรียนระดับประถมศึกษา

โดย ก้อง-สหรัถ สังคปรีชา ได้แสดงมุมมองในปลูกฝังการคัดแยกขยะให้กับเด็กๆไว้ว่า "การแยกขยะช่วยโลกได้มากกว่าที่คิด หากปลูกฝังให้เด็กๆฝึกแยกขยะยังให้ให้ถูกวิธีตั้งแต่ต้น นอกจากจะช่วยเซฟโลก ยังเซฟเจ้าหน้าที่กำจัดขยะด้วย การแยกขยะเพิ่มการนำกลับมารีไซเคิล เราจะเหลือขยะที่ต้องกำจัดน้อยลง ขยะบนโลกก็จะลดลงด้วย และยัง ประหยัดงบในการกำจัดขยะทำให้ นำงบส่วนนี้ไปพัฒนาด้านอื่นๆ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้ และยังลดการสิ้นเปลืองพลังงานและทรัพยากร นำของที่สามารถกลับมารีไซเคิลได้จะช่วยเพิ่มรายได้และลดทรัพยากรโลกในการผลิตใหม่อีกครั้ง และที่สำคัญที่สุดคือ หากแยกขยะกำจัดขยะได้ถูกวิธีจะช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมลดมลพิษในโลกได้มากเลยทีเดียว"

ตัวแทนจากมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ กัญญาลักษณ์ หนูแก้ว รองอันดับ 2 ปี 2022 เผยว่า "การส่งเสริมความรู้และปลูกจิตสำนึก ด้านการลดและแยกขยะ มีการถ่ายทอดผ่านสื่อสร้างสรรค์ ละครหุ่นเชิด “DoDo & Friends” กิจกรรมนันทนาการ ทำให้เด็กๆเข้าใจง่ายและสนุกไปกับการคัดแยกขยะ ซึ่งการคัดแยกขยะ เป็นวิธีการหนึ่งในกระบวนการลดปริมาณขยะมูลฝอย ซึ่งเป็นตัวการของปัญหามลพิษของสิ่งแวดล้อมในปัจจุบัน"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อ.ศศิน' เผยโจทย์ที่ไม่มีใครคิดจะตอบ 3 ข้อ หากจะสร้างกระเช้าขึ้นภูกระดึง

นายศศิน เฉลิมลาภ นักวิชาการด้านสิ่งแวดล้อม อดีตประธานมูลนิธิ สืบนาคะเสถียร โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า #กระเช้าภูกระดึง โจทย์ที่ต้องตัดสินใจของประเทศไทย 3 ข้อ ถ้าทำกระเช้าภูกระดึง

ผุดไอเดียสร้างสรรค์ ลอยกระทงอาหารสัตว์ รักษ์โลก รักสิ่งแวดล้อม

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกิจกรรม “ลอยกระทงอาหารส่งความสุข สู่สัตว์ป่า” มีกระทง ทั้งผักผลไม้และปลาทูเพื่อให้เด็กเด็กไปแจกให้สัตว์ป่ากว่า 100 ชนิดกิน

'ฟอร์ด ฐิติพงศ์' ผุดโปรเจกต์วันเกิด ชวนเห็นความสำคัญของสิ่งแวดล้อม

จะอายุครบรอบอายุ 23 ปี ในวันที่ 29 พฤศจิกายน นี้ สำหรับนักแสดงหนุ่ม ฟอร์ด-ฐิติพงศ์ เซ่งง่าย ซึ่งปีนี้ทางหนุ่มฟอร์ดตั้งใจอยากจะจัดงานวัดเกิดที่สร้างสรรค์ต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมของโลกเรา เลยชวนแฟน ๆ ชาว #ComeFortZon มาร่วมกันมอบสิ่งดี ๆ คืนให้สู่สังคม กับงานที่ใช้ชื่อสุดเก๋ว่า "Fort The Ocean"