งานใหญ่คือการกลับมาของ ‘Spice Girls’

AFP

ปี 2024 Spice Girls อดีตวงเกิร์ลแบนด์ที่โด่งดังของอังกฤษจะฉลองครบรอบ 30 ปี ว่ากันว่าสมาชิกวงมีการวางแผนจะหวนกลับมาขึ้นเวทีเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2012 คราวนี้รวมถึงวิกตอเรีย เบ็กแฮมด้วย และไฮไลต์ของแผนการคือการแสดงคอนเสิร์ตในเทศกาลกลาสตันเบอรี

ในช่วงที่ผ่านมามักมีการคาดเดาเกี่ยวกับการรวมตัวของสมาชิก Spice Girls ทุกคนอีกครั้ง ครั้งหลังสุดวงที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในยุคทศวรรษ 1990 ได้ขึ้นแสดงบนเวที 5 ครั้งในปี 2012 ในเวลานั้นพวกเธอยังได้แสดงเพลงฮิตในพิธีปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในลอนดอนอีกด้วย

หกเดือนที่แล้วมีข่าวกระเซ็นออกมาว่า สมาชิกทั้งห้าคนจะกลับมารวมตัวอีกครั้ง เอ็มมา บันตัน, เกรี ฮอร์เนอร์, เมลานี บราวน์ และเมลานี คริสโฮล์มนั้นเคยตกลงที่จะรวมตัวและวางแผนตระเวนทัวร์คอนเสิร์ตกันในปี 2024 จะมีก็เพียงวิกตอเรีย เบ็กแฮมเท่านั้นที่ไม่เข้าร่วมกลุ่ม แต่เธอก็มีไอเดียสนับสนุนเพื่อน ดังนั้นอดีตเกิร์ลแบนด์จึงวางแผนที่จะไปปรากฏตัวบนเวทีปิรามิดอันโด่งดังในเทศกาลกลาสตันเบอรี

สื่ออังกฤษรายงานจากแหล่งข่าวใกล้ชิดว่า ในช่วงที่ผ่านมา Spice Girls มักจะรวมตัวกันได้แค่สี่คน แต่คราวนี้นับเป็นครั้งแรกที่วิกตอเรียสนใจจะร่วมวงด้วย เป็นการเฉลิมฉลองวาระครบรอบปีที่ 30 ของวง แต่พวกเธอจะไม่มีผลงานเพลงใหม่ และวิกตอเรียยืนกรานว่าเธอไม่ต้องการแสดงสด เว้นแต่จะมีอะไรที่ชวนตื่นเต้น อย่างเช่นการได้เป็นวงนำของกลาสตันเบอรี ซึ่งเรื่องนี้น่าจะเหมาะกับสุนทรีศาสตร์แบบ “เท่ๆ” ของวิกตอเรีย

เมล ซี ปั่นข่าวนี้ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมระหว่างการโชว์เดี่ยวของเธอในเทศกาล เธอกล่าวว่า Spice Girls ทุกคนปรารถนาจะขึ้นแสดงที่กลาสตันเบอรี นั่นคือเรื่องจริง “อย่างที่ฉันบอกกับผู้ชมตอนที่ฉันร้องเพลงของ Spice Girls ว่าเป็นการวอร์มอัปเล็กน้อยสำหรับปีหน้าไหม” ในตอนนั้นเธอได้เฉลยไปแล้วว่าปีหน้าจะมีงานใหญ่ นอกเหนือจากการกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง ยังมีแผนการอื่นๆ ของ Spice Girls ในลิ้นชัก เช่นว่า อาจจะมีสารคดีทางทีวีพร้อมฟุตเทจที่ยังไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน เรื่องนี้ Netflix หรือ Apple TV อาจจะสนใจขอซื้อลิขสิทธิ์

วง Spice Girls ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1994 และมีผลงานซิงเกิลเปิดตัว ‘Wannabe’ ขึ้นอันดับหนึ่งของชาร์ตใน 37 ประเทศในปี 1996 และหกซิงเกิลแรกของพวกเขายังขึ้นอันดับหนึ่งอีกด้วย Spice Girls กลายเป็นสัญลักษณ์ของสตรีนิยมในทศวรรษ 1990 อย่างไรก็ตาม ในปี 1998 เกรี ฮอร์เนอร์ประกาศถอนตัว และในปี 2000 ทั้งวงก็หยุดพัก สมาชิกแต่ละคนเริ่มหันไปออกผลงานเดี่ยว

ปี 2007 สมาชิกทั้งห้าคนกลับมารวมตัวอีกครั้งในช่วงสั้นๆ เพื่อตระเวนทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลก เฉพาะการแสดงที่ลอนดอน 02 นั้นสามารถขายตั๋วหมดภายในสองนาที ห้าปีต่อมาพวกเธอขึ้นเวทีคอนเสิร์ตอีกครั้ง และจัดเต็มกับโชว์การแสดงในพิธีปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกของลอนดอน

ปี 2019 Spice Girls ตระเวนทัวร์คอนเสิร์ตทั่วสหราชอาณาจักร โดยปราศจากวิกตอเรีย เบ็กแฮม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อิตาลี' ร่วมสายสเปน-โครเอเชีย 'อังกฤษ-ฝรั่งเศส' งานไม่หนัก แบ่งกลุ่มยูโร 2024

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า มีพิธีจับสลากแบ่งกลุ่มการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2024" ที่เยอรมนี จะรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพ โดยพิธีดังกล่าวมีขึ้นที่เมืองฮัมบูร์ก เมื่อคืนวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา

'อังกฤษ' ขอ 'ยูฟ่า' ลงเล่นรอบคัดเลือก แม้ได้สิทธิ์เป็นเจ้าภาพร่วมยูโร 2028

"สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ กำลังยื่นเรื่องไปยังสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า ขอไม่ใช้สิทธิ์การผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายแบบอัตโนมัติ แม้ตัวเองจะได้เป็นเจ้าภาพร่วมในศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2028" ก็ตาม

อังกฤษเปลี่ยนกติกาการยุบสภา (อีกแล้ว !) ตอนที่ 2: ความเข้าใจในระบบรัฐสภาของอาจารย์บวรศักดิ์

อังกฤษมีประเพณีการปกครองที่เกี่ยวข้องกับการยุบสภาสามัญที่แต่เดิมอำนาจการยุบสภาฯอยู่ที่นายกรัฐมนตรีถวายคำแนะนำการยุบสภาฯแก่พระมหากษัตริย์เพี่อให้พระองค์ทรงใช้พระราชอำนาจ

อังกฤษเปลี่ยนกติกาการยุบสภา (อีกแล้ว!)

ที่ว่าอังกฤษเปลี่ยนกติกาการยุบสภาผู้แทนราษฎรอีกแล้ว เพราะอังกฤษเพิ่งออกกฎหมายเปลี่ยนแปลงกติกาการยุบสภาฯไปเมื่อปี ค.ศ. 2011 เป็นที่รู้จักกันในนามของพระราชบัญญัติ

ท็อป 5 ของโลก นำทัพนักกอล์ฟสาว ชิงเมเจอร์สุดท้ายของปี 'AIG วีเมนส์ โอเพ่น' ที่อังกฤษ

ยอดโปรสาวท็อปห้าของโลกประกอบด้วย เนลลี คอร์ดา, โค จิน-ยอง, ลิเดีย โค, เซลีน บูติเย่ร์ และ หยิน รัวหนิง ทำทัพผู้เล่นสาวจากทั่วโลกลงแข่งขันกอล์ฟรายการ “เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น” เมเจอร์สุดท้ายของปี ชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 7.3 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 255 ล้านบาท ด้านนักกอล์ฟสาวไทยนำโดย โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล อดีตแชมป์รายการนี้เมื่อปี 2016 ร่วมชิงชัยที่สนามวอลตันฮีธ กอล์ฟ คลับ ในเมืองเซอร์รี่ ทางตอนใต้ของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 10-13 สิงหาคมนี้ ทั้งนี้เวลาท้องถิ่นประเทศอังกฤษช้ากว่าประเทศไทย 6 ชั่วโมง

'เดอะ เจ็นซ์' หนุน 2 นักกอล์ฟเยาวชนไทย ร่วมแข่ง LETAS ที่อังกฤษ

“เดอะ เจ็นซ์” พา 2 นักกอล์ฟเยาวชนหญิง “เขมมินทรา งามเหลา และบุษปภาพร สุขเติม” ลุยแข่งเพื่อหาประสบการณ์บนแผ่นดินยุโรปกับกอล์ฟ Ladies European Tour Access Series (LETAS) ในรายการ LETAS Trust Golf Links Series 2023 แข่งขันที่แรมไซด์ ฮอลล์ กอล์ฟ คลับ เมืองเดอแรม ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 24-26 กรกฎาคม 2566 แข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 54 หลุม พาร์ 72 ระยะ 6,326 หลา ชิงเงินรางวัล 40,000 ยูโร