'น้ำฝน กุลณัฐ' ยันไม่ได้ตั้งใจปิดข่าวติดโควิดที่ภูเก็ต

หอบลูกหนีโควิดไปชีวิตที่จังหวัดภูเก็ตมาพักใหญ่ แต่สุดท้ายนักแสดงสาวคุณแม่ลูกหนึ่ง น้ำฝน-กุลณัฐ กุลปรียาวัฒน์ ก็ติดเชื้อโควิด-19 จนได้ ซึ่งเจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว โดยได้อัดคลิปแชร์ประสบการณ์การเป็นโควิด พร้อมยืนยังไม่ได้ตั้งใจปิดข่าว

โดยในคลิป น้ำฝน ได้เล่าว่า “ฝนกับแฟนติดเชื้อโควิด-19 ไปเมื่อวันที่ 20 พ.ย. ที่ผ่านมา  โดยอาการเริ่มแรกแฟนเป็นก่อน เขาเริ่มจากการมีไข้ขึ้นสูง และเราก็เช็ค  ATK  ขึ้นบวก ก็เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล  ส่วนฝนพอแฟนขึ้นบวกก็แยกตัวออกจากแฟนเลย แล้วก็แยกตัวออกจากลูกด้วย หลังจากนั้นก็พยายามเช็ค 2 วันถัดมาฝนขึ้นบวก แต่ลูกกับพี่เลี้ยงขึ้นลบ 2 คนนั้นก็กักตัวที่วิลล่าที่ภูเก็ต ส่วนฝนกับแฟนเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล

อาการฝนไข้ไม่สูง สูงสุดอยู่ที่ประมาณ 37.9 ก็ไม่ได้รู้สึกว่าตัวเองป่วย แต่มีอาการไอนำ คุณหมอให้ยาฟาวิพิราเวียร์ ฝนแพ้แต่สามีไม่แพ้ ซึ่งคุณหมอบอกว่าอันนี้เป็นเรื่องปกติมาก สำหรับผู้หญิง เนื่องจากผู้หญิงตัวเล็กกว่าผู้ชาย อาการแพ้ยาฟาวิของฝนก็คือ ฝนมีอาการคือคลื่นไส้  ทานข้าวไม่ลง บวกกับเครียดด้วย เนื่องจากเรากังวล เราจะเป็นหนักมั้ย แฟนเราจะเป็นหนักมั้ย ลูกจะเป็นยังไง เรื่องจะจบยังไง ตอนที่รักษาตัวก็เวียนหัว จะลุกมากินข้าวก็ลำบากค่ะ

อยากจะบอกว่าไม่ได้ปิดข่าวนะคะ ช่วงนั้นเป็นช่วงที่รักษาตัวอยู่ ตอนนี้เพิ่งจะมีพลังก็เลยอยากมาเล่าให้ฟัง หลังจากเข้ารับการรักษาตัวจนครบ เราสองคนก็ปลอดภัยดี ไม่มีลงปอดไม่มีอาการแทรกซ้อนใดๆ ออกจากโรงพยาบาลมาวันที่ 2 ธ.ค. ที่ผ่านมา ตอนนี้ทุกคนก็ปลอดภัยดี เข้ารักการรักษาตัวอย่างครบถ้วน ลูกกับพี่เลี้ยงก็ปลอดภัยดีหลังจากผ่านมา 14 วัน 

ก็อยากจะฝากนะคะว่ามันจะเป็นเทศกาลท่องเที่ยวแล้ว บางทีอาจจะเที่ยวกันสนุก อาจจะเผลอเรอกันบ้าง เพราะว่าตัวฝนกับแฟนก็ไม่รู้ว่าไปได้มาจากไหน  ไปรับเชื้อจากที่ใด ตอนนี้ช่วงเที่ยวนะคะก็อยากให้ดูแลตัวเองกัน สำคัญคือการ์ดอย่าตก สเปรย์มือ ใส่แมสก์ตลอด อยากให้ทุกคนดูแลสุขภาพกันค่ะ

นอกจากนี้ยังได้โพสต์ข้อความประกอบอีกว่า“แชร์ประสบการณ์เป็นโควิดคร้า..My COVID experience!! Me and my husband had Covid19 in Phuket but our daughter didn’t get it. Both of us had mild symptoms fever, cough and we were vaccinated by Sinopharm. But when I was treated, I had bad reaction symptoms from Favipiravir medicine. which were nausea, dizziness, and vomiting for almost 7 days. Now!we have been recovered. Take care every one.”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หมอชี้แม่รับวัคซีนโควิด-19 ครบเข็มกระตุ้น ช่วยลดความเสี่ยงทารกป่วย

แม่ได้รับวัคซีนโควิด-19 จนครบเข็มกระตุ้น จะช่วยลดความเสี่ยงที่ทารกจะป่วยเป็นโควิดจนต้องนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลในช่วง 4 เดือนแรกหลังคลอดได้ 53%

อาจารย์หมอจุฬาฯ ย้ำเตือนผลระยะยาว Long COVID ติดเชื้อต้องระวัง

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค ประเทศญี่ปุ่น ได้เผยแพร่ผลการสำรวจผู้ที่เคยติดเชื้อโควิด-19 ในช่วงกุมภาพันธ์ 2563 ถึงพฤศจิกายน 2564 จำนวน 502 คนพบว่าส่วนใหญ่กว่า 80% เคยติดเชื้อโดยป่วยมีอาการน้อย (86.4%)

ชลบุรี โควิดรายสัปดาห์ติดเชื้อ 193 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี สสจ.ชลบุรี รายงานสถานการณ์โควิด-19 ประจำสัปดาห์ที่ 11 ระหว่างวันที่ 12-18 มี.ค.2566 จังหวัดชลบุรี มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 193 ราย และไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต

'หมอยง' ชี้หลักวิวัฒนาการทำความรุนแรงโควิด19 ลดลงแต่ มิ.ย.นี้กลับมาแน่!

'หมอยง' ตอกย้ำโควิด-19 ไม่มีการกลายพันธุ์ใหม่ๆ ซ้ำความรุนแรงก็ลดลงตามหลักวิวัฒนาการ แต่เชื่อเดือน มิ.ย.จะกลับมาพบผู้ป่วยมากอีกครั้งหนึ่ง

‘หมอธีระ’ อัปเดตโควิดทั่วโลก ติดเชื้อเพิ่ม 50,331 คน เสียชีวิต 211 คน

สถานการณ์โควิด-19 ประจำวันที่ 13 มีนาคม 2566 ระบุว่า เมื่อวานทั่วโลกติดเพิ่ม 50,331 คน ตายเพิ่ม 211 คน รวมแล้วติดไป 681,528,196 คน เสียชีวิตรวม 6,811,893 คน

'นพ.มนูญ' ระบุโควิด-19 อยู่ในช่วงขาลง!

หมอมนูญเปิดตัวเลขผู้ติดเชื้อทางเดินหายใจประจำเดือน ก.พ. ระบุโควิดอยู่ช่วงขาลงแม้เปิดให้ต่างชาติเข้ามา เช่นเดียวกับไข้หวัดใหญ่ บอกใครสมัครใจก็ไปฉีดวัคซีนไฟเซอร์รุ่น 2 ได้