
เป็นศิลปินที่มักจะแจกความน่ารักสดใสเสมอ สำหรับหนุ่มหน้าใส คชา-นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์ ที่วันนี้เจ้าตัวจะมาเปิดใจคุยทุกเรื่องทั้งผลงานเพลงใหม่อย่าง "พระรอง" ไปจนถึงเรื่องธุรกิจและอาการป่วยด้วยโรคซึมเศร้าที่เจ้าตัวออกปากว่าขอบคุณทุกกำลังใจจากแฟนๆที่ส่งเข้ามาจริงๆ
ซิงเกิลใหม่ "พระรอง"
"ซิงเกิลใหม่ของคชาชื่อ พระรอง เมนไอเดียจริงๆ แล้ว มันก็เกิดจากหลายๆ วันที่เราอยู่ในบ้าน เดินผ่านเห็นคุณแม่ดูซีรีส์บวกกับเราเคยดูซีรีส์มาบ้าง ก็มักจะเกิดคำถามในใจว่าเฮ้ยทำไมนางเอกถึงไม่สนใจพระรองในซีรีส์เลย ทั้งๆที่เขาก็หล่อนะ ดูแลนางเอกดี มันก็เลยทำให้เกิดเป็นไอเดียว่าเราทำเพลงเกี่ยวกับพระรองดีกว่า เราก็เลยเอาไอเดียนี้ไปเสนอพี่ๆว่าเราอยากได้ประมาณนี้ มีท่าเต้นน่ารักๆ ด้วยครับ ก็ตอนแรกลองคิดท่าเต้นดูสรุปไม่รอด ก็เลยนึกขึ้นมาได้ว่าในโลกนี้เขามีอาชีพนักออกแบบท่าเต้น ก็ให้เป็นหน้าที่มืออาชีพดีกว่าครับ แล้วเราค่อยบรีฟไปว่าอยากได้ท่าประมาณไหน แบบไหน เอ็มวีจะวีน่ารักๆและในเอ็มวีก็จะมีเรามาแจกความสดใส
จริงๆตื่นเต้นครับ ไม่ได้ตื่นเต้นกับการปล่อยซิงเกิลอย่างนี้มาสักพักแล้ว จริงๆปีที่แล้วก็ปล่อย แต่ก่อนหน้านั้นอาจจะหายไปนาน แฟนคลับก็ยังรอ ถามอยู่เรื่อยๆ ว่าเมื่อไหร่จะมีเพลง ทวงด้วยครับ ตอนนี้ก็เพิ่งปล่อยไปได้ไม่กี่วันยอดวิวกำลังไต่ขึ้นเรื่อยๆ ก็ขอให้ไปได้เรื่อยๆครับ ผลงานอื่นๆ ถ้าในเรื่องของเพลง ตอนนี้ก็มี พระรอง ส่วนอีกซิงเกิลคิดว่าน่าจะเป็นช่วงต้นปีหน้า ก็มีเตรียมๆไว้แล้วแต่ยังไม่เสร็จร้อยเปอร์เซ็นต์ ยังอยากจะให้อยู่ในธีมของตัวสำรองเหมือนเดิมนะครับ แต่จะเล่าอะไรที่แตกต่างออกไป ตุลาคมนี้ต้องโฟกัสจริงจังแล้ว พอเริ่มทำคิดว่าน่าจะเสร็จได้ฟังกันช่วงปลายมกราคม-กุมภาพันธ์ปีหน้าครับ ส่วนงานแสดงก็ต้องรอติดตามครับ ช่วงนี้หลักๆที่มีติดต่อเข้ามาก็จะเป็นเพลงประกอบซีรีส์ครับ ถ้าใครสนใจเพลงน่ารักๆแบบ พระรอง ไปประกอบซีรีส์ก็ยินดีนะครับ"

เป็นนักร้องแล้วยังเป็นนักธุรกิจด้วย
"มีทำธุรกิจหลายอย่างด้วยครับ ทั้งเพลง ทั้งขนมต่างๆ ไม่งั้นเดี๋ยวไม่รอด ตอนนี้นอกจากเพลงของตัวเองแล้วก็จะมีแบรนด์เสื้อผ้า UNISEX ของตัวเองครับ ชื่อแบรนด์ซานบิ ไอจีชื่อ sanbi3_official แล้วก็มีร้านเบเกอรี่ ขายในอินสตาแกรมชื่อ taekrua ครับลองเข้าไปดูในไอจีกันได้ ตอนนี้ยังไม่มีหน้าร้าน ในอนาคตอาจจะมีหน้าร้านครับ จริงๆผมไม่ได้ชอบทำขนมขนาดนั้นแต่เราเป็นคนชอบกินขนม บวกกับเป็นคนชอบเล่น ป้าผมเป็นแม่ครัว ผมก็จะชอบเข้าไปไปเล่นในครัว แบบอันนี้ไม่เคยลองทำ สูตรใหม่ ขอลองทำหน่อยได้ไหม ใส่อันนี้เพิ่มอันนั้นเพิ่มได้ไหมที่เราอยากกิน จะเป็นแนวนี้มากกว่า พออยู่ตัวสักพักเราก็จะเฟดตัวให้ทีมงานมาช่วย เราก็จะมีทีมงานที่เราไว้วางใจให้ทำต่อ ส่วนตัวเราก็ก่อตั้งแบรนด์ขึ้นมา นอกจากธุรกิจเสื้อผ้า-ขนม แล้วอนาคตที่คิดไว้ก็อยากจะทำสตูดิโอครับ เป็นทั้งสตูดิโอภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว ตอนนี้ก็มีแพลนในเรื่องของสถานที่กันอยู่ครับ จริงๆมันก็ 40-50 เปอร์เซนต์แล้วแหละ ลงพื้นที่ไปดูประมาณหนึ่งแล้วครับ วางธีมไว้เรียบร้อยแล้ว งานเยอะแต่จริงๆ แล้วผมรู้สึกโชคดี ผมมีทีมที่ดีและที่บ้านเองที่คอยช่วยจัดการหลายๆ อย่าง เพราะตัวผมคนเดียวอะทำไม่ไหว ไม่สามารถ มันต้องแยกร่างได้ แต่เราออกไอเดียแล้วค่อยคุมภาพรวมอีกทีครับ ฝากสนับสนุนผมด้วยนะครับ"

อาการป่วยซึมเศร้าที่ผ่านมา
"เรื่องอาการป่วย ตอนนี้ดีขึ้นครับ ถ้าเทียบตัวเองตอนต้นปีหรือปลายปีช่วงก่อนๆที่ผ่านมา ตอนนี้มันดีขึ้นเยอะ อย่างน้อยเราก็ลุกออกมาหาอะไรทำได้ ผมว่ามันเกิดจากองค์ประกอบหลายๆ อย่างเลยแหละ ทั้งเรื่องของการใช้เวลากับงานเอย ทั้งการออกไปเข้าสังคมเอย แฟนคลับเอย ที่่ช่วยเราได้มาก บวกกับช่วงที่เราเจอโควิดมา ตอนนั้นทุกคนเจอเหมือนกัน ทุกคนแย่เหมือนกัน ก็มีส่วนครับ พอมันคลี่คลาย เราตั้งหลักได้ เราได้ไปพบคุณหมอ ก็จะมีวิธีจัดการตัวเอง มันก็ดีขึ้น ก่อนหน้านี้เราไม่ได้เจอคุณหมอ เราไม่รู้จะทำยังไง
โดยส่วนตัวของผมนะครับ มันทำให้เรารู้จักตัวเองมากขึ้นว่าเราคิดอะไร เราต้องการอะไร เราเป็นอะไรอยู่ ที่สำคัญมากๆ เลยก็คือครอบครัวครับ คุณแม่ คุณป้า น้องชาย ทุกคนก็เป็นห่วงดูแล แฟนๆก็ส่งกำลังใจกันตลอด เยอะมากๆครับ ขอบคุณมากๆนะจ๊ะแฟนๆ ที่ให้กำลังใจกันเสมอครับ ขอบคุณจริงๆ
ฝากถึงคนที่กำลังตกอยู่ในภาวะที่เราเคยเป็นเหรอ คือมันมีทางเลือกในการรักษาได้หลายวิธี มันอาจจะดูยากสักหน่อย คนใกล้ชิดสำคัญมาก คนที่อยู่กับตัวผู้ป่วยผมว่าน่าจะมีส่วนช่วยได้มาก คนใกล้ชิดอาจจะต้องไปศึกษาเพิ่มเติมว่าจะต้องดูแลยังไง เพราะแต่ละคนก็จะมีต้นตอของปัญหาไม่เหมือนกัน เชื่อว่าทุกคนก็พยายามจะหลุดออกมาจากตรงนั้นกันทุกคนอยู่แล้ว อันนี้ก็ต้องฝากให้กำลังใจทุกๆ คนด้วย นะครับ"

ฝากผลงาน
"ฝากทุกผลงานเลย ทั้งซิงเกิล พระรอง หาฟังกันได้แล้วทุกช่องทางสตรีมมิ่งรวมถึง MV ด้วย แล้วก็มียูทูป ผมมีช่องยูทูปสองช่อง ช่องหนึ่งจะเป็นเกี่ยวกับเพลงชื่อช่อง Kacha Nontanun ส่วนอีกช่องนึงชื่อว่า Kacha's Brothers ครับ ก็จะทำรีแอคชั่นเกี่ยวกับซีรีส์ เกี่ยวกับเอ็มวี เกี่ยวกับเพลงต่างๆ ทำกับครอบครัวครับ แล้วก็ฝากธุรกิจทั้งหมดของคชาด้วยนะครับ"





ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'แมทธิว' เปิดใจเจ้าพ่อเพลงเศร้า 'พีธ พีระ' รับปรึกษาปัญหาชีวิตมาเขียนเป็นบทเพลง
เจ้าพ่อเพลงเศร้า กลับมาปล่อยผลงานเคล้าอารมณ์อีกครั้ง สำหรับ "พีธ พีระ" หรือ พีธ-พีราวัชร์ อัศววชิรวิท ศิลปินมากฝีมือของค่าย "E29 Music Identities" พิธีกร "แมทธิว ดีน" แห่งรายการ "วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)" ทางช่อง MONO29 จึงขอชวนไปนั่งคุยตีซี้ ณ คาเฟ่ The Cassette Coffee Bar สยามสแควร์ซอย 3 และไปลุยกันต่อเพื่อสอนพิธีกร แมทธิว เกากีตาร์คลาสสิค ณ อาคารสยามกลการ (ยามาฮ่า) พร้อมเผยเรื่องราวจุดเปลี่ยน และการกลับมาสู่ศิลปินเบื้องหน้าให้แฟน ๆ หายคิดถึง
'Vince' ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ BLACKPINK-TAEYANG ปล่อย EP อัลบั้มเดบิวต์!
“Vince” นักร้อง-นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ชาวเกาหลีใต้จากค่าย THEBLACKLABEL ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินดังมากมาย อาทิ BLACKPINK, TAEYANG ล่าสุดเจ้าตัวกลับมาพร้อมกับเพลงใหม่อย่าง "GET OUT” และ “UUU” จาก “EP album ชุด [The Drive]”
'ทิกเกอร์' หยิบเพลง 'ทำไมเป็นคนแบบนี้' ของ 'นิโคล' มาตีความใหม่
ทำไมเป็นคนแบบนี้ ทำไมยังทำแบบนี้ ใจเราเหลือแค่นี้ ให้เขาไปทำไม..." ท่อนฮุคติดหูจากเพลง "ทำไมเป็นคนแบบนี้" เพลงดังของนักร้องยุค 90 อย่าง "นิโคล เทริโอ" กับโปรเจกต์พิเศษ "ซนซน 40 ปี จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่" ที่ได้ลูกไม้ใต้ต้น "ทิกเกอร์-อชิระ เทริโอ" ลูกชายสุดที่รักพ่วงตำแหน่งศิลปินเดี่ยวรุ่นใหม่ของตึกแกรมมี่จากค่าย G’NEST (จีเนส)
'นิว-จิ๋ว' ปล่อยโฮน้ำตาแตก ปิดตำนานดูโอ้ ถึงวันแยกย้าย
ประกาศข่าวใหญ่แบบช็อคใจแฟนเพลงทั้งประเทศ สำหรับการสิ้นสุดการเป็นนักร้องดูโอ้ในตำนาน "นิว-จิ๋ว" (นิว-นภัสสร ภูธรใจ และ จิ๋ว-ปิยนุช เสือจงพรู) นักร้องดีว่าเสียงเทพจากเชียงใหม่ ที่ต้องแยกย้ายกันไปเติบโตบนเส้นทางสายใหม่ ล่าสุด "นิว-จิ๋ว" ควงคู่กันมาเปิดใจผ่านรายการ "โต๊ะหนูแหม่ม" เคลียร์ชัดแบบไม่มีกั๊ก พร้อมตอบขึ้นคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายของนิว-จิ๋ว ในคอนแกรมมี่xอาร์เอส
'โรส ศิรินทิพย์' ปล่อยเพลง 'ภาพลวง' ประกอบซีรีส์ที่รวม 5 นางเอกแถวหน้า
E29 MUSIC IDENTITIES (อีทูไนน์ มิวสิค ไอเดนติตี้) ส่งเพลง “ภาพลวง” เพลงประกอบ ซีรีส์ “เปลือกรักปมลวง HANGOUT” เรื่องราวความรักแสนเจ็บปวดของ 5 นางเอกแถวหน้าของเมืองไทย ได้มารวมตัวกันเพื่อแชร์เรื่องราวผ่านคืน “HANGOUT” ของพวกเธอ...ที่ทุกคนจะได้ชมพร้อมๆ กันทาง MONOMAX
'เจฟ ซาเตอร์' สู่การเป็นศิลปินอินเตอร์เต็มตัวด้วยคอนเสิร์ตเดี่ยวเอเชียทัวร์ครั้งแรก!
ด้วยประสบการณ์การทำงานในวงการบันเทิงยาวนานกว่า 10 ปี ที่มีผลงานหลากหลาย และแน่นอน… ในฐานะนักร้อง-นักแต่งเพลง (Singer-Songwriter) เจฟ ซาเตอร์ (Jeff Satur) หรือ วรกมล ซาเตอร์ ศิลปินมากเสน่ห์ที่สร้างความสนใจให้ใครต่อใครได้ตั้งแต่แรกเห็น และเต็มไปด้วยพรสวรรค์