ผู้กำกับ 'ผิน เกรียงไกรสกุล' การันตี 'ฟางเล่นไฟ' เป็นกระจกสะท้อนสังคม

เป็นอีกหนึ่งผู้คร่ำหวอดในวงการบันเทิง สำหรับผู้กำกับมากฝีมืออย่าง “ผิน เกรียงไกรสกุล” ที่ล่าสุดได้มานั่งแท่นกำกับซีรีส์ดราม่าสะท้อนสังคมเรื่องใหม่ “ฟางเล่นไฟ Risk Lust Love” ผลิตโดย "โมโนออริจินอล"

การันตีตวามแซ่บ สนุก ครบทุกรส ด้วยนักแสดงนำอย่าง “มุก-พิชานา อยู่สุข” (รับบท เปรี้ยว), “นีน-ชัชชญา สำเริงราชย์” (รับบท อ้อน), “ไม้-วฤธ ศิริสันธนะ” (รับบท ปรีดี) ร่วมด้วยนักแสดงรุ่นเก๋ามากฝีมืออีกเพียบ

ซึ่งผู้กำกับคนเก่งได้เปิดเผยถึงซีรีส์เรื่องใหม่ “ฟางเล่นไฟ” ว่า “ฟางเล่นไฟเป็นเรื่องราวชีวิตของคนชื่อเปรี้ยวว่าเขาต้องเจอกับอะไรบ้าง สำหรับผมรู้สึกว่าเราซื้อตั๋วเข้ามาดูชีวิตคน ๆ หนึ่ง มันไม่เหมือนดูการแสดงละครเวทีหรือละครทีวีแต่มันเหมือนเราไปเกาะชีวิตเขาว่าเขาผ่านอะไรมาบ้าง มันสะท้อนให้เห็นถึงสังคมไทยคือการยุ่งเรื่องชาวบ้านจนกลายเป็นวลีว่าอีเปรี้ยวผัวสิบ แต่ความจริงคือเปรี้ยวไม่เคยมีผัวทีละ 2 คน คบใครคบทีละคน ในเรื่องไม่ได้บอกว่าผิดหรือถูก แต่เราจะสื่อว่าคนเราต้องมีความรอบคอบในการใช้ชีวิตเพราะทุกอย่างอยู่ที่การกระทำ เมื่อเราทำไปแล้ว ผลจากการกระทำมันก็จะย้อนกลับมาที่ตัวเราหรือคนรอบตัวเรา ซึ่งสิ่งที่เรากระทำมาจากการที่พ่อแม่เลี้ยงดูลูกด้วยส่วนหนึ่ง ที่จะต้องหล่อหลอมลูก ไม่ใช่ให้ความรักอย่างเดียวแต่ต้องให้ความรู้เพื่อที่เขาจะได้มีภูมิไปใช้ชีวิตให้แข็งแรงพอที่จะอยู่ในสังคมด้วย

ความรู้สึกแรกที่ต้องได้มากำกับเรื่องนี้รู้สึกว่าน่าสนใจ เพราะเนื้อเรื่องค่อนข้างสนุก สำหรับผมทำแต่ละเรื่องให้ดีที่สุด แต่ถ้าจะถามว่าต่างจากเรื่องอื่นยังไง ต้องให้คนดูดูแล้วบอกว่าต่างจากเรื่องอื่น ๆ ไหม เพราะคาแรกเตอร์ของบทของนักแสดงแตกต่างกันไปอยู่แล้ว เรื่องนี้ได้นักแสดงดีและเก่งมากไม่ว่าจะเป็นมุก, ไม้, นีนหรือนักแสดงท่านอื่น ๆ ทำงานด้วยกันแล้วสบายใจ ไหลลื่น ทุกคนมีวินัยในการทำงานและบทบาทที่ได้รับ สิ่งที่ผู้ชมจะได้จากซีรีส์เรื่องนี้นอกจากความมันส์ ความสนุก ความสะใจแล้ว คือการได้เรียนรู้ชีวิตของหลาย ๆ คนเรื่องเรื่องไม่ใช่แค่เปรี้ยวคนเดียว เราควรจะใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาทยังไง หรือว่าพ่อแม่ควรจะต้องเลี้ยงลูกยังไงให้รอดปลอดภัย ผมว่าซีรีส์ฟางเล่นไฟเป็นเรื่องที่เป็นกระจกสะท้อนสังคมได้ดีเรื่องหนึ่งเลยครับ”

ติดตามรับชมซีรีส์ “ฟางเล่นไฟ Risk Lust Love” พร้อมเสริฟความสนุกแบบครบทุกรส ดีเดย์ความสนุกวันแรก 24 สิงหาคมนี้! รับชมได้แบบไม่มีเซ็นเซอร์ทาง MONOMAX (โมโนแมกซ์)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมาร์ท' วอนหยุดใช้ความรุนแรง ทุ่มเกินร้อยถ้าคนดูเกลียดถือว่าสอบผ่าน

นอกจากเรื่องมือที่สามที่ทำให้ชีวิตคู่ต้องมีปัญหากันแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ปัญหาใหญ่ไม่แพ้กัน คือการใช้ความรุนแรงในครอบครัว ซึ่งพระเอกหนุ่ม “สมาร์ท-กฤษฎา พรเวโรจน์” ได้ถ่ายทอดออกมาอีกพาร์ทหนึ่งกับบท “เรวัต” สามีของนางเอกสาว “โดนัท-มนัสนันท์ พันธ์เลิศวงศ์สกุล”

'โรส ศิรินทิพย์' ปล่อยเพลง 'ภาพลวง' ประกอบซีรีส์ที่รวม 5 นางเอกแถวหน้า

E29 MUSIC IDENTITIES (อีทูไนน์ มิวสิค ไอเดนติตี้) ส่งเพลง “ภาพลวง” เพลงประกอบ ซีรีส์ “เปลือกรักปมลวง HANGOUT” เรื่องราวความรักแสนเจ็บปวดของ 5 นางเอกแถวหน้าของเมืองไทย ได้มารวมตัวกันเพื่อแชร์เรื่องราวผ่านคืน “HANGOUT” ของพวกเธอ...ที่ทุกคนจะได้ชมพร้อมๆ กันทาง MONOMAX

'เจน นฤมล' เผยเครียดจนอ้วก ซวยซ้ำ ถ่ายละครจนเส้นเลือดฝอยตาแตก

เรียกว่ารับบทหนักในเรื่องเลยก็ว่าได้ สำหรับนักแสดงสาว เจน-นฤมล คำพันธ์ กับบทบาทหุ่นยนต์ Care Doll "มาเรีย" ในภาพยนตร์ไทยคอมเมดี้ เซ็กซี่ หวาบหวิวเรื่อง "My Next Doll ยัยตุ๊กตาซ้อมรักยกกำลังสอง" ภายใต้การผลิตโดย "โมโนออริจินอล" ดูได้ที่ MONOMAX (โมโนแมกซ์) ที่นอกจากจะต้องเป็นหุ่นยนต์สาวเซ็กซี่แล้วเจนยังต้องเข้าฉากบู๊ ต่อสู้ โหนสลิง เครียดจนอ้วก

กะเทาะเปลือก 'อ๊อฟ พงษ์พัฒน์' ตีแผ่ปัญหาชีวิตคู่ใน 'HANGOUT'

ปล่อยทีเซอร์ออกมาเรียกน้ำย่อยจนหลายคนต่างพูดถึงและตั้งตารอ สำหรับซีรีส์ "HANGOUT เปลือกรักปมลวง" ภายใต้การผลิตของ บริษัทแอค อาร์ต เจเนเรชั่น จำกัด โดยผู้จัด บีบี-เอกนรี วชิรบรรจง ซึ่งได้ผู้กำกับ อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง การันตีคุณภาพความเข้นข้นของห้านางเอกชั้นนำอย่าง ป๊อก-ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์, แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์, ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์, โดนัท-มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล และ ชิปปี้-ศิรินทร์ ปรีดียานนท์

เปิดใจ 'แพรว เฌอมาวีร์' ในวันที่เติบโตและไม่ได้ทำงานเพื่อเงินอย่างเดียว

หลาย ๆ คน คงคุ้นหน้าคุ้นตาเธอเป็นอย่างดีกับผลงานมิวสิควิดีโอหลาย ๆ เพลง รวมถึงการเป็นอดีตนักแสดงในสังกัด สถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง7 สำหรับ “แพรว-เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค” หลังจากที่เติบโตในวงการบันเทิงมากว่า 10 ปี