'ออมสิน วรินทร' สาวน้อยหน้าไทยหัวใจรักษ์โลก สู่ตัวเต็ง Miss Earth Thailand

เป็นอีกหนึ่งเวทีคุณภาพสำหรับการประกวด "Miss Earth Thailand 2023" โดย ดร.น้อง-สิริกานต์ อ้นสนกราน ประธานองค์กรมิสเอิร์ธไทยแลนด์ ปีนี้แฟนนางงามต่างพากันจับจ้องสาวสวยหน้าไทยหุ่นสูงสง่าอย่าง MET 02 "ออมสิน-วรินทร ภูผาดแร่" ที่แฟนนางงามยกสาวคนนี้ให้เป็นตัวเต็งสายแข็งในการประกวดครั้งนี้

สาว "ออมสิน" เผยว่าตนมีแรงบันดาลใจในวัยเด็กจากการใช้กระเป๋าที่ทำมาจากขยะพลาสติก สู่การส่งต่อการอนุรักษ์และรักษาสิ่งแวดล้อมให้โลกใบนี้น่าอยู่ขึ้น "การประกวด Miss Earth Thailand 2023 ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ที่เราจะได้ส่งเสริมให้สิ่งแวดล้อมเราดีขึ้น ให้คนในโลกและสังคมได้ตระหนักว่าปัญหาต่างๆของสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นภาวะโลกร้อน ขยะ ฝุ่น PM2.5 ล้วนแล้วเกิดมาจากมนุษย์เป็นหลักค่ะ ตัวออมสินเองเคยแพ้ฝุ่น PM 2.5 อย่างหนักถึงขั้นเข้าโรงพยาบาล ออมสินเลยเล็งเห็นคุณค่าของสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมากค่ะ เมื่อแม่น้องเปิดรับสมัคร Miss Earth Thailand 2023 ออมสินมุ่งมั่นอย่างมากที่มาประกวด เพราะออมสินอยากเป็นมิสเอิร์ธไทยแลนด์ ออมสินอยากมีเสียงที่ดังขึ้น อยากรณรงค์ให้สังคมทั่วโลกเห็นว่า ปัญญาสิ่งแวดล้อมไม่ใช่เรื่องเล็กๆ แต่เราสามารถหยุดปัญหาสิ่งแวดล้อมได้โดยเริ่มต้นที่ตัวเราค่ะ

ในวัยเด็กออมสินถูกปลูกฝังมาด้วยครอบครัวให้เห็นคู่ของขยะ โดยเราได้เห็นคุณค่าของขยะ จากการแยกขยะ คุณยายของออมสินนำหลอดพลาสติก และขวดพลาสติกที่ได้มาจากการคัดแยกขยะแล้วนำมารีไซเคิล คุณยายนำมาสานเป็นกระเป๋าสวยมาก ตอนนั้นออมสินได้สะพายไปโรงเรียนด้วยค่ะ การประกวด Miss Earth Thailand 2023 นี้ออมสินขอเป็นอีกหนึ่งเสียง ที่จะ รณรงค์ รักษาและปลุกจิตสำนึกให้คนทั้งโลกได้ตะหนักถึงปัญหาของสิ่งแวดล้อม เพื่อโลกของเราจะได้น่าอยู่ในอนาคตค่ะ"

สำหรับรอบตัดสิน Final ประกาศผลผู้ที่คว้ามงกุฎ Miss Earth Thailand 2023 ในค่ำคืนวันที่ 1 กันยายน 2566 เวลา19.00-23.00น.ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ราชประสงค์ กรุงเทพ ติดตามชมการประกวด มิสเอิร์ธไทยแลนด์ 2023 ได้อย่างใกล้ชิด ได้ทั้งทางเพจ Facebook Miss Earth Thailand และถ่ายทอดสด ทางช่อง PPTV เวลาประมาณ 21.00 เป็นต้นไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เสร็จ 'เศรษฐา' ! จ่อดึง 'แอนโทเนีย' ช่วยงานซอฟต์พาวเวอร์ ชอบมาก ตอบคำถามคมมาก

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ก่อนเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงก

แฟนนางงามส่ง 'หมวย รัมณีย์' ไปประกวด MRS TOURISM 2023

ออกเดินทางแล้ว สำหรับนางงามสาวใหญ่ แม่หมวย-รัมณีย์ อภิชัยโชติรัตน์ เจ้าของมงกุฎ Mrs.Tourism Thailand 2023 เพื่อร่วมประกวด MRS TOURISM 2023ณ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

'วีนา ปวีณา' เตรียมมอบมงฯ 'มิส สน.' ให้เกรียนคีย์บอร์ด จ่อบินร่วมงานบอลลิวูด

นอกจากจะมีดราม่ารายวันแล้ว วีนา ปวีณา รองอันดับ2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด 2023 ก็ยังพร้อมกับคำบูลลี่ต่างๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเชื้อชาติ เรื่องของขา และมีอีกเรื่องที่เธอนั้นยอมไม่ได้ งานนี้ต้องมี มิส สน.แน่นอน โดยงานนี้เจ้าตัวมาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow VVIP (EP2) ทางช่อง Orangemama โดยมี ส้ม-ณัชพร สายบัว เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

'ปู ไปรยา' เผยคำพูดสุดซึ้งนาทีถูกขอแต่ง พร้อมขอบคุณ 'อิงฟ้า' ที่เห็นคุณค่า

"ปู-ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก" บุกเซอร์ไพร์ส "อิงฟ้า วราหะ" ในรายการ "HELLO ENGFA อิงฟ้ามาหานะเธอ" งานนี้ทำเอาเจ้าตัวถึงกับกรี๊ดลั่น และเขินอายสุดๆ เพราะแอบปลื้ม ปู ไปรยา มานานแล้ว โดยในรายการว่าที่เจ้าสาวสุดเซ็กซี่ ปู ไปรยา ได้เผยถึงวินาทีถูกขอแต่งงานว่า

สวยฟาด! Miss Thailand International 2023 อวดหุ่นสุดแซ่บ

ทำเอาองศากรุงเทพมหานครพรุ่งปรี๊ดตั้งแต่เช้าตรู่ เมื่อสาวงามผู้เข้าประกวด Miss Thailand International 2023 ออกมาอวดหุ่นสุดแซ่บให้ได้ยลกันในกิจกรรมถ่ายแฟชั่นเซ็ตชุดว่ายน้ำ ริมสระน้ำโรงแรม S31 สุขุมวิท โดยได้สวมชุดว่ายน้ำสีสันสดใส ดีไซน์เก๋ไก๋ เผยความแซ่บกับหุ่นสุดฟาด ที่สะท้อนถึงการดูแลตัวเองอย่างดีของผู้หญิงยุคใหม่ เรียกได้ว่ามีเสน่ห์ดึงดูดแบบเต็มร้อยกันทุกคน

หาม 'ฝ้าย สุภาพร' ส่งโรงพยาบาล แอดมิทรอบ 2 หลังโหมงานหนัก!

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ต้องแอดมิทเพราะโหมงานหนักอย่างต่อเนื่อง สำหรับนางร้ายหน้าสวย ฝ้าย-สุภาพร มะลิซ้อน ล่าสุดเจ้าตัวต้องเข้าโรงพยาบาลอีกครั้งเมื่อเจ้าตัวอาเจียนอย่างหนัก มีไข้สูงแตะ 40 องศา หายใจไม่ออก หลังเดินทางไปร่วมงานแบรนด์ดัง และ แถลงข่าวมิสแกรนด์น่าน 2024 เมื่อวันวันก่อน