'ทิกเกอร์' ปล่อยเพลงอกหัก ประกบ MV คู่ 'ใบปอ ธิติยา'

หลังจากเพลง "R U OK?" และเพลง "ผิดหน้าที่ (Responsibility)" ได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี ดูได้จากยอดวิวที่ยังพุ่งขึ้นไม่หยุด ล่าสุด ถึงเวลาคัมแบ็คของหนุ่ม "ทิกเกอร์-อชิระ เทริโอ" หรือ "TIGGER" ศิลปินเดี่ยวแห่งค่าย G’NEST (จีเนส) สังกัด GMM Music (จีเอ็มเอ็ม มิวสิค) กับการปล่อยซิงเกิลที่ 3 "Shooting Star" เพลงช้าเพลงแรก ในอัลบั้ม

"CRUSH" ที่ทิกเกอร์ตั้งใจสื่อสารอารมณ์ผ่านทางเสียงเพลง พร้อมเนื้อหาที่พูดถึงความรักที่สวยงาม แต่อยู่ได้เพียงชั่วคราว เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆไม่น้อย กับลุคในมิวสิกวิดีโอที่โตขึ้น ดูเป็นหนุ่มโรแมนติก แถมอบอุ่นให้ฟีล Boyfriend Material หรือลุคแฟนหนุ่ม ทำเอาแฟนเพลงนี่ว้าวุ่นเลย!

ทิกเกอร์ พูดถึงเพลงนี้ว่า "เพลง Shooting Star เป็นเพลงที่ผมชอบมาก เพราะซาวนด์และสไตล์ของเพลงมีความเป็นตัวผมมากๆ และผมได้มีส่วนร่วมดีไซน์การร้อง ดีไซน์ไลน์กีตาร์เพิ่มลงไปในเพลงให้เป็นทิกเกอร์มากขึ้นด้วยครับ เพลงนี้ก็ยังเป็นสไตล์ POP R&B ซึ่งเนื้อหาในเพลงจะพูดถึงเรื่องราวความรักที่มีมิติมากขึ้น สื่อถึงมุมมองต่อความสัมพันธ์ ให้เห็นถึงความสวยงามของช่วงเวลาหนึ่งที่ความสัมพันธ์นั้นยังสวยงามอยู่ แต่มันก็อาจจะไม่ได้ยั่งยืนเสมอไป เหมือนกับดาวตกที่สว่างเพียงแค่ชั่วคราวแล้วก็ดับไป ครั้งนี้เราได้ พี่ตูน Three Man Down มาเขียนคำร้องให้ It’s so amazing ภาษาสวยมาก ผมชอบมากครับ และคอนเซ็ปต์ของเพลงนี้ ยังคงเชื่อมโยงกับคอนเซ็ปต์ของอัลบั้ม คือ “CRUSH” โดยคราวนี้มีความหมายว่า “แตกสลาย” ตรงตามเนื้อหาของเพลงเลย และเพลงนี้ผมก็ยังได้ทำงานร่วมกับ พี่ปณต เก็ตสึโนวา Executive Producer ของผมเช่นเคยครับ

ส่วนตัว MV เราได้ ใบปอ (ธิติยา จิระพรศิลป์) มาเล่นเป็นนางเอก และได้ พี่บอส (นฤเบส กูโน) หรือ บอสกูโน มาเป็นผู้กำกับให้ พี่บอสสุดยอดมาก ตีความการเล่าเรื่องผ่านการเล่นกับคำว่า Shooting Star ที่แปลตรงตัวว่า “ดาวตก” แต่ก็สามารถหมายถึง “การยิงดวงดาว” ให้แตกกระจายออกแล้วพุ่งลงมาหาคนที่ยิงแทนได้เช่นกัน เลยเป็นเหมือน Gimmick ที่ใช้เล่าแทนความรู้สึกอกหักของผมที่ตัดสินใจยิงดาวตกดวงนั้นด้วยมือของผมเอง ลึกซึ้งมากครับ ซึ่งเรื่องราวใน MV จะเป็นการเล่าถึง ภาพจำในอดีตสลับกับภาพปัจจุบันในความทรงจำของผมที่มีต่อใบปอ เหมือนดวงดาวที่ตกลงมาอยู่ในหัวใจของผม วันวานที่มีความทรงจำดีๆร่วมกัน แต่สุดท้ายก็หาย เปลี่ยนเป็นความว่างเปล่าบนหน้าจอแชทในโทรศัพท์มือถือ ก่อนที่ผมจะรู้ความจริงว่า ดวงดาวของผมเขาจากไป และกลายเป็นดวงดาวของคนอื่น ซีนที่ผมนั่งมองดาวใน MV คือยังนึกถึงความสัมพันธ์ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ก่อนจะระเบิดอารมณ์ ผ่านการยิงดาวตกดวงนั้นเพื่อให้ความรู้สึกนั้นหายไป เหลือไว้เพียงความเหงาและความเศร้าในขณะที่ดาวดวงนั้นตก ร่วง หายไปแทน ผมได้มีแชร์ไอเดียและภาพการเล่าเรื่องใน MV กับพี่บอสด้วย ตอนถ่ายทำสนุกมาก และภาพ MV ที่ออกมาสวยเหนือความคาดหมายผมไปมาก และที่พิเศษคือครั้งนี้มีซีนที่ผมต้องเต้นรำกับใบปอด้วย ตื่นเต้นครับ เพราะผมไม่เคยเต้นแบบนี้มาก่อน แต่พอได้ร่วมงานกับใบปอและพี่บอส ผมแฮปปี้มาก ผมนับวันรอที่จะปล่อยเพลง Shooting Star ออกมาให้ทุกคนได้ฟัง และสำหรับทุกคนที่ได้ดู MV กันแล้ว ผมหวังว่าทุกคนจะชอบเหมือนผมนะครับ"

ติดตามชมมิวสิกวิดีโอ "Shooting Star" กันได้แล้วทาง Youtube : gnest_official หากอยากรู้จักกันมากขึ้น สามารถไปติดตามโซเชียลมีเดียได้ทุกช่องทางที่ @tiggertheriault และอินสตาแกรมส่วนตัว @tiggerachira

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อิ่มอวลไปกับความรัก ให้หัวใจมันอบอุ่น ใน 'ใจฟู..สตอรี่'

ทรูวิชั่นส์ และทรูวิชั่นส์ นาว พร้อมที่จะมาดูแลหัวใจของคุณ ให้ได้กลายเป็นสีชมพูอีกครั้ง กับอีกหนึ่งภาพยนตร์ฮีลใจอย่าง “ใจฟู..สตอรี่” ที่ขนทัพเหล่านักแสดงชั้นนำของเมืองไทย มาทำให้ใจของทุกคนได้สูบฉีดกัน ไม่ว่าจะเป็น พีช-พชร จิราธิวัฒน์, มินนี่-ภัณฑิรา พิพิธยากร, ลี-ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติ, ฝน-ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล, ณัฏฐ์ กิจจริต, เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา, เพียว-เพียววรินทร์ กอศิริวลานนท์, ทิกเกอร์-อชิระ เทริโอ และ ชิม่อน-วชิรวิชญ์ เรืองวิวรรธน์

'ทิกเกอร์ อชิระ' ตั้งใจส่งภาษามือ ขอบคุณทุกความรักและการสนับสนุน

ได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี สำหรับมิวสิกวิดีโอ "ผิดหน้าที่ (Responsibility) Feat. อ๊ะอาย 4EVE" เพลงที่ 2 ของ ทิกเกอร์-อชิระ เทริโอ หรือ "TIGGER" ศิลปินสังกัด G’NEST (จีเนส) ในเครือ GMM Grammy ที่มียอดวิวบนยูทูปครบ 1 ล้านภายใน 1 สัปดาห์ และทะยานขึ้นสู่ 2 ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อย

แกรมมี่เปิดตัว 'ทิกเกอร์ เทริโอ' อย่างเป็นทางการ ปล่อยซิงเกิลแรก 'R U OK?'

สร้างความฮือฮาให้กับวงการเพลง #TPOP ไปเมื่อปีที่แล้ว กับการเปิดตัวศิลปินบอยกรุ๊ปมากความสามารถ PERSES (เพอร์เซส) ล่าสุด G’NEST (จีเนส) ค่ายเพลงรุ่นใหม่ในสังกัด GMM Grammy (จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่) ประกาศเปิดตัวศิลปินเดบิวต์ลำดับที่ 2 “ทิกเกอร์-อชิระ เทริโอ” หรือ “TIGGER” ทายาทซุปเปอร์สตาร์จากยุค 90 “นิโคล เทริโอ” และ “แมว-จิรศักดิ์ ปานพุ่ม”

'G’NEST' เปิดตัวศิลปินเดี่ยวคนแรกของค่าย 'TIGGER' ลูกชาย 'นิโคล'

ในที่สุด G’NEST ค่ายเพลงในสังกัด GMM Grammy ก็เปิดตัวศิลปินคนใหม่ออกมาแล้ว ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียของค่ายพร้อมแคปชั่น “The first solo artist from G’NEST” หรือศิลปินเดี่ยวคนแรกของค่าย ที่สร้างความฮือฮามิใช่น้อย เพราะหนุ่มน้อยคนนั้นไม่ใช่ใครที่ไหน เขาคือ “ทิกเกอร์-อชิระ เทริโอ” ลูกชายสุดที่รักของคุณแม่นิโคล เทริโอ และคุณพ่อแมว-จิรศักดิ์ ปานพุ่ม

'ใจฟู..สตอรี่' ดีเดย์ ประกาศวันฉาย 11 สิงหาคม นี้

หนังรักอารมณ์ “ฟูลฟิล" ที่จะทำให้..หัวใจคุณ "ฟู" ตลอดปี ตลอดไป "ใจฟู..สตอรี่" เรื่องราวของคน “ใจฟีบ” ที่ต้องให้ความรักช่วยแก้ให้ “ใจฟู” ความฝรักสุดฟิน สุดฟู ของ 5 คู่หนุ่มสาว ผ่านการเล่าเรื่องของนักเขียนบทหนุ่ม และ สาวเฝ้าไข้ ที่อยู่หน้าห้องเดียวกัน โดยมีรัก 5 เรื่องสลับกันเล่าเรื่องราว ที่น่ารัก น่าฉงน ปะปนกันไป