เปิดอาชีพใหม่ 'เต่า เชิญยิ้ม' เดินสายตัดผมหัวละร้อย

หายหน้าไปนานสำหรับ เต่า เชิญยิ้ม  ที่เจอดราม่าข่าวเมาท์เป็นตลกตกอับ ไร้งานไร้บ้าน ล่าสุดเดินทางมานั่งโต๊ะเคลียร์ อัปเดตชีวิตความเป็นอยู่ กับพิธีกรคนเก่ง หนูแหม่ม สุริวิภา เผยงานใหม่ที่กำลังเลือกเดิน รับจ้างตัดผมหัวละร้อยบาท พร้อมพูดถึงเรื่องความภูมิใจปลอดหนี้ ส่งลูกชายถึงฝั่งฝันเรียบร้อยแล้ว

“ช่างตัดผมเดลิเวอร์รี่ ผมมาทำจริงจังช่วงโควิด ตอนนั้นร้านทำผมปิด บ้านนั้นบ้านนี้ก็เรียกผมไปตัด เราก็คิดว่าก็ดีนะ ตัดแปบๆ ก็ได้เงินคิดหัวละร้อย แต่บ้างคนไปตัดถึงบ้าน 500 เค้าก็บอกว่าไม่ต้องทอน ผมเคยคิดจะไปเรียนจริงๆ เพื่อเปิดร้าน แต่ช่างที่สอนบอกว่าถ้าตัดตัวเองได้ ก็ไม่ต้องเรียนแล้ว ผมแปลกตรงที่ว่าไม่ชอบทำงานอยู่กับที่ ชอบเดินทาง ถ้าขายของอยู่กับที่มันก็เบื่อ ตอนแรกเมียก็จะเปิดร้านให้ แต่ผมรู้สึกว่าแก่แล้ว ไม่ใช่ความจำไม่ดีนะ ไม่ได้เสื่อมนะ เอาจริงเคยวางแผนเหมือนกัน อยากเปิดเป็นร้านแล้วจ้างลูกน้อง แต่ตอนนี้คิดว่ายัง เพราะลงทุนหลายแสนนะ

( เจอดราม่าตลกตกอับ) ข่าวที่ออกมา มันเคยมีข่าวในเฟซบุ๊กเอาไปลง พาดหัวจั่วหัวให้คนดู ถ้าพาดหัวเต่าเป็นช่างตัดผม คนขายรถ คนก็อาจจะไม่ดู ถ้าแบบนี้มันก็ธรรมดา เราก็เลยโดนเขียนว่าตลกตกอับ เต่า เชิญยิ้ม คนก็เข้าไปดูกัน แต่จริงๆ แล้วมันไม่เห็นมีอะไรเลย มันก็เป็นเรื่องปกติทั่วไป เป็นอาชีพเรา ตอนนี้เราก็ทำงานปกติ ขายรถ เล่นตลก มีรับตัดผมในหมู่บ้าน ชีวิตปกติ

ตอนนี้สถานะทางการเงิน ไม่เป็นหนี้ใครแล้ว คือลูกเต้าเราก็ทำมาหากิน ทำงานกันหมดแล้ว ตอนนี้ผมเหมือนฝรั่งที่บอกว่า 50 ให้พักผ่อนแล้ว เกษียนตัวเอง ผมก็เหมือนพักผ่อนละ ได้ตื่นออกกำลังกายทุกเช้า ทุกวันนี้ตื่นตี 5 ออกกำลังกาย สบายใจที่ลูกจบหมดแล้ว ทำงานเกี่ยวกับการบินคนนึง อีกคนนึงทำโปรแกรมเมอร์ มีทั้งหมดลูกชายสองคน เมียไม่ต้องถาม มีแค่คนเดียว นอกจากออกกำลังกายแล้ว ก็สวดมนต์ มันดีนะเป็นการปลง ปล่อยวาง มองบวกไว้อย่ามองลบ คือแล้วมันจะไม่เครียดอ่ะ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เบียร์ เดอะวอยซ์' ร่ายยาวเคลียร์ทุกประเด็น หลังมีภาพหลุดว่อนเน็ต

ตั้งแต่มีประเด็นภาพและคลิปหลุดออกมาทางโซเซียล นักร้องสาว เบียร์ เดอะวอยซ์ หรือ เบียร์ ภัสรนันท์ ก็ยังเก็บตัวเงียบ แต่ล่าสุดทางเบียร์ได้ออกมาร่ายยาวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเป็นครั้งแรก ขอเคลียร์ทุกประเด็นที่เกิดขึ้น โดยยอมรับว่าตัวเองได้ดูภาพและคลิปทั้งหมดแล้ว ยอมรับว่าเป็นตัวเองจริง แถมยังรู้ด้วยว่าใครเป็นคนเอาไปปล่อย

'แพรรี่ ไพรวัลย์' ประกาศเตรียมอำลาวงการบันเทิง

ทำเอาแฟนๆ ใจหาย เมื่อ แพรรี่ ไพรวัลย์ หรือ ไพรวัลย์ วรรณบุตร ประกาศเตรียมลาวงการบันเทิง หลังได้เข้ามาอยู่ในสายงานนี้เพียงแค่ 1 ปี เท่านั้น โดยเจ้าตัวเผยว่ามีความฝันที่เคยสัญญากับตัวเองไว้ว่าอยากทำ ซึ่งน่าจะถึงเวลาแล้ว

'ทิกเกอร์-เพอร์เซส' ขอเปลี่ยนขยะเป็นโอกาสทางศิลปะให้น้องยากไร้

ส่งมอบความสุขกันไปเรียบร้อยแล้วกับ GREEN CHARITY SHARE FOR ART กิจกรรมดีๆ ของ กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม ที่ร่วมกับ 7 พันธมิตรใจดี เปิดรับบริจาคขวดน้ำดื่มพลาสติกเพ็ทใสและฝาขวดที่ใช้แล้ว และเปลี่ยนขยะให้กลายเป็นเฟรมผ้าใบแคนวาสวาดภาพและจานสีได้ เพื่อส่งต่อเป็นโอกาสทางการศึกษาด้านศิลปะให้น้องยากไร้แคมป์ศิลปะ 25 จังหวัดทุกภาคทั่วประเทศ

'คริสติน่า' เยือนเชียงราย กับภารกิจเพื่อเพื่อนมนุษย์

คนค้นฅน Special สัปดาห์นี้ พาไปสัมผัสรสชาติความงดงามของมิตรภาพ ความห่วงใย และพลังใจที่เพื่อนมนุษย์มีให้แก่กัน ใน ภารกิจเพื่อเพื่อนมนุษย์ ของ UNFPA กองทุนประชากรแห่งสหประชาชาติ ประจำประเทศไทย โดยภาคีหลักอย่าง บริษัท นินจา เพอร์เฟคชั่น จำกัด (NINJA Perfection) จับมือ บริษัท ทีวีบูรพา จำกัด (TVBG) ร่วมสร้างแนวคิดและมุมมองใหม่กับภารกิจครั้งสำคัญและยิ่งใหญ่ในครั้งนี้

'Expendables4' ถึงเมืองไทยแล้ว 'จา พนม' นำทีมบู๊ได้ดูก่อนอเมริกา

กระแสแรงตั้งแต่รอบปฐมทัศน์ ที่ทาง เอ็ม พิคเจอร์ส จัดให้ดูก่อนใครในโลก กับภาพยนตร์ Expendables4 โคตรคนทีมมหากาฬ นำทีมโดย จา พนม หรือ โทนี่ จา ที่จะมาช่วยทำภารกิจหยุดยั้งสงครามโลกครั้งที่ 3 ร่วมกับเหล่าดาราดังนับสิบจากฮอลลีวูด อาทิ เจสัน สเตแธม, ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน, ฟิฟตีเซนต์, เมแกน ฟอกซ์, ดอล์ฟ ลันด์เกรน, แรนดี้ โคเทอร์, แอนดี้ การ์เซีย และ อิโก อูไวส์

'ครูหลี่เจิน' นั่งแท่นผู้กำกับ การันตีความฮาปนทะลึ่งอารมณ์ดีใน 'My Next Doll'

คร่ำหวอดในแวดวงการบันเทิงในฐานะแอ็คติ้งโค้ชชื่อดังมากว่า 20 ปี สำหรับ “ครูหลี่เจิน-ณัชชานิษฐ์ จิรรุ่งโรจน์” ที่ล่าสุดได้ผันตัวมานั่งแท่นเป็นผู้กำกับฯ ครั้งแรกในภาพยนตร์ไทยแนวคอมเมดี้ เซ็กซี่หวาบหวิวเรื่อง “My Next Doll ยัยตุ๊กตาซ้อมรักยกกำลังสอง”