เรื่องราวรักเศร้าเคล้าน้ำตาที่มาสคาร่าก็ปิดไม่อยู่ 'Mascara' เพลงใหม่จาก 'Namcha'

“Cha Boo!” เพลงรักฉบับบุฟเฟต์ เปิดตัวการกลับมาทำเพลงอีกครั้งของ “น้ำชา-ชีรณัฐ ยูสานนท์” (Namcha) เจ้าของเพลงดัง “รักแท้...ยังไง” หลังห่างหายการปล่อยเพลงใหม่ ๆ ไปนานกว่า 10 ปี ที่เป็นการทำงานร่วมกับวอร์นเนอร์ มิวสิค ประเทศไทย (Warner Music Thailand) ได้อย่างสวยงาม แสดงให้เห็นว่า ต่อให้เวลาผ่านไปขนาดไหน “น้ำชา” ยังคงเป็นคนดนตรีคุณภาพของวงการเพลงไทยไม่เปลี่ยนแปลง

ไม่ว่าจะเป็นการใช้เสียงร้อง ที่ “น้ำชา” ถ่ายทอดอารมณ์ และใช้เทคนิคในการร้อง ทำให้ “Cha Boo!” เป็นเพลงออดอ้อน ฟังน่ารัก หรือมุมมองของเนื้อหา ที่น้ำชาทำงานร่วมกับ เอิ๊ต ภัทรวี

ซิงเกิลต่อมา “กลับมาให้กอด (I’m Sorry)” เพลงช้า ๆ ซึ้ง ๆ ก็ตอกย้ำความโดดเด่นเรื่องถ่ายทอดอารมณ์เพลงผ่านเสียงร้องของ “น้ำชา” เป็นอย่างดี ดนตรีฟังร่วมสมัย เป็นงานพ็อปยุคใหม่ ที่ผสมผสานกับเสียงร้องและตัวตนของ “น้ำชา” ได้อย่างกลมกลืน และ “Mascara” ซิงเกิ้ลที่สามของ “น้ำชา” เพลงรักเศร้า ว่าด้วยการรับมือกับความรักที่จบลง ที่ต่อให้เตรียมตัว เตรียมใจยังไง ก็รับสิ่งที่เป็นไปไม่ได้อยู่ดี ที่มีลูกเล่นตั้งแต่ชื่อเพลง ซึ่งตอกย้ำว่า กับอารมณ์ ความรู้สึกข้างใน ในยามที่ระเบิดออกมาจะหาอะไรปกปิดก็ไม่อยู่

“ทุกคนคงเคยมีคนหนึ่งในใจ ที่ทำให้เราเสียทั้งเวลา เสียทั้งน้ำตา และไม่ว่า ‘มาสคาร่าไหน ก็คงไม่กันน้ำตาให้เรา’ ถ้าห้ามความรู้สึกไม่ได้ ก็ร้องเลยค่ะ แล้วไปซื้อมาสคาร่าอันใหม่ : )” น้ำชา บอกถึงที่มาของชื่อเพลง ที่สะดุดตาตั้งแต่เห็น และพอได้ฟังก็สะดุดหู กับเสียงร้องของเธอ ที่มาเต็มเรื่องอารมณ์ จากน้ำเสียงเศร้า ๆ ยอมจำนนกับความรู้สึกของตัวเอง ที่รับไม่ไหว เอาไม่อยู่กับความเป็นจริง “กะว่าจะไม่ร้องไห้แล้วนะ จะไม่เสียใจแล้วนะ เอาเข้าจริง เมื่อเธอจะไป กลับกลั้นน้ำตาไม่ไหว”

มิวสิควิดีโอของ “Mascara” ก็มาเติมเต็มอารมณ์เศร้า ๆ ให้ซึ้งยิ่งขึ้น เมื่อนำเสนอด้วยเรื่องความรักที่เดินทางกันมายาวนาน แต่แล้ววันหนึ่งทุกอย่างก็จบลง รับกับชีวิตที่เติบโตขึ้นของ “น้ำชา” และทำให้มุมมองของเพลงนี้ ไม่ใช่แค่ความรักของหนุ่มสาว หากไปไกลถึงคนที่ร่วมกันสร้างครอบครัว สร้างชีวิตกันมา ทำให้เสียงร้องของน้ำชาไม่ต่างจากการเยียวยา และเป็นเพื่อนกับทุกหัวใจ ที่กำลังร้องไห้

ชมเรื่องราวเศร้า ๆ ที่อินได้ง่าย ๆ ของมิวสิควิดีโอ “Mascara” กันได้ที่ ยูทูบ: Namcha เช่นเดียวกับมิวสิควิดีโอเพลงอื่นๆ รวมถึงพอดแคสต์ "ชาใจ Sharing" ที่น้ำชาตั้งใจชวนเพื่อนๆ มาถ่ายทอดทุกอารมณ์ความรู้สึก ผ่านเรื่องราวในชีวิต โดยน้ำชาได้รับบทเป็นทั้งผู้รับฟังและให้คำปรึกษา ผ่านมุมมองของเธอ ฟังน้ำเสียงเพราะ ๆ แบบอิ่มอารมณ์ของนักร้องหญิงคุณภาพรายนี้ได้จาก ทุกบริการสตรีมิง : https://Namcha.lnk.to/Mascara

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฟนไทย 'ดัว ลิปา' สุดเจ๋งร่วมเนรมิต 'Houdini Room' สุดลึกลับน่าค้นหา

หลังจากเจ้าแม่แดนซ์ฟลอร์ Dua Lipa (ดัว ลิปา) เปิดศักราชใหม่ด้วยการปล่อยซิงเกิลล่าสุดในรอบ 3 ปี “Houdini” เพลงแนว Psychedelic-Pop พร้อมกลับมากับลุคใหม่ผมแดงสุดแซ่บ แฟน ๆ ชาวไทยก็ไม่รอช้า ต้อนรับซิงเกิล Houdini ด้วยแคมเปญ “ #ไม่แดงไม่มีแรงเดิน (ดัวลิป้าไม่ได้กล่าว)”

'แมทธิว' เปิดใจเจ้าพ่อเพลงเศร้า 'พีธ พีระ' รับปรึกษาปัญหาชีวิตมาเขียนเป็นบทเพลง

เจ้าพ่อเพลงเศร้า กลับมาปล่อยผลงานเคล้าอารมณ์อีกครั้ง สำหรับ "พีธ พีระ" หรือ พีธ-พีราวัชร์ อัศววชิรวิท ศิลปินมากฝีมือของค่าย "E29 Music Identities" พิธีกร "แมทธิว ดีน" แห่งรายการ "วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)" ทางช่อง MONO29 จึงขอชวนไปนั่งคุยตีซี้ ณ คาเฟ่ The Cassette Coffee Bar สยามสแควร์ซอย 3 และไปลุยกันต่อเพื่อสอนพิธีกร แมทธิว เกากีตาร์คลาสสิค ณ อาคารสยามกลการ (ยามาฮ่า) พร้อมเผยเรื่องราวจุดเปลี่ยน และการกลับมาสู่ศิลปินเบื้องหน้าให้แฟน ๆ หายคิดถึง

'Vince' ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ BLACKPINK-TAEYANG ปล่อย EP อัลบั้มเดบิวต์!

“Vince” นักร้อง-นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ชาวเกาหลีใต้จากค่าย THEBLACKLABEL ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินดังมากมาย อาทิ BLACKPINK, TAEYANG ล่าสุดเจ้าตัวกลับมาพร้อมกับเพลงใหม่อย่าง "GET OUT” และ “UUU” จาก “EP album ชุด [The Drive]”

'ทิกเกอร์' หยิบเพลง 'ทำไมเป็นคนแบบนี้' ของ 'นิโคล' มาตีความใหม่

ทำไมเป็นคนแบบนี้ ทำไมยังทำแบบนี้ ใจเราเหลือแค่นี้ ให้เขาไปทำไม..." ท่อนฮุคติดหูจากเพลง "ทำไมเป็นคนแบบนี้" เพลงดังของนักร้องยุค 90 อย่าง "นิโคล เทริโอ" กับโปรเจกต์พิเศษ "ซนซน 40 ปี จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่" ที่ได้ลูกไม้ใต้ต้น "ทิกเกอร์-อชิระ เทริโอ" ลูกชายสุดที่รักพ่วงตำแหน่งศิลปินเดี่ยวรุ่นใหม่ของตึกแกรมมี่จากค่าย G’NEST (จีเนส)

'นิว-จิ๋ว' ปล่อยโฮน้ำตาแตก ปิดตำนานดูโอ้ ถึงวันแยกย้าย

ประกาศข่าวใหญ่แบบช็อคใจแฟนเพลงทั้งประเทศ สำหรับการสิ้นสุดการเป็นนักร้องดูโอ้ในตำนาน "นิว-จิ๋ว" (นิว-นภัสสร ภูธรใจ และ จิ๋ว-ปิยนุช เสือจงพรู) นักร้องดีว่าเสียงเทพจากเชียงใหม่ ที่ต้องแยกย้ายกันไปเติบโตบนเส้นทางสายใหม่ ล่าสุด "นิว-จิ๋ว" ควงคู่กันมาเปิดใจผ่านรายการ "โต๊ะหนูแหม่ม" เคลียร์ชัดแบบไม่มีกั๊ก พร้อมตอบขึ้นคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายของนิว-จิ๋ว ในคอนแกรมมี่xอาร์เอส

'โรส ศิรินทิพย์' ปล่อยเพลง 'ภาพลวง' ประกอบซีรีส์ที่รวม 5 นางเอกแถวหน้า

E29 MUSIC IDENTITIES (อีทูไนน์ มิวสิค ไอเดนติตี้) ส่งเพลง “ภาพลวง” เพลงประกอบ ซีรีส์ “เปลือกรักปมลวง HANGOUT” เรื่องราวความรักแสนเจ็บปวดของ 5 นางเอกแถวหน้าของเมืองไทย ได้มารวมตัวกันเพื่อแชร์เรื่องราวผ่านคืน “HANGOUT” ของพวกเธอ...ที่ทุกคนจะได้ชมพร้อมๆ กันทาง MONOMAX