'ลูกเกด เมทินี' เตือนภัยมิจฉาชีพ ชวนถ่ายซีนหวิวซีรีส์ค่ายดัง!

สามพิธีกร ซานิ-นิภาภรณ์ ฐิติธนการ, พชร์-อานนท์ และ อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม ร่วมกระจายข่าวเตือนภัยในรายการ "ทัวร์มาลง" ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง MONO29 หลังตัวแม่ซูเปอร์โมเดล "ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม" ออกมาโพสอินสตาแกรม เตือนภัยมิจฉาชีพทำการปลอม Accout แอบอ้างตัวเองเป็น ลูกเกด-โมเดลลิ่ง หลอกขอรูปเปลือย ทำทีว่าจะชวนมาถ่ายงานซีรีส์โรแมนติก

โดยลูกเกดโพสต์รูปการแชทระหว่างมิจฉาชีพกับเหยื่อว่าขอติดต่อไปเล่นบทวาบหวิวในซีรีส์ของค่ายดังซึ่งในแชทอ้างว่าเป็นค่าย GMM พร้อมขอรูปเปลือยอกเพื่อคัดเลือกหุ่นว่าผ่านหรือไม่ แต่โชคดีที่เหยื่อในแชทไม่หลงกลส่งรูปให้ ซึ่งลูกเกดโพสต์แคปชั่นเพิ่มเติมว่า "ระวังมิจฉาชีพค่ะ มีคนทำ account ปลอมออกมาโดยแอบอ้างเป็นพี่เกด ตอนนี้กำลังดำเนินการทางกฏหมาย ฝากทุกคนระมัดระวังด้วยค่ะ"

ด้านสามพิธีกรไม่รอช้าโฟนอินกับลูกเกด เผยเคยมีเหตุการณ์มาแล้วหลายครั้ง แต่ 2 ครั้งล่าสุดน่ากลัวสุด เพราะถูกดึงรูปและคลิปจากสถาบัน Muse by Metinee ไปขึ้นบนโปรไฟล์หลอกคนอื่น มีทั้ง ลูกเกด, ลูกหมี-รัศมี และสถาบันอื่นด้วย โดยโกงเงินจากคนไม่รู้ไปแล้ว 2-3 แสนบาท งานนี้ลูกเกดแจ้งความเป็นที่เรียบร้อยแล้วและเชื่อว่า "วิธีที่ดีที่สุดคือใช้สื่อในมือกระจายข่าว สอน เตือนภัย ให้คิดว่าทำงานต้องได้เงิน ไม่ใช่เสียเงิน" ถ้าสงสัย สามารถทักเข้ามาสอบถามเพจหรือไลน์ Official ของสถาบันได้ตลอด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'คุณแม่กระแต อาร์สยาม' ร้อง! โดนมิจฉาชีพแฮกเฟซบุ๊ก

โดนจนได้ สำหรับแม่น้ำหวาน-ปรานอม บุญยะเลี้ยง หรือเป็นที่รู้จักกันในนาม แม่ของ กระแต อาร์สยาม ล่าสุดโดนแฮกเฟซบุ๊กเป็นที่เรียบร้อย รวมไปถึงช่องทางไลน์ ที่โดนมิจฉาชีพปลอมเป็นเพื่อนสนิทไลน์มาขอยืมเงิน ณ เวลานี้ กำลังตรวจสอบและกู้เฟซบุ๊กคืน แต่อยากจะบอกกับเพื่อนทุกคน และเจ้าของงานจ้างทั้งหลาย ช่วงนี้งดติดต่อทางออนไลน์ก่อน หรือถ้าหากมีไลน์ หรือ Messenger Facebook จากคุณแม่ไปติดต่อขอยืมเงิน ก็ไม่ใช่เช่นเดียวกัน ให้ติดต่อโดยตรงที่เบอร์โทรศัพท์เท่านั้น

'ตำรวจไซเบอร์' เตือนภัย 'ลอยกระทงออนไลน์'

กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือตำรวจไซเบอร์ ได้เตือนภัยลอยกระทงออนไลน์ โดยระบุว่า หลีกเลี่ยงเว็บไซต์ลอยกระทงออนไลน์

เช็กเลย! รู้ทันมิจฉาชีพยุคใหม่ ไม่โดนหลอกบนแอปฯ LINE

โลกยุคออนไลน์ถือเป็นโลกยุคใหม่ที่เรายังต้องเรียนรู้อีกมาก แน่นอนว่าทุกคนมองเห็นข้อดีที่เทคโนโลยีทำให้ชีวิตสบายขึ้น ทั้งการสื่อสาร การทำงานที่ทำได้ทุกที่ทุกเวลา ไปจนถึงการจับจ่ายใช้สอย

กรมพัฒน์ฯ เข้มจัดการมิจฉาชีพใช้เครื่องหมาย ‘สำนักงานบัญชีคุณภาพ’ หลอกประชาชน

กรมพัฒน์ฯ เตือนแล้วนะ ‘เครื่องหมายสำนักงานบัญชีคุณภาพจดเครื่องหมายการค้าไว้แล้ว’ ใครนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมแจ้งความดำเนินคดีถึงที่สุด หลังพบมิจฉาชีพปลอมเป็นนิติบุคคลนำเครื่องหมายไปหลอกภาคธุรกิจ อ้างรับทำบัญชีหวังลวงให้โอนเงิน