'ขันเงิน' ประกาศทุ่ม 650 ล้าน โดดมารับบทผู้บริหารเต็มตัว

แรปเปอร์ชื่อดัง ขันเงิน เนื้อนวล ทุ่มเงินกว่า 650 ล้านบาท กระโดดมารับบทบาทใหม่เป็นผู้บริหารเต็มตัวครั้งแรก กับ .บมจ. ซาเล็คต้า ในคอนเซ็ปต์ไวป์ เซ็ตเตอร์ (Vibes Setter) ผู้ริเริ่มสร้างสรรค์เอนเตอร์เทนเมนท์และไลฟ์สไตล์แนวใหม่ของไทย ที่รีแบรนด์มาจาก เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ขยายธุรกิจครอบคลุมความบันเทิงทั้งระบบเพิ่มจากธุรกิจภาพยนตร์ที่มีอยู่เดิม

โดย ขันเงิน เปิดเผยว่า “ชื่อบริษัท ซาเล็คต้า ก็มาจากคำว่าซีเล็คเตอร์ หมายถึงผู้คัดสรรสิ่งต่างๆ ที่น่าตื่นเต้น และอาจจะยังไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ที่มาเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ และสร้างบรรยากาศอันน่าตื่นเต้นด้านเอนเตอร์เทนเมนท์และไลฟ์สไตล์ในทุกมิติให้กับคนไทย เพราะฉะนั้นอะไรที่เราเลือกมาแล้วสิ่งนั้นต้องดี ต้องเจ๋ง ต้องสร้างบรรยากาศและอารมณ์ร่วมที่เข้ากันได้อย่างลงตัวสมบูรณ์แบบ การที่ผมอยู่ในวงการเพลงทั้งในและต่างประเทศมายาวนาน ทำให้เห็นการทำงานและวิธีการสร้างไวป์ใหม่ๆ ของวงการบันเทิงหลายๆ ประเทศจนทำให้เป็นเทรนด์ฮิตไปทั่วโลก

รวมทั้งการได้เห็นฝีมือของศิลปินไทยว่าสามารถสู้กับต่างชาติได้เพียงแค่ขาดโอกาสและจังหวะที่เหมาะสม ซึ่งนอกเหนือจากการทำธุรกิจแล้ว เราก็ยังมี Mind Set ที่อยากจะสร้างความยั่งยืนและส่งต่อโอกาสให้กับเอนเตอร์เทนเนอร์รุ่นต่อๆ ไป ดังนั้นเราจึงไม่ได้โฟกัสแค่ธุรกิจแต่มองกว้างไปกว่านั้นว่าเราจะสร้างโอกาสและความได้เปรียบให้วงการบันเทิงบ้านเราได้อย่างไรด้วย

ก่อนหน้านี้ผมเคยรู้สึกว่าผมชินกับการทำงานเป็นศิลปิน, นักแต่งเพลง และดีเจที่ทำมาตลอดหลายปี เหมือนวงการนี้ไม่มีอะไรให้ค้นหา แต่การที่ผมได้มาทำอีกบทบาทหนึ่งคือเป็นนักธุรกิจ ทำให้เกิดเป้าหมายใหม่ที่สร้างความตื่นเต้น และจุดไฟในตัวผมอีกครั้ง เพราะตอนนี้จะได้ทำงานในสเกลที่ใหญ่ขึ้นแบบที่ยังไม่สามารถทำได้ในสมัยก่อน ทำให้รู้สึกสนุกและตื่นเต้นเวลาจะได้เห็นงานใหม่ๆ ที่ตัวเองมีส่วนคัดเลือกองค์ประกอบต่างๆ เกิดขึ้นและไปสู่สายตาของทุกคน และหากทุกคนชอบและประทับใจก็จะทำให้ผมยิ่งมีความสุขและรู้สึกว่าได้ทำหน้าที่ของตัวเองสำเร็จอย่างสมบูรณ์

เร็วๆ นี้ได้ร่วมกับพาร์ทเนอร์ด้านเอนเตอร์เทนเมนท์และไลฟ์สไตล์ตัวท็อปๆ ของประเทศไทยเพื่อเข้าไปร่วมกันทำงานที่ทำได้ดีอยู่แล้ว ขยายสเกลให้ใหญ่ขึ้น เพิ่มดีกรีความสนุกและตื่นเต้นมากขึ้นกว่าเดิม ประเดิมงานแรกด้วย Southside Festival สุดยอดความยิ่งใหญ่และความมันของเทศกาลดนตรีฮิปฮอป ระดับเอเชีย ที่ระเบิดความมันกลางสวนน้ำบนเกาะภูเก็ตเป็นครั้งแรก รวบตึงไลน์อัพแรปเปอร์ทั้งวงการในงานเดียว จัดเต็มระบบแสงสีเสียงเต็มสตรีม ที่อันดามันดาภูเก็ตในพฤศจิกายนที่จะถึงนี้” ได้ฟังชัดๆ จากปากแรปเปอร์คนดังแล้ว พูดได้คำเดียวว่าคนไทยต้องรอรับแรงกระแทกแห่งความสนุกตื่นเต้นกับสุดยอดโปรเจ็คเอนเตอร์เทนเมนท์กันได้เลย”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'คุณสุมณี' เล่าวินาทีเฉียดตาย เผยยังอยากมีชีวิตต่อ ดูแลตัวเองให้ดีไม่พึ่งใคร

เปิดใจเซเลบริตี้ชื่อดัง "คุณสุมณี คุณะเกษม" เศรษฐินีอันดับต้นๆ ของเมืองไทยเจ้าของฉายาบาร์บี้เมืองไทย มาเผยถึงเรื่องราวชีวิตในวัยเด็กสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 สุดยากลำบาก เคยโดนลอบยิง และ ผ่าหัวใจ เฉียดตายมาแล้วหลายครั้ง ปัจจุบันในวัย 87 แต่ยังแข็งแรง ดูแลตัวเองให้สุขภาพดีโดยไม่ต้องพึ่งใคร ขอใช้ชีวิตให้เต็มที่ อยากอายุยืนเพื่อดูความล้ำสมัยต่อไป ในรายการ WOODY FM

'ไฮโซน้ำหวาน' ภรรยา 'นาวินต้าร์' ซวยส่งท้ายปีโดนล้วงกระเป๋าที่อังกฤษสูญนับล้าน

ไฮโซน้ำหวาน-พัสวี พยัคฆบุตร และ นาวินต้าร์-ดร.นาวิน เยาวพลกุล ขนครอบครัวไปเที่ยวต่างประเทศยาว 1 เดือนเต็ม เพื่อเป็นการพักผ่อนกับคนในครอบครัวอย่างเต็มที่ และดูโรงเรียนให้เด็ก ๆ คาดว่าเป็นที่ ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ โรงเรียน Institut auf dem Rosenberg ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงเรียนมีชื่อเสียงระดับโลกในด้านคุณภาพการศึกษา ระดับ “พ่อนาวินต้าร์” เลือกคงต้องไม่ธรรมดา

'A-ONE' เตรียมยกทัพศิลปินไทย 'บิวกิ้น-พีพี' นำทีมเสิร์ฟความสนุกรับปีใหม่ที่สิงคโปร์

ประเดิมเสิร์ฟความคึกคักรับต้นปี 2024 กันแบบสนุกสุดว้าวกันเลยทีเดียว กับเทศกาลดนตรีสุดเอ็กซ์คลูซีฟ "555 Thai Music Festival 2024" ณ ประเทศสิงคโปร์ ที่ได้โปรโมเตอร์มือดีที่ผ่านการจัดคอนเสิร์ตและเทศกาลดนตรีที่ประสบความสำเร็จมาแล้วมากมายอย่าง "A-ONE Entertainment Singapore" มาเสิร์ฟความสนุกเอาใจแฟนเพลงไทย

'น้ำตาล ชลิตา' เผยความลับ มีปมติดในใจจากการประกวด

ช่วงนี้กระแสนางงามยังฟรีเวอร์อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์ ก็ได้ออกมาเล่าถึงประสบการณ์ตรงของตัวเองในวันที่ได้เดินทางไปประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 ว่าเคยโดนเพื่อนนางงามปฎิเสธความช่วยเหลือ อีกทั้งยังได้เผยถึงเรื่องที่ติดเป็นปมในใจจนถึงทุกวันนี้

'ฟอส-บุ๊ค' จับมือดังข้ามทวีป บุกอิตาลีพบปะแฟนอินเตอร์

สิ้นสุดการรอคอยกับความฟินเกินร้อย ในงาน Force & Book 1ST Fanmeet in Italy กับการบินลัดฟ้าข้ามทวีปไปมอบความบันเทิงให้กับแฟนๆ ชาวอิตาลี ของ 2 นักแสดงสุดฮอต ฟอส-จิรัชพงศ์ ศรีแสง และ บุ๊ค-กษิดิ์เดช ปลูกผล สังกัด GMMTV ที่จัดเต็มด้วยโชว์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ พร้อมเล่นเกมบนเวทีกันอย่างสนุกสนาน

'มิกค์-ปุ้ม' เยือน '7HD MUSEUM' สถานีโทรทัศน์สีแห่งแรกของไทย

ถือฤกษ์ดีเนื่องในโอกาสก้าวเข้าสู่ปีที่ 57 ของ ช่อง 7HD เปิดตัว 7HD MUSEUM แหล่งเรียนรู้ที่รวบรวมเรื่องราวความเป็นมาของสถานีโทรทัศน์สีแห่งแรกของประเทศไทย จนเป็นช่อง 7HD ในปัจจุบัน ซึ่งได้รวบรวม เทคโนโลยี นวัตกรรม อุปกรณ์สุดล้ำ พร้อมทั้งข้อมูลเกี่ยวกับแวดวงโทรทัศน์ ทั้งด้านการผลิตและการออกอากาศ ถ่ายทอดเรื่องราว อันทรงคุณค่าต่อประวัติศาสตร์วงการโทรทัศน์ไทยมาอย่างยาวนาน