
เปิดตัวแตกแตนเรตติ้งถล่มทลายสมการรอคอยจริง ๆ สำหรับละครฟอร์มยักษ์อิงประวัติศาสตร์ “พรหมลิขิต” ผลงานภาคต่อจาก “บุพเพสันนิวาส” ทางช่อง 3 ของผู้จัดฯ “หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธุ์” แห่งค่าย บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น
การกลับมาโคจรอีกครั้งในบทบาทที่ท้าทายมากขึ้น ของ “โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ” และนางเอกหน้าหวาน “เบลล่า-ราณี แคมเปน” เปิดตัวแรงด้วยเรตติ้งฉ่ำปอด ในกลุ่มผู้ชมกรุงเทพฯ สูงถึง 11.07 และกลุ่มผู้ชมอายุ 15 ปี ขึ้นไป หรือ กลุ่ม 15 BU+ (Bangkok and Urban) ทำได้ถึง 9.23 ในส่วนเรตติ้งทั่วประเทศเปิดไว้ที่ 6.40 นอกจากนี้ยังทุบยอดดูสดออนไลน์ทะลุ 1 ล้านคน
เรียกว่าฟีเวอร์กลายจนเป็นกระแสทอล์กออฟเดอะทาวน์อย่างยิ่งใหญ่ตั้งแต่ออนแอร์ตอนแรก ด้วยพลังของเหล่า “ออเจ้า” ทั่วประเทศ ที่ร่วมกันแห่ติดแฮชแท็ก #พรหมลิขิตep1 ขึ้นติดเทรนด์ X อันดับ 1 และติดเทรนด์โลกบน X อันดับ 3 ยาวข้ามวันข้ามคืนกันเลยทีเดียว ด้วยคอมเมนต์คำชมในการเดินเรื่อง ที่ย้อนความเดิมปูพื้นคาแรคเตอร์ของแต่ละตัวละครจากภาคแรก ที่หลายคนคิดถึง ก่อนเริ่มศักราชใหม่ส่งไม้ต่อให้ พุดตาน(เบลล่า ราณี) เป็นการตีหัวเข้าบ้านที่ตรงประเด็น เดินเรื่องเร็วเพื่อให้คนดูได้เข้าใจและแยกคาแรคเตอร์ของแต่ละตัวละครอย่างชัดเจน เป็นความสุข ความสนุกที่ ทำให้ทุกคนได้ย้อนคิดถึงตัวละครเดิม ในชนิดที่ดูไปยิ้มไปจนถึงกับต้องเอามือป้องปากพร้อมอุทานดัง ๆ ว่า คุณพระ!
สมกับเป็นละครฟอร์มยักษ์ที่หลายคนรอคอยจริง ๆ แค่ตอนแรกยังสร้างปรากฏการณ์ฟีเวอร์ขนาดนี้ หลังจากนี้จะมีอะไรมาให้ “ออเจ้า” ทั้งหลายได้ยิ้มกันแก้มปริอีก รอติดตามชมใน “พรหมลิขิต” วันพุธ-พฤหัสบดีที่ 19, 25, 26 ตุลาคม 2566 และหลังจากวันที่ 30 ตุลาคมเป็นต้นไป พบเจอกันทุกวันจันทร์-พุธ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นักแสดงช่อง 3 พร้อมหน้า! รดน้ำดำหัวขอพรผู้บริหาร
อาร์ม-วิบูลย์ ลีรัตนขจร รักษาการกรรมการผู้อำนวยการ สายธุรกิจโทรทัศน์ พร้อมด้วย ป้าแจ๋ว - ยุทธนา ลอพันธุ์ไพบูลย์ ผู้จัดละคร นำทัพนักแสดงช่อง 3 พร้อมใจกันร่วมสืบสานประเพณีไทย เข้ารดน้ำดำหัว ขอพรผู้บริหารที่เคารพนับถืออย่าง สมรักษ์ ณรงค์วิชัย รองกรรมการผู้อำนวยการ สำนักผลิตรายการ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) เพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในโอกาสวันปีใหม่ไทย
'ช่อง3' ฉลอง 56 ปี สุดยิ่งใหญ่! เหล่าดาราระเบิดพลังสะเทือนสนาม
มอบความสุขสมการรอคอยจริง ๆ กับมหกรรมความบันเทิงสุดยิ่งใหญ่ ฉลองครบรอบ 56 ปี สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ในงาน “56 ปี ช่อง 3 Land Dom” ที่จัดเต็มทุกโมเมนต์แบบคุ้มค่าทุกวินาที ไม่มีพักหายใจ ณ สนามกีฬาแห่งชาติ ศุภชลาศัย เมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา บอกเลยว่าแต่ละโชว์ทั้งแสง สี เสียง อลังการระดับเวทีโลก!
'ช่อง3' แถลงการณ์หลังเจอดราม่า ทำเหล่านางเอกเกือบได้รับบาดเจ็บ!
หลังจากที่เกิดดราม่าเรื่องเวทีที่อาจทำให้สามนางเอก เบลล่า-ราณี แคมเปน, ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ และ คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมัส ได้รับบาดเจ็บได้ โดยมีแฟนๆโพสต์คลิปนาทีที่เหล่านางเอกต้องปีนขึ้นเวทีที่กำลังยกขึ้นสูงเพราะกลัวจะไม่ทันคิวที่ได้ซ้อมไว้ ทั้งๆที่ใส่ส้นสูงและกระโปรงยาว ทำให้หลายคนไม่สบายใจและทวงถามความปลอดภัยจากช่องว่าเกิดอะไรขึ้น ล่าสุดทางช่อง3 ได้โพสต์แถลงการณ์ขออภัยต่อเหตุการณ์ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในมหกรรมฉลองครบรอบ 56 ปี ช่อง 3 Land Dom เมื่อวานนี้แล้ว
ฉลองครบรอบ 56 ปี 'ช่อง 3' เตรียมมอบความสุขเต็มสูบ
ช่อง 3 จัดงานแถลงข่าวอย่างยิ่งใหญ่ กับ มหกรรมความบันเทิงฉลองครบรอบ 56 ปี ช่อง 3 มีอะไรใหม่ รวมทัพผู้บริหาร อาร์ม-วิบูลย์ ลีรัตนขจร, ตู่ ปิยวดี, ดิว ปิ่นกมล, สมรักษ์ ผู้จัดละคร และนักแสดงชื่อดัง มาร่วมอัปเดตผลงานละคร ซีรีส์ คุณภาพหลากหลายแนว พร้อมกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ และเซอร์ไพรส์พิเศษอีกเพียบ รับรองว่าจัดเต็มครบอรรถรส ถูกใจคนไทยและอินเตอร์แฟนทุกคนแน่นอน
เปิดศักราชต้อนรับปีม้า 'ช่อง 3' ประกาศเป็นผู้นำ
เปิดศักราชใหม่ รับปีม้าทอง ช่อง 3 เดินหน้าก้าวสู่ความเป็นเบอร์ 1 ในแวดวงโทรทัศน์ ด้วยการจัดงานใหญ่ตั้งแต่ต้นปี เป็นการโหมโรงได้อย่างคึกคัก เมื่อ ครอบครัวข่าว 3 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านข่าวสารจัดสัมมนาแรกของปี “ครอบครัวข่าว 3 Forum 2026 ทิศทางโลก ทิศทางไทย” ซึ่งเป็นเวทีที่รวบรวมสุดยอด CEO ชั้นนำของประเทศ และผู้ประกาศชั้นนำร่วมด้วยพิธีกรจากช่อง 3 จัดเต็มเนื้อหาครบทุกมิติ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
ตึก 'มาลีนนท์' สุดคึกคัก ดารารวมตัวแจกปฏิทิน
คึกคักสุดพลัง! กับงานแจกลายเซ็นปฏิทินประจำปี 2569 ที่จัดขึ้นในวันที่ 2 เรียกได้ว่าซูเปอร์สตาร์ตัวท็อปของช่อง 3 ยกทัพกันมามอบความสุขแบบไม่มียั้ง นำโดยคู่ฮอต ณเดชน์–ญาญ่า, หมาก–คิมเบอร์ลี่ พร้อมด้วยทีมนักแสดงสุดปัง อาทิ แต้ว ณฐพร, พาย รินรดา, ภณ ณวัสน์, จีน่า ญีนา, ไอซ์ ภาณุวัฒน์, ไมกี้ ปณิธาน, เก๋ไก๋ ณัฐธิชา และ อู๋ กิตติภณ รวมพลังสร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และลายเซ็นสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้แฟน ๆ ที่มารอตั้งแต่เช้า ทำเอาบริเวณ ช่อง 3 อาคารมาลีนนท์แน่นขนัดทุกตาราเมตร











