'ธี่หยด' ขึ้นแท่นทำรายได้มุ่งสู่ 500 ล้าน

เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่เป็นประวัติการณ์ของวงการภาพยนตร์ไทย สำหรับ ธี่หยด  ไม่ว่าจะเป็นสถิติการเปิดตัวสูงสุดในปี 2566 ทำรายได้ทั่วประเทศ 39 ล้านบาทใน 1 วัน, เป็นภาพยนตร์ไทยที่ทำเงินร้อยล้านไวที่สุดแห่งปี ภายใน 3 วัน หรือ ภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกที่ฉายในระบบ IMAX DMR โดยมียอดคนดูเปิดตัวสูงกว่าหนัง hollywood ทุกเรื่องที่เข้าฉายในปีนี้

และล่าสุดทำรายได้มุ่งสู่ 500 ล้านบาท ขึ้นแท่นเป็นภาพยนตร์ไทยที่มีรายได้สูงสุด อันดับที่ 4 ในประวัติศาสตร์ (รองจาก พี่มาก..พระโขนง, สัปเหร่อ, ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้) พร้อมการกลับมาของ  ธี่หยด  ใน โรงภาพยนตร์ระบบ IMAX ในวันที่ 30 พฤศจิกายน - 6 ธันวาคมนี้ 8 สาขาใกล้บ้านคุณ พร้อมพบ IMAX สาขาใหม่ล่าสุด เอสพลานาด งามวงศ์วาน แคราย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จีดีเอช' เผยที่มาหนัง 'หลานม่า' แรงบันดาลใจจากชีวิตคนเขียนบท

เก้ง-จิระ มะลิกุล และ วัน-วรรณฤดี พงษ์สิทธิศักดิ์ 2 โปรดิวเซอร์มากฝีมือ ค่าย จีดีเอช เปิดใจบทภาพยนตร์เรื่อง หลานม่า ได้แรงบันดาลใจมาจาก เป็ด-ทศพล ทิพย์ทินกร คนเขียนบท ที่ต้องกลับไปดูแลอาม่าที่อายุต่างกันเกือบ 50 ปี เรื่องราวที่ดูเหมือนจะเรียบง่ายแต่กลับโดนใจ 2 โปรดิวเซอร์ เพราะมันคือการบันทึกความผูกพันของครอบครัวใหญ่ที่นับวันจะหายไปจากสังคมไทย

'แปลน' เล่น 'พี่นาค 4' เจอรับน้อง 'ได้ยินเสียงปริศนา-วูบคาสลิง'

หลังจากที่มีโอกาสได้เข้ามาร่วมแจมนิดหน่อยในภาพยนตร์แฟรนไชส์หนังผีที่มีแฟนคลับอย่างเหนียวแน่นอย่าง พี่นาค 3 ผลงานของค่าย ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น กำกับภาพยนตร์โดย ไมค์-ภณธฤต โชติกฤษฎาโสภณ เมื่อเดินทางมาถึงพี่นาค 4 นักแสดงสุดฮอตอย่าง แปลน-รัฐวิทย์ กิจวรลักษณ์ ก็ไม่พลาดที่จะขอจัดเต็ม เข้ามาเสริมทัพความสยอมปนฮาทันที

'ไฟว์สตาร์ฯ' เปิดตัว 'พี่นาค 4'

ขึ้นชื่อว่าเป็นภาพยนตร์ที่ฮาสยองจนจีวรสะบัดกับจักรวาลพี่นาคทุกภาคที่ผ่านมา มาคราวนี้ยกระดับดีกรีความหลอน ดุ ฮา กับภาคใหม่ล่าสุด “พี่นาค 4” ซึ่งภาพยนตร์พี่นาคที่ผ่านมาทุกภาคได้เสียงตอบรับจากผู้ชมอย่างล้นหลามทั้งประเทศไทย และต่างประเทศ

'พชร์ อานนท์' พร้อมเสิร์ฟ 'อีสานตุ๊ดซี่' คว้า 'ต้าวหยอง-โก๊ะตี๋' ร่วมฮาที่ 'โมโนแมกซ์'

ม่วนคักตั้งแต่ต้นปีกันเลยทีเดียว เมื่อผู้กำกับชื่อดัง “พชร์ อานนท์” ส่งภาพยนตร์ “อีสานตุ๊ดซี่” Part 1 ผลิตโดย “ฟิล์มกูรู” ให้ได้ชมกันทาง MONOMAX (โมโนแมกซ์) ในวันพฤหัสบดีที่ 25 มกราคมนี้

'สวรรค์บ้านนอก กกกอก The Culture ออนซอนอีสาน' เปิดรอบปฐมทัศน์

เปิดศักราชใหม่กันด้วยภาพยนตร์ไทยที่มาพร้อมกับกระแสคดีดังบ้านกกกอก สำหรับ ภาพยนตร์ สวรรค์บ้านนอก กกกอก The Culture ออนซอนอีสาน ที่จะลงจอเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 11 มกราคมนี้ โดย ดร.เสกสกล อัตถาวงศ์ - แรมโบ้อิสาน ผู้นำทัพในตำแหน่งผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ ฝีมือกำกับของ สมยศ ศรีสมบูรณ์

'ธี่หยด' สร้างสถิติใหม่หนังไทย เปิดอันดับหนึ่งหลอนทั่วสิงคโปร์

ทำสถิติใหม่อีกแล้วสำหรับภาพยนตร์ ธี่หยด ที่เริ่มออกไปอาละวาดนอกประเทศก็สร้างปรากฏการณ์แตกตื่นทั่วทุกพื้นที่ เริ่มตั้งแต่กวาดรายได้ไป 400 ล้านกีบในประเทศลาว, เข้าฉายในระบบ IMAX ที่ กัมพูชา และทุบสถิติภาพยนตร์ไทยที่ทำรายได้สูงที่สุดในปีนี้ของกัมพูชา และล่าสุดบุกขึ้นเกาะสิงคโปร์ ก็ทำสถิติเปิดตัววันแรกและเปิดตัวสัปดาห์แรกของการฉาย ทำรายได้เป็นอันดับหนึ่งของภาพยนตร์ไทยที่เข้าฉายในปีนี้อีกด้วย