‘อเล็กซ์’ ชวนเติมพลังฮึบ ผ่านโครงการ ‘#กอดป่ากอดทะเล’ ปี 2 ทั่วประเทศ

‘แบรนด์ซุปไก่สกัด’ จับมือ ‘อเล็กซ์ เรนเดลล์’ เดินหน้าเติมพลังฮึบผ่านโครงการสิ่งแวดล้อมศึกษา #กอดป่ากอดทะเล ปีที่ 2 ชวนเยาวชนและคนในชุมชนรักษ์สิ่งแวดล้อม ดูแลธรรมชาติให้กลับมาสวยงามและยั่งยืน หลังผ่านช่วงเวลาคลายล็อคดาวน์ พร้อมรับเปิดประเทศ ด้วยการลงพื้นที่กอด 5 พื้นที่ธรรมชาติ ได้แก่ กรุงเทพฯ น่าน สกลนคร เชียงใหม่ และภูเก็ต พร้อมมอบผลิตภัณฑ์แบรนด์ซุปไก่สกัดเพื่อเติมพลังใจพลังฮึบให้กับผู้ร่วมกิจกรรม เพื่อแสดงออกถึงความมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อแรงบันดาลใจให้เยาวชน คนในพื้นที่ รวมถึงคนไทยทุกคนเห็นความสำคัญของการดูแลสิ่งแวดล้อม พร้อมลุกขึ้นฮึบสู้เพื่อคืนความยั่งยืนสู่ธรรมชาติและท้องทะเล ต้อนรับศักราชใหม่และการเปิดประเทศ

และล่าสุดที่ภูเก็ต ที่แบรนด์ ซันโทรี่ บริษัทแม่ ได้นำองค์ความรู้จาก “มิตซุยกุ” โครงการด้านสิ่งแวดล้อมมาร่วมจัดเวิร์คช็อปสิ่งแวดล้อมศึกษาร่วมกับ #กอดป่ากอดทะเล เพื่อส่งต่อเรื่องราวการรักษ์น้ำ รักษ์ป่า และทรัพยากรธรรมชาติให้กับเด็กๆ พร้อมแทคทีมพนักงานจิตอาสาร่วมลงพื้นที่กอดธรรมชาติเก็บขยะตามแนวชายฝั่งทะเล

อเล็กซ์ เรนเดลล์ ผู้ร่วมก่อตั้งศูนย์สิ่งแวดล้อมศึกษาประเทศไทย (EEC Thailand) กล่าวว่า “โครงการ #กอดป่ากอดทะเล เกิดจากความตั้งใจที่อยากให้ทุกคนมาร่วมกอดทรัพยากรธรรมชาติ และช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อมภายใต้แนวคิด ‘มนุษย์และธรรมชาติคือสิ่งเดียวกัน’ โดยมุ่งเน้นทำให้ทุกคนเข้าใจถึงแก่นของคุณภาพสิ่งแวดล้อมหรือดุลยภาพของธรรมชาติ และผลกระทบต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นหากทรัพยากรธรรมชาติถูกทำลาย รวมถึงวิธีการปกป้องรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน โดยในปีนี้โครงการ #กอดป่ากอดทะเลเดินหน้าจัดกิจกรรมโดยให้ความสำคัญกับ 3 แกนหลัก ได้แก่ 1.การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Change) 2.มลพิษ (Pollution) 3.การสูญเสียความหลากหลายทางชีวภาพ (Biodiversity Loss) ที่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อมนุษย์ สัตว์ และสิ่งแวดล้อม ซึ่งปีนี้เราตั้งใจนำเรื่องราวในแต่ละพื้นที่มาถ่ายทอดในรูปแบบ V-DOC (VLOG + DOCUMENTARY) จำนวน 5 ตอน เพื่อให้ผู้ชมได้รับรู้ถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นในพื้นที่นั้นๆ นำไปสู่การสนับสนุน และพร้อมที่จะลุกขึ้นมาดูแลธรรมชาติให้กับโลกของเรา

ผมรู้สึกดีใจมากที่โครงการ #กอดป่ากอดทะเล ได้รับการสนับสนุนจากแบรนด์ซุปไก่สกัดและผู้สนับสนุนสนุนท่านอื่นๆ มาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เราได้เดินทางลงพื้นที่กอดภูเก็ตโดยกิจกรรมจัดขึ้นภายใต้แนวคิด ‘ช่วยน้ำ ช่วยโลก’ (Save the Water to Save the World) เราได้นำความรู้เกี่ยวกับการดูแลรักษาทรัพยากรน้ำมาใช้ในการให้ความรู้กับน้องๆในพื้นที่ ชวนเด็กๆ ในพื้นที่เรียนรู้ และเติมพลังฮึบที่จะช่วยกันเรียนรู้และบอกต่อเรื่องราวเกี่ยวกับทรัพยากรทางทะล และแนวทางการอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำ เช่น ความสําคัญ ประโยชน์ และภัยคุกคามของน้ำ แหล่งกําเนิด และการทํางานของต้นนํ้าที่นําไปสู่การสร้างความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศบนบก และระบบนิเวศทางทะเล การจัดการขยะและสิ่งปฏิกูลต่างๆ การสร้างคุณค่า มูลค่า และสร้างผลงานจากขยะโดยมีกิจกรรมไฮไลท์ คือ การปฏิบัติการดำน้ำชายฝั่งเพื่อสำรวจความอุดมสมบูรณ์ใต้ท้องทะเล ผมขอส่งต่อพลังฮึบให้กับคนไทยทุกคนด้วยเรื่องราวสร้างแรงบันดาลจากโครงการฯ นี้ ขอให้ทุกคนพร้อมเริ่มต้นใหม่หลังจากนี้ ฮึบแล้วไปต่อด้วยกันนะครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อเล็กซ์' โดนวิจารณ์ไม่เหมาะบทพระเอกจนเกิดจุดเปลี่ยนชีวิต

นักแสดงและนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมตัวยง อเล็กซ์ เรนเดลล์ เปิดใจในรายการ WOODY FM เล่าถึงเหตุกาณ์ที่ทำให้รู้สึกเฟลเมื่อเจอคำวิจารณ์ โดนกระแสตีกลับว่าไม่เหมาะสมที่จะรับบทพระเอกทำให้เกิดจุดเปลี่ยนในชีวิต และบทเรียนครั้งใหญ่ของการปฎิเสธคนไม่เป็น ชอบช่วยเหลือคนอื่นเกินลิมิตจนไม่มีเวลาให้กับตัวเอง

ไม่เคยพบเห็น! 'ดร.ธรณ์' เตือนใครอยู่ที่เสี่ยงหาทางหนีทีไล่ 'โนรู' ไว้ล่วงหน้า

น้ำทะลักเข้าบ้าน รถเราจะจมไหม ไฟฟ้าดูดไหม เด็กเล็กคนแก่ไปอยู่ไหน เรามีน้ำกินข้าวกินหลายวันหรือไม่ ไฟดับทำไง มือถือชาร์จเต็มไหม ทางขาดต้องติดอยู่หลายวันเอาไงดี ฯลฯ

ไทยขับเคลื่อนแก้วิกฤตโลกร้อน ฟื้นฟูสภาพอากาศ..เพื่อลูกหลาน

ปัญหา Climate Change เป็นเรื่องใกล้ตัวคนทั่วโลก ขณะนี้มหาสมุทรทั่วโลกกำลังตกอยู่ในภาวะวิกฤตจากมลพิษที่ทำลายคุณภาพของน้ำทะเล

คุณท็อป วราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม บินตรงจากประเทศไทย ไปยังประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนาฯ ที่ผ่านมา

วันนี้คุณท็อป ได้เข้าพบ Ms. Simonetta Sommaruga รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสิ่งแวดล้อม คมนาคม พลังงาน และการสื่อสารของสมาพันธรัฐสวิส เพื่อพูดคุย แลกเปลี่ยน