'คุณแม่กระแต อาร์สยาม' ร้อง! โดนมิจฉาชีพแฮกเฟซบุ๊ก

โดนจนได้ สำหรับแม่น้ำหวาน-ปรานอม บุญยะเลี้ยง หรือเป็นที่รู้จักกันในนาม แม่ของ กระแต อาร์สยาม ล่าสุดโดนแฮกเฟซบุ๊กเป็นที่เรียบร้อย รวมไปถึงช่องทางไลน์ ที่โดนมิจฉาชีพปลอมเป็นเพื่อนสนิทไลน์มาขอยืมเงิน ณ เวลานี้ กำลังตรวจสอบและกู้เฟซบุ๊กคืน แต่อยากจะบอกกับเพื่อนทุกคน และเจ้าของงานจ้างทั้งหลาย ช่วงนี้งดติดต่อทางออนไลน์ก่อน  หรือถ้าหากมีไลน์ หรือ Messenger Facebook จากคุณแม่ไปติดต่อขอยืมเงิน ก็ไม่ใช่เช่นเดียวกัน ให้ติดต่อโดยตรงที่เบอร์โทรศัพท์เท่านั้น 

 “คือช่วงนี้แม่หวานจะโพสต์เกี่ยวกับเรื่องทำบุญที่ต่างจังหวัดค่อนข้างบ่อย เพราะว่ามีเพื่อนๆ มาร่วมทำบุญกับเราก็เยอะ  เราก็เลยโพสต์บอกกล่าวผู้ร่วมทำบุญ ว่าเรามาทำบุญล่ะนะ ก็ไม่แน่ใจว่าเราไปโพสต์ล่อตาล่อใจกลุ่มมิจฉาชีพเขาหรือเปล่า  จนกระทั่งมาเมื่อคืน (25พย.) เฟซบุ๊กเริ่มผิดปกติคือ เข้าเฟสฯไม่ได้ และที่สำคัญมีเพื่อนสนิทไลน์มาขอยืมเงิน ให้เราดูรหัสที่ส่งมาทาง otp แล้วก็เร่งเราให้โอนเข้าบัญชีใครสักคน พอดีเป็นจังหวะที่ต้องส่งกระแตขึ้นเวทีคอนเสิร์ต ก็จะยุ่งๆ อยู่  เขาก็เร่งเรายิกๆ

คราวนี้พอกระแตขึ้นเวทีแล้ว เราก็เลยมานั่งดูรายละเอียด ยิ่งดูยิ่งงง เลยเรียกทีมพี่เลี้ยงกระแตมาช่วยดู ถึงได้รู้ว่าเฟซบุ๊กโดนแฮกไปแล้ว และกำลังเข้ามาป่วนในไลน์ ก็เลยอยากจะบอกว่าถ้าหากตอนนี้มีไลน์หรือ Messenger Facebook  ของแม่หวานทักไปยืมเงินใคร ก็ขอบอกว่า “ไม่ต้องให้” นะคะ “ตัวปลอม” ค่ะ   ส่วนพี่ๆ ที่ติดต่องานกันเข้ามา ให้โทรตรงที่เบอร์แม่หวานได้เลยนะคะ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โจรแสบ! แฝงตัวในคราบลูกค้า แอบฉกของโรงแรม

ผู้สื่อข่าวเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี รายงานว่า ได้รับการเปิดเผยจากผู้จัดการโรงแรมแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังมีลูกค้ามาเข้าพักในโรงแรม

ธอส. เตือนภัย!! ระวังมิจฉาชีพ ใช้ภาพกรรมการผู้จัดการ ปล่อยสินเชื่อบุคคลออนไลน์

ธอส. เตือนภัย!! อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพแอบอ้างหลอกลวงใช้ภาพกรรมการผู้จัดการ ปล่อยสินเชื่อบุคคลออนไลน์

รวบพ่อค้าซูชิหื่น ลวงเด็กหญิงถ่ายคลิปสยิว พบเหยื่อกว่า 30 ราย

พล.ต.ต.ชูศักดิ์ ขนาดนิด ผบก.ตอท., พ.ต.อ.รุ่งเลิศ คันธจันทร์ ผกก.กลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต บก.ตอท. ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.พิชิต เอียงสา รอง ผกก. พร้อม พ.ต.ท.วิสุทธิ์ ขุน

ผอ.สำนักพุทธฯขอนแก่น ถูกมิจฉาชีพดูดเงินหายกว่า 1 ล้านบาท เผยคิดฆ่าตัวตาย

ผอ.สำนักพุทธขอนแก่น ถูกมิจฉาชีพดูดเงินหายไปจากบัญชี สูญเงินกว่า 1.19 ล้านบาท หลังกดลิ้งก์สมัครบัตรการบินไทย เจ้าตัวเผยเคยคิดฆ่าตัวตายแต่ได้รับธรรมมะจากหลวงพ่อจึงทำใจสู้ พร้อมเตรียมตั้งทนายฟ้องธนาคารที่ไม่มีความปลอดภัย

สืบนครบาล รวบบัญชีม้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. , พล.ต.ต.วสันต์ เตชะอัครเกษมพล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. ,พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น., .พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการที่ 3 ดำเนินการจับ