'มิกค์-ปุ้ม' เยือน '7HD MUSEUM' สถานีโทรทัศน์สีแห่งแรกของไทย

ถือฤกษ์ดีเนื่องในโอกาสก้าวเข้าสู่ปีที่ 57 ของ ช่อง 7HD เปิดตัว 7HD MUSEUM แหล่งเรียนรู้ที่รวบรวมเรื่องราวความเป็นมาของสถานีโทรทัศน์สีแห่งแรกของประเทศไทย จนเป็นช่อง 7HD ในปัจจุบัน ซึ่งได้รวบรวม เทคโนโลยี นวัตกรรม อุปกรณ์สุดล้ำ พร้อมทั้งข้อมูลเกี่ยวกับแวดวงโทรทัศน์ ทั้งด้านการผลิตและการออกอากาศ ถ่ายทอดเรื่องราว อันทรงคุณค่าต่อประวัติศาสตร์วงการโทรทัศน์ไทยมาอย่างยาวนาน

งานนี้พระเอกหนุ่มสุดฮอต มิกค์ ทองระย้า และผู้ประกาศข่าวคุณภาพ ปุ้ม เปรมสุดา นำทีมคนดังช่อง 7HD พิ้งค์พลอย ปภาวดี, บี กมลาสน์, บูม กิตตน์ก้อง, ปูเป้ เกศรินทร์,  พระพาย รมิดา ร่วมด้วย ภูมิ เกียรติภูมิ, แชป วรากร และ เจนนี่ ชยิสรา ร่วมเข้าชมตามรอยความสำเร็จพัฒนาการของเทคโนโลยีในวงการโทรทัศน์ไทยจากก้าวแรกจนถึงปัจจุบัน 

ทันทีที่ มิกค์-พิ้งค์พลอย-ปุ้ม-บี ได้เข้าไปสัมผัสกับโซนแรก ทุ่มเท จากการได้สัมผัสผ่านจอ Touch Screen ก็ทึ่งในเรื่องราวความเพียร ความพยายามตั้งแต่วินาทีแรกจนกระทั่งการก่อร่างสร้างสถานีโทรทัศน์สีแห่งแรกของประเทศไทย ให้เกิดขึ้นมาได้สำเร็จในที่สุด นอกจากนี้ มิกค์-แชป-ภูมิ ต่างตื่นตากับโซน ทุ่มทุน ที่ได้รวบรวมอุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือต่าง ๆ มากมาย ที่คุณภาพดีทันสมัย ต่างถูกนำมาใช้ในการสร้างสรรค์ จนเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกวงการโทรทัศน์ไทย เพื่อให้คนไทยทั้งประเทศได้รับรู้ข้อมูลข่าวสาร สาระและความบันเทิงที่ครบเครื่องคุณภาพ ทั้งภาพและเสียง สีสันสดใสเสมือนจริงได้อย่างทั่วถึงเท่าเทียม

ด้าน บูม-พระพาย-ปูเป้-เจนนี่ พาไปพบกับความสำเร็จกับโซน JOURNEY OF GLORY ผลลัพธ์เป็นที่ 1 ซึ่งสะท้อนผ่านผลงานตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน มีรางวัลอันทรงเกียรติการันตีคุณภาพมากมาย นอกจากนี้ยังมีมุมแสดงผลงาน ที่เป็นแหล่งรวบรวมผลงานอันเป็นที่สุดของช่อง 7HD ไม่ว่าจะเป็น ละครที่มีเรตติงสูงที่สุดตลอดกาล หรือแม้แต่รายการวาไรตี้ ปกิณกะบันเทิง รายการกีฬา ที่คุ้นเคย

และภายใน 7HD MUSEUM ยังเปิดให้ได้ทดลองสัมผัสเครื่องมือของจริงในยุคนั้น  ได้ทดลองตัดต่อฟิล์มด้วยตัวเอง ใช้กล้องถ่ายทอดสด หรือการจำลองห้องส่ง มาไว้ให้ได้สัมผัสลองของจริง  ซึ่งงานนี้ทุกคนต่างตื่นตากับเครื่องไม้เครื่องมือกันยกใหญ่ โดยสองหนุ่ม แชป-ภูมิ ดูจะสนอกสนใจเป็นพิเศษ  ขณะที่ มิกค์ ลองฉายภาพยนตร์ด้วยอุปกรณ์มือหมุน พากย์เสียง ด้วยตัวเอง พระพาย-เจนนี่ ทดลองเป็นผู้คุมการออกออกอากาศ (MCR) และมุมประทับใจอีกมากมาย 

ส่วนสองนางเอกสาวที่ชื่นชอบกีฬาเป็นทุนเดิมอย่าง พิ้งค์พลอย-ปูเป้ สนใจระฆังใบแรกที่ มุมมวยไทย  7 สี มุมของวารสารฉบับแรก มุมของตัวอย่างสคริปต์ข่าวในอดีต มุมบุคคลผู้ทรงเกียรติ และกิจกรรมเพื่อทำนุบำรุงชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และเพื่อสาธารณประโยชน์เพื่อสังคมต่าง ๆ มากมาย

โดยพระเอกมากฝีมือ มิกค์ ทองระย้า ที่กำลังมีผลงานละครแอ็กชั่น ผจญภัยฟอร์มยักษ์เรื่อง แม่โขง เผยความประทับใจที่ได้เข้าชม 7HD MUSEUM ว่า “ผมรู้สึกประทับใจมาก ๆ พอข้ามประตูเข้าไปรู้สึกว้าวมาก ภายใน 7HD MUSEUM มีเรื่องราวตั้งแต่ยุคเริ่มต้น ว่าช่อง 7HD เกิดขึ้นมาได้อย่างไร มีพัฒนาการด้านเทคโนโลยี อุปกรณ์ต่าง ๆ รวบรวมไว้ให้ได้ชม ถ้าถามว่ามีมุมโปรดหรือประทับใจส่วนไหนเป็นพิเศษ สำหรับผมชื่นชอบและสนใจเกี่ยวกับกล้อง ซึ่งเทคโนโลยีในอดีตต้องปรับแสงและตั้งค่าต่าง ๆ ด้วยตัวเอง ได้สัมผัสของจริง ได้ลองถือดู หนักพอสมควรเลย สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ทางช่อง 7HD พร้อมเปิดให้เข้าชมเพื่อการศึกษาในโอกาสต่อไปนะครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดภาพเบื้องหลังปฏิทินช่อง 7HD ปี 2567 'อั้ม-เวียร์' นำทีมประชันแฟชั่นเซต

เก็บตกภาพเอ็กซ์คลูซีฟ เบื้องหลังถ่าย “ปฏิทินช่อง 7HD ปี 2567” ขนทัพซุปตาร์อวดความเป๊ะ ปังยกช่อง “อั้ม-เวียร์” นำทีมประชันแฟชั่นเซตสวย-หล่อ หลากหลายคอนเซ็ปต์

'เอ ศุภชัย' ปลื้มปีติเป็นเจ้าภาพบวช 'พล พูลภัทร'

ฤกษ์ดี วันดี เช้าวันพฤหัสที่ 12 ตุลาคม ที่ผ่านมา นักปั้นมือทอง เอ-ศุภชัย ศรีวิจิตร และน้องสาว แอล-ทัศนวรรณ ศรีวิจิตร ร่วมอนุโมทนาบุญ เป็นเจ้าภาพอุปสมบทนักแสดง พล-พูลภัทร อัตถปัญญาพล ณ วัดเทพสรธรรมาราม ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี

'มิกค์ ทองระย้า' พาทัวร์อาณาจักร 'มิกค์เม้าท์เท่น'

เรียกว่าเป็นการรวมตัวแบบสนุกและอบอวลไปด้วยความรัก กับมีตติ้ง 2 วัน 1 คืน ของบ้านคนรักมิกค์ ซึ่งเป็นมีตติ้งครั้งที่ 7 แล้ว ที่พระเอกคนดังฝีมือดีของช่อง 7HD มิกค์ ทองระย้า เสิร์ฟให้เพื่อแฟน ๆ และครั้งนี้เป็นการพามาเที่ยวต่างจังหวัดเป็นครั้งที่ 2 แล้ว โดยหนุ่มมิกค์อาสาเป็นไกด์พาเที่ยว มิกค์เม้าท์เท่น ซึ่งเป็นอาณาจักรของหนุ่มมิกค์เอง เรียกว่าทริปนี้มีแต่เสียงหัวเราะ อบอุ่น เป็นกันเอง โดยหนุ่มมิกค์ เปิดใจถึงความประทับใจ และขอบคุณแฟน ๆ ที่ซัปพอร์ต มาตลอด

'อ้อน เกวลิน' คัมแบ็ก 7HD หลังห่างจอ 15 ปี

ห่างหายจากหน้าจอ ไปกว่า 15 ปี พอ อ้อน-เกวลิน คอตแลนด์ รีเทิร์นกลับมารับงานละครทาง ช่อง 7HD อีกครั้ง ในละครดราม่าลึกลับเรื่อง เคหาสน์นางคอย ของค่าย มุมใหม่ ก็ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง ปล่อยพลังการแสดงในบท ประพิมพรรณ และ ประพิมพร ให้แฟนละครหายคิดถึงเต็มที่ ทำเอากระแสตอบรับแรงตั้งแต่สัปดาห์แรกที่ละครออกอากาศ

ต้นสังกัด ประกาศยุติสัญญา 'โก้ วศิน' มีผลนับจากนี้

ทำเอาแฟนละครช่อง 7HD ช็อกกันไปตามๆ กัน เมื่อต้นสังกัด ช่อง 7HD ของ นักแสดงหนุ่ม โก้-วศิน อัศวนฤนาท ออกมาประกาศแบบฟ้าผ่าเกี่ยวกับการยุติ สัญญา ของ โก้ วศิน

'บ่วงวิมาลา' ตอนแรกสุดปัง! 15 นาที ติดเทรนด์ทวิตอันดับ 1

ฮอตตั้งแต่ออนแอร์ตอนแรก สำหรับละคร บ่วงวิมาลา ค่าย นีโน่ บราเดอร์ส โดยผู้จัด นีโน่ เมทนี และ หนิง ปณิตา ผลงานกำกับของ ต่อ ศุภฌา นำแสดงโดย มิกค์ ทองระย้า, เปรี้ยว ทัศนียา, ปูเป้ เกศรินทร์ สร้างปรากฏการณ์เดือดสนั่นโซเชียล แฮชแท็ก #บ่วงวิมาลาEP1 พุ่งขึ้นอันดับ 1 เทรนด์ทวิตเตอร์ไทยอย่างรวดเร็ว ตั้งแต่ออนแอร์เพียงแค่ 15 นาทีแรก