'ช่อง 7' พร้อมใจทำบุญใหญ่

ส่งท้ายปีด้วยเรื่องดีๆ ช่อง 7HD สืบสานพระพุทธศาสนา จัดงานทำบุญทอดผ้าป่าประจำปี 2566 ณ วัดเนกขัมมาราม จ.ปทุมธานี พร้อมมอบอุปกรณ์การเรียน-กีฬา และสนามเด็กเล่นให้แก่โรงเรียนเนื่องในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 57 ช่อง 7HD

ได้จัดงานทอดผ้าป่าประจำปี  2566 เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่สถานีฯ และสืบสานพระพุทธศาสนา ทำบุญบริจาคให้แก่วัด ในการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา และโรงเรียน เพื่อส่งเสริมด้านการศึกษาให้กับเด็ก เยาวชน พร้อมทั้งเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีกับชุมชนในพื้นที่ โดยจัดขึ้น  ณ วัดเนกขัมมาราม และ โรงเรียนวัดเนกขัมมาราม อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี

นำโดย นายพัฒนพงค์ หนูพันธ์ รักษาการกรรมการผู้จัดการ พร้อมคณะผู้บริหาร และนักแสดง  มิกค์ ทองระย้า, หลุยส์ เฮส, กานต์-ณัฐชา, เบน-สันติราษฎร์, แชป-วรากร, โอ๊ต-รัฐธีร์, เจด้า-ศรัณย่า ร่วมด้วยผู้ประกาศข่าว จีรนันท์ เขตพงศ์, นภัสกรณ์  เสรีโรจนสิริ, ศิริ สาระผล และพนักงานช่อง 7HD ร่วมทำบุญ  ภายในงานมีพุทธศาสนิกชน ผู้แทนประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง เข้าร่วมพิธีทอดผ้าป่ากันคึกคัก โดยปีนี้มียอดเงินร่วมทำบุญจากคณะผู้บริหาร นักแสดง ผู้ประกาศข่าว ผู้ผลิตรายการ ผู้ผลิตรายการละคร พนักงาน และหน่วยงานพันธมิตร ร่วมสมทบเป็นกองบุญ จำนวนทั้งสิ้น 817,777 บาท (แปดแสนหนึ่งหมื่นเจ็ดพันเจ็ดร้อยเจ็ดสิบเจ็ดบาท)

โดยปัจจัยดังกล่าว ได้นำไปสมทบทุนสร้างศาลาการเปรียญ  บูรณะกำแพงพระอุโบสถ รวมทั้งปรับปรุงสนามเด็กเล่น จัดซื้ออุปกรณ์กีฬา-อุปกรณ์การเรียน เสริมทักษะ ให้แก่ โรงเรียนวัดเนกขัมมาราม และโรงเรียนคลองลากค้อน นอกจากนี้ยังส่งมอบสนามเด็กเล่นให้กับโรงเรียนวัดเนกขัมมาราม และปลูกต้นปาริชาติ ต้นไม้ประจำจังหวัดปทุมธานีเป็นที่ระลึกอีกด้วย ปิดท้ายด้วยการส่งมอบความสุข เล่นเกมแจกของรางวัลจากเหล่านักแสดงช่อง 7HD สร้างรอยยิ้มให้กับเด็ก ๆ อย่างมาก เรียกว่าอิ่มใจทั้งผู้ให้ สุขใจทั้งผู้รับ

โดย เบน สันติราษฎร์ นักแสดงจากช่อง 7HD ขอเป็นตัวแทน กล่าวถึงงานทอดผ้าป่าในครั้งนี้ว่า  “เป็นอีกครั้งที่ผมได้มีโอกาสมาร่วมงานบุญทอดผ้าป่าของทางช่อง 7HD นอกจากนี้ยังได้ร่วมมอบความสุข มอบโอกาสทางการศึกษา รวมไปถึงอุปกรณ์กีฬา-อุปกรณ์การเรียน ให้กับนักเรียน ซึ่งการได้เห็นรอยยิ้มของน้อง ๆ ทำให้เราสัมผัสได้ถึงความสุข และอีกหนึ่งกิจกรรมที่สร้างรอยยิ้มให้ทุกคนคือ เกมเก้าอี้ดนตรี ความสนุกของน้อง ๆ ทำให้รู้สึกย้อนวัยไปเป็นเด็กอีกครั้ง ต้องบอกว่าการทำบุญครั้งนี้ ถือเป็นการทำบุญใหญ่ส่งท้ายปลายปี เนื่องในโอกาสช่อง 7HD ก้าวเข้าสู่ปีที่ 57 ผมขอร่วมอนุโมทนาบุญ และส่งมอบความสุขครั้งนี้ให้กับแฟน ๆ ช่อง 7HD ขอให้ทุกคนมีความสุขในปีใหม่ที่ใกล้จะมาถึงนี้ คิดหวังสิ่งใดขอให้สมดังปรารถนาทุกท่านนะครับ”

ด้าน เจด้า ศรัณย่า กล่าวเสริมว่า “รู้สึกดีใจมาก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดี ๆ ที่ได้มีโอกาสเข้าร่วม ครั้งนี้ได้มาร่วมทำบุญทอดผ้าป่าของทางช่อง 7HD พร้อมทั้งเปิดสนามเด็กเล่น มอบอุปกรณ์การเรียน-อุปกรณ์การกีฬา และร่วมเล่นเกมกับน้อง ๆ นักเรียน รู้สึกอิ่มบุญ อิ่มใจ มีความสุขและสนุกไปกับทุกกิจกรรม ตอนแรกคิดว่าพวกเราจะมามอบความสุขให้กับน้อง ๆ  แต่กิจกรรมและบรรยากาศสนุกสนาน จนรู้สึกว่ากลายเป็นน้อง ๆ ที่มอบความสุขให้กับพวกเรา เหล่านักแสดงร่วมเล่นเกมและเป็นกองเชียร์ให้กำลังใจอยู่ข้างเวที ซึ่งน้องๆ ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีทำให้กิจกรรมออกมาสนุก ถือเป็นการทำบุญใหญ่ส่งท้ายปลายปี และทำให้เรามีกำลังใจในการก้าวเข้าสู่ปีใหม่อย่างมีความสุข”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์' ปลื้ม 'ปล้นเหนือเมฆ' ยืนหนึ่งฟาดเรตติ้งแรง!

สมเป็นของขวัญรับปีใหม่ที่ ช่อง 7HD ตั้งใจคืนกำไร เอาใจแฟนละครทุกคน ในช่วงเวลา พรีเมียม ไพรม์ไทม์ 19.00 น. อย่างแท้จริง กับละครแอ็กชั่น ดราม่าเรื่อง “ปล้นเหนือเมฆ” ผลงานจากค่ายโคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป นำแสดงโดย อ๊อฟ-ชนะพล สัตยา ประกบคู่ ปูเป้-เกศรินทร์ น้อยผึ้ง

'ถก ไม่ เถียง Weekend' เสิร์ฟประเด็นร้อน 7 วันเต็มอิ่ม

ถกครบทุกประเด็นร้อน พร้อมรับจบทุกปัญหาและร่วมหาทางออกให้ผู้เดือดร้อน จนเข้าไปนั่งอยู่ในใจแฟนข่าวเป็นที่เรียบร้อย สำหรับรายการ ถก ไม่ เถียง ดำเนินรายการโดยพิธีกรมากความสามารถ ทิน โชคกมลกิจ กับเนื้อหาสาระที่อัดแน่น มีประโยชน์กับผู้ชม และเพื่อให้จุใจแฟนรายการ

แฟนคลับเฮ! 'นายฮ้อยทมิฬ-สาวน้อยร้อยไมค์' คืนจอ

ม่วนหลายไปด้วยกัน! ละคร 2 เรื่องดัง นายฮ้อยทมิฬ และ สาวน้อยร้อยไมค์ กลับมารีรัน มอบความสุข และความสนุกให้กับผู้ชมอีกครั้ง ในช่วง ละครดังที่คิดถึง และ ละครรีรันบ่าย เริ่มพร้อมกัน 14 ธันวาคมนี้ หน้าจอช่อง 7HD

'มิว ศุภศิษฏ์' ดีใจแฟนละครชื่นชอบกระแสฮือฮาจับคู่จิ้น 'ติ๊ก เจษฏาภรณ์'

มิว-ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์ ดีใจแฟนละครชื่นชอบ แห่จับคู่จิ้น ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี ใน "ลมพัดผ่านดาว" เผยหากมีโอกาสอยากร่วมงาน ช่อง 7HD อีกครั้ง เปรยนางเอกที่อยากแสดงคู่ด้วยคือ อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ

'เข้ม หัสวีร์' สุดปลื้มร่วมงาน 'ติ๊ก-อั้ม' พร้อมเปิดใจ "อยากได้แฟนเหมือนแม่"

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลงาน ที่พิสูจน์ฝีมือการแสดงของพระเอก "เข้ม-หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล" ไม่น้อย สำหรับละครโรแมนติกฟอร์มใหญ่เรื่อง "ลมพัดผ่านดาว" จากค่าย ดรีมเมอร์ส โซไซตี้ ครีเอชั่น ทาง ช่อง 7HD เพราะได้ร่วมงานกับนักแสดงระดับซุปเปอร์สตาร์รุ่นพี่อย่าง "ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี" และ "อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ"

'เอส' ชวนติดตาม 'สารวัตรใหญ่' รีรัน

เอส-กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ คืนจอ! ช่อง 7HD ชวนคอละครบู๊ ชมละครน้ำดี สารวัตรใหญ่ รีรัน เจอกันหน้าจอทั่วประเทศ ทุกคืนวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 21.40 น. เริ่มตอนแรก พุธที่ 18 ตุลาคมนี้